3 tháng, 1 khóa học duy nhất và điểm 9 tiếng Anh đầu tiên trong đời

Chuyện Nga không ngờ nhất là mình có thể nói tiếng Anh dễ dàng sau 3 tháng chỉ với 1 khóa học duy nhất

From: Phương Nga - Dân chuyên toán mù ngoại ngữ chính hiệu đã xóa mù thành công sau 3 tháng
To: Những người cùng khổ

Hồi đầu năm, mình vẫn còn ngây thơ cho rằng đời mình chả cần tiếng Anh vẫn đỗ được đại học, sau này vẫn xin việc ngon vì mình học chuyên toán mà. Xác định sau này thi công nghệ thông tin Bách Khoa thì cần gì tiếng Anh đâu.

Thực chất, đó là cái cớ rất ngớ ngẩn cho cái sự “không thể học nổi tiếng Anh” của mình. Cho đến khi mình biết đến một phương pháp học mới toe, mình mới biết tiếng Anh thực ra chả khó tí nào.

Cuối kì 2 vừa rồi, mình giành điểm 9 tiếng Anh đầu tiên trong đời chỉ sau có 3 tháng học. Với cái đứa có thâm thù với tiếng Anh như mình thì đó quả thực là cả một kỳ tích.

Ăn trái đắng chỉ vì coi thường tiếng Anh

Mình có niềm yêu thích mãnh liệt với các môn tự nhiên, đặc biệt là toán. Nên mình chẳng gặp khó khăn gì khi thi tuyển vào khối chuyên Toán trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương).

Nhưng vấn đề là điểm tiếng Anh toàn lẹt đẹt trung bình, dưới trung bình. Và tệ hại là nó kéo điểm phẩy trung bình của mình rớt thảm hại. Và với cái thời xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp phổ thông và học bạ như thời mình, thì nguy to thật.

Đối với mình, trượt đại học quả thật là một vấn đề to đùng như khủng long thời tiền sử.

Giây phút “giác ngộ cách mạng”...

Mình gọi cho bà chị họ trên Hà Nội than thở, hi vọng bà ý đồng cảm với nỗi khổ của dân khối A dốt tiếng Anh. Ấy thế mà bị bà ý dội cho cả xô nước lạnh lên đầu @@. 

Bà ý bảo bây giờ mà không biết tiếng Anh là cái lỗi ngớ ngẩn không chấp nhận được. Trường bà ý bao nhiêu thanh niên không ra nổi trường vì nợ TOEIC, rồi bạn bà ý cũng bao người xin việc thì lẹt đẹt, làm 2 năm mà lương không bằng mức lương mới ra trường của bà ý.

Chỉ là bà ý nói được tiếng Anh thôi.

“Bây giờ mà không học đi, là đến cái lúc cơ hội nó đến mình chẳng đủ khả năng để nắm bắt, thì có phải là tiếc cả đời không. Còn trẻ thì tranh thủ đi em ạ”. Vậy là mình được lên dây cót tinh thần, quyết tâm lao vào học Tiếng Anh.

Nhưng cái sự học gian nan dễ nản lắm…

Đầu tiên mình cũng mày mò tự học, thử học qua vài khóa online và thực sự cảm giác nó cứ như lấy rổ múc nước ý. Nó cứ chán chán, thiếu động lực thế nào ý. Chả đọng lại được gì luôn.

Xong mình a dua a còng theo mấy đứa dốt dốt tiếng Anh trong lớp đi học trung tâm. Trung tâm có thầy tây hẳn hoi nhé. Thế nhưng mà nói thật là từ thuở bé đến giờ chả nói tiếng Anh bao giờ, phát âm thì ngọng líu ngọng lô như đứa trẻ con mới tập nói, mở mồm là chúng nó rúc rích cười bên dưới. Xấu hổ đừng hỏi.

Nản toàn tập. Mình kệ luôn, chả học nữa. Học trung tâm ở tỉnh thì chả kì vọng được, sau này lên Hà Nội tính tiếp.

Thế nhưng, trong lúc tuyệt vọng nhất mình lại nhìn thấy ánh sáng cứu rỗi cuộc đời

Trong lúc đang lướt facebook like dạo thì mình tình cờ đọc được bài viết rất ấn tượng về một chị đã học tiếng Anh rất thành công với phương pháp Eng Breaking, còn trúng tuyển 2 công ty nước ngoài hẳn hoi (mình còn nhớ tên chị ý là Trang thì phải).

Giời ơi, đọc xong đống review trên fanpage với phản hồi của những người đã học, mình thấy có bác U70 mà cũng học Eng Breaking, học được hẳn hoi. Lúc ý có chút xấu hổ vì mới tí tuổi đã định bỏ cuộc.

Thế là mua luôn. Và học thử luôn khi nhận hàng.

Câu "Vạn sự khởi đầu nan" quả không sai!

Phần nghe ban đầu mình hơi vất vả, vì có bao giờ phải nghe tiếng Anh chủ động đâu, xem phim toàn cũng nhìn sub, chả để ý. Bật đĩa lên cái thấy toàn tiếng Anh, ngại học kinh lên được. Cũng phải nhùng nhằng mất mấy ngày mới hạ quyết tâm “Thôi thì cứ cố học hết bài đầu tiên trọn vẹn xem nó ra làm sao”.

Sau bài học đầu tiên, mình đã cảm thấy mình nghe quen quen hơn chút với âm tiếng Anh. Mà đặc biệt là sự thay đổi rõ rệt trong phát âm, nhất là nối âm và âm cuối, ngữ điệu cũng có tí lên xuống chứ không ngang phè phè như trước nữa. Chắc tại nghe nhiều quá nên lúc nói tự nhiễm âm luôn. Hóa ra nghe ngấm là thế.

Mà cái mình ưng nhất là mình luyện một mình, nói thoải mái, sai thoải mái chả ai đánh giá, chả ai cười cợt. Thế là cứ luyện đi luyện lại đến khi nghe giống giống với giọng chuẩn thì thôi. Trong 3 kỹ thuật của Eng Breaking, mình ưng nhất cái kỹ thuật nói đuổi đấy đấy. Lúc nói được theo tốc độ bản xứ là cảm thấy thần kì lắm!

Nhưng mà đến cái phần phản xạ đa chiều là mình không ưa nhất, nó cứ lặp đi lặp lại ghét ơi là ghét. Kiểu mình biết rồi mà phải trả lời mãi cũng nhàm ý. Nên mình bỏ qua phần đó ở bài 2 và bài 3. Sau đó mình inbox fanpage để phản hồi sao lại thiết kế ra phần ấy làm gì, tốn thời gian, không hiệu quả, thì ngay lập tức nhận được điện thoại gọi lại trả lời thắc mắc.

Thì ra là mình sai quá to luôn, vì đó mới là phần quan trọng nhất của Eng Breaking giúp mình luyện phản xạ khi giao tiếp thực tế. Việc lặp đi lặp lại là có dụng ý cả. Sau khi luyện en-nờ lần, chỉ cần có người đặt câu hỏi là mình “bật” được ra câu trả lời luôn, không phải nghĩ chán chê Tiếng Việt rồi dịch từng từ sang Tiếng Anh như trước. Kì diệu quá đi mất!

Kết quả vượt quá kì vọng của mình rất rất nhiều!

Sau 1 tháng, mình đã có thể tự giới thiệu bản thân và nói ngắn gọn về một số chủ đề đơn giản. Thật sự cảm giác tự nói được tiếng Anh nó cứ kì diệu sao sao ý, cảm thấy bản thân xịn hẳn lên ý.

Sau 3 tháng kiên trì cày cuốc và 1 tháng tự ôn tự học theo những kiến thức được chia sẻ trên fanpage, mình đã giành được điểm 9 tiếng Anh đầu tiên trong đời.

Thực ra kiểm tra thì mình chỉ được 7, nhưng mà buổi cuối cô bảo sẽ cộng 2 điểm cuối kì cho bạn nào nói được về 1 chủ đề bất kì trong 2 phút. Đấy, mình ăn điểm cộng đấy khi nói về bản thân mình đấy.

Điểm 9 Tiếng Anh đầu tiên mà Nga đã nỗ lực suốt 3 tháng để dành được

Lúc ý cảm giác yomost lắm, như super star. Đứng trên bục giảng được cả lớp vỗ tay rầm rầm, cô cũng choáng vì sao con bé dốt tiếng Anh nhất lớp bây giờ nói giỏi thế. Đấy, giá mà biết cái này sớm hơn có phải tiết kiệm được hơn chục triệu cho bố mẹ không.

Vừa mù Tiếng Anh vừa hay bỏ cuộc như mình còn học được thì mình tin chả còn ai không theo được với Eng Breaking cả. Mình nghĩ ai mà cũng hết thuốc chữa như mình cứ thử học coi sao, giá rẻ bằng mấy học trung tâm mà hiệu quả cực. Thề luôn!

Phương Nga

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

122 COMMENTS

 1. năm nay e lớp 9 chuẩn bị thi lớp 10 nhưng ko biết j cả có thể học lại từ đầu ko ạ nếu có thì có lẽ e sẽ mua mottj bộ ạ

  • Hi Quang,
   Eng Breaking là phương pháp học tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu học, mất gốc hoặc có nền tảng cơ bản về tiếng anh nhưng giao tiếp chưa tốt. Cho nên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học với giáo trình này.
   Trọn bộ sản phẩm có đi kèm sổ tay kế hoạch hành động là hướng dẫn chi tiết hàng ngày bạn cần học như thế nào. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện sau 1 tháng sẽ thấy khả năng phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh của mình tăng lên rõ rệt. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thêm được một tài khoản để đăng nhập vào chương trình Eng Breaking online. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ với điện thoại, máy tính,… có kết nối mạng.
   Bạn vui lòng gửi thông tin số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.
   Cám ơn bạn,

  • Hi Khánh,
   Hiện tại nếu mua giáo trình Eng Breaking bạn có thể học được bằng 2 phương pháp online hoặc offline.
   – Với phương pháp học offline bạn có thể học được với sách giáo trình, cuốn sổ tay kế hoạch hành động và đĩa DVD.
   – Còn học online: sau khi kích hoạt thẻ bảo hành bạn sẽ nhận được một tài khoản truy cập vào chương trình Eng Breaking online. Trong chương trình học, ở mỗi bài học đều có sẵn phần nghe, phần dịch song ngữ Anh- Việt và hướng dẫn học. Cho nên bạn chỉ cần có máy tính, điện thoại,…có kết nối mạng ổn định là có thể học mọi lúc mọi nơi.
   Bạn vui lòng gửi thông tin số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.
   Cám ơn bạn,

  • Hi Lan,
   Eng Breaking là phương pháp học tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu học, mất gốc hoặc có nền tảng cơ bản về tiếng anh nhưng giao tiếp chưa tốt. Cho nên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học với giáo trình này.
   Trọn bộ sản phẩm có đi kèm sổ tay kế hoạch hành động là hướng dẫn chi tiết hàng ngày bạn cần học như thế nào. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện sau 1 tháng sẽ thấy khả năng phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh của mình tăng lên rõ rệt. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thêm được một tài khoản để đăng nhập vào chương trình Eng Breaking online. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ với điện thoại, máy tính,… có kết nối mạng.
   Bạn vui lòng gửi thông tin số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.
   Cám ơn bạn,

  • Hi Sĩ,
   Khi bạn mua bộ giáo trình Eng Breaking bạn có thể học được bằng 2 phương pháp online hoặc offline. Cho nên bạn sẽ không mất phí khi đăng nhập vào chương trình học Eng Breakoing online.
   Bạn vui lòng gửi thông tin số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.
   Cám ơn bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here