Cách dạy con học tiếng anh lớp 2 giúp con luôn hứng khởi

cách dạy con học tiếng anh lớp 2

Đâu là cách dạy con học tiếng Anh lớp 2 để con luôn hứng khởi?

Đây chắc hẳn là băn khoăn và mong mỏi của không ít bậc phụ huynh.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá tầm quan trọng của tiếng Anh lớp 2 và cách để giúp con trẻ duy trì hứng thú.

Hãy đọc tiếp ngay!

Vì Sao Bố Mẹ Cho Con Học Anh Ngữ Từ Sớm?

Tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai của con trẻ, nhất là trong thời đại ngày nay. Chính vì thế, không có gì lạ khi nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm tới việc cho con làm quen, tiếp xúc với ngoại ngữ.

Một số nghiên cứu cho thấy, thời kỳ từ 3 đến 10 tuổi là khoảng thời gian các bé tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất.

Đồng hành và dạy con học tiếng Anh lớp 2 chính là bố mẹ đang trang bị cho con nhiều kỹ năng cần thiết cho tương lai sau này.

Dạy con học tiếng Anh lớp 2 là đang trang bị những kĩ năng cần thiết cho tương lai
Dạy con học tiếng Anh lớp 2 là đang trang bị những kĩ năng cần thiết cho tương lai

Dạy con học tiếng Anh lớp 2 có những ích lợi gì?

  • Phát triển thói quen nói tiếng Anh từ nhỏ
  • Kích thích não bộ, phát huy khả năng sáng tạo cho bé giúp cải thiện trí nhớ, rèn tư duy phản biện và tích lũy kỹ năng xử lý tình huống giao tiếp
  • Trang bị cho bé cách sử dụng internet để tìm kiếm thông tin
  • Tạo cơ hội để trẻ hiểu về văn hóa 4 phương, tạo lập tư duy lối sống hiện đại

Vậy làm đâu là cách dạy con học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả ngay tại nhà mà không khiến các bé bị chán nản?

Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Lớp 2 Giúp Con Luôn Hứng Khởi

Dạy trẻ nhỏ học tiếng Anh nói khó không khó, nói dễ không dễ.

Khó là ở chỗ cách chúng học một ngôn ngữ mới không có tính hệ thống như khi dạy tiếng Anh cho người lớn; Còn dễ là vì độ tuổi nhỏ được xem là “giai đoạn” vàng để học ngoại ngữ tự nhiên.

Bố mẹ không thể bắt con ngồi yên một chỗ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh trong sách giáo khoa lớp 2. Đây là “nước đi” khiến trẻ dễ chán, thậm chí còn gây nên nỗi sợ cho các bé.

Có rất nhiều hình thức tương tác thú vị và độc đáo mà bố mẹ có thể tham khảo khi tìm cách dạy con học tiếng Anh lớp 2.

Tạo thói quen thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Bố mẹ nên cho các con nói và học tiếng Anh mỗi ngày, mỗi ngày từ 15 đến 20 phút. Đây là thời gian lý tưởng ngoài giờ lên lớp để kích thích con sử dụng tiếng Anh nhiều hơn.

Bố mẹ có thể tự thực hành với con hoặc mời gia sư kèm chương trình tiếng Anh lớp 2 nếu có điều kiện.

Thời gian học không nên quá dài dễ gây nhàm chán. 15 đến 20’ mỗi ngày là đủ để trẻ luôn giữ tâm lý vui vẻ, hứng khởi.

Hãy thực hành cùng con!
Hãy thực hành cùng con!

Học mà chơi, chơi mà học

Bất kì đứa trẻ nào cũng không thể kìm lòng với các trò chơi. Đây là hình thức dễ thu hút sự chú ý của các bé nhất, cũng là cách dạy con con học tiếng Anh lớp 2 một cách vui vẻ và tiếp thu kiến thức, kỹ năng một cách nhanh chóng.

Để kết hợp giữa việc dạy con học tiếng Anh lớp 2 và các trò chơi, bố mẹ có thể dùng flashcard, các bộ ghép hình,…

Học tiếng Anh qua việc diễn kịch

Để dạy con học tiếng Anh lớp 2, bố mẹ và thầy cô có thể cùng con sử diễn kịch để tăng thêm hứng khởi. Cách thuận tiện nhất là phụ huynh có thể đóng vai thầy cô giáo, dùng các bài hội thoại trong sách giáo khoa để làm mẫu.

Một phương pháp khác là bố mẹ hãy lấy các đoạn phim hoạt hình mà con yêu thích để cùng con vào vai nhân vật và thực hành nói tiếng Anh.

Nhập vai để nói tiếng Anh vừa là cách để tạo hứng thú cho con, vừa tạo điều kiện để con rèn luyện kỹ năng đối đáp, giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh cụ thể.

Học từ vựng qua tranh ảnh, flashcard

Trẻ em luôn bị thu hút bởi những hình ảnh bắt mắt, màu sắc sặc sỡ và các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Bố mẹ có thể tận dụng sở thích này của con như một cách dạy con học tiếng Anh lớp 2.

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy não bộ có xu hướng tiếp nhận và ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn.

Khi cùng còn học bài khóa có từ mới, bố mẹ có thể sử dụng hình ảnh minh họa tương ứng thích hợp với bài học. Ví dụ như hình ảnh con vật, đồ vật, thiên nhiên,…

Đừng quên hỏi con thêm một vài câu hỏi đơn giản liên quan tới sự vật vừa học để luyện phản xạ và luyện nói tiếng Anh.

Dạy con học tiếng Anh lớp 2 bằng flashcard
Dạy con học tiếng Anh lớp 2 bằng flashcard

Dạy con học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát

Đây là một trong những cách dạy con học tiếng Anh lớp 2 vô cùng thú vị. Bố mẹ hãy tìm các bài hát có chủ đề tương ứng với chủ đề bài học mà các con đang học trong chương trình tiếng Anh.

Ví dụ, tuần này các bé đang học về chủ đề trường học, bố mẹ có thể tìm các bài hát tiếng Anh chủ đề trường học, bạn bè cho con nghe.

Bài hát với ca từ, vần điệu bắt tay sẽ giúp bé hiểu nghĩa của từ, của câu và có khoảng thời gian học tiếng anh vui vẻ, thư giãn hơn.

Học tiếng Anh qua truyện tranh

Nếu có thể, bố mẹ hãy thường xuyên đọc cho con nghe các mẩu chuyện bằng tiếng Anh hoặc sáng tác một câu chuyện dựa trên chủ đề mà con đang được học.

Ngoài ra hiện nay trên internet và các ấn bản nhà sách cũng có rất nhiều sách điện tử, sách nói tiếng Anh. Bố mẹ hãy chuẩn bị một vài quyển truyện tranh tiếng Anh phù hợp với trình độ của con để con vừa luyện nghe, vừa luyện đọc tiếng Anh.

Lồng ghép tiếng Anh vào đời sống hàng ngày

Để dạy con học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả, một trong những phương pháp lý tưởng nhất là lồng ghép các bài học vào tình huống giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ, nếu như con đang được học về chủ đề gia đình, bố mẹ có thể gợi ý cho con giới thiệu về các thành viên trong nhà bằng tiếng Anh trước mỗi bữa ăn.

Hoặc khi bé đang cùng bố mẹ làm việc nhà, hãy hỏi con tên gọi của các đồ vật, sự vật, món ăn xung quanh con bằng tiếng Anh. Bố mẹ có thể gợi ý cho con hoặc dạy con thêm từ mới trong quá trình này.

Tham gia các khoá học tiếng Anh
Tham gia các khoá học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua các khóa học

Điểm cộng to đùng của các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm so với việc tự dạy con học tiếng Anh lớp 2 tại nhà là bé sẽ được học cùng giáo viên với trình độ tiêu chuẩn, giáo án khoa học.

Để con học tiếng Anh qua các khóa học cũng tạo điều kiện cho con xây dựng nền tảng phát âm chuẩn, có môi trường luyện giao tiếp tự nhiên giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn.

Dạy con học tiếng Anh lớp 2 sẽ giúp con tự tin giao tiếp hơn trong tương lai, để bé không còn rụt, nhút nhát khi nói tiếng Anh.

Ngay từ bây giờ, khi con đang ở trong “Thời điểm vàng”, thầy cô và bố mẹ nên tận dụng cơ hội để xây dựng nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho bé.

Có rất nhiều phương pháp để dạy con học tiếng Anh lớp 2 và không có một khuôn mẫu chung cho bất kỳ đứa trẻ nào. Bố mẹ hãy dựa trên tính cách, sở thích, khả năng của con để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Điều quan trọng là bố mẹ cần giúp con luôn hứng khởi, tìm thấy niềm vui trong việc học tiếng Anh. Chỉ có như thế, việc dạy con học tiếng Anh lớp 2 mới đạt hiệu quả cao nhất.

Đừng quên like, share và tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo trên engbreaking.com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *