Mách Bạn ‘Tuyệt Chiêu’ Nói Tiếng Anh ‘Vèo Vèo’

Chia sẻ bổ ích từ MC Song Ngữ Anh Thư – Đài Truyền Hình Cáp TW

Hi cả nhà, mình là Mai Anh Thư, hiện đang là MC Song Ngữ Anh – Việt, làm việc tại Truyền hình Cáp Việt Nam.

Dạo gần đây, Thư nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn khắp nơi hỏi về cách học tiếng Anh, rằng: …Thư ơi,Học cách nào để ‘thành thạo’ Tiếng Anh dễ dàng vậy ?

Đừng lo lắng, bạn hãy đọc hết câu chuyện Học Tiếng Anh của Thư dưới đây, mình đảm bảo các bạn sẽ được luôn trình giao tiếp tiếng Anh ‘lưu loát’ như người bản xứ.

Let’s go…..!

Thư từng là 1 cô bé cực kỳ sợ nói Tiếng Anh…

Thư rất may mắn được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ lớp 1 nhưng việc học trên lớp chủ yếu tập trung vào ngữ pháp để thi Đại học nên mình hoàn toàn không có môi trường để thực hành tiếng Anh giao tiếp.

Kết quả là suốt 12 năm, mình phát âm sai nhiều âm cơ bản mà không biết. Mình đỗ Học viện Ngoại giao, khoa Tiếng Anh với số điểm tiếng Anh là 9, số điểm cũng khá đấy chứ.

Nhưng khi bước chân vào giảng đường đại học thì bị SHOCK toàn tập vì mình gần như không hiểu thầy cô đang nói gì *thầy cô chủ yếu là người nước ngoài*.

Mình nghĩ khả năng nghe nói tiếng Anh của mình lúc đó gần như…bằng 0.…?

Và rồi mình đã vượt qua ‘nỗi sợ’ ấy bằng cách…

Mình rất sợ nói tiếng Anh cho dù mình đang học trong 1 môi trường nói Tiếng Anh, ở Khoa Tiếng Anh, và học với rất nhiều bạn giỏi Tiếng Anh, và đó là lý do mình cảm thấy quá là xấu hổ. Mình PHẢI HỌC…

Về nhà, mình bỗng dưng thấy cô cháu gái còn nói Tiếng Anh hay hơn cả mình, và mình lại 1 lần nữa rất là shock, trời ơi bạn ấy mới có 5 tuổi thôi. Vậy thì bạn ấy học ở đâu ?

Mình phát hiện ra ngày hôm nào bé cũng xem đi xem lại phim hoạt hình nước ngoài, và cứ nhắc đi nhắc lại. Mình nghĩ cô bé cũng không hiểu gì mấy đâu, thế nhưng người ta cứ ‘lặp đi lặp lại’ và có phụ đề, sau đó thì bạn ý bắt chước theo và nói y chang. Đó là khởi đầu để mình nghĩ làm sao để nói tiếng Anh tốt: Luyện đi luyện lại hàng ngày.

Ban đầu không hiểu lắm nhưng sau đó, mình đã chủ động tìm hiểu cách đọc để mình luyện đọc, hiểu ngữ nghĩa rồi dần dần áp dụng vào thực tế. Và mình nghĩ mình đã thành công hơn…

Sau 1 thời gian cùng xem phim với bạn ý này, tự nghehọc hát những bài hát Tiếng Anh yêu thích, phát âm và khả năng nói của mình thực sự đã cải thiện hơn nhiều.

Nhờ thế mà mình cũng có dũng khí để tham gia vào các Câu lạc bộ tiếng Anh cho sinh viên để có 1 môi trường luyện nghe nói tốt và mình đã tự tin hơn trong giao tiếp.

Thêm một ‘thử thách’ với Tiếng Anh nữa lại đến…

Và 1 ‘thử thách’ đặt ra cho mình là: Dạy Tiếng Anh Cho Mẹ .

..Mẹ mình U60 rồi nhưng rất ham học hỏi. Bỗng dưng vào 1 ngày đẹp trời bà tâm sự rằng: Con gái ơi, mẹ muốn học Tiếng Anh, con hướng dẫn cho mẹ cách học nhé !

Với khả năng sư phạm ‘khiêm tốn’ và quỹ thời gian ‘eo hẹp’ thì mình không tự tin lắm trong việc kiên nhẫn dạy cho bà.

Mình cũng hiểu với tính cách như mẹ mình chắc chắn bà không chịu học 1 lớp ở trung tâm với thời khóa biểu cố định đâu.

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu ‘ti tỉ’ cách tự học ở nhà cho mẹ, và BẤT NGỜ thay… Mình phát hiện ra 1 bộ giáo trình tự học tiếng Anh rất ‘hay ho’ ENG BREAKING ??

…1 phương pháp khá giống với cách mình tự học trước kia nhưng dễ dàng hơnphù hợp hơn cho người mới bắt đầu, đặc biệt dành cho những người muốn chủ động dành thời gian để tự học như mẹ mình.

Với giáo trình này ngay cả những người mất gốc ‘trầm trọng’ cũng học ‘ngon lành’ luôn. Vì sao ư ?

Vì đã có cuốn Kế hoạch hành động, các bạn yên tâm là mỗi ngày sẽ có những hướng dẫn chi tiết từng bước ‘tận răng’, chẳng cần lo không biết học từ đâu nữa…12 bài với rất nhiều chủ đề dễ dàng và quen thuộc để các bạn có thể luyện nghe nói, luyện nhớ từ vựng, ngữ pháp.

Vì thế đừng lo lắng, nếu nghĩ rằng những chủ đề này quá khó với mình nhá!Với lộ trình là 7 ngày học như sau, bạn tha hồ ‘vừa học vừa chơi’ mà vẫn hiệu quả:

 • Ngày đầu tiên: nghe ngấm
 • Ngày thứ 2: nói đuổi
 • 4 ngày còn lại: phản xạ đa chiều

Ngày đầu tiên Nghe ngấm: bạn sẽ nghe rất là nhiều lần cho đến khi nó ngấm vào và phần nghe đó gần như là của bạn. Đầu tiên thì mình sẽ nghe 1 bài từ 3 đến 5 lần, bạn chưa cần hiểu nội dung, tiếp theo là nghe lại bài đó từ 3 đến 5 lần và lần này phải hiểu nội dung. Rồi mình nghe tiếp từ 5 cho đến 7 lần. Khi nghe mình kết hợp với việc đọc lời hội thoại đấy để mình hoàn toàn hiểu nội dung.

Ngày thứ 2 với kĩ năng nói đuổi, bạn sẽ nhắc lại những gì mà giáo viên trong audio đang hướng dẫn cho bạn. Mình cứ nói theo và giống như phương pháp mình giới thiệu với các bạn ấy: khi bắt đầu học tiếng anh mình cứ nghe nhạc này, xem phim hoạt hìnhnhắc lại theo họ và đến lúc nào đấy mình cảm giác phát âm đó dường như là của mình và mình nói tốt hơn.

Và đến những ngày tiếp theo thì kĩ năng phản xạ đa chiều sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Chẳng hạn khi mà gặp 1 người nước ngoài, bạn sẽ không còn cảm thấy rụt rè hay sợ hãi nữa bởi vì bạn đã được luyện hỏi đáp với trợ lý ảo quá nhiều thành quen luôn rồi.Có 1 điều mình rất là thích ở cả 3 kĩ năng này là đều được biên soạn theo 2 tốc độ: chậm và bản xứ, vì thế:

? Ai không biết gì tiếng Anh vẫn học tốt luôn.

? Ai còn ‘kém’ tiếng Anh sẽ không bị ngợp với tốc độ nhanh.

Mẹ mình học ‘thích mê’. Ăn sáng đi chợ xong về học, chiều ngủ dậy ôn tiếp, ăn tối xong liền ngồi vào bàn ‘luyện’ Eng Breaking. Mình còn trêu là: Có khi mẹ ‘nghiện’ Eng Breaking hơn con gái nữa cơ !

Tiếng Anh Không Khó Vì Đã Có: Eng Breaking

Sau 3 tháng ‘ôm Eng Breaking’ học tiếng Anh, mẹ mình đã có thể tự tin “khoe” với bố mình – là một chuyên gia ngôn ngữ có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh:  “… Nhờ con gái giới thiệu mà mẹ đã tự học được tiếng Anh rồi nhé! Mẹ nói được rất nhiều câu giao tiếp cơ bản chắc chắn bố phải bất ngờ…”.

Không khí trong nhà giờ vui hơn vì mẹ mình bắt đầu dùng tiếng Anh để trò chuyện ngắn hay thậm chí đố vui với bố mình nữa.

? Ah, Chắc là nhiều người sẽ hỏi là khi mà học tốt tiếng Anh nó có lợi gì. Với mình thì mình có nhiều cơ hội cũng mở ra với bản thân. Là 1 MC thì khi có thêm tiếng Anh mình đã có nhiều cơ hội dẫn các chương trình quốc tế yêu thích.

Và rồi bên cạnh những cơ hội cho công việc thì mình cũng có những trải nghiệm thú vị như tham gia chuyến tàu sinh viên Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan. Đó là 1 kỉ niệm thời sinh viên đáng nhớ và cũng là cơ hội để cho mình có thể bước ra thế giới, làm quen giao lưu kết bạn.

Và nếu được ‘kết thân’ với Eng Breaking ngay từ đầu thì Thư tin rằng mình đã ‘chinh phục’ tiếng Anh dễ dàng hơn, không phải quá ‘vật vã’ hay phải tự mình ‘bơi’ trong biển kiến thức mênh mông như lúc trước. Dù hơi tiếc một chút nhưng hôm nay Thư rất vui vì có cơ hội được chia sẻ cho các bạn về phương pháp ‘đáng giá ngàn vàng’ này.

Nếu muốn Giỏi tiếng Anh nhanh chóng mà Không NGỐN nhiều tiền học trung tâm, Thư khẳng định luôn: Eng Breaking chính là lựa chọn quá TUYỆT VỜI ! ???

Chúc các bạn sẽ đạt những thành công với Eng Breaking!

110 thoughts on “Mách Bạn ‘Tuyệt Chiêu’ Nói Tiếng Anh ‘Vèo Vèo’

 1. Thùy Linh says:

  tại sao e vẫn chưa nhận được email kích hoạt tài khoản vậy ạ ? phản hồi giúp e ạ. e cam on

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn
   bạn sẽ kích hoạt TK online bằng mã ở trên trang đầu tiên của giáo trình nha bạn.
   Kích hoạt xong và thành công, bạn vào mail hộp thư đến trong cái thư có tiêu để [ quan trọng ]- xác nhận địa chỉ email,bạn vào mail click vào cái chữ CLICK giúp ad nhé, sau đó đợi mail gửi về tk + pass + link đăng nhập.
   Trong quá trình học nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: [email protected] hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn.

 2. Phương says:

  Mình muốn hỏi, laptop của mình không xài được đĩa DVD nữa, nó vô dụng rồi, vậy nếu mình mua gói sản phẩm, có thể hỗ trợ thay đĩa bằng phương tiện khác giùm mình được không ?

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi đã gửi thông tin của bạn qua bộ phận chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn của trung tâm sẽ liên hệ với bạn từ số điện thoại 0987469977, bạn vui lòng giữ liên lạc qua điện thoại để chúng tôi liên hệ và trao đổi trực tiếp với bạn.
   Trân trọng,

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi đã gửi thông tin của bạn qua bộ phận chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn của trung tâm sẽ liên hệ với bạn từ số điện thoại 0987469977, bạn vui lòng giữ liên lạc qua điện thoại để chúng tôi liên hệ và trao đổi trực tiếp với bạn.
   Trân trọng,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *