7 Tháng “Lột Xác” Tiếng Anh Và Cái Kết Có Hậu Cho Một Cuộc Tình

Từng coi tiếng Anh là kẻ thù, mình đã "xử đẹp" mục tiêu 6.5 IELTS để theo chàng sang bển rồi đây này (Ảnh chụp tại Đại Học Porto - Bồ Đào Nha).

Mình suýt thì tuột mất tình yêu 5 năm của chúng mình chỉ vì khả năng tiếng Anh “giời đánh”. Cứ tưởng mình sẽ có một cái kết buồn y như trong tiểu thuyết ngôn tình “Anh Có Thích Nước Mỹ Không?”, đôi trẻ buộc phải chia tay khi chàng theo đuổi hoài bão của bản thân, bỏ lại nàng để đi du học Mỹ.

Thế nhưng chúng mình đã tự viết một cái kết có hậu. Mình đã “xử đẹp” mục tiêu 6.5 IELTS để theo người thương sang Bồ Đào Nha rồi đây này. Đó quả thật là 7 tháng thay đổi cuộc đời của một đứa từng coi tiếng Anh như kẻ thù truyền kiếp, chính là mình :).

Thực ra, mình làm được cũng là do may mắn, kịp thời gặp được một phương pháp học tiếng Anh siêu nhanh, siêu thực dụng luôn.

“Nếu anh đi du học thì chúng mình phải chia tay…”

Đấy từng là tuyên bố của mình ngay khi biết tin người yêu sẽ đi du học. Mình đã khóc nguyên một đêm sau khi chúng mình nói chuyện về những dự định ấy.

Sáng hôm sau, người yêu mình xuất hiện trước nhà mình từ sớm và cuộc nói chuyện hôm đó đã thay đổi quyết định của mình…

– Đi với anh. Chẳng qua chỉ là học tiếng thôi mà.

– Sao kịp? 8 tháng nữa đến hạn nộp hồ sơ rồi. Anh biết thừa em không học được tiếng Anh còn gì. Hồi xưa thi TOEIC ở trường chật vật mãi mới đủ qua 450, rồi đi học giao tiếp mấy khóa đấy, có ăn thua gì đâu. Em không làm được.

– Kịp. Học với anh. Chỉ cần em quyết tâm là được. Anh không chia tay được.

Dù có phần hơi đường đột nhưng vì bạn ấy và tình yêu 5 năm của tụi mình, mình vẫn quyết định cố gắng lại một lần nữa, sau hàng tỉ lần thất bại với thứ mình ghét nhất: Tiếng Anh.

Mục tiêu của tụi mình là 6.5 IELTS sau 7 tháng. Mục tiêu này gần như là không thể với mình luôn, nhưng vì tương lai, mình phải đánh cược đến cùng một lần.

Mình đã suýt buông xuôi vì quả thật, tiếng Anh quá khó với mình

Trước đây, mình đã không ít lần bất lực vì cái cảm giác ức chế khi cố mãi không nói được một câu hoàn chỉnh, phát âm thì quê mùa, ngữ pháp thì học mãi chả thuộc xong từ vựng thì học trước quên sau.

Bây giờ thì mình phải đối mặt với tất cả những thứ gây ức chế đó cùng một lúc, với một cấp độ cao hơn nhiều.

Mình chọn một trung tâm khá uy tín vì nghe nói có khá nhiều thầy là giám thị IELTS dạy ở đó. Thế mà học cũng không vào, cứ cảm thấy bị khó quá so với mình, thêm vào cái tâm lý ngại nói sai, sợ người khác chế nhạo nên mình chả dám ho he gì trong lớp. Mất cả đống tiền mà cuối cùng phải bỏ dở giữa chừng.

Mà tự học với người yêu càng không ổn, không thể tập trung nổi. Tại mỗi lần mình phát âm ngu ngốc là hai đứa lại ngồi cười ngặt nghẹo, vừa mất thời gian vừa chả học hành được gì. Bạn ý cũng chả biết phải truyền đạt cho mình thế nào.

Mình đã gần như buông xuôibỏ cuộc rồi. Nhưng bỏ cuộc đồng nghĩa với việc từ bỏ tình yêu 5 năm của tụi mình, mình lại càng không làm được.

Ước gì mình có chút năng khiếu thì tốt.

May mắn kịp thời, trời thương kịp lúc nên mình đã gặp “thứ đó”

Mình nghĩ chắc chả có cách nào cứu được nữa, cũng định bụng nói chuyện rõ ràng với người yêu và động viên bạn ý tiếp tục con đường của mình rồi.

Mà thế nào vào cái hôm định mệnh đấy, hai đứa đi họp lớp đại học, thấy con bé ngày xưa ôn TOEIC với mình, dốt y mình, nó nghe điện thoại, nói chuyện với đối tác bắn Tiếng Anh nhoay nhoáy.

Mình không tin vào tai mình luôn, nghe nó nói mà thèm thế, thế là lân la hỏi chuyện xem nó học ở đâu. Nó bảo tự học (ok, ngạc nhiên tập 2) rồi bắt đầu ngồi thao thao bất tuyệt đã học với Eng Breaking như thế nào..

Định xin nó tài liệu về học luôn nhưng nó bảo cho nó không tiếc nhưng nếu không tự mua thì không có thư của thầy Mike hướng dẫn học hàng ngày, rồi nhỡ ngày nào mình “quên” học thì cũng không có người nhắc nhở nữa, khi học nhỡ chỗ nào không hiểu lại không có người giải đáp tận tình qua cả email và điện thoại…, khuyên mình nên đăng kí học đi, không phí tiền đâu.

Người yêu mình nghe nó nói thế bảo mình “Tiếc gì em, bằng 1/5, 1/10 mấy khóa học em đã theo thôi, thử luôn đi”, rồi lên đăng kí mua cho mình luôn.

Tối hôm đó người yêu mình đăng kí, sáng sớm hôm sau thấy có người gọi điện xác nhận rồi chiều giáo trình đã đến tay mình luôn. Có luôn cả email gửi về cung cấp tài khoản học online trên web nữa.

Chỗ này làm việc cũng nhanh nhẹn phết nhỉ. Có đủ tài liệu rồi, bắt đầu thử sức thôi. Coi như “quà” người yêu tặng mà, phải trân trọng và cố hết sức chứ.

Shock nặng sau bài học đầu tiên…

Thực sự mình shock toàn tập sau bài học đầu tiên luôn. Mấy kỹ thuật của Eng Breaking quá hay. Đọc trên web của Eng Breaking không thể cảm được hết cái hay của nó nếu không được thực sự trải nghiệm.

Thực ra là ban đầu mình cũng gặp chút “củ chuối” khi luyện nói đuổi đó. Vì cứ sốt sắng luyện theo tốc độ bản xứ nên chả nói theo được gì cả. Thế xong mình cũng mail cho trung tâm nhờ hỗ trợ, thì họ phản hồi lại là phải luyện từ từ.

Té ra là luyện phát âm từng từ còn chưa nuột thì sao mà một bước lên tiên được. Mình kém nhất phát âm mà :(. Họ bảo nếu phát âm không tốt thì phải luyện nhiều hơn trong hướng dẫn ý. Èo ơi, nghe đã thấy nản. Nhưng thôi vì trót hứa với bạn người yêu rồi, cố đến cùng. Luyện đến gãy lưỡi thì thôi.

Ai mà ngờ được, sau có 1 tuần kiên trì nghe rồi nói theo (hết bài đầu tiên đó), phát âm của mình khá hẳn. Nói đuổi cũng dễ hơn. Dần dần, mình chỉ mất khoảng 2 – 3 lần luyện nói chậm là có thể nói đuổi theo được tốc độ bản xứ rồi. Luyện đi luyện lại nên lưỡi nó cũng dẻo hơn thì phải, cảm giác nói dễ hơn, nuột hơn nhiều ý.

Mình đảm bảo, bạn nào phát âm kém mấy mà luyện theo cách này thì kiểu gì cũng tiến bộ, chỉ cần kiên trì thôi. Thật luôn.

Ai mà ngờ được học tiếng Anh lại có thể dễ đến thế!

Sau khoảng 3 tuần tự luyện, mình gạ người yêu học cùng. Bạn ý nghe mình tự giới thiệu bản thân, tự nói về sở thích nuột nà, không vấp váp tí nào xong nhìn mình như sinh vật lạ. Cứ bảo “Có phải Hiền đấy không?” Hơ hơ.

Thế là từ đó cứ cuối tuần là 2 đứa lại ôn lại với nhau, bạn ý chỉnh câu chữ cho mình. Còn luyện phát âm từ mới thì mình áp dụng nói đuổi, cứ nhại lại theo giọng trong audio cho đến khi nào chuẩn âm thì thôi, rồi tập đặt câu với từ đó và nói ra.

Sau khoảng 2 tháng học thì quả thật thấy tiếng Anh dễ thật. Phương pháp Eng Breaking này quá phù hợp với mình luôn ý. Chả phải ghi chép, chả phải học thuộc, chả phải học hàng tấn quy tắc ngữ pháp ngữ phiếc gì sất.

Phương pháp này hay ở chỗ là rất thực dụng, bắt buộc người học phải nghe, phải nói và phải trả lời câu hỏi cho đến khi thành phản xạ tự nhiên ý. Mà học tiếng thì chỉ cần nghe nhiều nói nhiều là tự nhiên nói được (hơ, đến lúc học Eng Breaking mới nghiệm ra).

Mà nhé, đúng là lúc mình nói được chút chút rồi mới có hứng thú và động lực để học tiếp. Chứ kiểu học xong mà không thấy kết quả luôn nản lắm.

Kết quả “vượt quá sức tưởng tượng” sau 12 tuần học Eng Breaking

Mình học theo đúng lộ trình, 12 tuần là xong. Dù chưa tự nói được nhiều, từ vựng cũng chưa được phong phú lắm nhưng mà cũng vẫn cứ thử đi phỏng vấn cái lớp IELTS mà người yêu mình học xem sao.

Chị giáo lớp IELTS sau khi phỏng vấn mình xong bảo chứ “Chị thấy em học được mà. Nghe hiểu mà phản xạ cũng tốt, phát âm không tệ như em tưởng đâu. Thế này là theo tốt IELTS rồi. Em tập trung thì đầu ra 6.5 sau 3 tháng nằm trong tầm tay luôn.”

Thật, thề chứ lúc ý mình không tin vào tai mình luôn. Ai ngờ được chỉ tự học có 12 tuần mà đã được nghe feedback từ giáo viên hịn như thế.

Và sau 3 tháng cày IELTS trên nền tảng Eng Breaking đã học từ trước, mình thi được 6.5 IELTS hẳn hoi, nói 6.0 nghe 7.0 lận. Vừa kịp lúc nhận điểm là đến hạn làm hồ sơ gửi sang trường luôn.

“Mình không dám tin nhưng đúng là chúng mình đang ở đại học Porto, Bồ Đào Nha rồi đây…”

Xem nào, mình mất gần 2 tháng khủng hoảng chật vật thử nọ thử kia mãi không được, xong khoảng gần 3 tháng học Eng Breaking, 3 tháng học IELTS. Mất hơn 7 tháng, quá sát nút, biết Eng Breaking ngay từ đầu thì chắc chỉ tầm 6 tháng là ngon.

Và bây giờ, mình có mơ cũng không dám tin là chúng mình đang ở đại học Porto, Bồ Đào Nha và cùng nhau thực hiện giấc mơ của 2 đứa ^^. Cũng may, mình đi chương trình trao đổi thạc sĩ nên tất cả nói tiếng Anh hết, chứ phải học tiếng Bồ nữa chắc mình chớt.

Mình đặc biệt recommend khóa Eng Breaking này cho mấy bạn mất gốc hoặc không có tí gốc rễ nào như mình. Cứ làm theo hướng dẫn trong đấy là được, kiên trì là được. Đảm bảo học xong thấy tiếng Anh dễ cực.

Hiền Hiền

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

21 COMMENTS

  • Chào bạn,
   Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu học. Các bài học trong phương pháp này là những chủ đề rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
   Trọn bộ sản phẩm bạn nhận được bao gồm:
   DVD Eng Breaking: Gồm 12 bài học, mỗi tuần 1 bài học
   Sách – Giáo trình tiếng Anh: Toàn bộ nội dung 12 bài học của bộ Eng Breaking
   Sổ tay – Kế hoạch hành động: Là checklist hàng ngày bạn học như thế nào, nghe bài nào, bao nhiêu lần.
   Mục tiêu học tiếng Anh: Giúp bạn ghi mục tiêu học và nhắc nhở mình thực hiện mục tiêu hàng ngày.
   Thẻ bảo hành: Bộ DVD của bạn được bảo hành trong thời gian 6 tháng và có hỗ trợ suốt quá trình học.
   Thư chào mừng: Hướng dẫn từng bước thực hiện.
   Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của phương pháp này. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện theo hướng dẫn chi tiết học hàng ngày do thầy Mike đưa ra.
   Chi tiết bạn xem thêm tại http://engbreaking.com/
   Chúc bạn thành công,

  • Chào Hoàn,
   Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu học. Các bài học trong phương pháp này là những chủ đề rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
   Trọn bộ sản phẩm bạn nhận được bao gồm:
   DVD Eng Breaking: Gồm 12 bài học, mỗi tuần 1 bài học
   Sách – Giáo trình tiếng Anh: Toàn bộ nội dung 12 bài học của bộ Eng Breaking
   Sổ tay – Kế hoạch hành động: Là checklist hàng ngày bạn học như thế nào, nghe bài nào, bao nhiêu lần.
   Mục tiêu học tiếng Anh: Giúp bạn ghi mục tiêu học và nhắc nhở mình thực hiện mục tiêu hàng ngày.
   Thẻ bảo hành: Bộ DVD của bạn được bảo hành trong thời gian 6 tháng và có hỗ trợ suốt quá trình học.
   Thư chào mừng: Hướng dẫn từng bước thực hiện.
   Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của phương pháp này. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện theo hướng dẫn chi tiết học hàng ngày do thầy Mike đưa ra.
   Chi tiết bạn xem thêm tại http://engbreaking.com/
   Chúc bạn thành công,

  • Chào Mai Lan,
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ).
   Đây là chương trình khuyến mại lớn nhất từ trước đến này. Hiện tại mình chưa nhận được thông báo về thời gian kết thúc chương trình bạn nhé.
   Chúc bạn học tốt,

 1. phần ngữ pháp có phong phú ko ậtij em đang học lớp 10 mà nao thi thptqg là trắc nghiệm nên em hơi sợ

  • Hi Mai Lan,
   Chào bạn,
   Với Eng Breaking bạn hoàn toàn có thể tăng khả năng ngữ pháp của mình bằng cách thực hành thật nhiều các bài Point of View ở 3 thì Hiện tại – Quá khứ và Tương lai.
   Cấu trúc chung của các thì là S + V + O, điều quan trọng là bạn chia động từ ở mỗi thì cho hợp lý. Bạn chỉ cần thực hành thật nhiều mình sẽ biết các sử dụng câu ở mỗi thì một cách tự nhiên.
   Cám ơn bạn,

  • Hi Ngọc,
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ).
   Chúng tôi sẽ Hỗ trợ và Đồng hành cùng bạn suốt quá trình học.
   Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn,

  • Hi Ngọc,
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ).
   Chúng tôi sẽ Hỗ trợ và Đồng hành cùng bạn suốt quá trình học.
   Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn,

 2. Chào trợ giảng tôi lớn tuổi rồi 48t nhưng muốn học tiếng anh giao tiếp và những cuộc sống hàng ngày biết nghe và nói, tôi còn có 2 tháng nửa sẻ qua mỷ lại nên ko biết có học được gì ko, theo bạn tôi có thể học được gì trong 2 tháng, nhờ bạn tư vấn dùm tôi và cho tôi biết cụ thể luôn nhé, cám ơn bạn nhiều.

  • Chào bạn,
   Eng Breaking là phương pháp học tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu học hoặc mất gốc tiếng Anh. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn cuốn sổ tay kế hoạch hành động là check-list chi tiết hàng ngày bạn cần học thế nào.
   Bạn hãy kiên trì thực hiện theo. Sau mỗi ngày học bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ của mình về kỹ năng Nghe – Nói và phản xạ bằng tiếng Anh.
   Ngoài ra, bạn còn được tặng thêm một tài khoản để học chương trình Eng Breaking online. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.
   Thời gian hoàn thiện chương trình hiệu quả nhất là 3-6 tháng, tuy nhiên nếu bạn cố gắng và quyết tâm chúng tôi tin chắc rằng sau một tháng bạn có thể giao tiếp tiếng anh một cách cơ bản.
   Thông tin chi tiết bạn truy cập : http://engbreaking.com/
   Cám ơn bạn.

  • Hi Giang,
   Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu học. Các bài học trong phương pháp này là những chủ đề rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
   Eng Breaking học được bằng hai phương pháp Online hoặc Offline
   Trọn bộ sản phẩm bạn nhận được bao gồm:
   DVD Eng Breaking: Gồm 12 bài học, mỗi tuần 1 bài học
   Sách – Giáo trình tiếng Anh: Toàn bộ nội dung 12 bài học của bộ Eng Breaking
   Sổ tay – Kế hoạch hành động: Là checklist hàng ngày bạn học như thế nào, nghe bài nào, bao nhiêu lần.
   Mục tiêu học tiếng Anh: Giúp bạn ghi mục tiêu học và nhắc nhở mình thực hiện mục tiêu hàng ngày.
   Thẻ bảo hành: Bộ DVD của bạn được bảo hành trong thời gian 6 tháng và có hỗ trợ suốt quá trình học.
   Thư chào mừng: Hướng dẫn từng bước thực hiện.
   Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của phương pháp này. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện theo hướng dẫn chi tiết học hàng ngày do thầy Mike đưa ra.
   Bạn vui lòng gửi lại cho chúng tôi thông tin số điện thoại để chúng tôi tư vấn rõ hơn cho bạn.
   Cám ơn bạn.

  • Hi Thanh Mai,
   Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh bạn có thể học Online hoặc Offline mọi lúc mọi nơi.
   Ban giáo vụ của trung tâm đã nghiên cứu thì thấy thời hạn học tiếng anh hiệu quả nhất là trong vòng từ 3- 6 tháng. Cho nên chương trình học Eng Breaking online có thời hạn 6 tháng kể từ ngày kích hoạt. Còn với chương trình học Eng Breaking offline bạn có thể học trọn đời.
   Bạn vui lòng gửi thông tin số điện thoại cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.
   Cám ơn bạn.

  • Hi Phượng,
   Bạn vui lòng làm theo hướng dẫn trung tâm gửi qua email để học chương trình Eng Breaking.
   Trong quá trình học nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn.
   Chúc bạn một ngày tốt lành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here