Chia sẻ bí quyết học giỏi tiếng Anh chỉ trong 6 tháng

Chào các bạn, mình là Hương.

Mới hôm qua, Hương nhận được email thông báo trúng tuyển của MaxPort – 1 công ty may mặc nước ngoài có trụ sở tại rất nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Tuy là vị trí Nhân viên văn phòng thôi nhưng với một đứa vừa chân ướt chân ráo ra trường như Hương mà đã tìm được việc – lại còn là 1công ty nước ngoài, đấy là điều vô cùng hạnh phúc.

Hạnh phúc hơn nữa, Hương được biết, mình lot top 2/10 người trúng tuyển trong đợt tuyển dụng vừa rồi tại công ty – vì có khả năng giao tiếp tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu công việc thường ngày ở công ty.

Chính vì không thể “hoãn cái sự sung sướng ấy” lại nên Hương quyết định phải viết thư cho thầy Mike ngay, cảm ơn thầy và Eng Breaking đã giúp Hương có được những thành tựu đầu tiên khi chập chững bước vào cuộc sống. Rồi thì Hương cũng muốn chia sẻ với các bạn về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đã giúp Hương vượt qua nỗi sợ tiếng Anh sau 1 quãng thời gian dài đằng đẵng vật lộn với nó.

Hương đã từng rất rất sợ học tiếng Anh

Nhớ lại quãng thời gian lúc còn học cấp 3, tiếng Anh đích thực là kẻ thù không đội trời chung với Hương. Bởi lẽ Hương sợ mỗi khi kiểm tra, sợ mỗi khi lên bảng làm bài và hơn thế nữa tiếng Anh luôn là môn kéo tụt điểm tổng kết cuối năm của Hương lại. Nhưng dù sao Hương cũng thi khối A, chỉ cần học giỏi toán lý hóa thì vẫn có thể vào đại học bình thường.
Đỗ đại học Kinh tế Quốc dân, Hương lại tiếp tục chuỗi ngày tháng học tiếng Anh trên đại học với sự nhàm chán. Mỗi tiết học tiếng Anh như 1 sự tra tấn, cảm giác với Hương là: Mình có thể học được mọi thứ, ngoại trừ tiếng Anh.

Rồi Hương tham gia câu lạc bộ ở trường, cùng giao lưu sinh hoạt với các anh chị khóa trên. Cũng nhờ đó mà Hương có cơ hội được biết đến rất nhiều tấm gương đàn anh đàn chị đi trước với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy nên được làm trong những công ty nước ngoài với mức lương khủng mà ai cũng phải xuýt xoa.

Hương cũng muốn những điều tuyệt vời đó diễn ra với mình!

Với 1 sự quyết tâm đang lên rất cao, Hương quyết định đầu tư ngay 1 khóa học tiếng Anh ở trung tâm gần nhà. Thế nhưng do lực học còn yếu cộng với thầy giáo dạy toàn bằng tiếng Anh nên nhiều lúc Hương không thể bắt kịp bài giảng. Và kết quả là Hương đành phải bỏ cuộc chỉ sau 6 buổi học ?

Tình cờ, Hương được cô giáo Thanh Mai chia sẻ về Eng Breakingcách học tiếng Anh 1 cách tự nhiên và nhẹ nhàng làm Hương khá tò mò. Hương dành cả 2 tiếng để nghiền ngẫm bài viết đó. Đọc xong, Hương cảm giác như đây chính là điều mình đang tìm kiếm bấy lâu. Hương quyết định chọn mua để thử áp dụng luôn.

Hương “đối mặt” và “chinh phục” tiếng Anh như thế nào?

Hương nhận bộ tài liệu từ Mr. Mike trong tâm trạng háo hức, hồi hộp – như đứa trẻ muốn nghịch đồ chơi mới – chỉ muốn xắn áo lên thực hành luyện tập với Eng Breaking ngay lập tức.

Nghĩ là làm, Hương điền đầy đủ các thông tin vào tờ Mục tiêu học tiếng Anh – điền xong cái đó là thấy động lực tăng lên gấp mấy.

Hương vội vàng cho đĩa vào laptop rồi xem mở cuốn KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG ra xem. Kế hoạch hành động ghi đầy đủ và hết sức chi tiết toàn bộ Checklist công việc cần hoàn thành hàng ngày. Ngày 1 cần nghe – nói – luyện tập bài nào, bao nhiêu lần… đều được ghi rõ ở đấy. Mỗi lần thực hiện xong một nhiệm vụ, Hương lại tick vào một cái ở ô bên trái. Cảm giác được đánh dấu tích ấy sướng dã man, như kiểu đang bước được từng bước một vững chãi chinh phục tiếng Anh.

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân!”

Nhờ có Checklist, Hương cảm thấy những bước đi đầu của mình không những không có chút nào khó khăn mà còn rất vững chắc và tràn đầy sinh lực.

Đồng hành với Hương trên hành trình chinh phục tiếng Anh ấy còn là “một rổ” những điều tuyệt vời khác mà Eng Breaking mang lại – những điều rất đặc biệt mà lần đầu tiên Hương thấy áp dụng trong phương pháp học tiếng Anh của người Việt.

Đó là Tài liệu luyện nghe được thiết kế ở hai tốc độ (Tốc độ chậm – Beginner Speed và Tốc độ bản xứ – Native Speed). Những người cực yếu tiếng Anh như Hương cũng có thể bắt đầu được một cách dễ dàng nhờ có tài liệu tốc độ chậm để luyện nghe trước. Đến khi nghe quen thì sẽ sử dụng tài liệu tốc độ bản xứ để luyện nghe – nói – phản xạ.

Song hành với Tài liệu nghe là Giáo trình song ngữ Eng Breaking. Không chỉ “chữ hóa” tài liệu nghe dưới ngôn ngữ tiếng Anh, giáo trình Eng Breaking chuyển ngữ chính xác và cụ thể ngôn ngữ Anh sang tiếng Việt. Điều đó giúp Hương rất nhiều trong việc hiểu nội dung bài học, tiếp thu và luyện tập dễ dàng với tốc độ nhanh hơn; tiết kiệm được đáng kể thời gian tra nghĩa từ vựng rồi dịch nội dung hội thoại… như ở các phương pháp khác.

Thêm vào đó là hệ thống email nhắc nhở – hỗ trợ – tạo động lực học tập cho học viên được gửi đến đều đặn hàng ngày, hàng tuần, tạo cho Hương cảm giác hứng khởi muốn bắt tay luyện tập mỗi ngày.

Eng Breaking cũng còn một số điểm nhỏ khác Hương rất ưng nhưng kể lể ra ở đây thì dài dòng quá, các bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây nhé: http://engbreaking.com/.

Chỉ sau 5 ngày Hương đã có thể kể lưu loát câu chuyện của thầy mà không cần nhìn hay nghe lại. Cảm giác mình nói được tiếng Anh thật tuyệt làm sao. Càng ngày Hương càng cảm thấy tự tin hơn về tiếng Anh, càng yêu tiếng Anh hơn.

Sau 6 tháng…

Tình yêu tiếng Anh trong Hương ngày một lớn dần, trình độ giao tiếp tiếng Anh của Hương cũng đã có sự tiến bộ rõ rệt, Hương đã có thể giao tiếp với người nước ngoài, hiểu được họ nói gì và đặc biệt là có thể phản xạ ngay lập tức câu trả lời mà không còn ấp úng như trước.

Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh đã tạo điều kiện cho Hương rất nhiều trong công tác sinh viên, giúp Hương có thêm nhiều người bạn Mỹ mà ngày xưa nằm mơ mà Hương cũng không nghĩ là mình có thể trò chuyện được với họ. Từ 1 người sợ và ghét tiếng Anh, mất căn bản dù có hơn 7 năm học tiếng Anh, thay vì từ bỏ nó, Hương đã đối mặt và không từ bỏ mục tiêu. Hương tin rằng bạn chắc chắn cũng sẽ làm được.

Hương chúc cho thầy Mike và các anh chị trong Eng Breaking Club luôn khỏe mạnh và ngày càng hỗ trợ được thêm nhiều bạn nữa vượt qua nỗi sợ tiếng Anh như Hương đã từng.

Thân mến,

50 COMMENTS

  • Chào bạn,

   Eng Breaking là bộ giáo trình tự học tại nhà giúp bạn học tiếng Anh một cách tự nhiên, và dành cho các bạn chưa biết gì về tiếng Anh. Bạn hãy học theo đúng lộ trình chúng tôi đã đưa ra trong cuốn sổ tay kế hoạch hành động. Sau một thời gian bạn sẽ phát âm chuẩn hơn, miệng dẻo hơn và nói tiếng Anh một cách tự nhiên.
   Mỗi bài học có nội dung khá đơn giản, bạn có thể tự tra cứu để hiểu nội dung của bài hoặc dùng bài dịch chúng tôi có gửi qua email để đảm bảo bạn hiểu được toàn bộ nội dung của bài.

   Chúc bạn thành công

  • Hi Vi,
   Giai đoạn đầu làm quen với ngôn ngữ mới, cách học mới chắc chắn bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn. Do vậy bạn cần kiên trì luyện tập hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất.Trong trường hợp bạn đã làm theo hướng dẫn trong cuốn sổ tay kế hoạch hành động mà vẫn chưa được. Bạn vui lòng tăng số lần luyện tập của mình lên đến khi nào đạt được kết quả mới thôi.
   rong quá trình học nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn.
   Chúc bạn học tốt.

  • Chào Ngân,
   Bạn hoàn toàn có thể tăng từ vựng thông qua phương pháp Eng Breaking bằng cách học từ vựng thông qua bối cảnh cụ thể. Học theo cụm từ/câu thay vì học các từ riêng lẻ. Sau mỗi từ/cụm từ mới, bạn hãy đặt lại câu với từ/cụm từ đó sẽ giúp nhớ từ lâu hơn.
   Các bài học được viết ở 3 thì: Hiện tại – Quá khứ – Tương lai bạn sẽ biết cách sử dụng từ ở từng thì. Đây là cách giúp bạn nhớ bài, nhớ từ rất lâu.
   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin Từ vựng tiếng anh theo chủ đề: Bí kíp học tập sáng tạo & hiệu quả: https://x3english.com/tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Hoặc bạn có thể đặt hàng tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email và địa chỉ nhận hàng. Hoặc gửi các thông tin này về email: support@x3english.com. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

 1. Dạ cho em hỏi: em học bộ eng breaking này bằng ipad được không? Em không có máy để sử dụng đĩa CD =(

  • Chào bạn
   Bạn hoàn toàn có thể học qua điện thoại, laptop, máy tính bảng bằng cách đăng nhập trực tiếp tài khoản online bằng các thiết bị đó khi có kết nối Internet
   DVD Eng Breaking sử dụng bài học dưới dạng file nghe .mp3 nên bạn hoàn toàn có thể copy dữ liệu vào máy nghe nhạc, điện thoại, máy tính để nghe và học offline mọi lúc, mọi nơi. Thậm chí trên đường đi làm, lúc đợi xe bus, lúc ngủ nghỉ trưa hay trước giờ đi ngủ.
   Tuy nhiên, đĩa DVD được đọc trên ổ đĩa của máy tính nên lúc đầu bạn vẫn cần dùng máy tính để copy sang điện thoại bạn nhé. Bạn có thể mượn máy tính của người thân, bạn bè để copy, thao tác rất đơn giản và chỉ mất khoảng 5-10p thôi
   Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Eng Breaking rất tiện lợi cho người học
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Hoặc bạn có thể đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng. Hoặc gửi các thông tin này về email: support@x3english.com. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here