Các kỹ năng cần thiết để giao tiếp tiếng Anh thành thạo

Các-kỹ-năng-cần-thiết-để-giao-tiếp-tiếng-Anh-thành-thạo

Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn không chỉ cần xác định mục tiêu, chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp hay luyện tiếng Anh mỗi ngày thật chăm chỉ, mà còn cần có một số kỹ năng cần thiết để giao tiếp thành thạo nhanh chóng. Với một môn ngoại ngữ như tiếng Anh, từ khi bắt đầu học đến khi giao tiếp thành thạo, bạn cần sở hữu kỹ năng gì?

Kỹ năng đọc tiếng Anh

Giao tiếp giỏi thì liên quan gì đến việc đọc? Thế nhưng việc thường xuyên đọc sách, báo, tài liệu tiếng Anh không chỉ giúp bạn mở rộng vốn từ nhanh chóng, mà còn tạo cho não bộ của bạn cách học và tư duy bằng tiếng Anh. Vì thế, kỹ năng đọc là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Luyện-đọc-để-mở-rộng-vốn-từ-và-quen-với-việc-tư-duy-bằng-tiếng-Anh
Luyện đọc để mở rộng vốn từ và quen với việc tư duy bằng tiếng Anh

Kỹ năng ghi chép

Viết từ mới, viết cấu trúc ngữ pháp mới, viết lại những mẹo học tiếng Anh hay,… tất cả đều cần có kỹ năng ghi chép. Không phải mọi thứ đều có thể ghi dấu vào não bộ của bạn ngay từ lần đầu tiên, vì vậy, biết kỹ năng ghi chép khoa học sẽ giúp bạn tích luỹ được kha khá kiến thức hữu ích để hỗ trợ cho việc giao tiếp thành thạo.

Kỹ năng nghe tiếng Anh

Để giao tiếp tiếng Anh, việc có kỹ năng nghe “ổn áp” là điều không thể thiếu. Chỉ khi nghe tiếng Anh giỏi, bạn mới có thể hiểu được người khác nói gì, đồng thời còn có thể tự quy chiếu để cải thiện thiếu sót của bản thân.

Nếu hiện tại kỹ năng nghe của bạn chưa tốt, đừng lo lắng, bạn có thể cải thiện khả năng nghe bằng cách nghe podcast, video tiếng Anh với chủ đề ưa thích. Ban đầu, khi khả năng nghe chưa tốt, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải nghe giọng người bản ngữ. Nhưng nếu bạn đủ kiên trì, bạn sẽ sớm nghe hiểu người bản xứ nói gì đồng thời học thêm nhiều từ vựng mới.

Nghe-là-một-kỹ-năng-giao-tiếp-tiếng-Anh-cực-kỳ-quan-trọng
Nghe là một kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cực kỳ quan trọng

Kỹ năng đặt câu hỏi

Sự tò mò chính là chìa khoá để giao tiếp ngoại ngữ thành thạo. Nếu bạn có hàng tá câu hỏi về tiếng Anh, hãy hỏi bạn bè hay giáo viên ngoại ngữ của bạn. Trong trường hợp bạn tự học tiếng Anh, bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc tham gia các diễn đàn để được giải đáp thắc mắc. Chỉ khi có câu hỏi và được giải đáp câu hỏi, bạn mới có thể ghi nhớ tiếng Anh một cách logic hơn.

Kỹ năng “dám sai”

Nghe có vẻ khá kỳ quặc nhưng không phải người học nào cũng đủ can đảm để “sai” khi học tiếng Anh giao tiếp cả. Thế nhưng không ai thành công nếu chưa từng mắc lỗi. Vì thế, thay vì không dám nói tiếng Anh vì sợ sai, hãy nói bất cứ khi nào có thể và nhờ bạn bè, giáo viên kiểm tra hộ.

Nếu bạn mắc lỗi, hãy lắng nghe lời khuyên của người có chuyên môn và sửa sai ngay lập tức. Học từ những lỗi sai chính là cách để bạn tiến bộ mỗi ngày và ngày càng tiến gần hơn tới mục tiêu giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Sai-và-sửa-sai-sẽ-giúp-bạn-tiến-bộ-nhanh-chóng
Sai và sửa sai sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Kỹ năng tự học tiếng Anh

Với những ai không có thời gian và điều kiện học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ. Kỹ năng tự học là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Việc tự học tiếng Anh mỗi ngày có thể có rất nhiều rào cản như thiếu động lực, không có người hướng dẫn, thiếu tính kỷ luật, lộ trình không khoa học…. Tuy vậy, nếu bạn có kỹ năng tự học tốt, bạn có thể giao tiếp thành thạo không thua kém gì học ở trung tâm.

Nếu bạn đang hứng thú với việc tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà, đừng bỏ qua ứng dụng học tiếng Anh GOGA Eng Breaking. Hiểu rõ những khó khăn mà học viên có thể gặp phải trong việc tự học tiếng Anh, GOGA Breaking cung cấp một lộ trình học bài bản từ làm quen với tiếng Anh qua các game từ vựng, luyện và thi đấu Nói với bạn học khắp Đông Nam Á, đến luyện phát âm từ A đến Z cùng gia sư AI, và cuối cùng là cải thiện phản xạ với 3 phương pháp Nghe ngấm, Nói đuổi, Phản xạ đa chiều.

Tự-học-tiếng-Anh-mỗi-ngày-cùng-GOGA-Eng-Breaking
Tự học tiếng Anh mỗi ngày cùng GOGA Eng Breaking

Đặc biệt, ứng dụng game hoá nên mỗi bài học của GOGA Eng Breaking đều được thiết kế như một trò chơi, được lồng ghép các game tiếng Anh thú vị, giúp bạn luôn có động lực tự học tiếng Anh mỗi ngày.

Game hóa và tích hợp blockchain vào ứng dụng học tiếng Anh GOGA.

Tải GOGA Eng Breaking ngay để luyện giao tiếp tiếng Anh thành thạo ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *