Những lợi ích đáng kinh ngạc của việc học tiếng Anh giao tiếp

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Không chỉ đơn thuần là chìa khoá để kết nối với thế giới, việc học tiếng Anh giao tiếp còn mang đến những lợi ích to lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn. Theo bạn, học tiếng Anh giao tiếp mang đến những lợi ích gì? Dưới đây là 6 “điểm cộng” của việc học tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua.

Bắt kịp xu thế của thế giới với tiếng Anh

Trên thế giới hiện nay có đến khoảng 20% dân số có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh. Theo nghiên cứu, chỉ không cần chưa đến 10 năm nữa, thứ ngôn ngữ quốc tế này sẽ ngày càng phổ biến với tốc độ chóng mặt trên thế giới nói chung và ở cả Việt Nam nói riêng.

Học-tiếng-Anh giao-tiếp-để-bắt-kịp-xu-thế-mới-của-thế-giới
Học tiếng Anh giao tiếp để bắt kịp xu thế mới của thế giới

Kết nối văn hoá và phá bỏ “biên giới” giữa các quốc gia, việc sử dụng tiếng Anh đang dần trở thành xu thế tất yếu trong mọi ngành nghề từ giáo dục, nghệ thuật, cho đến kinh doanh. Vì thế, nếu không sở hữu vốn tiếng Anh giao tiếp khá, bạn sẽ sớm trở thành một người bị nền văn minh nhân loại “bỏ lại phía sau”.

Học tiếng Anh giao tiếp giúp tiếp nhận tri thức mới

Không chỉ đóng vai trò kết nối, tiếng Anh còn là công cụ để tiếp nhận tri thức mới. Tri thức của bạn có thể đến từ việc nghiên cứu, đọc, xem tài liệu bằng tiếng Anh hoặc khám phá tri thức từ các nền văn hoá khác nhau. Nhờ đó, tầm hiểu biết của bạn cũng được tăng lên đáng kể. Biết giao tiếp tiếng Anh chính là bạn đang cho bản thân một cơ hội để tiếp cận với những nền văn minh lớn trên thế giới và mở ra hướng đi mới trong cuộc đời.

FREE tài liệu tiếng Anh từ Goga Breaking

Kết thêm nhiều bạn mới và đặt chân đến nhiều vùng đất mới

Kết nối với mọi người trên khắp thế giới là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Anh giao tiếp. Vì khi biết tiếng Anh, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với người bản xứ hoặc với bất kỳ người bạn nào biết tiếng Anh xung quanh bạn. Đặc biệt, ngày nay, việc kết nối với bạn bè quốc tế ngày càng trở nên dễ dàng hơn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng xã hội. Sở hữu vốn tiếng Anh kha khá, bạn sẽ càng có thêm cơ hội tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội.

Giao-tiep-tieng-Anh-de-tự-tin-khám-phá-thế-giới
Tự tin khám phá thế giới

Không chỉ mang đến cho bạn những người bạn mới, học tiếng Anh giao tiếp còn giúp bạn có cơ hội đi du lịch tới nhiều quốc gia khác nhau, tương tác với người dân và hoà mình vào nhiều nền văn hoá đa dạng. Càng đi nhiều và trải nghiệm nhiều, bạn càng học hỏi được nhiều để nâng cao quan điểm và tri thức.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Tiếng Anh đã nhanh chóng len lỏi vào mọi ngành nghề nên không khó hiểu vì sao các nhà tuyển dụng ngày nay đều đánh giá rất cao trình độ ngoại ngữ. Bạn có biết, có tới 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn tới 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Không chỉ thế, nếu có 2 ứng viên cùng trình độ, 98% nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên giỏi tiếng Anh hơn.

Vì thế, để sở hữu 1 công việc tốt và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, tiếng Anh là một yếu tố vô cùng cần thiết.

Không chỉ đóng vai trò như 1 lợi thế trong quá trình tuyển dụng, học tiếng Anh giao tiếp còn giúp bạn làm việc “trơn tru” hơn từ nghiên cứu tài liệu, giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác,… từ đó cải thiện hiệu suất lao động. Sở hữu hiệu suất làm việc vượt trội, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt cấp trên và trở thành lựa chọn hàng đầu khi có các cơ hội thăng tiến.

Tiếng-Anh-giao-tiếp-mang-đến-những-cơ-hội-việc-làm-mới

Tiếng Anh giao tiếp mang đến những cơ hội việc làm mới

Tăng khả năng sáng tạo

Học tiếng Anh giúp não bộ trở nên linh hoạt hơn, từ đó kích thích suy nghĩ sáng tạo hơn. Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy não bộ linh hoạt sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời tương tác với tốt với thế giới bên ngoài.

Cải thiện nhận thức, tăng sự co giãn của não bộ

Không chỉ thay đổi cuộc sống bên ngoài của bạn, học tiếng Anh giao tiếp còn tác động trực tiếp tới thế giới bên trong. Việc học tiếng Anh sẽ kích thích não bộ co giãn thường xuyên, từ đó cải thiện độ linh hoạt trong nhận thức. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, người biết từ 2 ngôn ngữ trở nên có khả năng phản xạ rất tốt, khả năng chuyển đổi ngôn ngữ nhanh. 

Riêng đối với trẻ em, học ngoại ngữ từ sớm qua ứng dụng học tiếng Anh không chỉ cải thiện khả năng chú ý, mà còn giúp trẻ linh hoạt hơn trong nhận thức và ngôn ngữ nói.

Tự-học-tiếng-Anh-giao-tiếp-giúp-não-bộ-phát-triển
Tự học tiếng Anh giao tiếp giúp não bộ phát triển

Có thể nói học tiếng Anh giao tiếp không chỉ đơn thuần là biết thêm 1 ngoại ngữ mới, mà thứ tiếng này còn có tác động không nhỏ đến mọi mặt cuộc sống, đồng thời ảnh hưởng tích cực tới sức khoẻ não bộ. Với những lợi ích ấn tượng như thế, rõ ràng việc học tiếng Anh giao tiếp là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn cũng muốn bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, tải và tìm hiểu ngay về ứng dụng học tiếng Anh GOGA Eng Breaking ngay hôm nay để khám phá phương pháp tự học tiếng Anh cực thú vị, hấp dẫn với hiệu quả cao nhé!

GOGA Engbreaking với VNExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *