Nói Tiếng Anh “Băng Băng” Khác Hẳn Thời Mất Gốc

Mẹo Đã Đơn Giản Còn Hiệu Quả Không Ngờ

Chào các bạn, mình là Phương Linh, 21 tuổi, hiện đang là cộng tác viên truyền thông cho một công ty nước ngoài.

Sau 15 năm chỉ học ngữ pháp và “dốt đặc” giao tiếp tiếng Anh thì mình đã rút ra một điều, đó là: Nếu chỉ “chăm chăm” làm bài tập cho xong thì mình sẽ KHÔNG BAO GIỜ có thể nói tiếng Anh được. Nhắc lại là KHÔNG BAO GIỜ nhé!

Vậy làm thế nào từ một đứa “mù” ngoại ngữ từ bé lại nói tiếng Anh “ngon lành” được như bây giờ? Trước tiên phải kể đến….

Bệnh “Dốt” Tiếng Anh Bẩm Sinh Tưởng Chừng “Hết Thuốc Chữa” Của Mình

Cứ nhớ lại là mình thấy thất bại khủng khiếp, ai đời mất 4 năm trung học, 3 năm phổ thông và 4 năm đại học mà ra đường gặp Tây mình vẫn không thể nói được một câu tiếng Anh nên hồn.

Nói thế để biết là mình không phải dạng lười đâu, mình cũng cố gắng lắm đấy chứ. Biết tiếng Anh quan trọng nên mình cũng không dám lơi là, học các kiểu: trên trường, học thêm, học trung tâm, thậm chí tự học ở nhà.

Nhưng đâu đâu cũng chỉ “ngập đầu” trong ngữ pháp…

…Trên trường thì chép từ mới rồi học theo sách giáo khoa

…Học thêm thì làm một đống các tờ đề bài tập

…Đến trung tâm cũng không hơn, lớp 20 người ghi ghi chép chép cả buổi, thi thoảng đọc đồng thanh một vài từ mới, chẳng biết mình đọc đúng hay sai

…Lúc ở nhà tự học mình chỉ “cong mông” làm bài tập cho xong rồi mở vở học thuộc từng từ mới một…

Cứ vậy nên mình càng ngày càng “ngại nói” tiếng Anh, chẳng biết học bao lâu rồi nhưng ra đường gặp Tây, chắc chắn mình còn giao tiếp kém cả đứa trẻ con. Học ngoại ngữ là để giao tiếp được mà giờ chép công thức như toán rồi học thuộc lòng như văn thì làm sao mà nói được.

Những tưởng cái bệnh “dốt” bẩm sinh sẽ theo mình suốt đời ấy thế mà từ ngày “kết thân” với phương pháp này, tiếng Anh của mình thay đổi hẳn, thậm chí mình còn có thể bắt chuyện và tán gẫu với Tây “ngon lành”, mà…

Bí Kíp “Nằm Gọn” Trong 5 Tháng Với 1 Chiếc Điện Thoại

Nghe đơn giản mà học cũng nhẹ nhàng y như thế. Với dân mất gốc giao tiếp như mình thì kĩ năng nghe và nói hoàn toàn bằng 0. Mình cũng sợ nghe cực kì, vì cứ nghe tiếng Anh là tai cũng lùng bùng, chẳng bao giờ nghe ra câu gì.

Nhưng với Eng Breaking, ngay ngày đầu tiên học Nghe Ngấm, mình đã được luyện nghe đến mức “nhuần nhuyễn” từng câu chữ luôn, nghe rõ từng âm, từng từ với giọng đọc của người bản xứ. Thú thật là lần đầu nghe mình chẳng hiểu gì, vì cũng có kha khá từ mới.

Cơ mà chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của Eng Breaking, sau 3-4 lần nghe tiếp theo, mình đã hiểu sơ sơ nội dung bài. Nghe theo đúng lộ trình được hướng dẫn, mình vừa làm quen được với giọng chuẩn Mỹ 100% của người bản xứ, vừa nắm được phát âm đúng chuẩn của từng từ để học theo.

Còn những từ tiếng Anh nào nghe mãi vẫn không biết, mình ghi ra một cuốn sổ tay và tra từ điển lại để hiểu nghĩa. Đến khi học xong, cuốn sổ ấy của mình đã “đầy ụ” hơn 1500 từ mới mà mình có thể dùng thành thạo, không sợ quên tý nào.

Luyện nghe bài bản xong thì ngày tiếp theo luyện nói. Điểm mình thích ở Eng Breaking là một lộ trình học hợp lý, nhẹ nhàng nhưng vẫn hiệu quả không ngờ. Mỗi ngày chỉ cần luyện đi luyện lại 1 kỹ năng: nghe, nói hoặc phản xạ. Nhưng luyện kĩ năng nào, thành thạo kĩ năng đó.

Với cách học này, nói thật là mình có muốn “nhảy cóc” cũng không được. Vì sao? Vì khi chưa nghe hiểu bài, chưa nghe kĩ phát âm chuẩn từng từ trong bài thì khi sang ngày tiếp theo học Nói Đuổi, mình sẽ hoàn toàn không thể luyện nói đúng âm, đúng ngữ điệu và càng không thể bắt được tốc độ nói của người bản xứ.

Bởi vậy, nhờ làm lần lượt từng bước, khi bắt đầu luyện nói với tốc độ chậm, mình có thể dễ dàng nói theo cũng như tự sửa những lỗi phát âm sai. Tên là tốc độ chậm nhưng thật ra là cực kì chậm và đúng là dành riêng cho những con dân “mù tịt” giao tiếp tiếng Anh như mình.

Nói chậm chán quá rồi thì chuyển sang nói đuổi theo tốc độ bản xứ. Luyện phần này “bở cả hơi tai” nhưng lúc nghe lại thì đúng là xứng đáng. Bình thường đọc một câu giọng “ngang phè phè” chẳng có cảm xúc gì thế mà luyện xong nghe khác hẳn, với đứa vừa học như mình đã là tiến bộ nhiều lắm rồi.

4 ngày cuối mình học Phản Xạ Đa Chiều với trợ lý ảo người Mỹ. 4 ngày học mà như “tám chuyện” vậy thôi, thầy cứ hỏi gì mình trả lời đó. Trả lời sai cũng không sao, thầy chẳng trách móc gì mà còn hướng dẫn cách trả lời cho đúng. Bởi vậy nên mình học thấy thoải mái lắm, chẳng sợ sệt gì như khi bị thầy cô ở trường “tóm lên” trả bài.

Học Tiếng Anh Ở Công Ty Mà….Nhàn Nhã Như Ở Nhà

Sau gần 3 tháng học, đi gần hết chặng đường với Eng Breaking, tiếng Anh của mình đã “ngon nghẻ” hơn nhiều, mình cũng có thêm tự tin để ứng tuyển vào vị trí hiện tại ở công ty nước ngoài. Dù mình chỉ mới bắt đầu với vị trí một cộng tác viên thôi nhưng vượt qua được vòng phỏng vấn với mình quả thật là một “chiến lợi phẩm” quá lớn.

Ngày xưa lúc học xong Đại Học mình chỉ mơ có một công việc ổn định với mức lương tầm tầm, ai ngờ lại tự phỏng vấn được vào công ty nước ngoài luôn.

Không những thế, mình còn kết thân được với bao nhiêu người bạn nước ngoài mới, giờ thì cứ thoải mái tán gẫu chẳng sợ chúng bạn chê cười. Đúng là có tiếng Anh quá “lời”!

Lúc mới đi làm vì muốn tập trung hơn cho công việc nên mình đã học chậm hơn dự kiến ban đầu, kéo dài Eng Breaking mãi 4 tháng mới xong. Dù bận nhưng việc học Eng Breaking với mình vẫn thuận lợi như lúc còn rảnh rang.

chỉ cần có điện thoại và tai nghe, mình có thể học online mọi lúc mọi nơi. Trưa mình được nghỉ từ 12h đến 13h30 nên chỉ cần dành 30 phút trong đó học nghe hoặc nói một chút. Tối về học thêm 20-30 phút nữa là ngon lành.

Hôm nào bận quá thì lướt qua tầm 15 phút cho khỏi quên tiếng. Phương pháp này đúng như cách chúng mình tập nói hồi nhỏ. Có ai ra đời mà biết nói tiếng Việt luôn đâu, nhưng cứ nghe rồi bắt chước theo mỗi ngày, tự nhiên nói được lưu loát thôi.

Bởi vậy mới nói mình “dốt” tiếng Anh chưa chắc đã là “bẩm sinh”, chỉ là mình chưa tìm được đúng phương pháp thôi. Giờ có Eng Breaking rồi, học tiếng Anh có gì phải ngại nữa!

2 COMMENTS

  • Chào bạn,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học Eng Breaking. Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp dành cho các bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh, các bạn đã từng học Tiếng Anh bị mất gốc, những bạn muốn luyện tập khả năng phản xạ tự nhiên trong giao tiếp Tiếng Anh . Chương trình gồm 12 bài học là những chủ đề rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
   Trong phương pháp Eng Breaking, trung tâm sử dụng 3 kỹ thuật nền tảng: Nghe ngấm – Nói đuổi – Phản xạ đa chiều. Đây là 3 kỹ thuật cơ bản và hiệu quả nhất trong giao tiếp, đặc biệt là kỹ thuật phản xạ đa chiều giúp bạn luyện cách giao tiếp và phản xạ Tiếng Anh một cách tự nhiên.
   Đây cũng là phương pháp học Tiếng Anh theo quy trình phát triển tự nhiên của việc học ngôn ngữ: NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau, giúp bạn nhanh chóng giao tiếp 1 cách dễ dàng
   Thời gian hoàn thiện chương trình hiệu quả nhất là 3-6 tháng. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn check-list chi tiết nhiệm vụ hàng ngày bạn cần học thế nào, học cái gì và học trong bao lâu, bao nhiêu lần. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cầnhoc tích vào nhiệm vụ đó và chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ không bị mông lung khi phải tự mình bơi trong 1 bể kiến thức.
   Ngoài ra sau khi nhận bộ giáo trình bạn kích hoạt theo hướng dẫn sẽ nhận thêm tài khoản học online để học mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính, laptop… có kết nối Internet
   Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, nhắc nhở và giải đáp mọi thắc mắc của học viên cho đến khi hoàn thành khóa học thông qua hệ thống email và tổng đài
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Hoặc bạn có thể đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng. Hoặc gửi các thông tin này về email: support@x3english.com. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here