Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Thị Kim Ngân, 26 tuổi,  hiện là giáo viên dạy thêm tiếng Anh cho trẻ cấp 2 tại Vũng Tàu

Cô giáo Kim Ngân: ” Mình có thể cảm nhận rõ rệt những tiến bộ mỗi ngày

Là giáo viên nên mình vẫn thường xuyên trải nghiệm và học nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau để trau dồi và phát triển năng lực chuyên môn. 

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp nâng trình độ tiếng anh của mình từ A2 lên B2 trong 2 tháng, dành cho người bận rộn và thiếu môi trường thực hành như mình.

Phương pháp học đó là gì? Mình sẽ miêu tả chi tiết ở trong bài viết dưới đây nhé.

Giải pháp nào cho việc nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh?

Tiếng Anh có 4 kỹ năng căn bản – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, kỹ năng nói là một kỹ năng khó nhằn mà mình tin hầu hết người học tiếng Anh nào cũng e ngại (bản thân mình cũng vậy).

Mình học chuyên Anh từ nhỏ. Biết nhiều từ vựng, biết nhiều ngữ pháp, cấu trúc câu nhưng lại rất khó khăn để có thể nói ra 1 câu hoàn chỉnh và trôi chảy.

Không chỉ mình mà các bạn chuyên anh của mình cũng gặp tình trạng tương tự. Thậm chí nhiều bạn còn nói kém hơn dân kỹ thuật mới học tiếng anh được vài tháng. Tại sao có tình trạng trên.

Mình nhận ra, nguyên nhân chính là thiếu thực hành với người nước ngoài và không có người sửa sai khi nói tiếng Anh.

Và để làm chủ được một kỹ năng, ngoài việc luyện tập để thực hiện được nó thì còn phải cần thực hành thường xuyên để duy trì nó. Bản thân mình cũng phải thường xuyên luyện tập để duy trì phong độ và ngày càng cải thiện hơn khả năng giao tiếp của mình.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Nhưng khó khăn mà mình đã gặp phải, đó chính là thiếu cơ hội để tập nói. Ở địa phương nơi mình sinh sống và làm việc, kiếm được một người bản xứ để luyện tập giao tiếp không phải là điều dễ dàng.

Và rồi, vướng mắc ấy của mình đã được gỡ rối khi mình tìm thấy dịch vụ đặt lịch nói chuyện với người nước ngoài, Native 1-1 trên website X3English. 

 Wow, đây đúng là một công cụ mà mình đang tìm kiếm. Native 1-1 đem đến cho mình cơ hội được luyện nói cùng với huấn luyện viên bản xứ, đó thực sự là điều mình cần nhất lúc này.

Học Native 1-1 như thế nào cho hiệu quả cao nhất

Bước 1. Xác định khung thời gian cố định. Học Native 1-1 bạn phải book lịch trước với huấn luyện viên nước ngoài. Nhưng yên tâm, có đến tận 32 buổi học mỗi ngày từ 8h sáng đến 12h đêm nên mình hoàn toàn chủ động về thời gian nhé.

Bước 2. Xác định mục đích buổi nói chuyện Native rõ ràng. Có một điểm lợi thế là mình đang học khóa Eng Breaking. Nên buổi nói chuyện mình sẽ tập trung hỏi về các lesson vừa hoàn thành chứ không nói chuyện lan man chào hỏi.

Bước 3. Ghi hình, tự phản hồi chính mình. Mỗi buổi học với huấn luyện viên Native mình đều ghi hình lại sau đó xem đi xem lại nhiều lần. Để ý kỹ những chỗ huấn luyện viên sửa cách phát âm rồi bắt chước lại cho giống nhất có thể.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Những điều mình thích ở khóa học Native 1-1 này

Bản thân là một giáo viên, nên khi học mình cũng hay để ý tới phong cách giảng dạy của người khác. Các thầy cô đều nhiệt tình, luôn tạo cho học viên cảm thấy tự tin khi nói chuyện trực tiếp, thường xuyên sửa lỗi và động viên mình.

Trong những lần học Native 1-1, mình đã từng học với 1 giáo viên tên Don. Mình rất ấn tượng vì thầy rất nhiệt tình tận tâm nhưng lại cũng rất nghiêm với mình. Thầy luôn luôn sửa lỗi bắt lỗi khi mình nói sai, chính vì vậy mà mình tiến bộ rất nhanh. 

Thầy giống như một người bạn thân, không những thế còn trò chuyện chia sẻ tip dạy tiếng anh để giúp nâng cao khả năng đứng lớp luôn.

Và kết quả viên mãn

Và hệ quả là, trình độ tiếng anh của mình cải thiện từ A2 lên B2.

Thực ra mình cũng không bất ngờ lắm vì qua mỗi ngày học mình đều tự cảm thấy khả năng tiếng anh tăng đáng kể 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Khiến lượng học sinh theo học mình càng đông hơn.

Quan trọng hơn, là giờ mình đã hoàn toàn tự giao tiếp với người bản xứ, không còn mặc cảm. Giáo viên tiếng anh mà không nói được tiếng anh nữa.

Việc tìm ra và thực hành phương pháp Native là một trong những quyết định sáng suốt nhất của mình. Mình muốn chia sẻ nó với các bạn. 

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với mình.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *