Với Tấm Bằng Tiếng Anh, Tôi Đã Thoát Khỏi Cái Bóng Của Kẻ Ăn Bám

MẸ CHỒNG MẮNG TÔI LÀ KẺ ĂN BÁM…

Tôi hy sinh ở nhà chăm con để chồng yên tâm công tác, để rồi nhận được sự khinh bỉ của mẹ chồng…..

Sau khi lấy chồng được 1 thời gian, vì muốn để chồng được yên tâm phát triển sự nghiệp, tôi quyết định nghỉ việc để có nhiều thời gian hơn chăm sóc cho gia đình, làm hậu phương vững chắc cho chồng. Nhưng chính vì như vậy nên nhiều lần tôi bị mẹ chồng kêu là vô dụng, chỉ biết ăn bám chồng, thậm chí quát mắng và chì chiết tôi thậm tệ. Bà luôn tìm mọi cớ để mắng mỏ, đay nghiến tôi. Bà đâu có nghĩ đến cảnh ngày nào tôi cũng phải đầu tắt mặt tối, hết cho con ăn, đưa con đi học rồi lại cơm nước, giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Có lúc nào được nghỉ ngơi đâu chứ L

Mắng là một nhẽ, đằng này bà còn khinh thường tôi ra mặt. Lúc nào có cô em chồng ở nhà hoặc có hàng xóm sang chơi là bà lại so sánh này nọ, nói em nó học cao, được tuyển hẳn vào làm tại công ty nước ngoài, lương cũng phải 10 15 triệu mỗi tháng, biếu bà hết cái nọ đến cái kia. Còn tôi, bà chỉ thẳng vào mặt mà nói: “Còn cô đã mua được cho tôi cái gì ra hồn chưa, ngoài mấy cái khăn, cái áo rẻ tiền”.

Những lúc như thế, tôi chỉ cố nhịn nhục để cho gia đình yên ấm. Tôi nghĩ: “Mình sống cả đời với chồng chứ có phải với mẹ chồng đâu. Chi cần chồng mình yêu vợ thương con là được”.

Thế nhưng...

Đến lúc không còn chịu đựng được nữa, tôi quyết tâm phải làm mới chính mình!

Khi con trai tôi hơn 3 tuổi, tôi không thể chịu được những lời nói xỉa xói của mẹ chồng thêm nữa. Tôi quyết định mình nhất định phải đi làm trở lại, phải kiếm ra thật nhiều tiền để mẹ chồng tôi hết viện cớ lý lẽ này nọ mà xem thường tôi.

Nhưng khổ nỗi với thời đại bây giờ kiếm việc không phải dễ dàng gì, những công việc bình thường thì chỉ được mức lương 3 4 triệu 1 tháng là cùng, muốn lương cao việc ngon thì kiểu gì cũng yêu cầu phải biết tiếng Anh. Thế nhưng với ngưỡng tuổi 30 này mà bảo tôi ngày ngày cắp sách cắp vở đến các trung tâm để học tiếng Anh thì thực sự là rất khó. Hơn nữa con tôi còn nhỏ, phải chăm bẵm, trông nom, cứ rảnh rang được 1 tí là lại chạy đi lo việc nhà việc cửa, làm gì có thời gian mà đi học cơ chứ.

Thế nhưng, bạn cứ gõ - cửa ắt sẽ mở!!!

Với phương pháp này, mỗi ngày tôi chỉ cần dành ra 30 phút học tập trung ở nhà, sau đó tận dụng 5 10 phút lúc làm việc nhà hay thậm chí lúc chơi với con, bật điện thoại lên và làm theo hướng dẫn. Thú thật từ trước tới giờ chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể học tiếng Anh 1 cách nhẹ nhàng như thế này, vừa không mất quá nhiều thời gian, không bị áp lực từ thầy cô giáo, đặc biệt là bài học cũng rất dễ hiểu và thú vị.

Nhờ có tiếng Anh, cuộc sống của tôi đã thực sự thay đổi!

Trong quãng thời gian 4 tháng theo học chương trình Eng-Breaking, bên cạnh việc luôn được thầy cô ở EngBreaking.com giúp đỡ nhiệt tình, tôi còn tìm được công việc phù hợp tại một công ty xuất nhập khẩu của chị bạn cùng lớp vốn là Trưởng phòng nhân sự ở đó.

Lại nói về mẹ chồng tôi, sau khi thấy tôi học tiếng Anh mà vẫn có thời gian chăm sóc con cái rồi còn tìm được công việc ngon đã bớt khắt khe hơn, thỉnh thoảng còn khen tôi trước mặt họ hàng, mối quan hệ giữa 2 mẹ con cũng từ đấy mà được cải thiện.

Vậy là giờ đây, cái bóng của một kẻ ăn bám đã không còn theo tôi nữa. Công việc nhẹ nhàng ổn định cũng giúp tôi gánh vác, san sẻ 1 phần gánh nặng kinh tế cùng chồng. Nghĩ lại, tôi thấy mình đã rất may mắn vì đã tìm được một người chồng luôn ủng hộ tôi vượt lên nỗi sợ của chính mình và cũng rất may mắn khi tìm được 1 phương pháp học tiếng Anh phù hợp với mình ngay từ đầu.

Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng để làm chủ cuộc sống của mình chưa? Năm mới này bạn đã đặt ra cho mình 1 mục tiêu nào đó để cố gắng chưa? Nếu chưa, hãy thử bắt đầu bằng việc vượt qua nỗi sợ học tiếng Anh với Engbreaking chỉ trong vòng 4 tháng nhé! Nothing is impossible!

NÓI TIẾNG ANH "SIÊU" NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Eng Breaking áp dụng những phương pháp đã được kiểm chứng trên thế giới giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here