“Xuất Thần” Tiếng Anh Chỉ Nhờ Tự Học?

Học TA Phải Ngốn Nhiều Thời Gian Và Tiền Bạc? Bạn Đã NHẦM!

Em chào các anh chị của trung tâm X3English, thời điểm em đang gửi email này cho các anh chị, trong lòng em đang cảm thấy cực kỳ phấn khích và vui sướng.

Lần đầu tiên em kiếm tiền được từ khả năng nói Tiếng Anh từng là “thảm - họa - một - thời” của mình. Chỉ là 50$ (~1 triệu VNĐ) thôi, nhưng đối với cô sinh viên năm 1 như em, thì điều đó là một khởi đầu quá tuyệt vời rồi ^^.

“Xấu Hổ” Vì Tiếng Anh Quá Kém

Không biết có ai giống em không, nhưng em cảm giác con đường đến với Tiếng Anh của bản thân chông gai quá :)))

Chông gai thế nào hả? Câu chuyện của em đây…

Em xuất thân từ đứa con gái tỉnh lẻ, lên Hà Nội bắt đầu kiếp sống sinh viên, vừa đỗ đại học khoa công nghệ thông tin của đại học Hà Nội, mà e thi đầu vào là khối A, nên Tiếng Anh siêu lẹt đẹt.

Em bị xếp vào một nhóm 4 người để thảo luận các chủ đề trong tiết học Tiếng Anh, xui một nỗi là không biết “số nhọ” cỡ nào mà lại bị xếp vào cái nhóm toàn hội gốc Hà Nội, chúng nó nói Tiếng Anh “nhoay nhoáy”, đâm ra những lúc thảo luận em chỉ dám cười trừ cho qua (vì không cười cũng chẳng biết làm gì nữa, tại có nói được câu Tiếng Anh  nào đâu). Đâm ra mỗi tiết Tiếng Anh trở thành 1 tiết “cực hình” đối với em.

Và một ngày “đẹp trời”, em bị cô “nhấc mông” lên bảng để kiểm tra bài cũ (đương nhiên là bằng Tiếng Anh), vừa mới hé miệng nói 1 câu đầu tiên thôi, thì ở dưới lớp, mấy đứa đã bắt đầu khúc khích cười, thật sự cảm giác lúc đó của em chỉ là “XẤU HỔ TỘT CÙNG”. Lúc đó chỉ ước “giả mà bây giờ có cái lỗ để chui xuống thì tốt”.

Vốn là 1 đứa tính “sĩ diện” hơi cao nên cái cảm giác “ê chề” sau hôm đó cứ “dai dẳng” bám theo khiến em vô cùng khó chịu. Và rồi, em hạ quyết tâm: MÌNH PHẢI GIỎI TIẾNG ANH CHO BẰNG ĐƯỢC!

Tiền Vẫn “Đốt”, Mà “Tật” Vẫn Mang.

Thế là “mặt dày” gọi điện về xin ba mẹ 2 chục triệu (20 triệu) để đăng ký lấy 2 khóa học Tiếng Anh ở trung tâm cũng khá có tiếng ở Hà Nội (khóa phát âm và khóa giao tiếp).

Học 6 tháng mà “mèo vẫn hoàn mèo”, em vẫn không thể nào giao tiếp nổi. Và rồi cái “nỗi sợ” mang tên nói Tiếng Anh trước đám đông vẫn cứ thế tiếp tục.

Tốn cả “đống tiền” như thế rồi mà chẳng “khá khẩm” lên được, “chắc mình không có năng khiếu học Tiếng Anh, thôi bỏ đi.” - Em đã từng nghĩ như thế đấy.

Đúng là “tránh đâu cho khỏi nắng”, cái thời buổi này, mình có trốn Tiếng Anh, thì bằng một cách nào đó, nó vẫn tìm đến mình bằng được…

Một chiều cuối tuần định mệnh, khi mà em được con bạn cũ cấp 3 rủ lên hồ Gươm chơi, em vui vẻ nhận lời. Lên đến nơi gặp nhau, ai ngờ nó dẫn đâu theo 1 cậu chàng Tây cao to, đẹp trai rồi giới thiệu đây là anh bạn nó mới quen, muốn em và nó dẫn anh bạn đi thăm thú Hà Nội…

Gì vậy hả trời?? “Một chữ Tiếng Anh bẻ đôi” em còn không biết? Giờ sao? Chẳng có lẽ cáo về? Nhưng lý do gì????

Thôi thì kệ, cứ lầy, đi cùng, cười cho qua chuyện vậy…

Cơ mà “đời không như mơ”, ổng Tây chắc ngót nghét 21 tuổi, tính thân thiện, cứ “hồ hởi” bắt chuyện mà không để ý cái mặt con bé - là em đây “ngắn củn một mẩu” vì chẳng hiểu gì hết trơn. Ổng nói gì, em cũng cười, gật gật rồi “ok ok”. Đoạn ổng thấy em không nói gì lại nên cũng hạn chế nói chuyện với em hẳn.

Cứ Làm Tới Xem Sao...

Hết buổi chiều, đứa nào về nhà đứa đấy, tối về tự nhiên thấy nó inbox: “Nè, mày không ưa ổng hả, hay sao mà ổng bảo nói chuyện mày không trả lời gì hết trơn, ổng ngại quá, nhờ t hỏi m xem ổng nói gì làm mày khó chịu không?”

Rồi thì em đành thú nhận với con bạn là "Tao không biết Tiếng Anh, ổng nói gì, tao không hiểu gì hết á, chứ không phải không ưa ổng”.

Nó im một lúc rồi hỏi: “Vậy mày nhớ ngày cấp 3 trình độ Tiếng Anh của tao như thế nào? M đã bao giờ thử nỗ lực học Tiếng Anh chưa?”

Ơ, nó nói em mới nhớ, ngày xưa nó với em đều ban A mà, có đứa nào biết chữ Tiếng Anh “khỉ gió” nào đâu? Sao giờ nó nói TA “vèo vèo” thế nhỉ???

Dĩ nhiên chuyện đi học 20 triệu mà vẫn “xôi hỏng bỏng không” kia em giấu nhẹm, ngu gì mà kể, xấu mặt chết đi được.

Mà cái sự tò mò lại thúc giục em hỏi nó làm sao mà nó học Tiếng Anh nhanh giỏi thế? Rồi được nó mách nước cho khóa Eng Breaking.

Thật thì em cũng “bán tín bán nghi”, 20 triệu học trung tâm còn chẳng ăn ai, đây có 499.000đ mà lại giỏi được mới tài.

Nhưng nghĩ tới câu chắc nịch của nó: “Mày cứ học đi, đảm bảo nói Tiếng Anh vèo vèo (nếu mày làm theo đúng hướng dẫn), không giỏi qua đây tao trả mày 500k bù tiền khóa học luôn”.

Nghĩ đoạn, sao cũng vậy, em cứ làm tới luôn, thử xem sao.

“Xuất Thần” Tiếng Anh Chỉ Nhờ Tự Học???

Sau khi nhận được bộ Eng Breaking, em bắt đầu “gặm nhấm” ẻm mỗi ngày.

Thú thực, ban đầu em thấy chưa quen lắm, vì có khoản nói đuổi, nói khó bắt kịp. Nhưng càng học mấy lesson sau thì em lại thấy thích nói đuổi nhất vì cảm thấy ngữ âm và ngữ điệu nó lên rõ rệt luôn, lắm lúc ghi âm lại để nghe còn không nhận ra đây là giọng mình nói Tiếng Anh nữa cơ. Thích mê luôn ý.

Nghe ngấm thì đơn giản hơn, em cop sang điện thoại nên trước khi ngủ nghe một ít, ra chơi trên trường nghe một ít, tắm cũng bật lên nghe luôn =))) Đâm ra thành ngấm thật.

Về phản xạ đa chiều thì em luyện được khả năng đối - đáp Tiếng Anh nhanh nhất có thể. Kiểu bình thường nghe mọi người nói Tiếng Anh là đầu cứ phải “load load” một hồi mới kịp hiểu rồi lại mất vài giây để nghĩ câu trả lời ấy. Thì luyện cái phản xạ này giúp em nghe câu hỏi cái là bật ra trả lời ngay, không phải mất công “load load” nữa.

Được cái là học kiểu này, em chẳng cần học vẹt từ vựng, rồi note note giấy nhớ “chi chít” khắp tường nữa, học tới đâu, nhớ “làu làu” từ vựng tới đó.

Em cop file audio sang điện thoại, cứ ở nhà rảnh rảnh là lại lôi ra học, mỗi lúc một ít, vừa ung dung học nhàn hạ, lại thấy hiệu quả rõ rệt luôn.

Cứ thế 3 tháng trôi “vèo” cái qua, môn Tiếng Anh trên lớp đối với em lại trở thành những tiết học dễ chịu và thú vị từ lúc nào không hay. Em tích cực phát biểu hơn, thảo luận nhóm cũng “xôm’ hẳn. Hội bạn nhìn em còn kiểu “mắt chữ A mồm chữ O” :)), không hiểu con bé này ăn phải cái gì mà trình lên nhanh dữ vậy 😀

Mới đây, em có nhận thêm công việc dẫn tour quanh phố cổ cho khách nước ngoài của một homestay nhỏ trên đường Hàng Bông, và 50$ là số tiền cho tour đầu tiên em dẫn (đã bao gồm tiền homestay trả và khách Tây tip thêm). Đến giờ cầm số tiền này trên tay, em còn cảm thấy “run run” và “bồi hồi” 😀

Lúc dẫn tour, 2 chị Tây còn khen Tiếng Anh của em phát âm chuẩn và hay quá, em vui sướng không tả xiết.

Ôi hình như em viết quá dài rồi thì phải, nhưng nó đều là những cảm xúc rất thật của em, em cảm ơn các anh chị của X3English, cảm ơn thấy Mike đã mang đến cho em một khóa học quá tuyệt vời <3 <3.

Em nghĩ mọi người đừng nên "dại dột" đáp tiền cho trung tâm trước khi tìm hiểu bí kíp học "DỄ DÀNG" mà SIÊU TIẾT KIỆM như Eng Breaking nhé!

2 COMMENTS

 1. Xin chào X3 English
  Hiện tại e rất muốn giao tiếp thành thạo tiếng Anh để có nhiều cơ hội hơn trong công việc
  Tuy e có biết cơ bản tiếng Anh nhưng khả năng phản xạ nghe nói rất kém, e chưa tìm đc pp học nào có thể cải thiện được khả năng nghe và nói của mình, rất mong tt tvan giúp

  • Chào bạn,
   Bạn nên học khóa Engbreaking bạn nhé!
   Eng Breaking là khóa học tiếng anh giao tiếp online tập trung nhiều vào kỹ năng nghe – nói tiếng Anh và thực hành phản xạ.
   Dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Những người bận rộn không có quá nhiều thời gian và những ai muốn luyện tập để đạt 650 điểm Toeic
   Bạn sẽ học theo quy trình tự nhiên NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau.
   Với 3 kỹ thuật độc quyền của trung tâm là nghe ngấm, nói đuổi và phản xạ đa chiều sẽ giúp bạn khi giao tiếp có phản xạ nhanh và tự nhiên hơn.
   Bạn có thể tham khảo thêm về khóa học này tại đây: https://engbreaking.com
   Cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào , bạn hãy liên hệ với trung tâm qua email : support@x3english.com hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here