Câu Chuyện Tự Học Tiếng Anh Cảm Động Của Cậu Sinh Viên Nghèo!

Tôi ước em trai chăm chỉ để mẹ đỡ khổ hơn!

Em trai tôi mang tiếng là cháu đích tôn nhưng lại liên tục làm cả nhà thất vọng!

Gia đình tôi có 2 chị em, bố mẹ thuần nông nên cuộc sống cũng khá chật vật. Tuy là vậy nhưng bố mẹ tôi vẫn luôn nuông chiều em trai, và kết quả là nó không chịu chăm chỉ học hành, tôi phải động viên nhắc nhở mãi rồi mới chịu ôn thi và đỗ vào 1 trường đại học công lập trên Hà Nội.

4 năm học đại học em ăn chơi đua đòi và tiêu hết nhiều tiền, làm bố mẹ tôi buồn rất nhiều. Sau đó ra trường được 2 năm em không xin được việc nhưng vẫn không chịu về nhà, thi thoảng cuối tuần về nhà xin tiền của bố mẹ rồi lại lên Hà Nội với lý do xin việc làm. Bố mẹ tôi vì thương nên vẫn chiều theo ý muốn của em.

Ngày mẹ tôi ốm nặng, em hứa với bà là sẽ nên người, tìm một việc làm tốt và sớm ổn định cuộc sống

2 năm trước mẹ tôi ốm nặng nằm liệt giường và điều mẹ tôi hối tiếc nhất là sợ không được nhìn em trai nên người. Hôm đó mẹ khóc, bố khóc, em trai tôi khóc, em đã hứa với mẹ là sẽ chăm chỉ tìm việc làm và ổn định cuộc sống để mẹ vui lòng.

Lúc làm hồ sơ xin việc, em đã phải bỏ qua rất nhiều cơ hội vì tiếng Anh là 1 trong những yêu cầu bắt buộc, họ sẵn sàng loại hồ sơ của em vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh không tốt. Bon chen mãi mà vẫn không tìm được 1 công việc phù hợp. Em tôi quyết tâm học tiếng Anh để sớm xin được việc cho mẹ yên lòng.

Và rồi em đăng ký học tiếng Anh ở trung tâm. 4 Tháng em đi học rồi thi IELTS nhưng kết quả không được như mong đợi. Đọc bức thư của em gửi về nhà mà lòng tôi thắt lại, thương mẹ, tôi thấy được mong muốn trưởng thành thực sự từ những dòng tâm sự của em trai. Tôi đã nói dối mẹ là em chưa thi…

“Mẹ!
Con nhận được kết quả kỳ thi tiếng Anh – kỳ vọng của mẹ và cố gắng của con rồi. Nhưng con không đủ can đảm báo tin cho mẹ.
Con biết mẹ hi vọng nhiều thế nào.
Con không biết phải đối diện với mẹ ra sao để nói cho mẹ tin này. Con không có can đảm đó.
Con sợ phải nhìn thấy ánh mắt thất vọng của mẹ, sợ nghe tiếng thở dài chán chường của mẹ và con sợ con không đủ sức mạnh đối diện với sự kém cỏi của con.
Con không hiểu tại sao dù đã cố gắng hết sức con vẫn không thể làm chủ được tiếng Anh – điều đã đánh con thảm bại trong cuộc thi lần này.
Con chỉ có đủ dũng khí viết ra vài dòng rồi xin mẹ cho con đi đâu đó một thời gian. Đến khi vết thương này nguôi ngoai, khi con tự đứng lên được từ nơi con ngã, con mới dám trở về gặp mẹ.
Mẹ hãy cho con tự tìm đường chinh phục lại nó 1 lần nữa được không mẹ?
Mẹ đừng lo cho con, con sẽ tập trung học lại từ đầu và khi thành công con sẽ trở về để khiến mẹ có thể yên tâm về con… ”

May mắn sao, trời đúng là không tuyệt đường sống của ai bao giờ!

Rồi cái ngày định mệnh ấy cũng đến, tôi lên mạng và than thở sự tình của em trai với 1 anh bạn học giỏi tiếng Anh hồi Đại Học. Anh bạn ấy đã chỉ cho tôi cách học ngoại ngữ đơn giản, hiệu quả và cực kỳ ít tốn kém (tôi kết nhất khoản này vì gia cảnh nhà tôi bây giờ khó khăn hơn nhiều kể từ khi mẹ tôi đổ bệnh).

Anh ấy bảo rằng cách mà anh chỉ tôi cũng chính là cách anh bạn này học tiếng Anh mà thôi. Đó chính là Eng Breaking. Phương pháp này học theo lối tự nhiên nên không cần quá nhiều công sức. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập và làm theo hướng dẫn chắc chắn sẽ tiến bộ.

Nhờ anh bạn học cũ đó mà tôi tìm được phao cứu hộ cho em trai và động viên em tiếp tục học tiếng Anh, thi lấy chứng chỉ và tìm 1 công việc để kiếm thêm đồng ra đồng vào mà chi tiêu.

Chỉ sau 5 tháng tự học ở nhà, em đã thi được 4.5 Ielts!

Vì không cần đến lớp học nên em về nhà, tự học 3 tháng ở nhà bằng Eng Breaking. Em “khổ luyện” tiếng Anh hoàn toàn chỉ bằng tài liệu và phương pháp của Eng Breaking. Có lúc thấy em ngồi luyện nói một mình với người mà em gọi là “thầy” trong chiếc mp3 một cách chăm chỉ, có lúc thấy em học 1 bài từ vựng mà quên cả ăn uống đến lúc tôi gọi em mới nhớ ra… Tôi thấy được sự nỗ lực và tin tưởng vào em rất nhiều.

Tháng 6 năm vừa rồi em thi IELTS đạt 4.5 đủ điều kiện để phỏng vấn vào 1 công ty nước ngoài như ước mơ của em.

Niềm vui và hạnh phúc lại một lần nữa đến với gia đình tôi

Giờ đây em trai tôi đã trưởng thành và thương bố mẹ hơn rất nhiều. Em có công việc ổn định, xin được vào làm Planner cho 1 công ty tổ chức sự kiện Hàn Quốc, mẹ tôi cũng đã đi lại được bình thường và sức khỏe đang phục hồi dần.

Để có được ngày hôm nay, tôi thầm cảm ơn anh bạn học cũ, cảm ơn Eng Breaking đã giúp em trai và gia đình tôi vượt qua những khó khăn này.

Kể câu chuyện này ra tôi chỉ muốn nói với những bạn trẻ rằng: “Niềm vui lớn nhất của bố mẹ là được nhìn thấy con mình trưởng thành, được sống bình an hạnh phúc, chứ không phải lúc nào cũng mong con được làm ông này bà kia. Vì vậy bạn hãy cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng bố mẹ, khi còn trẻ hãy chăm chỉ học hành, thay vì bỏ hàng giờ để trà đá, lên Facebook chém gió với bạn bè, thì bạn hãy dành những khoảng thời gian đó để rèn luyện các kỹ năng mềm, trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, tự nâng cao giá trị sức lao động của mình lên, chắc chắn rồi sẽ có 1 ngày cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. ”

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

4 COMMENTS

  • Chào bạn,

   Với bộ giáo trình Eng Breaking, bạn sẽ học chủ yếu trên đĩa DVD. Trọn bộ sản phẩm bao gồm DVD Eng Breaking, Sách – Giáo trình tiếng Anh: nội dung các bài học bằng tiếng Anh, Sổ tay – Kế hoạch hành động: Đây là hướng dẫn học chi tiết hàng ngày bạn cần học như thế nào, nghe bao nhiêu lần, …, tờ Mục tiêu học tiếng Anh, Thẻ bảo hành. Dữ liệu trong DVD bạn có thể copy qua máy tính, điện thoại, máy nghe nhạc, … để học mọi lúc mọi nơi. Phần dịch sẽ được gửi qua EMAIL sau khi bạn nhận hàng.
   Cần hỗ trợ thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

   Chúc bạn một ngày tốt lành.

  • Chào bạn,

   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ). Trung tâm miễn phí vận chuyển toàn quốc.
   Chúng tôi sẽ Hỗ trợ và Đồng hành cùng bạn suốt quá trình học.

   Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here