Chào mọi người, em là Ngọc Thảo – 1 cô bé học sinh lớp 10 trường Lý Thường Kiệt ở Hà Nội với ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới.

Hôm nay, em sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm sao để nói chuyện tự tin với người bản xứ chỉ sau 2 tuần.

Em hy vọng câu chuyện dưới đây sẽ giúp ích được phần nào.

 Từ nhỏ, em đã đam mê “du lịch” và em cũng định hướng tương lai sẽ đi theo ngành này

TUY NHIÊN… điều làm em băn khoăn chính là khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân.

Để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, hoặc làm việc ở các vị trí quản lý cấp cao trong ngành du lịch thì không thể thiếu kỹ năng chuyên ngành thành thạo, kỹ năng giao tiếp và tất nhiên Tiếng Anh phải “professional”

Trong khi đó, tiếng Anh của em lại rất tệ. Dù sống ở Hà Nội, nơi có rất nhiều khách du lịch nhưng em chưa bao giờ dám nói chuyện với họ. Chỉ ậm ờ, gật rồi lắc đầu.

Những đã quyết định chọn học ngành này, em sẽ phải gặp gỡ, trò chuyện với những du khách từ khắp năm Châu rộng lớn. Và sẽ rất “khó khăn” nếu không trau dồi cho mình tiếng Anh giao tiếp từ sớm. 

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Sự tình cờ đưa em đến với Native 1 to 1

Bản thân em khi học từ vựng thì không biết áp dụng vào câu, học ngữ pháp thì không có cơ hội thực hành thường xuyên nên cũng không biết sử dụng như nào cho phù hợp. 

Cho đến một ngày…

… khi tình cờ lướt website X3English, em biết đến Native 1 to 1. 

Em thấy giới thiệu rất nhiều nào là đập tan e ngại nói chuyện tiếng Anh với Tây, nào là nói chuyện với người nước ngoài và được sửa lỗi sai phát âm, ngữ pháp… rồi có mấy video của mấy chị học với người nước ngoài trông có vẻ thú vị.

Ban đầu em cũng “bán tín bán nghi” không biết liệu có hiệu quả không… 

… Nhưng sau một thời gian ngẫm nghĩ lại về định hướng ngành du lịch và điểm yếu tiếng Anh của bản thân thì em thấy mình phải thử thôi, không thể bỏ cuộc được, phải cố gắng tiến thẳng đến mục tiêu.

VÀ RỒI… em quyết định chọn Native 1 to 1 để theo đuổi đam mê của mình.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Native 1 to 1 thật sự đem lại cho em cảm giác yêu thích chưa từng có

Native 1 to 1 thật sự đem lại cho em cảm giác đặc biệt yêu thích – một cảm giác mà trước đây chưa từng có khi em học tiếng Anh

Giáo viên nước ngoài thật sự rất tốtvui tính. Họ luôn động viên và nhiệt tình chỉ bảo, giúp em sửa lỗi sai về cách phát âm và ngữ pháp chứ không giống như cách học ở trường, chỉ chấm điểm bài kiểm tra.

Hơn nữa khi nói chuyện được với huấn luyện viên rồi, em càng tự tin hơn. Đến buổi học thứ 2, được sự động viên của cô huấn luyện viên. Em đã dũng cảm lên bờ hồ nói chuyện với khách du lịch.

Và bất ngờ nhất là, em có thể nói khá trôi chảy, tuy nhiều từ phát âm chưa chuẩn lắm nhưng họ hiểu được hết. Có cặp vợ chồng người Úc còn khen em nói tiếng anh tốt và mời khi nào có dịp qua Sydney, ghé qua nhà họ chơi nữa cơ.

Sau đó, em đã đăng ký khoá hướng dẫn viên tự nguyện, giúp đỡ khách du lịch đồng thời rèn luyện khả năng tiếng anh luôn.

Native 1 to 1 quả thật là một sự lựa chọn đúng đắn

Dù chỉ mới học khóa Native 1 – 1 được 2 buổi nhưng em cảm thấy thật sự ấn tượng, đặc biệt là buổi học với cô Kate. Mỗi lần em nói sai thì cô đều tận tình sửa lỗi và giải thích khá nhiều từ mới thú vị, chia sẻ cho em rất nhiều lời khuyên hữu ích để học tiếng Anh dễ dàng hơn. Cũng nhờ vậy mà tiếng Anh của em tiến bộ hơn rất nhiều.

Dù kết quả còn khiêm tốn, nhưng cô Kate khuyên em cứ viết ra đây. Hy vọng mọi người thấy có ích. 

Giờ đã tìm ra phương pháp đúng, chắc chắn em sẽ tiếp tục học native 1-1 để nhanh chóng đạt được mục tiêu đi du lịch vòng quanh thế giới của mình.

Em cám ơn mọi người.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *