Hi guys! Mình là Linh, 22 tuổi. Hiện tại mình là sinh viên khoa tự động trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm sao để nghe hiểu tiếng anh một cách tự nhiên chỉ trọng 2 tháng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được những bạn cũng từng mất gốc như mình tìm được phương pháp phù hợp.

Kỹ năng nghe tiếng Anh đã từng là điểm yếu của mình

Các bạn biết đấy, khi học tiếng Anh tại trường, phần lớn các thầy cô sẽ dạy mình phần ngữ pháp, còn nghe – nói thì khá hạn chế. Lúc học nghe, những bài nghe đĩa thật sự là 1 ác mộng đối với mình, mình cảm giác như nghe những âm thanh hỗn tạp, tiếng được tiếng không. Rất nhiều bài kiểm tra của mình bị mất điểm vì phần nghe này.

Đối với mình, kỹ năng nghe rất quan trọng. Nghe là cách tự nhiên nhất để học và “thấm dần” 1 ngôn ngữ. Mọi đứa trẻ trước khi có thể nói được từ đầu tiên đều phải trải qua quá trình “hóng hớt nghe” từ 18 đến 36 tháng, chỉ nghe và nghe. 

Không ngạc nhiên rằng đứa trẻ nào càng được nghe nhiều (nghe bố mẹ nói, nghe chương trình TV, nghe nhạc, nghe mọi người trò chuyện…) thì càng sớm biết nói, càng giao tiếp tốt về sau. 

Cho nên, khi học bất kì 1 ngôn ngữ nào, hãy dành thời gian để nghe, nghe thật nhiều, thấm thật nhiều về ngôn ngữ. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

Đã có khá nhiều bạn bè của mình hỏi mình luyện nghe – nói tiếng Anh giao tiếp ở đâu mà giờ giỏi thế. Và giờ, để mình kể cho các bạn nghe về cách mình tìm thấy Native. 

Biết đến Native 1-1 cũng là bước ngoặt quyết định giúp nghe tiếng Anh cực kỳ tự nhiên

Khi mình lướt trên youtube. Sở thích của mình là nghe nhạc, thi thoảng thì mình cũng có xem một số bài giảng, video hữu ích về tiếng Anh, về cuộc sống. Bình thường mình xem youtube đều có quảng cáo rất nhiều và thấy khá là phiền, nên mỗi lần có quảng cáo là mình auto nhấp “bỏ qua quảng cáo”

Thế nhưng hôm ấy…

… chỉ 5s đầu quảng cáo về cách học Native cũng đủ khiến chú tâm nghe, không thể rời mắt. Tại sao ư?… vì mình thấy Native 1-1 đúng là cứu tinh của mình – đúng cái mình đang cần.

Thế là, sau khi xem hết quảng cáo, nhận được sự tư vấn từ Ban Giáo vụ của X3English, mình mua luôn khóa Native để trải nghiệm.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Native 1-1 quả thực rất tiện ích….

Khác hẳn so với học tiếng Anh ở trường, Native tạo môi trường giúp mình có cơ hội được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài, được giáo viên nước ngoài nhiệt tình giảng dạy và chữa lỗi cho bất cứ khi nào mình phát âm sai

Nhờ vậy mà sau 4 buổi học giờ đây, mình có thể nghe và hiểu được tiếng Anh đến 70%. Nhưng tính mình thích hoàn hảo.

Đã tìm được phương pháp hay rồi quyết tâm bám bằng được để nghe, nói 100% luôn.Tính đến nay mình đã học được 70 buổi Native 1-1

Mình đặc biệt nhớ có một buổi học thứ 3 về chủ đề văn hoá các nước nói tiếng anh. Mình đã tận dụng hỏi bản xứ Native ngay buổi học trước đó. 

Và bạn biết ko, bài kiểm tra sau đó mình sử dụng 60% nguồn kiến thức mà mình đã học với người nước ngoài. Amazing! Bài kiểm tra đó mình đứng thứ 2 cả lớp khiến cả giáo viên và bạn bè đều ngỡ ngàng.

Thật sự mình rất vui vì đã tìm thấy Native 1 to 1 – nó giúp cho mình cảm thấy tự tin hơn và giúp khả năng nói tiếng Anh của mình tốt hơn rất nhiều. Mình sẽ tiếp tục kiên trì, rèn giũa bản thân nhiều hơn để sớm có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Kết quả là… 

Sau 2 tháng, mình đã hoàn toàn làm chủ được khả năng tiếng anh. Nghe, nói…giờ đã không còn là vấn đề nữa.

Nhưng mình vẫn theo học  Native muốn các huấn luyện viên làm quen môi trường văn hoá vì mục tiêu làm thạc sĩ ở Úc năm sau. 

Hy vọng qua câu chuyện của mình các bạn cũng tìm được phương pháp học phù hợp. Để lại comment phản hồi câu chuyện của các bạn nhé.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *