Vỏn Vẹn 2 Tháng 27 Ngày

Vực Dậy Vốn Tiếng Anh "Rỗng Tuếch"

Chào các bạn, tôi là Mike – sáng lập của Eng Breaking

Tối hôm nay tôi ngồi soạn email trả lời thắc mắc của vài học viên: "sinh viên năm nhất có cần học tiếng Anh ngay không khi chưa cần sử dụng luôn, không có môi trường rèn luyện…?" Bất ngờ tôi cũng nhận được email của Gấm, 1 học viên vừa hoàn thành khóa học Eng Breaking chỉ sau 2 tháng 27 ngày.

Bức thư Gấm gửi thầy Mike kể về câu chuyện chinh phục tiếng Anh của mình

Ồ! Đây đúng chính xác là những gì tôi cần:

… 1 điển hình về việc học tiếng Anh của đa phần các bạn trẻ

1 bằng chứng của việc học tiếng Anh cần đúng phương pháp, không cần năng khiếu

Và 1 tấm gương chinh phục tiếng Anh thành công chỉ sau 2 tháng 27 ngày

Tôi quyết định liên lạc ngay với Gấm để biết rõ hơn về câu chuyện của cô ấy…

Cái Giá Của Việc Coi Thường Tiếng Anh

Hình ảnh quen thuộc của Gấm bên bàn làm việc của mình

Gấm hiện là 1 nhân viên kế toán, 33 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ.

Câu chuyện học tiếng Anh của Gấm, tôi tin, cũng là câu chuyện của đa phần học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học nặng về ngữ pháp, học để “chống chế” qua các kỳ thi và chưa nhận thức được hết tầm quan trọng của tiếng Anh.

Cô cảm thấy thế là đủ, tiếng Anh có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Hậu quả của việc đó là Gấm bị chậm bằng đại học vì không có chứng chỉ tiếng Anh. Đó thực sự là một cú shock rất lớn với Gấm.

“Tôi về buồn mà khóc một mình vì cái tội coi thường tiếng Anh trong khi các bạn tôi ra trường còn tôi bị nợ lại cái bằng Anh văn, nhìn mấy bạn bót hình lên Facebook mặc áo cử nhân tôi đau trong lòng làm sao.”

Nỗi buồn ấy không chỉ do chậm bằng so với các bạn mà nó là nỗi ân hận về sự coi thường tiếng Anh. Là sự trách móc bản thân kém cỏi, ấm ức vì bao công sức…chạy khắp các trung tâm để đăng ký thi nhưng cuối cùng cũng tìm được chỗ thi, thi rớt mới đau chứ…”

… sau câu chuyện của Gấm chắc chắn bạn sinh viên đang email hỏi tôi đã có câu trả lời cho riêng mình về sự cần thiết của tiếng Anh rồi đúng không?

Nhưng khi biết rồi thì làm sao có thể học được tiếng Anh khi bạn cảm thấy mình rất bận, không có nhiều kinh phí và thực sự không có năng khiếu học?

Hãy đọc tiếp câu chuyện…

Cánh Cửa Hy Vọng Đã Mở Ra

Điều tối quan trọng với Gấm lúc đó là làm sao nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình để thi được chứng chỉ, lấy được bằng đại học.

Có bằng trên tay, Gấm mới có thể xin được công việc đúng chuyên môn và nâng cao thu nhập.

khi 1 cánh cửa này khép lại sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra…

“Trong lúc buồn tôi lướt Facebook thấy cách học của Eng Breaking nên đọc và đặt hàng thử…”

Câu Chuyện về cô gái tự học tiếng Anh thành công của Eng Breaking truyền cảm hứng cho Gấm

Câu chuyện về cô gái tự học tiếng Anh thành công của Eng Breaking đã truyền cảm hứng cho Gấm. Mặc dù chưa biết thực hư hiệu quả của phương pháp mới ra sao, nhưng còn hi vọng là Gấm không bỏ qua.

Sau 3 ngày nhận được Eng Breaking, Gấm tự hỏi làm cách nào bộ sách này có thể giúp mình thành thạo tiếng Anh chỉ sau mấy tháng?

Hành trình học lại tiếng Anh từ đầu với Eng Breaking của Gấm

Hành Trình Yêu Lại Tiếng Anh Từ Đầu

May mắn là tất cả những review mà Gấm đọc về Eng Breaking đều đúng, tháo gỡ hết được những khó khăn từng khiến cô quay lưng với Tiếng Anh  bao năm qua. Cách học này có rất nhiều sự khác biệt so với các phương pháp khác mà Gấm đã từng học. Điển hình là:

3 Kỹ Thuật: Nghe Ngấm, Nói Đuổi và Phản Xạ Đa chiều...

Sự khác biệt đầu tiên khiến Gấm bất ngờ ở Eng Breaking là không học ngay vào bài mà học trước 3 kỹ thuật nghe rất lạ tai: Nghe ngấm, Nói đuổi và Phản xạ đa chiều.

Nghe Ngấm: Nghe 2 tốc độ từ chậm cho người mới bắt đầu đến tự nhiên như người bản xứ. Chính điều này giúp Gấm không còn sợ tiếng Anh vì nghe được rõ từ từng, từng cách phát âm của người nước ngoài chứ không phải ào ào như “nước đổ lá khoai” trước kia.

Nói đuổi: Khi đã nghe rõ rồi thì nói đuổi theo cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với cả 2 tốc độ : Nói chậm (Slow Speed) và Nói theo người bản xứ ( Native Speed)

Phản xạ đa chiều: Gấm cho rằng mấu chốt thành công của mình nằm cả ở phần này.

Nếu đã nghe hiểu và nói lại được thì chỉ cần tập 1 thói quen là nghe và bật ra luôn, không qua giai đoạn nghe – dịch tiếng Việt – trả lời tiếng Việt – dịch qua tiếng Anh phức tạp và luôn sợ sai cấu trúc…

Chính 3 kỹ thuật này giúp Gấm rất nhiều trong việc theo học lại từ đầu và lấp hết các chỗ trống kiến thức, luyện kỹ năng nghe – nói tiếng Anh rất yếu của mình.

Thời Khóa Biểu Học Cho Từng Ngày...

Gấm chia sẻ: “Cách học hay nhưng không luyện tập hàng ngày thì cũng sẽ không thành công, Eng Breaking có “Kế hoạch hành động” để bắt mình phải tuân thủ lịch học nghiêm túc.”

Ngày 1: Nghe ngấm – nghe bài nào, bao nhiêu lần, yêu cầu nghe ra sao.

Ngày 2: Nói đuổi – nghe rồi nói theo từng bài với cụ thể số lần với từng tốc độ.

Ngày 3 &4: Phản xạ đa chiều thì hiện tại với thầy Mike

Ngày 5: Phản xạ đa chiều thì quá khứ với thầy Mike

Ngày 6: Phản xạ đa chiều thì tương lai với thầy Mike

Ngày 7: Được chính thức nghỉ sau 6 ngày cố gắng

Từng công việc cụ thể và chi tiết theo ngày đều được liệt kê để Gấm có thể bắt tay vào học ngay mà không gặp nhiều khó khăn.

Tiện Lợi Và Đơn Giản...

Dù chưa có bằng nhưng Gấm đã đi học việc nên yêu cầu việc học tiếng Anh chỉ có thể là tranh thủ và nhẹ nhàng.

Eng Breaking cop thẳng được vào điện thoại, để vừa làm vừa nghe như nghe nhạc, không cần sách vở cồng kềnh.

Hơn nữa, có nhiệm vụ được đề ra sẵn, mỗi nhiệm vụ chỉ từ 3-7 phút nên Gấm có thể tận dụng tất cả các khoảng thời gian nghỉ ngắn trong ngày để học.

Với kiểu “năng nhặt chặt bị” này, học tiếng Anh không còn là khoảng thời gian ám ảnh như khi ngồi đóng đinh trên ghế cả mấy tiếng đồng hồ tụng đi tụng lại, ghi ghi chép chép.

Sau 7 ngày học, Gấm thấy mình tiến bộ lên rất nhiều.

Điều làm Gấm vui nhất là bây giờ cô không còn thấy sợ học, không thấy mình kém và hoang mang chẳng biết đến bao giờ mới thành công như trước nữa.

Chăm chỉ luyện tập nhiều gấp đôi, gấp 3 số lần Kế hoạch hành động đề ra mỗi ngày, Gấm bắt đầu tự tin nghĩ tới ngày mình có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Muốn Nhanh - Phải Từ Từ

Học được 3 lesson với đầy đủ từng nhiệm vụ hàng ngày, Gấm thấy việc học thêm phản xạ ở thì quá khứ và tương lai hơi thừa. So ra không khác nhau nhiều, lại sốt ruột muốn nhanh chóng kết thúc khóa học để có thể thi ngay, Gấm tự cho mình nhảy cóc luôn phần đó.

Nhưng chỉ sau 2 ngày nhảy cóc, luyện không theo checklist đề ra, Gấm thấy như mình lệch ra khỏi quỹ đạo. Dù vẫn học hàng ngày nhưng cảm giác không được tích vào các ô hoàn thành như thể mình chưa học.

Nhận thêm email hướng dẫn là kiên trì đi từng bước để có kết quả tốt nhất. Gấm làm lại, không sáng tạo nhảy bước nữa.

Để mau chóng hoàn thành khóa học nhưng vẫn chắc kiến thức, thay vì bỏ bước thì Gấm cố gắng học nhiều hơn. Checklist ghi “Hãy nghe bài 01 từ 1-3 lần” là Gấm tự động viết thêm số 1 ở đằng trước “Hãy nghe bài 01 từ 11 – 13 lần.”

Sau Đúng 2 Tháng 27 Ngày Gấm Đã Hoàn Thành Khóa Học

Nhờ sự cố gắng và quyết tâm bằng được của mình, Gấm hoàn thành khóa học trước 3 ngày lộ trình đã đề ra. Và Gấm đã tự tin đi thi...

Kết quả ngoài mong đợi, 4 kỹ năng đều có tiến bộ rõ rệt: từ 1 người mất gốc, nghe không hiểu, nói không được nay Gấm có thể nghe nói tiếng Anh giao tiếp cơ bản 1 cách dễ dàng.

Điểm nói của Gấm được 8, cao nhất trong 4 kỹ năng. Điều mà chỉ chưa đầy 3 tháng trước, có mơ Gấm cũng không tin mình có thể làm được.

Và điều tất yếu là có chứng chỉ tiếng Anh trong tay thì bằng đại học Gấm lấy được 1 cách dễ dàng. 

Vậy Còn Bạn Thì Sao?

Gấm làm được và bạn hoàn toàn cũng có thể đạt được kết quả như vậy.

Chỉ cần bạn có một chút quyết tâm, một chút cố gắng, còn lại hãy đê Eng breaking giúp bạn.

Cuối cùng, chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

P/s: Gấm đã chia sẻ lại toàn bộ câu chuyện học tiếng Anh của mình qua 1 video vì nhận thấy rằng không chỉ riêng cô mà rất nhiều rất nhiều bạn trẻ ngoài kia cũng đã và đang trải qua thời gian khổ sở vì kém tiếng Anh như vậy.

Bạn có thể xem nó tại đây:

79 COMMENTS

  • Chào bạn
   Bạn nhận được cuộc gọi xác nhận từ trung tâm chưa ah?
   Khi nhận được cuộc gọi xác nhạn từ trung tâm bạn đợi từ 3-4 ngày bạn nhận được hàng bạn nha
   Nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Cảm ơn bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here