Vỏn Vẹn 2 Tháng 27 Ngày

Vực Dậy Vốn Tiếng Anh “Rỗng Tuếch”

Chào các bạn, tôi là Gấm – hiện là 1 nhân viên kế toán, 33 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ.

Tối hôm nay tôi lướt web và đọc thắc mắc của các em sinh viên: “sinh viên năm nhất có cần học tiếng Anh ngay không khi chưa cần sử dụng luôn, không có môi trường rèn luyện…?”

Tôi  bỗng nhớ lại mình của ngày xưa và quãng thời gian mình đã hoàn thành khóa học Eng Breaking chỉ sau 2 tháng 27 ngày.

Bức thư tôi gửi trung tâm Eng Breaking chia sẻ câu chuyện của mình

Tôi quyết định chia sẻ với các bạn trẻ câu chuyện của mình…

Cái Giá Của Việc Coi Thường Tiếng Anh

Bí quyết của tôi là đơn giản chỉ là nỗ lực, kiên trì và đúng phương pháp

Câu chuyện học tiếng Anh của mình, tôi tin, cũng là câu chuyện của đa phần học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học nặng về ngữ pháp, học để “chống chế” qua các kỳ thi và chưa nhận thức được hết tầm quan trọng của tiếng Anh.

Tôi cảm thấy thế là đủ, tiếng Anh có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Hậu quả của việc đó là tôi bị chậm bằng đại học vì không có chứng chỉ tiếng Anh. Đó thực sự là một cú shock rất lớn với tôi.

“Tôi về buồn mà khóc một mình vì cái tội coi thường tiếng Anh trong khi các bạn tôi ra trường còn tôi bị nợ lại cái bằng Anh văn, nhìn mấy bạn bót hình lên mặc áo cử nhân tôi đau trong lòng làm sao.”

Nỗi buồn ấy không chỉ do chậm bằng so với các bạn mà nó là nỗi ân hận về sự coi thường tiếng Anh. Là sự trách móc bản thân kém cỏi, ấm ức vì bao công sức…chạy khắp các trung tâm để đăng ký thi nhưng cuối cùng cũng tìm được chỗ thi, thi rớt mới đau chứ…”

… sau câu chuyện của tôi chắc chắn bạn sinh viên đã có câu trả lời cho riêng mình về sự cần thiết của tiếng Anh rồi đúng không?

Nhưng khi biết rồi thì làm sao có thể học được tiếng Anh khi bạn cảm thấy mình rất bận, không có nhiều kinh phí và thực sự không có năng khiếu học?

Hãy đọc tiếp câu chuyện…

Cánh Cửa Hy Vọng Đã Mở Ra

Điều tối quan trọng với tôi lúc đó là làm sao nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình để thi được chứng chỉ, lấy được bằng đại học.

Có bằng trên tay, tôi mới có thể xin được công việc đúng chuyên môn và nâng cao thu nhập.

khi 1 cánh cửa này khép lại sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra…

“Trong lúc buồn tôi lướt web thấy cách học của Eng Breaking nên đọc và đặt hàng thử…”

Câu Chuyện về cô gái tự học tiếng Anh thành công của Eng Breaking truyền cảm hứng cho tôi

Câu chuyện về cô gái tự học tiếng Anh thành công của Eng Breaking đã truyền cảm hứng cho tôi. Mặc dù chưa biết thực hư hiệu quả của phương pháp mới ra sao, nhưng còn hi vọng là tôi không bỏ qua.

Sau 3 ngày nhận được Eng Breaking, tôi tự hỏi làm cách nào bộ sách này có thể giúp mình thành thạo tiếng Anh chỉ sau mấy tháng?

Hành trình học lại tiếng Anh từ đầu với Eng Breaking

Hành Trình Yêu Lại Tiếng Anh Từ Đầu

May mắn là tất cả những review mà tôi đọc về Eng Breaking đều đúng, tháo gỡ hết được những khó khăn từng khiến mình quay lưng với Tiếng Anh  bao năm qua. Cách học này có rất nhiều sự khác biệt so với các phương pháp khác mà mình đã từng học. Điển hình là:

3 Kỹ Thuật: Nghe Ngấm, Nói Đuổi và Phản Xạ Đa chiều…

Sự khác biệt đầu tiên khiến tôi bất ngờ ở Eng Breaking là không học ngay vào bài mà học trước 3 kỹ thuật nghe rất lạ tai: Nghe ngấm, Nói đuổi và Phản xạ đa chiều.

Nghe Ngấm: Nghe 2 tốc độ từ chậm cho người mới bắt đầu đến tự nhiên như người bản xứ. Chính điều này giúp tôi không còn sợ tiếng Anh vì nghe được rõ từ từng, từng cách phát âm của người nước ngoài chứ không phải ào ào như “nước đổ lá khoai” trước kia.

Nói đuổi: Khi đã nghe rõ rồi thì nói đuổi theo cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với cả 2 tốc độ : Nói chậm (Slow Speed) và Nói theo người bản xứ ( Native Speed)

Phản xạ đa chiều: tôi cho rằng mấu chốt thành công của mình nằm cả ở phần này.

Nếu đã nghe hiểu và nói lại được thì chỉ cần tập 1 thói quen là nghe và bật ra luôn, không qua giai đoạn nghe – dịch tiếng Việt – trả lời tiếng Việt – dịch qua tiếng Anh phức tạp và luôn sợ sai cấu trúc…

Chính 3 kỹ thuật này giúp tôi rất nhiều trong việc theo học lại từ đầu và lấp hết các chỗ trống kiến thức, luyện kỹ năng nghe – nói tiếng Anh rất yếu của mình.

Thời Khóa Biểu Học Cho Từng Ngày…

“Cách học hay nhưng không luyện tập hàng ngày thì cũng sẽ không thành công, Eng Breaking có “Kế hoạch hành động” để bắt mình phải tuân thủ lịch học nghiêm túc.”

Ngày 1: Nghe ngấm – nghe bài nào, bao nhiêu lần, yêu cầu nghe ra sao.

Ngày 2: Nói đuổi – nghe rồi nói theo từng bài với cụ thể số lần với từng tốc độ.

Ngày 3 & 4: Phản xạ đa chiều thì hiện tại

Ngày 5: Phản xạ đa chiều thì quá khứ

Ngày 6: Phản xạ đa chiều thì tương lai

Ngày 7: Được chính thức nghỉ sau 6 ngày cố gắng

Từng công việc cụ thể và chi tiết theo ngày đều được liệt kê để chính mình có thể bắt tay vào học ngay mà không gặp nhiều khó khăn.

Tiện Lợi Và Đơn Giản…

Dù chưa có bằng nhưng tôi đã đi học việc nên yêu cầu việc học tiếng Anh chỉ có thể là tranh thủ và nhẹ nhàng.

Eng Breaking cop thẳng được vào điện thoại, để vừa làm vừa nghe như nghe nhạc, không cần sách vở cồng kềnh.

Hơn nữa, có nhiệm vụ được đề ra sẵn, mỗi nhiệm vụ chỉ từ 3-7 phút nên tôi có thể tận dụng tất cả các khoảng thời gian nghỉ ngắn trong ngày để học.

Với kiểu “năng nhặt chặt bị” này, học tiếng Anh không còn là khoảng thời gian ám ảnh như khi ngồi đóng đinh trên ghế cả mấy tiếng đồng hồ tụng đi tụng lại, ghi ghi chép chép.

Sau 7 ngày học, tôi thấy mình tiến bộ lên rất nhiều.

Điều làm tôi vui nhất là bây giờ không còn thấy sợ học, không thấy mình kém và hoang mang chẳng biết đến bao giờ mới thành công như trước nữa.

Chăm chỉ luyện tập nhiều gấp đôi, gấp 3 số lần Kế hoạch hành động đề ra mỗi ngày, tôi bắt đầu tự tin nghĩ tới ngày mình có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Muốn Nhanh – Phải Từ Từ

Học được 3 lesson với đầy đủ từng nhiệm vụ hàng ngày, tôi thấy việc học thêm phản xạ ở thì quá khứ và tương lai hơi thừa. So ra không khác nhau nhiều, lại sốt ruột muốn nhanh chóng kết thúc khóa học để có thể thi ngay, Tôi tự cho mình nhảy cóc luôn phần đó.

Nhưng chỉ sau 2 ngày nhảy cóc, luyện không theo checklist đề ra, Tôi thấy như mình lệch ra khỏi quỹ đạo. Dù vẫn học hàng ngày nhưng cảm giác không được tích vào các ô hoàn thành như thể mình chưa học.

Nhận thêm email hướng dẫn là kiên trì đi từng bước để có kết quả tốt nhất. Tôi làm lại, không sáng tạo nhảy bước nữa.

Để mau chóng hoàn thành khóa học nhưng vẫn chắc kiến thức, thay vì bỏ bước thì tôi cố gắng học nhiều hơn. Checklist ghi “Hãy nghe bài 01 từ 1-3 lần” là tự động viết thêm số 1 ở đằng trước “Hãy nghe bài 01 từ 11 – 13 lần.”​

Sau Đúng 2 Tháng 27 Ngày Tôi Đã Hoàn Thành Khóa Học

Nhờ sự cố gắng và quyết tâm bằng được của mình, Tôi hoàn thành khóa học trước 3 ngày lộ trình đã đề ra. Và Tôi đã tự tin đi thi…

Kết quả ngoài mong đợi, 4 kỹ năng đều có tiến bộ rõ rệt: từ 1 người mất gốc, nghe không hiểu, nói không được nay tôi có thể nghe nói tiếng Anh giao tiếp cơ bản 1 cách dễ dàng.

Điểm nói của Tôi được 8, cao nhất trong 4 kỹ năng. Điều mà chỉ chưa đầy 3 tháng trước, có mơ tôi cũng không tin mình có thể làm được.

Và điều tất yếu là có chứng chỉ tiếng Anh trong tay thì bằng đại học tôi lấy được 1 cách dễ dàng.

Vậy Còn Bạn Thì Sao?

Tôi làm được và bạn hoàn toàn cũng có thể đạt được kết quả như vậy.

Chỉ cần bạn có một chút quyết tâm, một chút cố gắng, còn lại hãy để Eng breaking giúp bạn.

Cuối cùng, chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

P/s: Tôi đã chia sẻ lại toàn bộ câu chuyện học tiếng Anh của mình qua 1 video vì nhận thấy rằng không chỉ riêng mình mà rất nhiều rất nhiều bạn trẻ ngoài kia cũng đã và đang trải qua thời gian khổ sở vì kém tiếng Anh như vậy.

120 comments

  • Trợ Giảng says:

   Bạn hoàn toàn có thể tăng từ vựng thông qua phương pháp Eng Breaking bằng cách học từ vựng thông qua bối cảnh cụ thể. Học theo cụm từ/câu thay vì học các từ riêng lẻ. Sau mỗi từ/cụm từ mới, bạn hãy đặt lại câu với từ/cụm từ đó sẽ giúp nhớ từ lâu hơn.
   Các bài học được viết ở 3 thì: Hiện tại – Quá khứ – Tương lai bạn sẽ biết cách sử dụng từ ở từng thì. Đây là cách giúp bạn nhớ bài, nhớ từ rất lâu.
   Bạn cũng có thể tham khảo phần Vocabulary trong cuốn giáo trình ở cuối mỗi lesson
   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin Từ vựng tiếng anh theo chủ đề: Bí kíp học tập sáng tạo & hiệu quả: https://x3english.com/tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de
   Chúc bạn học tốt,

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn.
   Để thuận tiện cho việc học, hiện tại trung tâm đã thay thế đĩa DVD thành files mềm học Offline đã được cập nhật trên tài khoản online. Bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản học online và download dữ liệu về máy tính và chuyển qua điện thoại để sử dụng là được nhé.
   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 02473.055.899 để đặt hàng
   X3 English freeship toàn quốc nhé ạ
   Ad rất mong sẽ sớm được đồng hành cùng với bạn nhé

 1. Tấn Hưng says:

  tư vấn giúp em với ạ. Cho em hỏi là Engbreaking chỉ có một lộ trình thôi phải không ạ? ( nếu có nhiều lộ trình thì giá 490k là cho lộ trình nào ạ?) và học Engbreaking ngoại trừ nghe nói thì có rèn thêm kỹ năng đọc viết không ạ? em cám ơn.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   – Eng breaking có 1 lộ trình duy nhất ạ, nhưng sẽ chia làm 24 bài cho mình, mỗi 1 bài sẽ chia nhỏ từng ngày học ạ, kết thúc một bài sẽ có bài test trình độ cho bạn nữa ạ
   – Đối với Eng Breaking bạn chủ yếu là luyện nghe – nói ạ, còn kỹ năng đọc – viết sẽ không tập trung chủ yếu vì lượng kiến thức khá là dài, tuy nhiên X3English cũng đang xây dựng khóa ngữ pháp hỗ trợ việc đọc viết và sẽ phát hành trong thời gian sắp tới.

 2. lý cao phương says:

  bạn ơi mình đã mua điền thông tin trên giáo trình rồi mà sao k thấy mật khẩu và email vậy hả bạn

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng để lại thông tin để ad liên hệ kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho bạn
   Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Cảm ơn bạn

 3. Nguyễn Thị Mai says:

  Tư vấn giúp em với ạ! Cho em hỏi là Eng breaking có cho sử dụng tài khoản và files phần mềm học vĩnh viễn không ạ hay chỉ giới hạn sử dụng trong vòng 3 tháng thui ạ? Em cám ơn.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Trọn bộ Eng Breaking bao gồm:
   – Tài khoản học trực tuyến sẽ được sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi bạn kích hoạt, bạn có thể kích hoạt và học trên bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng là được ạ
   – Giáo trình in màu + sổ tay kế hoạch hành động + file mềm ( tích hợp sẵn trên tài khoản học) – được sử dụng trọn đời và có nội dung tương ứng như online để bạn có thể học khi kết nối mạng không ổn định hoặc dùng để ôn tập sau này nhé ạ
   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 02473.055.899 để đặt hàng
   X3 English freeship toàn quốc nhé ạ
   Ad rất mong sẽ sớm được đồng hành cùng với bạn nhé ạ

  • Trợ Giảng says:

   Eng Breaking không bóc tách ngữ pháp. Mỗi giáo trình tập trung vào 1 số mục tiêu. Eng Breaking tập trung vào tăng kỹ năng nghe hiểu và phản xạ nói sao cho nhanh, cho đúng. Giống như khi bạn bắt đầu nói tiếng Việt, bạn sẽ học từ các câu chuyện, bài hát, thơ… Bạn nói nhiều ắt sẽ quen và ngấm.
   Tuy nhiên với những ai quan tâm kỹ tới ngữ pháp, cần có một khóa khác tập trung, và X3English cũng đang xây dựng khóa ngữ pháp và sẽ phát hành trong thời gian sắp tới.

 4. bùi đức quỳnh says:

  thưa trung tâm tôi đã đặt mua1 bộ eng breaking sao lại hiện lên cả bộ j đấy nữa hết ngày thư nhất rồi mà chưa thấy gọi gì sđt0986979418

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi đã gửi thông tin của bạn qua bộ phận chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn của trung tâm sẽ liên hệ với bạn từ số điện thoại 0987469977 hoặc 02473.055.899, bạn vui lòng giữ liên lạc qua điện thoại để chúng tôi liên hệ và trao đổi trực tiếp với bạn.
   Trân trọng,

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng để lại thông tin để ad liên hệ tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho bạn
   Hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại web: https://x3english.com/eng-breaking/
   Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Cảm ơn bạn

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Trung tâm rất vui khi bạn thấy bộ sản phẩm EngBreaking của trung tâm là hữu ích đối với bạn,
   Chúng tôi mong sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục tiếng anh.
   Cám ơn bạn,
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 5. phạm thi như quỳnh says:

  em lỡ thực hiện kích hoạt tài khoản nhuwg chưa có email rồi phải làm sao ạ . xong giờ tạo emial r check email để nhận thông tin tài khoản thì lam s

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng để lại thông tin để ad liên hệ kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho bạn
   Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo 0901704588 để ad hỗ trợ cho bạn ạ
   Cảm ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt Hàng Eng Breaking6222 vừa đặt Bộ Sản Phẩm!