Từ “Gà Mờ” Tới 950 TOEIC

Với Bí Kíp Tự Học Tại Gia Hiệu Quả

Chào các bạn, mình là Vân. Hiện đang theo học tại trường Đại học Hà Nội. Một năm trước mình thi TOEIC và đạt số điểm khá cao là 950 / 990.

Vân sau khi nhận được học bổng du học tại Italia

Nghe đến 950 TOEIC thì có vẻ oai nhưng cái sự học tiếng anh của mình cũng từng chông gai và trắc trở lắm, nhiều lúc còn là xấu hổ không biết chui đi đâu bởi thứ tiếng anh vô cùng “tệ lậu”…

Bút Sa “Gà” Lên Thớt

Lúc mới vào trường thì cũng hào hứng lắm (đỗ đại học mà, oai chứ), nhưng sau đó là mình Shock vì hầu hết các môn trên trường đều giảng bằng tiếng anh, mà các bạn biết rồi đấy, hồi cấp 3 đứa nào cũng chỉ chăm chăm đi học ngữ pháp để thi chứ mấy khi luyện vào nghe nói.

Tất nhiên là vì thế nên giờ lên lớp mình chả hiểu mô-tê gì cả, thầy cô và các bạn lại còn hào hứng nói chuyện với nhau bằng tiếng anh, chỉ có mình là ngồi “đơ” ra đó. Mà đừng nhắc tới chuyện nói tiếng anh nữa đi vì kiểu phát âm của mình lại càng vớ vẩn =.= đọc “potato” là pô – ta – tô luôn đấy. Hễ cứ “thở” ra được chữ tiếng anh nào là ngay lập tức câu ấy trở thành “huyền thoại”. Mang tiếng, học hẳn khoa ngôn ngữ anh mà lại không biết nói tiếng anh! 

Nhiều khi chán chẳng muốn lên trường, vì có nghe ra được cái gì đâu mà học với hành, điểm số thì cứ lẹt đẹt theo kiểu cố lắm mới qua. Mình “vật vờ” như thế cho tới buổi họp cuối kì với sinh viên thì chính thức bị cho lên “lên thớt”.

Giáo viên hướng dẫn hôm đó “vạch mặt chỉ tên” mình ngay trước lớp, vì kết quả các môn thi bằng tiếng anh của mình quá kém: Em cần phải chấn chỉnh lại cách học và cải thiện tiếng anh ngay đi, nếu không có thể năm sau sẽ bị “ép” lưu ban vì điểm trung bình tích luỹ dưới mức tiêu chuẩn!!!

Cả lớp đổ dồn vào nhìn mình, lúc đấy đúng là chỉ muốn đâm đầu vào miếng đậu phụ chết luôn cho đỡ nhục.

Tuột Dốc Không Phanh Thì “Va” Phải Eng Breaking

Sau 3 hôm chẳng dám đến trường thì mình nghĩ thông, phải thay đổi cái kiểu tiếng anh vớ vẩn của mình không là “xong” thật. Nhưng mà mình tính chỉ học ở nhà thôi vì mình lười ý, còn ngại ra ngoài, cũng không thích đi học ở mấy chỗ như trung tâm gì đó.

Và mình bắt đầu thử tìm trên google trước, nhưng mà bạn biết đấy, cứ gõ “ tài liệu tiếng anh” thì nó ra ti tỉ thứ, như một mớ hỗn độn chẳng biết học cái gì trước cái gì sau, mỗi trang nói một kiểu. Chuyển qua mượn sách thì chỗ thiếu chỗ thừa, cũng không cái gì vào với cái gì.

Mình cứ “ngụp lặn” trong cái đống tài liệu đó riết cả tháng mà chẳng thể khá lên được. Từ vựng cứ học rồi quên luôn, gần như chẳng có gì đọng lại trong đầu, phát âm thì vẫn tệ như thế vì mình chẳng biết dựa vào đâu để luyện tập cả.

“Dốt vẫn hoàn dốt”, mình đã nghĩ hay là năm sau thi trường khác? Cứ thế này học thì không được lại tốn thời gian, tốn cả tiền nữa.

Lúc cảm thấy sắp “đứt phanh” tới nơi thì mình thấy quảng cáo của Eng Breaking, cả bộ chương trình chỉ cần học trong 3 tháng. Đọc qua một số review của các học viên Eng Breaking mình thấy cũng khá ổn và các bạn có sự thay đổi rất lớn. Mình bấm bụng thôi cứ thử xem sao, tính sêm sêm mất 3 tháng học, vậy chỉ cần tầm tháng 3, tháng 4 nếu không hợp vẫn kịp làm hồ sơ thi trường khác. Thế là chốt, đặt Eng Breaking về.

Hành Trình Giải Cứu Con “Gà”

Lần đầu tiên chạm vào bộ giáo trình mình thấy thực sự bất ngờ với kiểu học của Eng Breaking: không cần ghi chép, không cần phải học thuộc từng chữ hay gì cả. Chủ yếu là học theo kiểu “bắt chước” và chỉ cần tai nghe với điện thoại hoặc máy tính thôi, được cái như thế khá linh hoạt, thích học ở đâu với lúc nào cũng được. Và thường mình sẽ ôm cái điện thoại khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày thôi (cũng khá lười hihi)

Nhưng mà càng học về sau mình càng thấy cuốn. Mình cực thích những đoạn hội thoại để luyện nghe ngấm và nói đuổi, từ âm giọng hay cách luyến láy của nhân vật trong bài, thậm chí là cả những âm thanh nền trong audio, nó tự nhiên vô cùng ấy.

Mình bắt đầu từ audio tốc độ chậm trước, sau khi quen và nhớ các chi tiết rồi thì mới chuyển sang tốc độ native. Giai đoạn này thì mình thấy là cần phải bình tĩnh, lúc đầu mình cũng tự tin lắm chuyển thẳng qua tốc độ native luôn vì nghe …hay hơn hẳn nhưng về cơ bản thì lại khó để bắt theo, và kiểu gì cũng phải nghe lại từ đầu :((. Ngoan ngoãn “bắt chước” theo một thời gian mình cảm thấy giọng nói tiếng anh của mình hay lên từng ngày luôn.

Mới theo có 4 tuần mình đã có thể hiểu được sơ sơ trên lớp mọi người nói với nhau những gì rồi, thỉnh thoảng còn tham gia “chém” được vài câu. Cái nhìn của các bạn về mình cũng thay đổi theo, và mình dần dần hoà được với các thành viên khác, không còn lạc đàn nữa.

Mỗi ngày mình đều tự nhủ : sắp giỏi tiếng anh rồi, sắp hết kiếp “gà” rồi.

Lần này do mình có quyết tâm cao hơn mà quan trọng nhất là Eng Breaking có ban giáo vụ cực kì nhiệt tình, nên mình hoàn thành chương trình học trong đúng 3 tháng 16 ngày. Thi thoảng cũng muốn lười một tý là nhận ngay email “thúc mông” khuyến khích mình học tiếp hay hỏi thăm xem có khó khăn gì cần giúp đỡ thì mau chóng email lại, có gì không hiểu cũng hỏi ngay Ban Giáo Vụ và được trả lời kĩ càng từng chút luôn ấy, cảm giác được quan tâm lắm chứ không kiểu “đem con bỏ chợ” như mấy khoá học online khác.

Đến Những Niềm Vui Không Báo Trước!

Giờ lên lớp mình cũng không còn chán nản như trước đây nữa vì đã phần nào hiểu được những gì giảng viên nói, điểm những bài kiểm tra ngắn cũng “tịnh tiến” lên tới khá giỏi chứ không còn lẹt đẹt ở thang điểm trung bình nữa.Yêu thương nhất là bài thuyết trình cuối kì mình đã có thể nói hoàn toàn bằng tiếng anh, mặc dù vẫn chưa hoàn hảo lắm nhưng ở lớp đứa nào cũng tròn mắt vì sự thay đổi của mình.

Được đà trình tiếng anh lên mà vào hè cũng rảnh, mình quyết định ôn thêm TOEIC ở nhà. Chủ yếu là ôn qua bộ sách Economy, ETS để làm quen với dạng đề. Được một thời gian ngắn thì mình đăng ký thi ở IIG, coi như thử sức xem trình độ tiếng anh của bản thân tới đâu, kết quả giật mình là bài thi đạt 950 điểm!

Bất ngờ nữa là mình còn xin được học bổng toàn phần tới Italy trong 6 tháng theo diện trao đổi du học sinh, điều cách đây nửa năm chắc mình chẳng dám mơ.

Thật may mắn nhờ gặp được Eng Breaking mà mình đã không bỏ cuộc hay thậm chí là bỏ học …

Đã từng là một đứa “gà mờ” dốt đặc như mình mà cũng có thể giỏi được tiếng anh và thậm chí là có học bổng thì tất nhiên các bạn cũng có thể. Tin mình nhé, chỉ cần bạn đủ quyết tâm, những thứ còn lại hãy để EngBreaking lo, đừng sợ!

577 comments

 1. Yuny Bee says:

  Mình muốn được tư vấn khoá học.Mình đang luyện toeic nhưng theo không kịp các bạn và cô.Xấu hổ lắm nên muốn luyện thêm.nhưng mình nghe kiểu gì cũng k thể nhớ nổi từ vựng.Mình có thể đăng kí học đc không ?

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Bạn tham khảo khoá học Eng Breaking của trung tâm ạ.
   Eng Breaking là khóa học tiếng anh giao tiếp online tập trung nhiều vào kỹ năng nghe – nói tiếng Anh và thực hành phản xạ.
   Dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Những người bận rộn không có quá nhiều thời gian và những ai muốn luyện tập để đạt 650 điểm Toeic
   Bạn sẽ học theo quy trình tự nhiên NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau.
   Toàn bộ phương pháp bao gồm 12 lesson chia làm 36 chủ đề giao tiếp thú vị xoay quanh các nội dung thực tế trong giao tiếp như giới thiệu bản thân, mua sắm, du lịch, công việc,…giúp học viên luyện nghe, nói và phản xạ tiếng Anh dễ dàng. Luyện nghe – nói dễ dàng với 264 audio theo 2 tốc độ (chậm và tự nhiên) giúp người mất gốc cũng có thể nghe, bắt chước ngữ điệu của người Mỹ.
   Thông qua khóa học Bạn sẽ Tự động ghi nhớ 3000 từ vựng phổ biến sử dụng trong giao tiếp và thường gặp nhất trong các đề thi TOEIC. Áp dụng ngay trong thực tế 285 mẫu câu từ cơ bản đến phức tạp. Giao tiếp tiếng Anh trở thành phản xạ tự nhiên như người bản ngữ, không còn phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh khi nói như trước.
   Ngoài ra bạn còn được tặng thêm : Sách giáo trình Eng Breaking , đĩa DVD Eng Breaking, sổ tay kế hoạch hành động, tờ mục tiêu và 12 lesson bonus, 36 chủ đề giao tiếp Nâng Cao + Bản dịch tiếng Việt (Online)
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Để đặt mua bộ giáo trình bạn vui lòng vào link sau : https://engbreaking.com
   Rất mong được đồng hành cùng bạn

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn
   Nếu trung tâm không liên hệ được với bạn nhiều lần thì sẽ huỷ đơn hàng của bạn nha
   Hoặc nếu bạn muốn huỷ bạn có thể vui lòng nghe máy giúp ad và thông báo lại lí do muốn huỷ, để đỡ mất công các bạn chuyên viên phải gọi lại nhiều lần ạ
   Cảm ơn bạn

 2. Huy Bui says:

  Có thật là sau 3 tháng chăm chỉ có thể nói được thành thạo không vậy, chương trình này có dạy từ vựng không hay chỉ dạy nghe nói?

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn
   Nếu bạn chăm chỉ đúng lộ trình chắc chắn bạn sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài ở mức cơ bản bạn nha
   Với khoá học bạn sẽ có 3000 từ vựng xoay quanh các chủ đề của cuộc sống, đi kèm là rất nhiều bài tập giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc viết và tự tin trong giao tiếp

   Bạn sẽ học theo cụm, theo câu, theo chủ đề nhớ lâu hơn
   cụm từ và thành ngữ, để linh hoạt hơn trong giao tiếp ạ

 3. Đức says:

  Phải mua thêm máy quay đĩa nữa, mua ở đâu, học có vẻ cồng kềnh nhỉ ? Có lẽ hơi bất tiện !

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn
   Với khoá học bạn sẽ có thể học theo cả 2 hình thức là online và offline:
   + Offline: Bạn sẽ học qua giáo trình và DVD, có thể học mãi mãi
   + Online: tài khoản online có thời hạn 6 tháng, trên tài khoản online sẽ chứa toàn bộ nội dung của giáo trình và DVD
   bạn có thê rhọc trên TK online bằng điện thaoị và máy tính bạn nha

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn
   Đây là bộ giáo trình học tại nhà gồm dvd, sách, sổ kế hoạch, email hàng ngày và 1 Tk học online riêng.
   Bạn sẽ học theo lộ trình định sẵn hàng, mỗi ngày bạn phải làm những nhiệm vụ gì. Nghe ntn,nghe bài nào.
   Có email nhắc bạn học mỗi ngày và bản dịch nhé bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt Hàng Eng Breaking1820 vừa đặt Bộ Sản Phẩm!