17 video tạo động lực học tiếng Anh hàng ngày 2020

Trước khi vào học, hãy dành ra vài phút để xem video tạo động lực hoặc nghe những bản nhạc vui nhộn, tràn đầy năng lượng mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn có cảm xúc tích cực và hiệu suất học sẽ tốt hơn.

X3 English đã chọn lọc và tặng bạn 1 số video và bài hát tạo động lực học tiếng anh và tràn đầy năng lượng nên xem/nghe hàng ngày.

10 video tạo động lực hàng ngày

1. Never give up

2. Bài diễn văn của Steve Jobs

3. Unbroken (không khuất phục)

4. Hồi sinh

5. New beginning

6. Hãy thay đổi

7. Tại sao chúng ta thất bại

8. Bên trong bộ não lười biếng

9. Just do it

10. Niềm tin

7 bài hát tràn đầy năng lượng mỗi ngày

1. The Climb – Miley Cyrus

The Climb được Miley Cyrus biểu diễn lần đầu tiên trong bộ phim Hannah Montana: The Movie cách đây 5 năm. Nội dung ca khúc này nói về những khó khăn trong cuộc sống và nỗ lực của con người để vượt lên hoàn cảnh. Mặc cho ai nói rằng bạn không làm được nhưng trái tim bạn vẫn tin tưởng về những điều tốt đẹp. The Climb từng được đánh giá là một trong những bài hát “đáng giá” nhất của Mỹ và từng đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Billboard vào năm 2009.

“Keep on moving. Keep climbing. Keep the faith” – Hãy vững bước. Hãy cứ tiến tới. Hãy giữ chặt niềm tin, bạn nhé!

2. One Day – Charice

(One day) I ll make you a believer

(One day) I got this all I need is

(One day) Don t try to tell me I can t (tell me I can’t)

(Right now) I’m writing the future

(Watch out) Wont stop I m a mover

Chắc hẳn chúng ta đều quá quen thuộc với ca khúc One Day do ca sỹ Charice thể hiện. Bài hát này được chính thức tung ra vào tháng 4 năm 2011 và đã “hút hồn” của hàng trăm bạn trẻ. Với giai điệu sôi động, mang tính thúc giục, thức tỉnh, có khả năng “chạm” đến tận trái tim của bất kỳ ai lắng nghe, One Day xứng đáng là một bài hát “tủ” của mỗi người.

“Một ngày, đừng nói với tôi rằng tôi không thể. Ngay bây giờ, tôi đang viết lên tương lai của tôi. Hãy xem đi, tôi không dừng lại. Tôi là con người hành động”!

https://www.youtube.com/watch?v=STzcAiiCSiU

3. I won’t give up – Jason Mraz

I won’t give up on us, even if the skies get rough

I’m giving you all my love, I m still looking up

Ngay từ tên bài hát, I won’t give up cũng đã cho chúng ta một thông điệp – Tôi không từ bỏ. Ca khúc này do Jason Mraz và Michael Natter viết lời, sau đó được Mraz công bố như single đầu tiên trong album studio thứ tư: Love Is A Four Letter Word vào tháng 1, năm 2012 trên iTunes.

Về ý nghĩa bài hát này, anh đã từng chia sẻ: “Như nhiều bài hát mà tôi đã viết, tôi viết với mục đích cảm nhận những gì đang diễn ra trong cuộc sống của tôi, vị trí của tôi trong thế giới này và những gì mà tôi đã học được. Tôi nhận ra rằng, bất kể chuyện gì xảy ra trong tình yêu hay những thứ khác, tôi cũng không từ bỏ. Tôi không muốn là một ai đó sống quá dễ dàng. Tôi ở đây để tạo ra sự khác biệt”.

4. I Believe in You (Je crois en toi) – Il Divo và Céline Dion

Follow you heart. Let you love lead through the darkness
Back to a place you once knew
I believe, I believe, I believe. In you

I Believe in You (Je crois en toi) – một sự kết hợp hoàn hảo giữa Il Divo và Céline Dion. Mới nghe thôi, giai điệu du dương đó, giọng hát đó, chắc chắn sẽ khiến bạn dù có gục ngã hay đang muốn chùn bước cũng phải bật dậy.

Ca khúc này khi mới tung ra có thứ hạng khá khiêm tốn trên các bảng xếp hạng của Pháp và Thụy Sỹ, nhưng đến FIFA World Cup 2006, I Believe in You thực sực đã có một bước chuyển biến rất mạnh và được xem là Voices from the FIFA World Cup.

5. When You Believe – Whitney Houston và Mariah Carey

There can be miracles. When you believeThough hope is frail. Its hard to kill Có lẽ khi kể đến những bài hát Tiếng Anh tạo động lực thì không thể không nhắc đến When you believe – một ca khúc nổi tiếng được thể hiện rất thành công bởi hai ca sỹ nổi tiếng Whitney Houston và Mariah Carey. Bài hát này xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim hoạt hình âm nhạc của hãng Dream Works với tên gọi The Prince of Egypt – Hoàn tử Ai Cập. Đây là một trong những ca khúc truyền cảm hứng hay nhất với lời hát rất ý nghĩa, nói về khả năng của con người có thể làm lên những điều kỳ diệu khi chúng ta có niềm tin mãnh liệt.

6. Never Say Never – Justin Bieber

I will never say never (I will fight). I will fight till forever (make it right)
Whenever you knock me down. I will not stay on the ground. Pick it up, pick it up

Khi nhắc đến Justin Bieber thì phải nhắc đến Never Say Never – một trong những ca khúc đánh dấu cho bước đường thành công trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sỹ người Canada này. Bài hát cũng đồng thời là nhạc nền cho bộ phim nổi tiếng The Karate Kid – do Jaden Smith thủ vai nam chính và chính thức cho phép tải xuống bản kỹ thuật số ở Mỹ vào tháng 6 năm 2010. Never Say Never là một ca khúc “đầy năng lượng”, “đầy nhiệt huyết” và khao khát mạnh liệt “không bao giờ nói không bao giờ”.

7. Who Says – Selena Gomez

Who says you re not perfect
Who says you re not worth it

Who Says là ca khúc được sáng tác bởi Emanuel Kiriakou (hợp tác cùng Priscilla Renea) và do ca sỹ Selena Gomez thể hiện. Bài hát này được chính thức công bố vào tháng 3 năm 2011. Theo Gomez, “tác giả của Who Says muốn truyền cảm hứng tới mỗi người, đặc biệt là những người chuyên muốn “hạ gục” người khác bằng những lời nói. Bạn xứng đáng có được những gì bạn muốn và đừng bao giờ để ai đó có thể đốn ngã bạn”.

Tôi khuyến khích bạn sử dụng kỹ thuật nói đuổi trong khi xem 10 video này. Không chỉ được tăng thêm động lực, bạn còn được tăng khả năng nói tiếng Anh mượt mà nữa.

Tìm hiểu ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *