Hello mọi người, mình là Thu Hà. Hiện mình đang là một nhân viên văn phòng 29 tuổi. Hôm nay, mình muốn tâm sự một chút với mọi người về quá trình khổ công học tiếng Anh trong 2 tháng 12 ngày của một bà mẹ bỉm sữa “não cá vàng” như mình

Tuyệt đối không phải PR gì nhé chỉ là do cái tính mình hay chia sẻ và thích “tám” chuyện thôi.

” Tự nhiên giờ mình thấy yêu tiếng Anh hơn.

Bắt đầu với Eng Breaking – chương trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Ai dân văn phòng chắc hẳn cũng biết, cho dù trình độ chuyên môn có cao đến đâu nhưng nếu không biết tiếng Anh thì sẽ khó có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Mình hiểu và cũng băn khoăn rất nhiều về vấn đề này. 

Nhưng giải quyết đâu có dễ…

…Thông thường, thời gian đi làm của mình là từ 8h sáng đến 5h chiều, chỉ còn buổi tối để làm các công việc cá nhân và nghỉ ngơi. Việc đăng ký khóa tiếng Anh giao tiếp buổi tối tại các trung tâm có giáo viên nước ngoài khiến mình đắn đo suy nghĩ và khó quyết định vì…

không đủ năng lượng để học tập sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, chưa kể mình còn phải chăm con nhỏ nữa. 

Thế rồi nhờ 1 xem quảng cáo trên facebook, mình tìm học Eng Breaking – Chương trình tự học giúp giao tiếp tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 3 tháng. Thực ra những khoá học này quảng cáo nhiều lắm. Mình cũng không tin đâu.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Tuy nhiên, thấy họ bảo có 3 kỹ năng độc quyền, nghe ngấm, nói đuổi, phản xạ đa chiều thấy cũng tò mò. Mà giá thì cũng rẻ thế là mình quyết định học thử.

Lúc đầu học rất nhanh, 1,2 lesson đầu mình còn vượt trước hạn. Nhưng đợt đó, công ty có dự án mới. Mình chẳng còn thời gian và sức lực nữa. Đã mấy lần định buông xuôi thì một sự kiện đã thay đổi tất cả.

Trúng thưởng 2 buổi Native 1-1 với người bản xứ, giúp việc học tiếng anh trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết

Một ngày đẹp trời, mình tham dự thử thách hàng tuần của X3English và may mắn được tặng 2 buổi Native 1 to 1. Lúc đầu mình cũng không quan tâm lắm. Nhưng miễn phí mà cứ học thôi.

Lần đầu tiên book lịch, mình gặp thầy Jewell. Ấy vậy mà trời hôm đấy mưa nên “The internet is very poor”. Thế là thầy và trò cứ “Can you hear me?” miết. 

Dù chỉ ít phút học thử (25 phút) nhưng mình thấy thực sự thích cách học 1 – 1 với người bản xứ kiểu này vì khi mình nói sai, Coach sẽ chỉ lỗi và sửa trực tiếp luôn.

Thực ra trước đây mình có thử vài app trò chuyện với người nước ngoài… cũng thấy tự tin lên đôi chút nhưng với Native 1-1 thì người huấn luyện viên sẽ nói trực tiếp các bài học Eng Breaking của mình luôn, nên cực kỳ dễ hiểu.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

… Cho đến khi biết đến Native 1 to 1, trải qua 2 buổi học thử thì mình đã quyết định đăng ký mua gói 12 buổi, một phần là do nhận được nhiều lời động viên và tiếp thêm tự tin, một phần là tin tưởng phương pháp học của X3English.

Lúc đầu mình cũng nghĩ hơi “mắc” nhưng nếu so với học gia sư hoặc ở trung tâm tiếng anh thì cũng không đắt lắm.

Native 1 to 1 đã không làm mình thất vọng.

Điều mà mình tâm đắc nhất khi trải nghiệm Native 1 – 1 đó là sự thân thiện, động viên của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ của ban giáo vụ. Sự động viên ấy đã làm mình lấy lại được động lực những lúc mình nản vì “não cá vàng mẹ bỉm sữa” của mình.

Tiếp đến là cách xây dựng bài học rất “hợp lý”. Đối với học viên chưa tự tin sẽ có ngay “kịch bản” sẵn để học viên chuẩn bị mà không sợ lúng túng. Còn học viên đã tự tin và có “vốn liếng” từ vựng, ngữ pháp thì có ngay bài freetalk. 

Một số điều lưu ý mình rút ra khi học Native 1 to 1 

Học theo topic của Eng Breaking – Sự lựa chọn dành cho những bạn có suy nghĩ “Mình chỉ ngại lúc nói chuyện mà nghe không hiểu rồi thầy, trò không biết làm thế nào để giao tiếp được với nhau”, bởi:

Có kịch bản sẵn: Khi bạn book lịch sẽ có link gửi về. Bạn chỉ cần mở ra xem trước và lên “dây cót” tinh thần cho buổi học.

– Khi bắt đầu buổi học (mỗi buổi của mình là mỗi người khác nhau), Coach sẽ hỏi vài câu đơn giản về bạn (giới thiệu bản thân, gia đình, nghề nghiệp…) để họ hiểu hơn về bạn và giúp bạn thả lỏng tinh thần hơn.

– Sau đó là sẽ thực hành nói đuổi (cho phép nhìn) topic mà bạn chọn và Coach sẽ chỉnh phát âm chưa đúng.

– Tiếp đến sẽ có 1 game nhỏ kiểu như phân vai đóng kịch: có 3 vai và các câu hỏi theo kịch bản có sẵn, bạn chỉ cần vận dụng nhanh để điền thông tin vào chỗ trống và hội thoại.

– Đến phần hội thoại nhanh: sẽ có 2 cột (Person A và B), thầy cô sẽ hỏi 1 câu cột A còn bạn sẽ lựa chọn mẫu câu tùy ý ở cột B để trả lời.

– Cuối cùng (nếu kịp thời gian) Coach sẽ hỏi những câu bất ngờ ngoài lề để nâng cao vốn từ cho bạn.

Và kết quả là…

Sau 2 tháng 14 ngày mình đã hoàn thành giáo trình Eng Breaking. Đúng như cái tên của nó, mình đã có bước nhảy vọt về tiếng anh.

Tự tin tham gia các hoạt động ở công ty. Nhiều thời gian hơn dành gia đình. Hàng ngày mình còn dạy con trai lớp đang học lớp 8 bộ Eng Breaking nữa.

Giờ mình thấy yêu tiếng Anh hơn. Mình thật sự rất hài lòng với Native 1 to 1, sắp tới mình sẽ mua luôn cho bé học nữa. Tiện thể vào học ké.

Mình chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình thôi, hy vọng các bạn tìm thấy điều gì đó có ích từ bài viết này và chia sẻ lại cho mình nhé.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *