Muốn Giỏi Tiếng Anh, Nhất Định Phải Biết Đến Cách Học Này

Kinh nghiệm “để đời” nếu muốn học Tiếng Anh giỏi

By: Vũ Tuấn Anh – chàng trai “nông thôn” từ mất gốc đến nói thành thạo tiếng Anh 100% nhờ tự học.Chào các bạn mình là Vũ Tuấn Anh, 16 tuổi  đến từ Hải Phòng. Hè này mình có 2 thành công nho nhỏ trong quãng thời gian học sinh đó là hoàn thành kỳ thi vào lớp 10kết thúc 3 tháng quyết tâm vượt qua rào cản để giao tiếp lưu loát tiếng Anh!

Học online kết hợp offline giúp mình tiết kiệm được cả thời gian và chi phí

Đối với 1 học sinh nông thôn, điều kiện học tiếng Anh cực kỳ hạn chế thì việc làm được điều đó đối với mình là sự thành công không nhỏ rồi. Hôm nay mình rất muốn chia sẻ với các bạn niềm vui đó… mong là sẽ mang đến hi vọng và phương pháp học đúng đắn cho những bạn thiếu điều kiện như mình!

Ảo Tưởng Không Cần Tiếng Anh Cũng Thành Công Dễ Dàng?

Từ ngày nhỏ xem tivi thấy các anh chị nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh, mình đã ước mơ 1 ngày “nói thông viết thạo” được như thế, được nói chuyện giao tiếp hàng ngày, được làm việc cùng họ trong một công ty đa quốc gia. Ôi cái ước mơ mình đã xem đó là động lực để học cao ngút trời.Nhưng đời không như mơ, mang tiếng được học tiếng Anh từ hồi tiểu học nhưng các tiết học trong sách giáo khoa không giúp mình nói được 1 từ nào hoàn chỉnh! Vì tiếng Anh không được chú trọng, lên cấp 2 lại vào lớp chuyên toán, lại càng bỏ bê hơn. Dù cảm thấy tiếng Anh là 1 niềm đam mê, cũng có yêu thích đấy nhưng hoàn cảnh đưa đẩy nên mãi vẫn là “con số 0”…4 năm bỏ bê như thế, mình đã nghĩ “ Ôi dào không có tiếng Anh thì có sao, các môn khác mình vẫn học rất tốt chẳng ảnh hưởng gì cả.” Tâm thế học “lời phời” nên đi thi điểm chỉ đủ qua môn.Cho đến cuối năm lớp 9, lo lắng cho định hướng, hoang mang trước tương lai “không thất nghiệp”, bố mẹ và chị gái đã yêu cầu mình “phải giỏi tiếng Anh”.Ngã cái “rụp”, Tiếng Anh có biết gì đâu, bình thường đi học toàn chép bừa, lấy đâu ra mà giỏi…?????????

Khởi Đầu Gian Nan

Phải nói là cái môi trường học tiếng Anh ở nông thôncực kỳ “bí bách”, xung quanh hiếm có người nói được tiếng anh để mình được tiếp xúc. Trên trường cũng chỉ 2 lần một tuần mới được học với giáo viên nước ngoài nhưng thầy/ cô dạy cả lớp những 40 đứa nên không quan tâm từng đứa được, trung bình mình chỉ có 1.125 phút để giao tiếp với thầy…Chưa kể, Tiếng Anh của mình phải được coi là … NÁT thảm hại. Mỗi lần mở mồm ra nói 1 câu Tiếng Anh thôi là mọi người lại phì cười… Ê chề lắm!Từ vựng thì….cứ gọi là lẹt đẹt bền vững. Nghe một video Tiếng Anh 3 phút thì mất nguyên gần 2 tiếng để tra từ điển. Nghĩ nó chán.Thời điểm ấy thật sự mình bị mất phương hướng các bạn ạ. Không biết phải bắt đầu từ đâu, học như thế nào, học theo cái gì mới giúp được cái đứa “ngâu-lâu-dốt-bền” cải thiện được trình tiếng anh của bản thân.Mục đích là học để giao tiếp mà môi trường như vậy thì giỏi tiếng Anh bằng niềm tin à?Thế là mình hì hục lên mạng tìm kiếm thông tin các khóa học cấp tốc, rồi đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh các thứ, thì thấy mọi người chia sẻ:Bắt đầu thì nên học giao tiếp trước, có nền tảng giao tiếp rồi, ôn TOEIC “dễ như trở bàn tay”, vả lại sau này đi làm, người ta chú trọng khả năng giao tiếp thực tế hơn dăm ba cái tấm bằng…Nghĩ cũng đúng.. Thế là mình cũng bắt đầu lên youtube, mày mò cách tự học Tiếng Anh vì hồi ấy nghe mọi người nói học trên Youtube cũng hiệu quả mà lại FREE, nên thử luôn!Nhưng mà chẳng biết các bạn thế nào, bản tính mình LƯỜI lắm, cái kiểu học tự thân vận động á? Được “ba bảy hai mốt ngày” là lại “lười vẫn hoàn lười”, mà “dốt vẫn hoàn dốt”.

“Cứu Tinh” Cho Kiếp Tiếng Anh Thảm Họa

Rồi chán chán, đang xem youtube thì bắt gặp cách học tiếng anh Eng Breaking. Và nhờ nó, “sự nghiệp” học Tiếng Anh của mình từ đó đã thay đổi hoàn toàn.Sau khi đọc review “các kiểu đà điểu”, google các thứ đầy đủ thì mình quyết định đánh liều làm 1 bộ về học thử, mà đang có đợt giảm giá chỉ còn 490K, quất luôn!Thú thực ban đầu chẳng rõ hiệu quả ra sao, mọi người review có thật hay không, nhưng nghe thấy có người đồng hành, support cùng là thích rồi. Tại mình có cái tính nếu để tự học là HỎNG ngay :)))Review qua cho các bạn 1 xíu về cách học này nhé:Các buổi học trong tuần được chia ra như thế này:

 • Thứ 2: Nghe ngấm
 • Thứ 3: Nói đuổi (2 tốc độ chậm rồi nhanh dần)
 • Thứ 4, 5, 6, 7: Phản xạ đa chiều
 • Chủ nhật: Free 😀

Cá nhân mình thì thấy kiểu học này khá hợp với mình, không cần ghi chép, không cần nhồi nhét quá nhiều, học vào đầu một cách tự nhiên. Tuy nhiên, lại là tuy nhiên, như mình nói rồi đấy, Tiếng Anh của mình rất rất “nát”, cho nên kể cả với cách siêu dễ này thì mình vẫn gặp chút khó khăn.

 • Đầu tiên là phần nói đuổi, ban đầu nói hơi khó bắt kịp, vì miệng chưa quen nên lưỡi bị “cứng”. Nhưng càng học mấy lesson sau thì lại thấy thích nói đuổi nhất vì cảm thấy ngữ âm và ngữ điệu của mình nó lên rõ rệt luôn, lắm lúc ghi âm lại để nghe còn không nhận ra đây là giọng mình nói Tiếng Anh nữa cơ. Thích mê luôn ý.
 • Nghe ngấm thì đơn giản rồi, mình cop sang điện thoại nên trước khi ngủ nghe một ít, ra chơi trên trường nghe một ít. Đâm ra thành ngấm thật.
 • Về phản xạ đa chiều thì mình luyện khả năng đối – đáp Tiếng Anh nhanh nhất có thể. Kiểu bình thường nghe mấy ổng Tây nói là đầu cứ phải “load load” một hồi mới kịp hiểu rồi lại mất vài giây để nghĩ câu trả lời ấy. Thì luyện cái phản xạ này giúp các bạn nghe câu hỏi cái là bật ra trả lời ngay, không phải mất công “load load” nữa.

Có 1 trải nghiệm thú vị trong mỗi bài học là trước khi bắt đầu mình đều dành thời gian xem và học theo video phát âm 8′ của x3english dù đọc nó gây buồn ngủ nhưng xong thì cảm hứng học rất dồi dào, ok phết nhé.

Giỏi Tiếng Anh Không Tốn Kém  Nhiều Thời Gian Và Tiền Bạc Là Có Thật??

Thật ra học kiểu gì cũng thế, có lúc lên lúc xuống, lúc hừng hực khí thế, lúc lại nản lòng không ngóc lên được. Mình cũng có lúc lười + nản, chả muốn học nữa, nhưng “khổ cái” có ban giáo vụ bên X3 English email nhắc nhở, thúc mông liên tục, có muốn lười cũng chẳng được, lại lồm cồm “ôm điện thoại” học.“Thoăn thoắt” 3 tháng “ôm Eng Breaking”  cũng xong. Mình tự thấy khả năng Tiếng Anh của bản thân tăng lên đáng kể. Nghe nói tự tin, lượng từ vựng cũng tăng lên nhanh chóng.Sau khi học xong mình định thi Toeic hay Ielts, mục tiêu tương lai thành công, được ra nước ngoài học, cao cả hơn là có một công việc ở bên đó. Hiện tại chưa có thành công gì đáng kể nhưng tiếng anh bây giờ là 1 phần cuộc sống của mình rồi.Tóm gọn lại thì giỏi Tiếng Anh hoàn toàn không phải ngày 1 ngày 2, nhưng càng không phải cứ lê thê mãi sẽ giỏi. Chỉ cần có một phương pháp học thông minh, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, cộng thêm một chút chăm chỉ nữa, mình tin các bạn sẽ sớm thành công với công cuộc chinh phục Tiếng Anh của bản thân. Chúc các bạn may mắn với Eng Breaking nhé! ^^

56 comments

 1. Nam Hải says:

  mình muốn học tiếng anh, nhưng về cơ bản mình đã từng học và quên hết, như thế nếu mình học thì khoảng thời gian bao lâu mình nói giao tiếp được vậy bạn?

  • Trợ Giảng says:

   Hầu hết các bạn học viên của trung tâm chỉ mất 3 -4.5 tháng là có thể hoàn thiện khóa học và giao tiếp với những chủ đề cơ bản xunh quanh cuộc sống hàng ngày rồi ạ
   Bạn vui lòng để lại thông tin để ad liên hệ tư vấn trực tiếp cho bạn
   Hoặc bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại: https://x3english.com/eng-breaking/
   Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo 0901704588 để ad hỗ trợ cho bạn ạ
   Cảm ơn bạn

  • Trợ Giảng says:

   Eng Breaking không bóc tách ngữ pháp. Mỗi giáo trình tập trung vào 1 số mục tiêu. Eng Breaking tập trung vào tăng kỹ năng nghe hiểu và phản xạ nói sao cho nhanh, cho đúng. Giống như khi bạn bắt đầu nói tiếng Việt, bạn sẽ học từ các câu chuyện, bài hát, thơ… Bạn nói nhiều ắt sẽ quen và ngấm.
   Tuy nhiên với những ai quan tâm kỹ tới ngữ pháp, cần có một khóa khác tập trung, và X3English cũng đang xây dựng khóa ngữ pháp và sẽ phát hành trong thời gian sắp tới

    • Trợ Giảng says:

     Chào bạn,
     Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321
     để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
     Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
     Cảm ơn bạn.

  • Trợ Giảng says:

   Vậy bạn đã chọn đúng phương pháp học rồi nha ^-^.
   Engbreaking dành cho những bạn, mất gốc, bắt đầu học, đã từng học nhưng đã quên, có nền tảng nhưng chưa vững, muốn cải thiện tiếng anh giao tiếp và phát âm tốt hơn, giúp bạn biết cách phát âm tiếng Anh đúng hơn, nâng cao khả năng nghe, nói và giao tiếp đó ạ.
   Bạn sẽ được hệ thống lại kiến thức và luyện kỹ năng nghe nói và phản xạ để có thể tạo bước đệm để giao tiếp thành thạo nhé. ❤️
   Trọn bộ Eng Breaking đang được giảm giá từ 990.000đ xuống còn 490.000đ và cách thức:
   – Online: Tài khoản học trực tuyến + Thư chào mừng hướng dẫn cách kích hoạt (sẽ được sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi bạn kích hoạt, bạn có thể kích hoạt và học trên bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng là được ạ)
   – Offline: Giáo trình in màu + sổ tay kế hoạch hành động + file mềm ( tích hợp sẵn trên tài khoản học) + Thẻ mục tiêu – được sử dụng trọn đời và có nội dung tương ứng như online để bạn có thể học khi kết nối mạng không ổn định hoặc dùng để ôn tập sau này nhé ạ
   Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại: https://x3english.com/eng-breaking/
   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 02473.055.899 để đặt hàng
   X3 English freeship toàn quốc nhé ạ
   Ad rất mong sẽ sớm được đồng hành cùng với bạn nhé ạ

  • Trợ Giảng says:

   Eng Breaking là phương pháp học tiếng Anh tập trung nhiều vào kỹ năng nghe – nói tiếng Anh và thực hành phản xạ dành cho người mới bắt đầu học, người mất gốc hay các bạn cần phát âm tiếng Anh chuẩn, giao tiếp tốt hơn, 12 tuổi trở lên là tự học được ạ.
   Ngoài ra dưới 12 tuổi bạn có thể đồng hành cùng với bé để đảm bảo việc học sẽ đem lại hiệu quả cao nhất nhé ạ

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi đã gửi thông tin của bạn qua bộ phận chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn của trung tâm sẽ liên hệ với bạn từ số điện thoại 0987469977 hoặc 02473.055.899, bạn vui lòng giữ liên lạc qua điện thoại để chúng tôi liên hệ và trao đổi trực tiếp với bạn.
   Trân trọng,

 2. Hồng Anh says:

  Tài khoản này mình có thể học trong bao lâu ? Nếu trường hợp sau 3 tháng mình vẫn chưa thể cải thiện mình muốn học tiếp thì có sử dụng tài khoản này để học mãi mãi được không ?

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Trọn bộ Eng Breaking đang được giảm giá từ 990.000đ xuống còn 490.000đ và cách thức:
   – Online: Tài khoản học trực tuyến + Thư chào mừng hướng dẫn cách kích hoạt (sẽ được sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi bạn kích hoạt, bạn có thể kích hoạt và học trên bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng là được ạ)
   – Offline: Giáo trình in màu + sổ tay kế hoạch hành động + file mềm ( tích hợp sẵn trên tài khoản học) + Thẻ mục tiêu – được sử dụng trọn đời và có nội dung tương ứng như online để bạn có thể học khi kết nối mạng không ổn định hoặc dùng để ôn tập sau này nhé ạ
   Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại: https://x3english.com/eng-breaking/
   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 02473.055.899 để đặt hàng
   Cách 4: Đăng ký qua zalo SĐT: 0901704588
   X3 English freeship toàn quốc nhé ạ
   Ad rất mong sẽ sớm được đồng hành cùng với bạn nhé ạ

 3. lan says:

  E mất gốc hoàn tòn về tiếng thì có cải thiện tốt đc ko ạ
  nếu học xong 3 tháng mà cũng thành công thì sao ạ

  • Trợ Giảng says:

   Vậy bạn đã chọn đúng phương pháp học rồi nha ^-^.
   Engbreaking dành cho những bạn, mất gốc, bắt đầu học, đã từng học nhưng đã quên, có nền tảng nhưng chưa vững, muốn cải thiện tiếng anh giao tiếp và phát âm tốt hơn, giúp bạn biết cách phát âm tiếng Anh đúng hơn, nâng cao khả năng nghe, nói và giao tiếp đó ạ.
   Bạn sẽ được hệ thống lại kiến thức và luyện kỹ năng nghe nói và phản xạ để có thể tạo bước đệm để giao tiếp thành thạo nhé. ❤️
   Trọn bộ Eng Breaking đang được giảm giá từ 990.000đ xuống còn 490.000đ và cách thức:
   – Online: Tài khoản học trực tuyến + Thư chào mừng hướng dẫn cách kích hoạt (sẽ được sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi bạn kích hoạt, bạn có thể kích hoạt và học trên bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng là được ạ)
   – Offline: Giáo trình in màu + sổ tay kế hoạch hành động + file mềm ( tích hợp sẵn trên tài khoản học) + Thẻ mục tiêu – được sử dụng trọn đời và có nội dung tương ứng như online để bạn có thể học khi kết nối mạng không ổn định hoặc dùng để ôn tập sau này nhé ạ
   Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại: https://x3english.com/eng-breaking/
   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 02473.055.899 để đặt hàng
   Cách 4: Đăng ký qua zalo SĐT: 0901704588
   X3 English freeship toàn quốc nhé ạ
   Ad rất mong sẽ sớm được đồng hành cùng với bạn nhé ạ

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Sau khi nhận được trọn bộ giáo trình, bạn sẽ được nhận kèm theo 1 mã số để kích hoạt tài khoản học online ( mã số này được in ngày trang đầu cuốn sách giáo trình ) theo các bước sau:
   -Bạn click trực tiếp vào đường link: https://go.x3english.com
   -Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu vào trang web đó
   -Sau 5-10 phút, bạn kiểm tra email để nhận thông tin và hoàn thành việc kích hoạt
   – Sau đó bạn làm theo các bước hướng dẫn ở gmail để nhận tài khoản học ạ
   B1: Bạn vào gmail cá nhân tìm hộ ad mail có tiêu đề: [Quan trọng] Xác nhận địa chỉ email kích hoạt tài khoản học
   B2: Mở mail đó ra và chọn vào chữ CLICK màu xanh
   B3: Đợi 3-5p sẽ có mail mới gửi về với tiêu đề: [Eng Breaking] Kích hoạt khóa học thành công. Tài khoản của bạn ở bước 3
   B4: Bạn vào link: learn.x3english.com để đăng nhập tài khoản đó để vào học nhé ạ (nhập thông tin đã nhận ở bước 3), chọn LOGIN NOW để đăng nhập ạ
   Trong quá trình học nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn.
   Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng và sớm chinh phục Tiếng Anh
   Cám ơn bạn,

 4. Gia Hân says:

  Mình đã mua bộ sách rồi nhưng tại sao lại không được kèm theo file mềm. Mình đặt hàng bộ sách trên tiki.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, hiện tại trung tâm đã tích hợp file nghe offline trên tài khoản online thay vì sử dụng đĩa DVD. Bạn vui lòng đăng nhập tài khoản và tải file nghe về máy tính để học. Cảm ơn bạn.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
   Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt Hàng Eng Breaking7786 vừa đặt Bộ Sản Phẩm!