Either Or Dùng Như Thế Nào? Phân Biệt Either Or Và Neither Nor

either or

Either or là một trong những cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh, tuy nhiên lại dễ gây nhầm lẫn nếu bạn không nắm rõ. 

Trong bài viết này, Eng Breaking sẽ giúp bạn tìm hiểu toàn bộ các kiến thức quan trọng về Either or, từ định nghĩa, cấu trúc, cách dùng đến các lưu ý cần nhớ và 6 dạng bài tập thường gặp của ngữ pháp này.

Hãy cùng đọc tiếp để dễ dàng vượt qua các lỗi thường gặp khi dùng cấu trúc Either or và cách phân biệt cấu trúc này với Neither nor!

1. Either or là gì?

Either … or là cấu trúc mang nghĩa “hoặc… hoặc”, sử dụng để diễn tả về khả năng có thể xảy ra của các đối tượng hay sự việc được nhắc đến. 

Either… or thường được dùng trong câu với nghĩa khẳng định.

Cấu trúc Either … or trong tiếng Anh
Cấu trúc Either … or trong tiếng Anh

Ví dụ:

You can choose either coffee or tea to start a productive day.

Bạn có thể chọn cà phê hoặc trà để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Either the school cafeteria or the restaurant serves special dishes on Monday.

Căn tin của trường hoặc nhà hàng phục vụ các món ăn đặc biệt vào thứ Hai.

My father watches TV either in the living room or the bedroom.

Bố tôi xem TV ở phòng khách hoặc phòng ngủ.

2. Vị trí và cấu trúc của either or

2.1. Either or đứng ở đầu câu

Either or đứng ở vị trí đầu trong các câu khẳng định với nghĩa “hoặc… hoặc.” Cần chú ý chia động từ của câu theo danh từ đứng sau “or”

Cấu trúc either or khi đứng ở vị trí đầu câu
Cấu trúc either or khi đứng ở vị trí đầu câu

Cấu trúc: Either N1 or N2 + V (chia theo N2)

Ví dụ:

Either the dancer or the musician passionately performs on stage.

Hoặc vũ công hoặc nhạc sĩ say mê biểu diễn trên sân khấu.

Either Hoa or Minh can solve the difficult Math exercises.

Hoa hoặc Minh có thể giải được những bài toán khó.

Either mangos or strawberries are sweet and delicious. 

Xoài hay dâu đều ngọt và ngon.

2.2. Either or đứng ở giữa câu

Cấu trúc Either… or cũng có thể đứng giữa trong câu để kết nối các danh từ, cụm danh từ hay các đại từ với nhau.

Ví dụ và cấu trúc khi either or đứng giữa câu
Ví dụ và cấu trúc khi either or đứng giữa câu

Cấu trúc: Either + Đại từ/ Danh từ + Or + Đại từ/ Danh từ

Ví dụ:

The children often play either video games or sports after school.

Bọn trẻ thường chơi trò chơi điện tử hoặc thể thao sau giờ học.

My friend usually listens to either music or podcasts while commuting to work.

Bạn tôi thường nghe nhạc hoặc podcast khi đi làm.

The restaurant offers either a juicy steak or a delicious pasta dish for the main course.

Nhà hàng cung cấp món bít-tết hoặc món mì ống thơm ngon cho món chính.

3. Đảo ngữ tiếng Anh của cấu trúc Either or

Cấu trúc: S1 + V(thể phủ định)… S2 + Trợ động từ (thể phủ định), either.

Công thức cho trường hợp đảo ngữ của Either or
Công thức cho trường hợp đảo ngữ của Either or

Ví dụ:

I don’t enjoy going to crowded places. My sister doesn’t, either. 

Tôi không thích đến những nơi đông người. Em gái tôi cũng vậy.

James didn’t get enough sleep yesterday. Her husband didn’t, either.

James đã không ngủ đủ giấc ngày hôm qua. Chồng cô cũng thế.

They do not play video games on weekdays. Their friend does not, either.

Họ không chơi trò chơi điện tử vào các ngày trong tuần. Bạn của họ cũng vậy.

4. Một số lưu ý khi dùng cấu trúc Either or

Either or là một dạng cấu trúc cơ bản tuy nhiên cũng dễ gây nhầm lẫn khi áp dụng trong các câu khác nhau. Các bạn học nên lưu ý 3 trường hợp thường gặp sau để không bị mất điểm khi làm bài tập hay kiểm tra và sử dụng chính xác Either … or.

3 lưu ý cần nhớ khi áp dụng cấu trúc Either or
3 lưu ý cần nhớ khi áp dụng cấu trúc Either or

4.1. Either or đứng ở vị trí chủ ngữ

Khi Either … or đứng ở vị trí chủ ngữ trong câu, động từ được chia theo chủ ngữ thứ hai đứng sau or.

Ví dụ:

Either Tom or his friends need to pick up the groceries on their way home.

Tom hoặc bạn bè của anh ấy cần mua hàng tạp hóa trên đường về nhà.

Either my parents or my brother is going to visit me this weekend.

Bố mẹ hoặc anh trai tôi sẽ đến thăm tôi vào cuối tuần này.

Either the manager or the assistant monitors the working process.

Người quản lý hoặc trợ lý giám sát quá trình làm việc.

4.2. Either khi đứng một mình

Khi đứng một mình, Either vẫn mang nghĩa khẳng định và dùng để chỉ một trong các đối tượng được nhắc đến.

Either có thể đứng trước chủ ngữ trong câu hoặc đứng trước một danh từ hay đại từ dạng số ít. Khi đó động từ theo sau trong câu được chia theo chủ ngữ số ít trên.

Ví dụ:

Either candidate is qualified for the job.

Một trong hai ứng viên có đủ điều kiện cho công việc.

Either dog is friendly and well-behaved.

Con chó nào cũng thân thiện và cư xử tốt.

Either student can use the computer lab for their research.

Một trong các học sinh có thể sử dụng phòng máy tính để nghiên cứu.

4.3. Động từ đi theo either or

Câu hỏi động từ sau either or chia theo chủ ngữ nào là thắc mắc thường gặp ở các bạn học.

Trong câu có cấu trúc Either… or ở vị trí đầu câu, động từ đi theo sẽ được chia phụ thuộc vào chủ ngữ đứng sau “or”

Động từ chia ở dạng số ít, ngôi thứ 3 khi chủ ngữ là danh từ số ít và ngược lại khi đó là danh từ số nhiều.

Ví dụ về cách chia động từ theo either or
Ví dụ về cách chia động từ theo either or

Ví dụ:

Either Mariam or John takes care of the team for the upcoming tournament.

Mariam hoặc John sẽ chăm sóc đội cho giải đấu sắp tới.

Either exercise or a healthy diet is necessary for weight loss.

Tập thể dục hoặc chế độ ăn uống lành mạnh là cần thiết để giảm cân.

Either Tim or his children are responsible for knocking over the vase.

Tim hoặc các con của anh ta phải chịu trách nhiệm về việc làm đổ chiếc bình.

5. Cách chuyển đổi giữa Either or và Neither nor

Nếu đang sử dụng cấu trúc Neither… nor trong câu nghĩa là câu đang ở dạng phù định hoàn toàn. 

Do đó, để khẳng định ý trong câu không thể chỉ thêm “not” mà cần dùng cấu trúc “Not either … or” để thể hiện nội dung muốn truyền đạt.

Áp dụng công thức sau sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi câu từ cấu trúc “neither … nor” sang “either … or”

Cấu trúc: Neither…nor = Not either…or

Chuyển đổi Either or thành Neither nor và ngược lại
Chuyển đổi Either or thành Neither nor và ngược lại

Ví dụ: 

The students were given neither textbooks nor digital resources for their research project.

→ The students weren’t given either textbooks or digital resources for their research project.

Các sinh viên không được cấp sách giáo khoa hay tài nguyên kỹ thuật số cho dự án nghiên cứu của họ.

The company’s new product is neither innovative nor practical.

→ The company’s new product is not either innovative or practical.

Sản phẩm mới của công ty không mang tính đổi mới cũng như không thực tế.

The kitchen has neither salt nor pepper.

→ The kitchen doesn’t have either salt or pepper

Nhà bếp không có muối cũng không có hạt tiêu

6. Khi nào dùng Either or và Neither nor?

Ngược lại với Either or, Neither nor là cấu trúc mang nghĩa phủ định trong câu.

Tuy vậy, đây là hai cấu trúc tương tự nhau trong ngữ pháp tiếng Anh. Cùng so sánh để xem hai cấu trúc này có điểm gì giống và khác nhau hay cách dùng either or sẽ khác neither nor như thế nào qua bảng sau đây.

So sánh các đặc điểm chính của Either or và Neither nor
So sánh các đặc điểm chính của Either or và Neither nor
Either… or Neither… nor
Vị trí Đầu câu: mang nghĩa “hoặc … hoặc”
Ví dụ:
Either the dog or the cat should not be left alone in the house.
Không nên để chó hoặc mèo ở nhà một mình.

Đứng giữa trong câu để kết nối các danh từ, cụm danh từ hay các đại từ với nhau
Ví dụ:
He can either play basketball or soccer on the weekend.
Anh ấy có thể chơi bóng rổ hoặc bóng đá vào cuối tuần.
Đầu câu: mang nghĩa “không … cũng không” 
Ví dụ:
Neither John nor Lisa will be attending the party tonight.
Cả John và Lisa đều sẽ không tham dự bữa tiệc tối nay.

Giữa câu: dùng để nối 2 danh từ hay 2 đại từ trong câu với nhau
Ví dụ:
You can use neither the knife nor the scissors.
Bạn không thể sử dụng dao hay kéo.
Cấu trúc Đầu câu
Either N1 or N2 + V (chia theo N2)
Ví dụ:
Either my brother or I enjoy watering our garden.
Hoặc là anh trai tôi hoặc tôi thích tưới vườn.

Either the coffee shop or the convenience store has her favorite drink.
Quán cà phê hay cửa hàng tiện lợi đều có đồ uống cô yêu thích.

Giữa câu
Either + Đại từ/ Danh từ + Or + Đại từ/ Danh từ
Ví dụ:
You have either a piece of cake or a scoop of ice cream for dessert.
Bạn có một miếng bánh hoặc một muỗng kem cho món tráng miệng.

James can start studying either now or tomorrow morning.
James có thể bắt đầu học bây giờ hoặc sáng mai.
Đầu câu
Neither N1 nor N2 + V (chia theo N2) 
Ví dụ:
Neither the parents nor the teachers were satisfied with the test results.
Cả phụ huynh và giáo viên đều không hài lòng với kết quả bài kiểm tra.

Neither the car nor the bike is available for us to use today.
Hôm nay cả ô tô lẫn xe đạp đều không có sẵn cho chúng ta sử dụng.

Giũa câu
Neither + Danh từ/ Đại từ + Nor + Danh từ/ Đại từ
Ví dụ:
We can wear neither a dress nor a pair of shorts for the meeting.
Chúng ta không thể mặc váy hay mặc quần đùi khi đi họp.

They neither went skiing nor swimming during their vacation.
Họ không đi trượt tuyết hay bơi lội trong kỳ nghỉ của mình.
Cách dùng Diễn tả hai sự vật hay sự việc được nhắc đến trong câu đều có khả năng xảy ra.
Thường dùng trong các câu khẳng định.
Diễn tả hai sự vật hoặc sự việc được nhắc đến trong câu đều không có khả năng xảy ra.
Thường dùng cho dạng câu phủ định

7. Bài luyện tập về either or và neither nor

Qua so sánh ở phần trên, bạn có thể thấy Either Neither hay Either or và Neither nor là hai cấu trúc có nhiều điểm tương đồng, do đó bạn dễ học nhưng cũng dễ nhầm lẫn khi sử dụng.

Để nắm rõ hơn về hai cấu trúc ngữ pháp này và áp dụng thành thạo khi làm bài hay giao tiếp, cùng thực hành qua các dạng bài tập thường gặp sau đây.

Bài tập tự luận và trắc nghiệm của cấu trúc either or và neither nor
Bài tập tự luận và trắc nghiệm của cấu trúc either or và neither nor

7.1. Bài tập tự luận

Bài 1: Điền từ either, neither, either or neither nor vào chỗ trống trong các câu sau 

1. The last football match was quite boring. _______ team played well.

2. You can eat ______ of those two dishes. Which one do you prefer?

3. A: Are you from Hanoi or from Ho Chi Minh city? 

B: ______ . I’m from Da Nang.

4. _____ movie playing at the theater is a great option for tonight’s entertainment.

5.  John didn’t complete the design on time because _____ his laptop _____ his tablet turned on.

6. _____ Minh _____  Linh will help you with planning for the trip. You can call any of them.

7. A: I don’t know _____ your brother _____  your sister. 

B: It’s ok. I will introduce you to them. 

8. If _____ of them can come to the party, I’ll be upset. 

9. _____ contender is suited for the job due to their extensive knowledge and qualifications.

10. The saler showed us two cars but we don’t like _____ of them.

Đáp án:

1. Neither

2. either 

3. Neither

4. Either 

5. neither – nor

6. Either – or

7. either – or

8. neither

9. Either 

10. either 

Bài 2: Tìm một lỗi sai trong các câu sau và sửa đúng

1. Either path lead us to the top of the mountain, so choose the one you prefer.

2. Emma has a tourist visa to travel to Japan, she can either work nor study there.

3. The basketball match was fantastic. Either players were skillful.

4. Either Harry or Tom is going to join the team. The boss doesn’t want them because of their laziness.

5. The meeting was canceled yesterday. Neither the professor nor her students was in class. 

6. I am not interested in going on a picnic, neither.

7. “She is very good at playing sports” – “Neither am I.”

8. I didn’t attend the class yesterday. My friend didn’t, also.

9. Either pen on the table are yours.

10. My family will have either fish and beef for dinner. Both of the dishes are tasty.

Đáp án:

1. lead → leads

2. either → neither

3. players → player

4. Either … or → Neither … nor

5. was → were

6. neither → either

7. neither → so 

8. also → either

9. are → is

10. and → or

Bài 3: Hoàn thiện câu từ những từ cho trước:

1. Neither/ Nhung/ Vinh/ will/ take part/these activities./ This week,/ they/ busy/ their exams.

2. Sara/ neither/ listen to/ nor/ advise/ her friends/ when/ they/ in trouble.

3. The company/ have/ get/ neither/ the employees/ nor/ the money/ carry on/ project. 

4. Either/ Tom’s friends/ be/ American. Ashley/ come/ from/ New York/ and Steve/ from LA.

5. My parents/ not like/traveling/ abroad, and/ my sister/ not/ either.

6. Her/ best friends/ not go/ to/ concert/ last night/ and/ neither/ she.

7. Either/ Saturday/ Sunday/ be suitable/ for/ our plan.

8. There/ 2 shops/ on/ street, but/ neither/ them/ sell/ the shoes/ that/ I/ want.

Đáp án:

1. Neither Nhung nor Vinh will take part in these activities. This week, they are busy with their exams.

2. Sara neither listens to nor advises her friends when they are in trouble.

3. The company has got neither the employees nor the money to carry on the project.

4. Neither of Tom’s friends is American. Ashley comes from New York and Steve is from LA.

5. My parents don’t like traveling abroad, and my sister doesn’t either.

6. Her best friends didn’t go to the concert last night and neither did she.

7. Either Saturday or Sunday is suitable for our plan.

8. There are 2 shops on the street, but neither of them sells the shoes that I want.

Bài 4: Viết lại các câu sau sử dụng Either or hoặc Neither nor

1. Timmy didn’t hang out with his friends and he didn’t hang out with his family.

2. She is going to buy one of these cakes. One is chocolate, the other is matcha.

3. Peter doesn’t like hip-hop or pop music. (neither)

4. The student could do the assignment at school. We could also do it at home.

5. Huy hasn’t had money. An hasn’t had money either. (neither)

6. Hoa’s parents and her brother keep her secrets. (either…or)

7. Daniel isn’t very talkative. Neither is Lucas. (neither…nor)

8. We can travel to Thailand today or we can travel to Thailand tomorrow – whichever you like. (either…or)

Đáp án:

1. Timmy didn’t hang out with either his friends or his family.

2. She is going to buy either the chocolate cake or the matcha cake.

3. Peter likes neither hip-hop nor pop music 

4. The student could do the assignment either at school or at home.

5. Neither Huy nor An has had money.

6. Either Hoa’s parents or her brother keeps her secrets.

7. Neither Daniel nor Lucas is talkative

8. We can travel to Thailand either today or tomorrow 

Bài 5: Chuyển đổi các câu sau từ either or sang neither nor và ngược lại.

1. Mai is very busy these days. She can not either read a book or watch a movie.

2. He bought neither the sneakers nor the boots in that store.

3. We neither want to eat pizza nor tacos for lunch.

4. Sam didn’t choose either the pink dress or the purple dress for the celebration.

5. My father usually doesn’t drink either coffee or tea in the morning.

6. Ron’s family neither likes nor trusts their new neighbors.

7. Roger can’t either speak or understand Vietnamese.

8. I was late so I took neither the bus nor the train.

Đáp án:

1. Mai is very busy these days. She can neither read a book nor watch a movie.

2. He didn’t buy either the sneakers or the boots in that store.

3. We don’t want to eat either pizza or tacos for lunch.

4. Sam chose neither the pink dress nor the purple dress for the celebration.

5. My father usually neither drinks coffee nor tea in the morning.

6. Ron’s family doesn’t like or trust their new neighbors either.

7. Roger can neither speak nor understand Vietnamese.

8. I was late so I didn’t take either the bus or the train.

7.2. Bài tập trắc nghiệm

1. Either Pater or his classmates ____ going to the museum this Sunday.

A. is           B. was              C. were             D. are

2. Lily didn’t prepare her tasks well and her colleagues didn’t, ____

A. also      B. neither          C. either            D. too

3. The student should finish the projects on time and ____ should James.

A. neither    B. also          C. so           D. either

4. I don’t like playing football, ____

A. either       B. also          C. neither            D. too

5. ____ Lan or Huy goes to school by bus.

A. Nor        B. Either          C. So                   D. Neither

6. A: We don’t think she got ready for the meeting. 

B: ____

A. Neither do I.    B. No           C. Me, too.         C. So do I

7. Neither Linda nor her siblings ____ the TV series yesterday

A. watches           B. watched            C. watch         D. are watching

8. Betty’s son wanted ______ the robot or the new game for his birthday.

A. neither          B. both        C. none        D. either

9. Her brother enjoys _____ onions  _____ chilli, he is allergic to them.

A. neither – or         B. both – and        C. neither – nor        D. either – or

10. A: Lan didn’t attend the concert. 

B: ____ 

A. I did, either.                  B. Either me.         

C. Neither don’t I.             D. I didn’t, either.

11. My brother can’t put up with this hot weather and ____ can I.

A. so         B. either        C. neither         D. also

12. After blanching the meat, slice and fry it, ____ with ____ without batter.

A. either – or         B. neither – nor        C. both – and       D. either – nor

13. I will ____ text you  ____ call you tonight. The connection in the camping area will be rather poor there.

A. either – or         B. both – and        C. neither – nor        D. not – not

14. Tìm 1 lỗi sai trong câu: Jimmy believes either his brother nor his friend. They are always by his side. 

A. either         B. nor        C. always        D. by 

15. A: My sister likes listening to music so much.

B: ____

A. Neither do I.        B. So am I.         C. I am, too.         D. I do, too.    

16. Can ____ you or dad take me to the airport?

A. neither         B. both        C. none        D. either 

17. Would you like some milk or hot chocolate? ____ will do for me.

A. both         B. either        C. nor        D. neither

18. Among the students, Nam is neither hard-working ____ well-behaved.

A. nor         B. both        C. or        D. either

19. I have watch ____ of these movies, but ____ of them is funny.

A. neither – both       B. either – both        C. both – neither        D. either – or

20. Whatever you do, don’t buy a vase ____ 15 ____ 20 inches high.

A. neither – or         B. none – or        C. neither – nor        D. either – or

Đáp án

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
D C C A B A B D C D
11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
C A C B D D B A C D

Lời kết

Eng Breaking đã tổng hợp trong bài viết trên cụ thể và chi tiết những kiến thức cần chú ý và các dạng bài tập thường gặp về Either or.

Sau khi đọc, bạn có thể ghi chú hoặc khái quát lại các lý thuyết theo dạng sơ đồ tư duy và thường xuyên ôn luyện các bài tập để sử dụng cấu trúc Either or thành thạo hơn.

Hãy theo dõi Eng Breaking để học các kiến thức tiếng Anh thú vị và đăng ký khóa học để biết chi tiết về toàn bộ cấu trúc ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh.

Eng Breaking 2024 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

1,189 Bình luận
 
  • Tự học tiếng Anh hiệu quả

    Ngọc Hân

    Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

    ThíchPhản hồi1 ngày
  • Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

    Hương Lý

    Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

    ThíchPhản hồi1 ngày
  • Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

    Trang Mie

    Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

    ThíchPhản hồi20 giờ
  • Luyện nói tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng

    Phương Anh

    Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

    ThíchPhản hồi2 phút
  • Ngữ pháp tiếng Anh

    Linh Đàm

    Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
    Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

    ThíchPhản hồi1 ngày
  • Học tiếng Anh có chủ đích - Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

    Hương Trần

    Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

    ThíchPhản hồi1 ngày
  • Các trang web học tiếng Anh

    Long

    b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

    ThíchPhản hồi5 giờ
  • App học tiếng Anh

    Phi

    Giáo trình, tài khoản học online qua App, quà tặng đủ cả!

    12 thời thì tiếng Anh

    Thích Phản hồi15 phút
  • Thì hiện tại đơn

    Trịnh Vy

    Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
    Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
    Thực sự cách học này ổn áp lắm!

    ThíchPhản hồi1 ngày
  • Thì quá khứ đơn

    Phương Kyu

    app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

    ThíchPhản hồi1 ngày
  • Thì tương lai

    Chị Ba

    mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

    ThíchPhản hồi1 ngày
Thì hiện tại tiếp diễn

Eng Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *