Eng Breaking Đã Thay Đổi Cuộc Sống Của Cả Gia Đình Tôi!

Tốt nghiệp đại học loại khá, nhưng mức lương của tôi chỉ dừng ở mức 3 triệu mỗi tháng vì dốt tiếng Anh!!!

Trước đây tôi rụt rè lắm, lại mắc bệnh suy nghĩ quá nhiều mà không bắt tay vào hành động gì cả. Cứ mỗi lần quyết định việc gì là tôi lại sợ khó khăn vất vả, sợ tốn nhiều thời gian công sức, sợ bản thân mình không thể làm được. Có lẽ cũng vì kiểu sống trong vỏ bọc an toàn đấy quá lâu nên sau khi tốt nghiệp đại học bước vào cuộc sống thực sự, tôi mới cảm thấy hụt hẫng và thiếu tự tin về mình đến vậy.

Bước ra xã hội, tôi mới nhận thức được vị trí của mình nằm ở đâu. Không chỉ về kiến thức chính trị xã hội thường ngày, mà ngay cả kỹ năng chuyên môn hay kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học gần như tất cả đều gà mờ. Trong khi nhìn đám bạn cùng lớp với tôi ngày nào, đứa thì đi du học, đứa thì làm cho các tập đoàn quốc tế, đứa lại nhàn hạ với một vị trí ngon ơ trong bộ máy nhà nước. Còn mình thì vẫn đang vật lộn với từng đồng cơm áo gạo tiền mỗi ngày.

Tốt nghiệp bằng khá nhưng tôi xin việc rất khó khăn. Bao nhiêu ngày vật vờ lang thang trên các trang tuyển dụng, nhưng có lẽ phải đến hơn 80% các công việc đều có dòng chữ: “ưu tiên các ứng viên biết tiếng Anh”, nghĩ đến mà nản!!! Hơn nữa, cùng 1 vị trí cùng những yêu cầu giống nhau, nhưng nếu ai giỏi tiếng Anh thì mức lương cũng chênh lệch đáng kể rồi.

Nhìn lại quãng thời gian khi còn là sinh viên của mình mà tôi cảm thấy tiếc nuối vô cùng. Tự trách mình vì sao không dành nhiều thời gian hơn để trau dồi rèn luyện kỹ năng kiến thức, nâng cao vốn ngoại ngữ, khả năng giao tiếp ứng xử….

Không có tiếng Anh nên dù đã đi làm gần hai năm tại một công ty xuất nhập khẩu, công việc của tôi vẫn dậm chân tại chỗ. Bản thân tôi rất muốn được thăng tiến song lúc đó kiến thức chuyên môn còn yếu, tiếng Anh thì kém nên rất khó để được các sếp chú ý đến. Số tiền lương tôi có được mỗi tháng chỉ gói gọn trong 3 triệu không hơn không kém.

Công việc lương ba cọc ba đồng không bù đắp nổi nỗi lo kinh tế của gia đình

Khi sinh đứa con đầu, gánh nặng kinh tế lại càng trở nên nặng nề hơn. Khoản tiền hai vợ chồng tôi làm ra chỉ đủ chỉ tiêu hàng ngày chứ không tiết kiệm được đồng nào. Tôi còn nhớ một hôm con ốm phải vào viện cấp cứu, chồng đi công tác, bố mẹ và họ hàng thì ở xa, lúc đưa con vào viện mà trong túi tôi chỉ có vài trăm nghìn. Tủi hờn vô cùng!

Tôi biết phải làm gì đây? Liệu có nên Học tiếng Anh hay không? Học bằng cách nào khi mình còn phải lo cho công việc hiện tại vừa phải chăm sóc gia đình? Không những thế, để thành thạo được tiếng Anh kiểu gì tôi cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để đóng học phí ở trung tâm. Nghĩ đến khó khăn trước mắt tôi đã thấy oải rồi.

Vậy tôi đã làm thế nào để có thể vừa học tiếng Anh, vừa đảm bảo công việc hiện tại, vừa chăm sóc tốt cho chồng con?

Đang trong lúc bí bách, thì tôi được chị Kế toán trưởng gửi cho thông tin về phương pháp vừa học vừa thực hành tiếng Anh Eng Breaki ng. Sau khi tìm hiểu, tôi biết được đây là chương trình tự luyện tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Học phí chỉ vẻn vẹn mấy trăm nghìn, thời gian học lại có thể chủ động sắp xếp, không bị gò bó mà khả năng giao tiếp tăng lên thấy rõ trong từng tuần học.

Như mèo mù vớ được cá rán, tôi liền đăng ký xem sao. Được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của trợ giảng Eng Breaking, tôi quyết định bắt tay vào cày cuốc theo ngay. Thế là từ đó, sau khi hoàn thành công việc, ăn cơm cùng gia đình xong là tôi lại dành 30 phút học Eng Breaking mỗi ngày. Ngoài những kiến thức thú vị mà tiếng Anh mang lại, tôi còn được thực hành trong môi trường tuyệt vời, được nói chuyện với người bản ngữ. Vì được thực hành tiếng Anh mỗi ngày nên khả năng giao tiếp của tôi tăng lên thấy rõ.

Kể từ khi biết tiếng Anh, sếp đã nhìn tôi bằng 1 con mắt khác!

Tôi dùng tiếng Anh vào trong công việc, nghiên cứu tài liệu và chăm sóc khách hàng. Nhận được sự đánh giá cao của sếp và sự ngưỡng mộ từ đồng nghiệp, có thể nói, quá trình học với Eng Breaking cũng là khoảng thời gian tôi xây được những viên gạch vững chãi đầu tiên cho con đường thăng tiến của tôi. Khi cầm trong tay tấm bằng Ielts 6.5 cũng là lúc tôi được đề bạt lên vị trí trưởng dự án (Project Manager).

Vậy là những nỗ lực học tập của tôi đã được đền đáp xứng đáng. Giờ gánh nặng cơm áo gạo tiền đã không còn đè nặng lên cuộc sống gia đình của tôi. Con đường tương lai phía trước đã rộng mở hơn rất nhiều.

Kể câu chuyện của cuộc đời, tôi chỉ muốn khuyên các bạn trẻ :

Hãy tắt facebook đi, bớt chút thời gian rảnh rỗi để học tiếng Anh. Đó là cách nhanh nhất dẫn đến đích thành công của bạn. Muốn đạt được thứ bạn chưa bao giờ có, bạn phải nỗ lực làm những việc bạn chưa bao giờ làm. Tôi tin chỉ cần luôn nỗ lực học tập, mọi điều tốt đẹp sẽ đến.”

Đây là phương pháp học tiếng Anh mà tôi cực kỳ tâm đắc, các bạn có thể tham khảo thêm ở đây nhé: www.engbreaking.com

NÓI TIẾNG ANH "SIÊU" NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Eng Breaking áp dụng những phương pháp đã được kiểm chứng trên thế giới giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here