Tán Gẫu Tiếng Anh Bất Chấp “Dốt Đặc” Bao Năm Trời

"Mẹo Vặt" Tiết Kiệm Lại Hiệu Quả Không Ngờ

Chào các bạn, mình là Trang, một cô sinh viên năm 2 từng có vốn tiếng Anh KÉM TỘT ĐỘ, gần như bằng 0. Mình luôn mong muốn một ngày nào đó có thể nghe nói được tiếng Anh cơ bản nhưng chỉ vậy thôi mà cũng GIAN NAN QUÁ…

“Mình từng có ước mơ cháy bỏng là một ngày có thể tự tin nói chuyện tiếng Anh với Tây…”

Thất bại “Ê Chề” Rồi Mới “Tỉnh Ngộ”

Thú thực với các bạn mình rất thích làm hướng dẫn viên du lịch, nhất là hướng dẫn viên cho người nước ngoài nhưng… tiếng Anh của mình còn không bằng đứa trẻ con. Có nhiều khi lên Hồ Gươm lượn lờ với chúng bạn mà xấu hổ tự hỏi: Sao trẻ con bây giờ giỏi vậy? Gặp Tây nói chuyện “liến thoắng” trong khi mình 20 tuổi đầu rồi vẫn chỉ “bập bẹ” mấy câu “cổ điển”: Hi, Hello! How are you? I’m fine, thank you. And you…?

Tiếng Anh kém là thế nhưng vì yêu thích du lịch và một phần cũng muốn kiếm thêm chút tiền tiêu vặt nên vừa hết năm nhất Đại Học, mình đã được cô bạn thân “rủ rê” apply vào làm cộng tác viên part-time ở một công ty du lịch. Lúc đầu mình cũng lăn tăn mãi thế rồi vẫn “cố kiết” tự nhủ: Làm cộng tác viên chắc không cần dùng tiếng Anh mấy, cứ đi phỏng vấn chẳng mất gì, được thì được, không được thì thôi.

Thế nhưng, giá như mình không đi còn đỡ tự ti, đi rồi mới biết tiếng Anh của mình DỞ thế nào, đến ngay cả câu cơ bản nhất là giới thiệu bản thân mình cũng ú ớ mãi không nên hồn chứ nói gì đến theo chân các anh chị đi dẫn tour ở phố cổ Hà Nội, khách còn toàn khách Tây.

Sau lần thất bại ê chề đó, mình hoàn toàn mất hi vọng, nghĩ cả đời này cũng không bao giờ dám mở miệng nói chuyện với Tây nữa…

Học Tái Học Hoài Mà Vẫn “Dốt”

Cái niềm hi vọng nhỏ nhoi là một ngày nói được tiếng Anh lại càng tiêu tan dần khi mình đã thử dến “en nờ” cách mà tiếng Anh vẫn “dốt”. Lên mạng tra thấy nhiều người chia sẻ mẹo tự học qua các kênh BBC, CNN,…mình cũng hào hứng thử vài hôm. Nhưng người ta nói nhanh quá, bạn nào biết biết tiếng Anh rồi còn học được chứ mất gốc “toàn tập” như mình, nghe 1-2 lần vẫn như “vịt nghe sấm”, chẳng hiểu được câu nào thì có tác dụng gì.

Không tự học được thì mình lại hỏi han bạn bè xem đi học trung tâm nào tốt. Mà thấy đứa nào cũng bảo ở trung tâm học vừa đông người, thời gian trên lớp ít, chả học được mấy. Chưa kể cứ học trung tâm là phải chấp nhận đắt rồi, tiền đâu ra mà theo.

Bí quá mình lại nhờ bà chị họ dạy kèm (chị ấy tốt nghiệp bằng ưu ĐH Ngoại Ngữ). Cơ mà người ta bảo “bụt chùa nhà không thiêng” cấm có sai, chỉ có sắp xếp thời gian học thôi mà cũng khó khăn, chị bận đi làm, mình bận đi học, 2 chị em cứ thi nhau xin nghỉ. Tuần nào chăm lắm mới học được 2 buổi mà mình thì “não cá vàng”, học trước quên sau, học không đều thì bảo làm sao nhớ được cái gì?

Ấy thế mà trong cái rủi vẫn có cái may, dạy mình được vài tuần “bất lực” quá, thế là chị mách cho mình phương pháp tự học Eng Breaking, bảo: “Bạn chị học theo cách này thấy tiến bộ hẳn, hôm trước chị nhờ nó chỉ cho. Chị tìm hiểu kĩ rồi, xem review thấy ok lắm nên vứt cho mày. Rẻ bèo hơn nhiều so với học trung tâm đấy mày thử học xem…”

Hóa Ra: “Tự Chữa” Mất Gốc Ở Nhà…KHÔNG KHÓ!

Vừa có người quen đã học thành công, lại vừa được đàn chị có kinh nghiệm bảo tốt, mình cũng yên tâm hẳn. Sau khi đọc và nghiên cứu cách học, mình đã quyết định “rinh” em nó về. Thế mà đặt quá đúng lúc, mình được ban giáo vụ mời trải nghiệm hẳn phiên bản mới Eng Breaking Revolution luôn.

Phiên bản Eng Breaking Revolution đến tay mình đẹp và bắt mắt cực kỳ

Ban đầu, em ấy được đựng trong một chiếc hộp gọn gàng và xinh xắn. Bên trong gồm một cuốn giáo trình Eng Breaking Revolution đầy màu sắc, một cuốn sổ tay kế hoạch hành động, một thư chào mừng, một tờ mục tiêu học Tiếng Anh và một đĩa DVD.

Nhờ có sách và đĩa nên mình có thể học offline mãi mãi, còn online thì chỉ trong vòng 6 tháng thôi. Hỏi ra mình mới biết thông thường 3 tháng là thời gian học chuẩn nhất, hiệu quả nhất nhưng trung tâm vẫn “du di” trong vòng 6 tháng để dành riêng cho những bạn muốn học tiếng Anh nhưng quá bận hoặc bận đột xuất, cần thêm thời gian học tốt hơn.

Khi vừa bắt đầu học, mình đặc biệt ấn tượng với 3 kỹ thuật chính khá lạ của phương pháp này đó là NGHE NGẤM – NÓI ĐUỔI – PHẢN XẠ ĐA CHIỀU. Với bản tính nóng vội và muốn đạt được kết quả nhanh nên mình quyết định “nhảy cóc”. Những bài nghe ngấm tốc độ chậm mình thấy khá dễ nên nghe 1-2 lần là bỏ qua, nhảy luôn sang tốc độ bản xứ. Nhưng nhảy cóc rồi mới thấy nhanh quá, không tài nào bắt kịp.

Phải đến khi nhận được email giải thích và hướng dẫn cặn kẽ của ban giáo vụ mình mới hiểu và chỉnh đốn lai cách học ngay. Cốt yếu là KHÔNG ĐƯỢC “NHẢY CÓC”, PHẢI LÀM ĐÚNG TỪNG BƯỚC NHƯ HƯỚNG DẪN. Công nhận luyện nhuần nhuyễn với tốc độ chậm rồi thì phần NGHE NGẤM về sau đơn giản hơn nhiều. Mình cứ nghe, bắt từng từ, sau quen rồi sẽ dễ hiểu nội dung cả đoạn. Nghe trên điện thoại rất tiện lợi nên mình có thể tranh thủ 5 phút, 10 phút đi xe, trước khi ngủ, giờ giải lao,…nghe ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Chỉ cần có điện thoại, mình có thể luyện nghe nói bất kỳ lúc nào

Nếu đã nhuẩn nhuyễn từng âm, từng chữ, từng từ ở tốc độ nghe chậm thì không chỉ dễ dàng luyện phát âm đúng mà sang NÓI ĐUỔI tốc độ nhanh, mình cũng chỉ việc đẩy nhanh tốc độ nói và điều chỉnh ngữ điệu cho hay hơn thôi. Luyện nói nhiều thành ra mình lại rất thích phần này. Trước chỉ bập bẹ thôi còn khó, giờ lại nói được nhanh, ngữ điệu chuẩn như người bản xứ, cảm giác đã đời lắm :)))

Đến đây thì chắc nhiều bạn đang tự hỏi là: Có thấy khác gì khóa học Eng Breaking cũ đâu đúng không? Thực ra là khác rất nhiều nhé, khi quyết định trải nghiệm Eng Breaking Revolution, mình cũng bị những điểm mới và vượt trội hơn hẳn này thu hút đó.

Nhiều hơn gấp 3 lần Eng Breaking cũ, Eng Breaking Revolution “tiếp thêm” cho mình vốn tiếng Anh của 36 chủ đề được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó. Học hết khóa là tha hồ “rủng rỉnh” 3000 từ vựng quen thuộc và hay gặp trong đề thi TOEIC, 285 mẫu câu thông dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Đặc biệt, đây mới là điều mình ưng ý nhất này. Eng Breaking Revolution còn có 13 bài đánh giá được thiết kế theo sát dạng đề thi TOEIC giúp bạn tự đánh giá khả năng tiếng Anh của mình cũng như có cơ hội luyện đề TOEIC thường xuyên.

Vậy nên, bạn nào vừa muốn giỏi giao tiếp lại muốn “ẵm” cả chứng chỉ thì mình nghĩ 500 – 650 TOEIC không có gì khó cả!

Có Tiếng Anh, Ước Mơ Gần Trong “Gang Tấc”

Học theo đúng lộ trình thì 6 tháng mới xong nhưng lý do mình hào hứng chia sẻ với các bạn luôn là vì mình mới được nhận làm CTV cho một công ty du lịch khác. Khác hẳn với lần trước, lần này mình đã tự tin hơn nhiều.

Mặc dù vừa mới học Eng Breaking Revolution được 2 tháng thôi nhưng luyện nghe-nói riết rồi mình cũng quen, đang từ đứa “hổng sạch” tiếng Anh mà giờ cũng nói được nhiều ra phết rồi.

Thấy tin đăng tuyển, máu kiếm tiền lại nổi lên, mình mạnh dạn apply lần nữa, ai ngờ không chỉ suôn sẻ được nhận mà sếp phỏng vấn còn khen mình phát âm chuẩn, tuy nghe-nói chưa thực sự thành thạo, cần trau dồi thêm nhiều từ vựng hơn nhưng đặc biệt phản xạ rất khá.

Mình mừng húm, gọi điện khoe hết người này đến người kia. Ai cũng ngạc nhiên không tin tiếng Anh của mình lên trình thế.

Cuối cùng cũng được thử sức với công việc mơ ước, mình sướng như đang mơ vậy!

Hiện tại, mình đang làm ở công ty du lịch được nửa tháng và vẫn không thể “rời” Eng Breaking Revolution một ngày. Ở nhà thì làm bạn với Eng Breaking Revolution, thi thoảng đi làm thì được tiếp xúc với người nước ngoài khiến mình có cơ hội mang tiếng Anh từ các chủ đề quen thuộc của Eng Breaking Revolution ra luyện tập ở ngoài đời, học hỏi và trau dồi được nhiều từ vựng cũng như cách nói chuyện của người nước ngoài hơn.

Dù chưa có tháng lương đầu tiên nhưng mỗi lần theo các anh chị hướng dẫn viên dẫn tour mình cũng được tiền tip khoảng 20-30$, thừa tiền tiêu vặt mà không cần xin tiền bố mẹ nữa.

Được tự do làm công việc mình yêu thích và từng bước thực hiện ước mơ từ bé có lẽ chính là thành công lớn nhất mà mình đạt được nhờ Eng Breaking Revolution. Mình tin rằng, khi học xong 6 tháng, giao tiếp tiếng Anh thành thạo, sẽ còn nhiều điều bất ngờ nữa đang chờ mình.

Hãy để Eng Breaking Revolution giúp bạn chinh phục tiếng Anh nhanh hơn, đơn giản và dễ dàng hơn nhé! “Dốt đặc” một thời như mình còn làm được, thì không có lý do gì mà bạn không thể. REMEMBER, YOU CAN DO IT!

22 COMMENTS

 1. Nếu học mà vẫn không hiệu quả thì sao ạ?
  Chất lượng ở đây có tốt không ạ ?
  Nó có phần ngữ pháp , cấu trúc gì đó không ạ?

  • Chào bạn,
   Hiện tại có rất nhiều bạn học chương trình Eng Breaking và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh sau 3 – 6 tháng. Bạn có thể xem thêm tại http://engbreaking.com/category/cau-chuyen-thanh-cong
   Tuy nhiên, việc có thành thạo tiếng Anh hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bạn. Bạn cần thực sự Quyết tâm, Tin tưởng và Kiên trì học tập hàng ngày theo hướng dẫn chúng tôi đưa ra.
   Nếu bạn đã thực hiện theo đúng hướng dẫn mà không đạt hiệu quả cao, hãy báo lại để chúng tôi hỗ trợ cho bạn cùng đi tới kết quả cuối cùng. Chỉ cần bạn muốn chinh phục tiếng Anh thì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.
   Về từ vựng và ngữ pháp bạn sẽ được học thông qua quá trình luyện nghe và nói, thông qua ngữ cảnh và tình hướng cụ thể đây là cách học trực quan để giúp bạn nhớ được lâu hơn.
   Bạn có thể tham khảo thêm về khóa học này tại đây: https://engbreaking.com
   Cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào , bạn hãy liên hệ với trung tâm qua email : support@x3english.com hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here