Cái Kết Có Hậu Cho Một Cuộc Tình

Từng coi tiếng Anh là kẻ thù, mình đã "xử đẹp" mục tiêu 6.5 IELTS để theo chàng sang bển rồi đây này (Ảnh chụp tại Đại Học Porto - Bồ Đào Nha).

Sau 7 Tháng "Lột Xác" Tiếng Anh

Từng coi tiếng Anh là kẻ thù, mình đã "xử đẹp" mục tiêu 6.5 IELTS để theo chàng sang bển rồi đây này (Ảnh chụp tại Đại Học Porto - Bồ Đào Nha).

Mình suýt thì tuột mất tình yêu 5 năm của chúng mình chỉ vì khả năng tiếng Anh “giời đánh”. Cứ tưởng mình sẽ có một cái kết buồn y như trong tiểu thuyết ngôn tình “Anh Có Thích Nước Mỹ Không?”, đôi trẻ buộc phải chia tay khi chàng theo đuổi hoài bão của bản thân, bỏ lại nàng để đi du học Mỹ.

Thế nhưng chúng mình đã tự viết một cái kết có hậu. Mình đã “xử đẹp” mục tiêu 6.5 IELTS để theo người thương sang Bồ Đào Nha rồi đây này. Đó quả thật là 7 tháng thay đổi cuộc đời của một đứa từng coi tiếng Anh như kẻ thù truyền kiếp, chính là mình :).

Thực ra, mình làm được cũng là do may mắn, kịp thời gặp được một phương pháp học tiếng Anh siêu nhanh, siêu thực dụng luôn.

“Nếu anh đi du học thì chúng mình phải chia tay…”

Đấy từng là tuyên bố của mình ngay khi biết tin người yêu sẽ đi du học. Mình đã khóc nguyên một đêm sau khi chúng mình nói chuyện về những dự định ấy.

Sáng hôm sau, người yêu mình xuất hiện trước nhà mình từ sớm và cuộc nói chuyện hôm đó đã thay đổi quyết định của mình…

– Đi với anh. Chẳng qua chỉ là học tiếng thôi mà.

– Sao kịp? 8 tháng nữa đến hạn nộp hồ sơ rồi. Anh biết thừa em không học được tiếng Anh còn gì. Hồi xưa thi TOEIC ở trường chật vật mãi mới đủ qua 450, rồi đi học giao tiếp mấy khóa đấy, có ăn thua gì đâu. Em không làm được.

– Kịp. Học với anh. Chỉ cần em quyết tâm là được. Anh không chia tay được.

Dù có phần hơi đường đột nhưng vì bạn ấy và tình yêu 5 năm của tụi mình, mình vẫn quyết định cố gắng lại một lần nữa, sau hàng tỉ lần thất bại với thứ mình ghét nhất: Tiếng Anh.

Mục tiêu của tụi mình là 6.5 IELTS sau 7 tháng. Mục tiêu này gần như là không thể với mình luôn, nhưng vì tương lai, mình phải đánh cược đến cùng một lần.

Mình đã suýt buông xuôi vì quả thật, tiếng Anh quá khó với mình

Trước đây, mình đã không ít lần bất lực vì cái cảm giác ức chế khi cố mãi không nói được một câu hoàn chỉnh, phát âm thì quê mùa, ngữ pháp thì học mãi chả thuộc xong từ vựng thì học trước quên sau.

Bây giờ thì mình phải đối mặt với tất cả những thứ gây ức chế đó cùng một lúc, với một cấp độ cao hơn nhiều.

Mình chọn một trung tâm khá uy tín vì nghe nói có khá nhiều thầy là giám thị IELTS dạy ở đó. Thế mà học cũng không vào, cứ cảm thấy bị khó quá so với mình, thêm vào cái tâm lý ngại nói sai, sợ người khác chế nhạo nên mình chả dám ho he gì trong lớp. Mất cả đống tiền mà cuối cùng phải bỏ dở giữa chừng.

Mà tự học với người yêu càng không ổn, không thể tập trung nổi. Tại mỗi lần mình phát âm ngu ngốc là hai đứa lại ngồi cười ngặt nghẹo, vừa mất thời gian vừa chả học hành được gì. Bạn ý cũng chả biết phải truyền đạt cho mình thế nào.

Mình đã gần như buông xuôibỏ cuộc rồi. Nhưng bỏ cuộc đồng nghĩa với việc từ bỏ tình yêu 5 năm của tụi mình, mình lại càng không làm được.

Ước gì mình có chút năng khiếu thì tốt.

May mắn kịp thời, trời thương kịp lúc nên mình đã gặp “thứ đó”

Mình nghĩ chắc chả có cách nào cứu được nữa, cũng định bụng nói chuyện rõ ràng với người yêu và động viên bạn ý tiếp tục con đường của mình rồi.

Mà thế nào vào cái hôm định mệnh đấy, hai đứa đi họp lớp đại học, thấy con bé ngày xưa ôn TOEIC với mình, dốt y mình, nó nghe điện thoại, nói chuyện với đối tác bắn Tiếng Anh nhoay nhoáy.

Mình không tin vào tai mình luôn, nghe nó nói mà thèm thế, thế là lân la hỏi chuyện xem nó học ở đâu. Nó bảo tự học (ok, ngạc nhiên tập 2) rồi bắt đầu ngồi thao thao bất tuyệt đã học với Eng Breaking như thế nào..

Định xin nó tài liệu về học luôn nhưng nó bảo cho nó không tiếc nhưng nếu không tự mua thì không có thư của thầy Mike hướng dẫn học hàng ngày, rồi nhỡ ngày nào mình “quên” học thì cũng không có người nhắc nhở nữa, khi học nhỡ chỗ nào không hiểu lại không có người giải đáp tận tình qua cả email và điện thoại…, khuyên mình nên đăng kí học đi, không phí tiền đâu.

Người yêu mình nghe nó nói thế bảo mình “Tiếc gì em, bằng 1/5, 1/10 mấy khóa học em đã theo thôi, thử luôn đi”, rồi lên đăng kí mua cho mình luôn.

Tối hôm đó người yêu mình đăng kí, sáng sớm hôm sau thấy có người gọi điện xác nhận rồi chiều giáo trình đã đến tay mình luôn. Có luôn cả email gửi về cung cấp tài khoản học online trên web nữa.

Chỗ này làm việc cũng nhanh nhẹn phết nhỉ. Có đủ tài liệu rồi, bắt đầu thử sức thôi. Coi như “quà” người yêu tặng mà, phải trân trọng và cố hết sức chứ.

Shock nặng sau bài học đầu tiên…

Thực sự mình shock toàn tập sau bài học đầu tiên luôn. Mấy kỹ thuật của Eng Breaking quá hay. Đọc trên web của Eng Breaking không thể cảm được hết cái hay của nó nếu không được thực sự trải nghiệm.

Thực ra là ban đầu mình cũng gặp chút “củ chuối” khi luyện nói đuổi đó. Vì cứ sốt sắng luyện theo tốc độ bản xứ nên chả nói theo được gì cả. Thế xong mình cũng mail cho trung tâm nhờ hỗ trợ, thì họ phản hồi lại là phải luyện từ từ.

Té ra là luyện phát âm từng từ còn chưa nuột thì sao mà một bước lên tiên được. Mình kém nhất phát âm mà :(. Họ bảo nếu phát âm không tốt thì phải luyện nhiều hơn trong hướng dẫn ý. Èo ơi, nghe đã thấy nản. Nhưng thôi vì trót hứa với bạn người yêu rồi, cố đến cùng. Luyện đến gãy lưỡi thì thôi.

Ai mà ngờ được, sau có 1 tuần kiên trì nghe rồi nói theo (hết bài đầu tiên đó), phát âm của mình khá hẳn. Nói đuổi cũng dễ hơn. Dần dần, mình chỉ mất khoảng 2 – 3 lần luyện nói chậm là có thể nói đuổi theo được tốc độ bản xứ rồi. Luyện đi luyện lại nên lưỡi nó cũng dẻo hơn thì phải, cảm giác nói dễ hơn, nuột hơn nhiều ý.

Mình đảm bảo, bạn nào phát âm kém mấy mà luyện theo cách này thì kiểu gì cũng tiến bộ, chỉ cần kiên trì thôi. Thật luôn.

Ai mà ngờ được học tiếng Anh lại có thể dễ đến thế!

Sau khoảng 3 tuần tự luyện, mình gạ người yêu học cùng. Bạn ý nghe mình tự giới thiệu bản thân, tự nói về sở thích nuột nà, không vấp váp tí nào xong nhìn mình như sinh vật lạ. Cứ bảo “Có phải Hiền đấy không?” Hơ hơ.

Thế là từ đó cứ cuối tuần là 2 đứa lại ôn lại với nhau, bạn ý chỉnh câu chữ cho mình. Còn luyện phát âm từ mới thì mình áp dụng nói đuổi, cứ nhại lại theo giọng trong audio cho đến khi nào chuẩn âm thì thôi, rồi tập đặt câu với từ đó và nói ra.

Sau khoảng 2 tháng học thì quả thật thấy tiếng Anh dễ thật. Phương pháp Eng Breaking này quá phù hợp với mình luôn ý. Chả phải ghi chép, chả phải học thuộc, chả phải học hàng tấn quy tắc ngữ pháp ngữ phiếc gì sất.

Phương pháp này hay ở chỗ là rất thực dụng, bắt buộc người học phải nghe, phải nói và phải trả lời câu hỏi cho đến khi thành phản xạ tự nhiên ý. Mà học tiếng thì chỉ cần nghe nhiều nói nhiều là tự nhiên nói được (hơ, đến lúc học Eng Breaking mới nghiệm ra).

Mà nhé, đúng là lúc mình nói được chút chút rồi mới có hứng thú và động lực để học tiếp. Chứ kiểu học xong mà không thấy kết quả luôn nản lắm.

Kết quả “vượt quá sức tưởng tượng” sau 12 tuần học Eng Breaking

Mình học theo đúng lộ trình, 12 tuần là xong. Dù chưa tự nói được nhiều, từ vựng cũng chưa được phong phú lắm nhưng mà cũng vẫn cứ thử đi phỏng vấn cái lớp IELTS mà người yêu mình học xem sao.

Chị giáo lớp IELTS sau khi phỏng vấn mình xong bảo chứ “Chị thấy em học được mà. Nghe hiểu mà phản xạ cũng tốt, phát âm không tệ như em tưởng đâu. Thế này là theo tốt IELTS rồi. Em tập trung thì đầu ra 6.5 sau 3 tháng nằm trong tầm tay luôn.”

Thật, thề chứ lúc ý mình không tin vào tai mình luôn. Ai ngờ được chỉ tự học có 12 tuần mà đã được nghe feedback từ giáo viên hịn như thế.

Và sau 3 tháng cày IELTS trên nền tảng Eng Breaking đã học từ trước, mình thi được 6.5 IELTS hẳn hoi, nói 6.0 nghe 7.0 lận. Vừa kịp lúc nhận điểm là đến hạn làm hồ sơ gửi sang trường luôn.

“Mình không dám tin nhưng đúng là chúng mình đang ở đại học Porto, Bồ Đào Nha rồi đây…”

Xem nào, mình mất gần 2 tháng khủng hoảng chật vật thử nọ thử kia mãi không được, xong khoảng gần 3 tháng học Eng Breaking, 3 tháng học IELTS. Mất hơn 7 tháng, quá sát nút, biết Eng Breaking ngay từ đầu thì chắc chỉ tầm 6 tháng là ngon.

Và bây giờ, mình có mơ cũng không dám tin là chúng mình đang ở đại học Porto, Bồ Đào Nha và cùng nhau thực hiện giấc mơ của 2 đứa ^^. Cũng may, mình đi chương trình trao đổi thạc sĩ nên tất cả nói tiếng Anh hết, chứ phải học tiếng Bồ nữa chắc mình chớt.

Mình đặc biệt recommend khóa Eng Breaking này cho mấy bạn mất gốc hoặc không có tí gốc rễ nào như mình. Cứ làm theo hướng dẫn trong đấy là được, kiên trì là được. Đảm bảo học xong thấy tiếng Anh dễ cực.

Hiền Hiền

49 COMMENTS

 1. Chào anh chị,
  Phiền anh chị cho em hỏi chương trình “Talk to James” là một chương trình hỗ trợ của Trung tâm cho các học viên muốn sửa lỗi phát âm hay là một khóa học 1 thầy – 1 trò ạ?

 2. Cho chị hỏi để học được và đạt điểm như trên cần phải làm gì và mất thời gian ra sao học phí như thế nào

  • Chào chị
   Thời gian hoàn thiện chương trình hiệu quả nhất là 3-6 tháng. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn cuốn sổ tay “Kế hoạch hành động” là check-list chi tiết nhiệm vụ hàng ngày bạn cần học thế nào, học cái gì và học trong bao lâu, bao nhiêu lần. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cần tích vào nhiệm vụ đó và chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ không bị mông lung khi phải tự mình bơi trong 1 bể kiến thức.
   Với phương pháp Eng Breaking bạn học được cả online lẫn offline trên máy tính, laptop hoặc điện thoại, iphone, ipad rất thuận tiện cho việc học mọi lúc mọi nơi ạ, không bó buộc thời gian bạn học,
   Offline bạn sẽ học DVD , sách, sổ kế hoạch, dữ liệu DVD có thể copy sang máy tính rồi copy vào điện thoại học khi ko có mạng, trung tâm hỗ trợ file mềm DVD qua mail để bạn học offline – học được mãi mãi
   Còn online bạn sẽ học trên tài khoản thay bằng DVD , sách, sổ kế hoạch, tất cả bài dịch và bài nghe lộ trình đều có trên tài khoản của bạn, bạn học mọi lúc mọi nơi, học được cả trên điện thoại khi có mạng. Tài khoản online được quyền truy cập 6 tháng tính từ lúc kích hoạt thẻ bảo hành
   Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, nhắc nhở và giải đáp mọi thắc mắc của học viên cho đến khi hoàn thành khóa học thông qua hệ thống email và tổng đài.
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, chị có thể liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để trung tâm hỗ trợ tốt nhất có thể ạ.
   Hoặc chị có thể đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng.
   Hoặc gửi các thông tin này về email: support@x3english.com. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng cho chị trong thời gian sớm nhất.
   X3English hy vọng sớm được đồng hành cùng chị trong khóa học này

 3. Nguyễn huỳnh thanh châu Sđt 01647442223.chị muốn một bộ ENGbreaking , nếu chị muốn đi du học chị cần thêm gì nữa ko

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here