Chào các bạn, tôi là Nguyễn Thị Hồng Lạc, năm nay tôi 46 tuổi – hiện đang công tác tại Ban Tuyên giáo Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng.

Chị Hồng Lạc – tự tin giao tiếp tiếng Anh dù đã mất gốc hơn 20 năm

độ tuổi đã ngoài tứ tuần, gia đình ổn định, công việc cũng không yêu cầu quá nhiều…nên chắc nhiều bạn nghĩ tôi còn học tiếng anh làm gì đúng không?

Thực ra mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó.

Các sự kiện ngẫu nhiên đã khiến một bà mẹ một chữ tiếng anh bẻ đôi không biết như tôi giờ có thể tự tin nói chuyện với giáo viên ngoại quốc và dạy học lại cho cô con gái nhỏ.

Câu chuyện bắt đầu từ lúc tôi mua Eng Breaking cho cô con gái

Tôi được một chị bạn cùng công ty mách mua Eng Breaking về cho cô con gái học “Chị mua thử xem, con nhà em học tốt lắm”.

Nên tôi cũng mua luôn không suy nghĩ gì nhiều vì giá cũng rẻ hơn nhiều so với các khoá học ở trung tâm tiếng anh tôi mua cho con.

Người tính không bằng trời tính… 

… mua về bé không chịu học, nó còn bảo “Mẹ không hiểu tiếng anh mẹ không biết đâu”

Dù biết con bé nói vô tình nhưng tôi lại tổn thương sâu sắc. Từ đó tôi quyết tâm học Eng Breaking để dạy lại con gái.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Bị mất gốc tiếng Anh rất lâu rồi nên học tiếng Anh là một điều tưởng chừng nan giải…

Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

Tôi thực sự là người mất gốc tiếng Anh, vì khi đi học đại học tôi học tiếng Nga giờ đã hơn 20 năm rồi cũng không ôn luyện.

Công thêm giờ có tuổi… học trước quên sau nên nhiều lúc tôi cảm thấy khá chật vật và nản. Nhiều lúc đang học còn ngủ gật lúc nào không hay.

Những topic đầu tiên của Eng Breaking tôi phải tốn kha khá thời gian để theo kịp tiến độ học vì phương pháp của Eng Breaking thật sự mới mẻ. Cũng may quá trình học tiếng Nga đã rèn cho tôi ý chí không bỏ cuộc. Khó khăn tôi lại càng quyết tâm. 

Mưa dầm thấm lâu…Càng học tôi càng bị Eng Breaking hấp dẫn và cuối cùng…

… tôi cũng hoàn thành khóa học Eng Breaking sau 4 tháng trời cố gắng.

Tự học phải cần phải có người hướng dẫn 

Khó khăn lớn nhất  khi tự học tiếng Anh là…

…không có môi trường để thực hành.

Tôi không có ai để nói chuyện tiếng anh cả. Nhiều lúc học xong một lesson, hay học phát âm tôi không biết mình nói đúng hay sai.

 Hơn nữa…công việc thì bận rộn, hàng ngày đi làm, tối về còn cơm nước con cái đâu chỉ có học tiếng anh đâu. Tâm sự điều này với Group kín X3English Community (Group dành riêng cho học viên của X3English)  thì thấy có rất nhiều bạn gặp vấn đề này giống tôi.

Các bạn khuyên rằng, chị dùng thử Native 1 to 1 để nói chuyện với người bản xứ đi.

Và đây chính là bước ngoặt mang tính quyết định giúp tôi hoàn thành giáo trình trong 4 tháng

Native 1 to 1 đã giúp tôi như thế nào?

Native 1 to 1 là hình thức đặt lịch để nói chuyện trực tiếp với giáo viên người nước ngoài để dạy học Eng Breaking. Đây chính xác là điều tôi cần lúc này.

Khổ nỗi là do tôi không đủ tự tin… đến lúc mua về rồi cũng phải đắn đo mãi mới dám book lịch.

Dịch vụ Native 1-1 tiện lắm – nội dung học và thời gian học là do mình chủ động lựa chọn nên tôi hoàn toàn có thể sắp xếp book lịch vào thời gian rảnh rỗi mà không lo ảnh hưởng đến công việc trên cơ quan hay gia đình. 

Tôi nhớ nhất là buổi học Native 1-1 đầu tiên… 

Sau khi sắp xếp công việc hàng ngày đến tận 9h tối mới xong. Tôi mới dành thời gian học được.

 Trước đó, ban giáo vụ hướng dẫn tôi rất tận tình nhưng tôi vẫn thấy hồi hộp lo lắng, cảm giác như sắp bước vào một kỳ thi quan trọng. Tôi còn chuẩn bị sẵn kịch bản để nói chuyện với thầy giáo cơ.

Nhưng rồi tất cả cảm giác đó đều qua đi bởi thầy nói rất dễ nghe, dễ hiểu, luôn động viên tôi nói nhiều hơn nên tôi cảm thấy dần dần tự tin, bớt lo lắng hẳn. Câu chuyện đến thật tự nhiên.

Hai thầy trò hỏi chuyện làm quen, nói chuyện vui vẻ như 2 người bạn, mải nói chuyện hết 25 phút của buổi học mà vẫn chưa vào nội dung chính của bài học tôi đã book.

Đó quả thực là buổi học đặc biệt đối với tôi vì tôi đã vượt qua được chính mình, giải tỏa được tâm lý lo ngại khi nói tiếng Anh. Từ sau buổi học đó tôi đã mạnh dạn, tự tin hơn và book lịch nói chuyện với huấn luyện viên Native nhiều hơn. Ngày qua ngày, tôi thấy mình tiến bộ hẳn, cảm giác tự tin khi nói chuyện với huấn luyện viên người nước ngoài thật tuyệt vời.

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Điều tuyệt vời nhất là dạy được con gái học bài

Chỉ sau 3 buổi nói chuyện với giáo viên nước ngoài, tôi thấy khả năng tiếng anh của mình thay đổi vượt bậc.

Đặc biệt là khả năng phát âm. Giáo viên đã sửa lỗi sai cơ bản và hướng dẫn lại cho đúng khiến tôi nói chuyện tiếng anh “tây” hơn hẳn.

Con bé nhà tôi là người nhận ra đầu tiên, nó bảo “mẹ nói câu này cứ như cô giáo con”. Tôi vui lắm.

Từ hôm đó, hai mẹ con còn cùng học tiếng anh với nhau nữa. Con bé sẽ dùng lại bộ giáo trình Eng Breaking của tôi. Thỉnh thoảng còn tham gia học Native với tôi nữa. Tôi vui lắm.

Sắp tới, tôi sẽ mua thêm bộ Native 1-1 nữa cho con bé được học bài bản ngay từ đầu. Vì đầu tư cho con bé tôi chả tiếc gì cả mà lại còn biết chắc chắn hiệu quả nữa.

Kinh nghiệm thực tế từ bản thân tôi…

Tối thứ 5 tuần nào tôi cũng vào kênh youtube của X3English để xem Livestream hướng dẫn học Eng Breaking và tương tác với cộng đồng học viên X3English – giờ thì cách 1 tuần mới có 1 buổi livestream. 

Tôi thấy khá nhiều bạn hỏi Native 1-1 là gì? Bạn thì bảo nói chuyện với thầy cô nước ngoài sợ lắm, sợ không nói được, bạn thì bảo là không có tiền…

Tôi chia sẻ từ thực tế bản thân tôi thế này:

Nếu các bạn nói Native đắt quá, không có tiền mua thì tôi nghĩ đó chỉ là lý do thôi bởi vì nếu thực sự hiệu quả thì không đắt – tôi đã nhận ra điều này sau một thời gian trải nghiệm Native 1-1. Native 1-1 thật sự rất xứng đáng với những giá trị bạn nhận được sau mỗi buổi học. Ví dụ, bạn mua gói 12 buổi như tôi – lúc ấy tôi còn được tặng thêm 4 buổi nên tính ra giá trị 1 buổi học là 112.000 đồng. Nó không đắt như bạn nghĩ… 

Đừng ngại nói chuyện với người nước ngoài. Không sao! Tôi cũng đã từng như vậy nhưng nhờ Native mà biết rằng họ rất thân thiện. Nói chuyện cực tự nhiên, thoải mái.

Nếu như tôi, một công chức 46 tuổi nói chuyện tự nhiên với người nước ngoài được thì chắc chắn bạn cũng làm được. 

MIỄN PHÍ: Khám phá NGAY cách nói chuyện và sửa lỗi sai trực tiếp với huấn luyện viên bản xứ Native 1 – 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *