Bài nghe tiếng Anh: 18 Podcast thú vị từ dễ đến khó

21-bai-nghe-tieng-anh-696x365-1

Nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh mà không cần đọc nhiều sách, thì bài nghe – podcast tiếng Anh chính là đáp án bạn hằng mong ước!

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một vài podcast và hầu hết các bài nghe tiếng Anh này là những đoạn hội thoại mà bạn có thể tải miễn phí từ Internet.

A – Bài Nghe Tiếng Anh – Podcast Là Gì?

Podcast (thuật ngữ sinh ra từ iPod và broadcast) là “hệ thống phân phối nội dung” – một phần mềm ứng dụng của Apple trên hệ điều hành IOS – cho phép người dùng tự động tải nội dung thông qua RSS, như là dữ liệu âm thanh và dữ liệu video được phân phối trên Internet.

Nhưng khi thấy được tính hữu dụng và tiềm năng của nó, các nhà sản xuất khác cũng đã tung ra nhiều ứng dụng quản lý podcast khác nhau trên hệ điều hành Android và Windows.

Nếu bạn không muốn cài thêm phần mềm hay không muốn dùng điện thoại quá nhiều, bạn có thể tải các podcast dưới dạng mp3 rồi chuyển vào điện thoại hay máy nghe nhạc.

B – Tại Sao Nên Học Bằng Podcast Tiếng Anh?

Podcast tiếng Anh là một phương thức tuyệt vời để học tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Khi bạn không có thời gian để theo dõi các bộ phim truyền hình, phim hoạt hình, ra rạp xem phim, hay chỉ đơn giản là bạn muốn được học nghe tiếng Anh bằng cách khác ngoài âm nhạc thì podcast chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn có thể nghe các podcast ở bất cứ đâu – tại bàn học, bàn làm việc hay khi đang đi đâu đó (tôi không khuyến khích bạn nghe trong lúc đang điều khiển phương tiện giao thông).

Còn gì giết thời gian tốt hơn bằng cách đắm mình trong mấy podcast thú vị cơ chứ?

Miễn là bạn có một chiếc máy mp3 hay một chiếc smartphone, bạn có thể nghe tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc bạn muốn.

Không như radio hay TV, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ chương trình nào. Hơn hết, các podcast đều miễn phí.

Chỉ cần chăm chỉ một chút, các bài nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ và kĩ năng nghe tiếng Anh của bạn.

Một lợi ích nữa là podcast thường có các bản sao (bản viết của audio).

Bạn có thể vừa nghe vừa đọc, hoặc nhìn vào bản sao nếu có chỗ bạn thấy bị rối. Bạn đã chuẩn bị chưa? Tôi đã lựa chọn sẵn cho bạn một số podcast tốt nhất trên mạng.

Mỗi loại podcast có phong cách và phương pháp khác nhau, nhưng tất cả đều cung cấp lời giảng và hướng dẫn đầy đủ.

C – Podcast – Bài Nghe Tiếng Anh Trình Độ Sơ Cấp (Beginner)

Nếu kỹ năng nghe của bạn quá tệ, bạn nên nghe các podcast dành cho học sinh học tiếng Anh. Dưới đây là một vài lựa chọn phù hợp:

1 – ESL Podcast

Truy cập vào đây: iTunes – website

Một podcast dành cho những ai muốn học hoặc cải thiện tiếng Anh của bản thân.

Trong podcast này, tốc độ nói chậm, âm thanh chất lượng và nội dung được viết bởi các giáo sư về ngôn ngữ,

bài nghe tiếng anh

nên các bạn ở trình độ sơ cấp sẽ dễ dàng hiểu được. Vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi đây được xem là podcast luyện nghe hàng đầu.

Hơn nữa podcast này có hơn 1.800 tập. Bạn tha hồ mà nghe tiếng Anh!

Tuy nhiên, đối với những bạn muốn tải xuống máy tính mà không dùng đến phần mềm quản lý podcast trên điện thoại, hiện giờ để có thể tải được trọn vẹn bộ podcast của ESL Podcast thì bạn cần phải đăng ký thành viên trả phí.

2 – Culips ESL Podcast

Truy cập vào đây: iTunes – website

Podcast này là của một nhóm các giáo viên tiếng Anh người Canada. Y như ESL, tốc độ nói trong các podcast này đều rất chậm.

Lý do khiến tôi thích podcast này là các giáo viên nói về nhiều chủ đề

bài nghe tiếng anh

khác nhau (không chỉ mỗi học tiếng Anh). Chính vì thế, nghe những podcast này là cách tốt nhất để các bạn mới học có thể học được nhiều từ mới.

Lưu ý: những người nói trong các podcast đôi khi không được tự nhiên (vì họ nói chậm hơn rất nhiều so với bình thường). Chính vì thế, chỉ khi bạn là người hoàn toàn chưa biết gì thì tôi khuyên bạn hãy nghe podcast này.

3 – Voice of America Learning English

Truy cập vào đây: iTunes 

Đây là chuỗi podcast tuyệt vời, đa dạng được trộn lẫn nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Voice of America là các bản tin và các thông tin dịch vụ, cung cấp một loạt các chương trình đa thể loại bằng tiếng Anh. Trong phần audio có:

bài nghe tiếng anh
 • Chương trình bản tin thế giới hàng tuần.
 • Chuỗi phim tài liệu khoa học.
 • Chương trình về lịch sử nước Mỹ và đời sống văn hóa con người Mỹ.
 • Một loạt bài về các thành ngữ Anh-Mỹ.

Tất cả các chương trình được người nói thuật lại bằng tiếng Anh với tốc độ chậm hơn bình thường.

Căn cứ vào việc giảng dạy, Voice of America là vũ khí bổ sung tuyệt vời vào kho công cụ học tập như là thêm nhiều bài học về cấu trúc câu và các cuộc đối thoại.

Như các chương trình phát thanh thông thường, mỗi podcast được chia thành từng đoạn, sử dụng nhạc cùng hiệu ứng âm thanh để mang đến một trải nghiệm âm thanh phong phú.

D – Podcast Tiếng Anh Trình Độ Sơ – Trung Cấp (Pre-Intermediates)

Nếu bạn không phải là người mới học, cũng không phải trình độ trung cấp, thì các podcast sau đây dành cho bạn. Không giống như các podcast trước, các cuộc hội thoại trong các podcast này là đàm thoại thực (tốc độ nói không chậm như 3 podcast trên). Tuy nhiên, chúng vẫn hoàn toàn dễ hiểu.

1 – Effortless English Podcast (with AJ Hoge)

Truy cập vào đây: iTunes 

AJ Hoge, tác giả podcast này, là một giáo viên giỏi. Ông cũng chính là cha đẻ – người sáng lập của hệ thống phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp Effortless English nổi tiếng trên toàn thế giới.

Podcast của ông rất dễ hiểu và thú vị. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên có nó!

bài nghe tiếng anh

2 – English across the Pond

Truy cập vào đây: iTunes

Bạn có muốn nghe cả tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh cùng lúc không?

Nếu câu trả lời là có thì podcast này dành cho bạn. Tác giả của podcast này là Jennifer – người Mỹ, và Dan – người Anh.

bài nghe tiếng anh

Tuy các podcast này khá mới (tới thời điểm này có 29 tập) nhưng nội dung đều rất thú vị và gần gũi như: “Happy New Year”, “Christmas”, “Music”, “Food”, “Coffee Talk”… Hy vọng trong tương lai họ sẽ sản xuất thêm nhiều tập nữa.

3 – The English We Speak

Truy cập vào đây: iTunes

Hãy hạ cuốn sách giáo khoa của bạn xuống trong giây lát để học từ các chuyên gia tiếng Anh hàng đầu của BBC (British Broadcasting Corporation – Tập đoàn truyền thông Anh quốc).

bài nghe tiếng anh

Chuỗi podcast học tiếng Anh này dựa trên các cụm từ và từ lóng hàng ngày. Bạn sẽ nghe thứ tiếng Anh thực sự được sử dụng, từ đó bạn sẽ nói tiếng Anh giống người bản ngữ hơn.

Các podcast được phát hành hàng tuần, và mỗi tập có thời lượng khá ít, chỉ 3 – 4 phút. Ví dụ các câu thành ngữ thông dụng được nêu trong chuỗi podcast này là: “use your loaf – suy nghĩ đi”, “skeletons in the closet – bí mật cần phải giấu kín”, “take the mickey – lấy chai rượu nhỏ”.

Tiếng Anh trong các podcast này được nói chậm hơn bình thường (nhưng không quá chậm như dành cho các bạn mới học). Từng âm tiết được phát âm rõ ràng.

Dạng điển hình gồm hai người dẫn chương trình trò chuyện với nhau. Hiệu ứng âm thanh thường dùng để tạo ấn tượng rằng các giáo viên đang ở địa điểm khác nhau.

4 – Podcast in English

Truy cập vào đây: Website

Sự phong phú là gia vị của cuộc sống và đó cũng chính là những gì mà podcast tuyệt vời này mang tới cho bạn. Ai nói học ngôn ngữ không thể vui vẻ và hứng thú được nào?

bài nghe tiếng anh

Các podcast trong Podcast in English là chuỗi chương trình học tiếng Anh bao hàm các khái niệm dành cho người mới học, trình độ trung cấp và cao trung cấp. Cũng có những podcast dành cho người cần dùng tiếng Anh thương mại.

Các bài học ngắn được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và các cuộc hội thoại đặc trưng giữa hai người nói tiếng Anh.

Các podcast gồm một loạt các chủ đề bao quát gần như mọi khía cạnh đời sống. Bạn có thể được nghe một vài chủ đề thảo luận về “Thế vận hội Olympic mùa đông”, kinh nghiệm cưỡi ngựa và Facebook. Các podcast thường hỗ trợ cả phụ đề, bảng tính và các bài tập từ vựng.

5 – Business English Pod

Truy cập vào đây: iTunes – website

Nếu bạn đang định kinh doanh ở quốc gia sử dụng tiếng Anh thì chuỗi podcast này là lựa chọn xuất sắc dành cho bạn.

Business English Pod sẽ giúp bạn đắm chìm vào ngôn ngữ và các cuộc đối thoại trong giới doanh nhân.

bài nghe tiếng anh

Chuỗi podcast này bao gồm toàn bộ cách diễn đạt cần thiết cho mọi tình huống có thể xảy ra trong kinh doanh. Loạt podcast theo một cấu trúc đơn giản với một chủ đề được tác giả nói trong vài phút. Có bản chép lại, các câu hỏi vấn đáp và hướng dẫn từ vựng kèm theo từng podcast.

Serie này giả định các học sinh đều đã có kiến thức kha khá về tiếng Anh, mà không phải là quá giỏi. Tốc độ nói tiếng Anh vào khoảng ¾ tốc độ bình thường và hoàn toàn dễ dàng theo được. Bạn có thể có được cách phát âm hoàn hảo như mong muốn.

Business English Pod có một cái nhìn sâu sắc vào cách mà các doanh nghiệp quản lý trong các công ty nói tiếng Anh. Thêm vào đó, các bài học cũng rất có ích cho việc luyện nghe và dễ thực hành.

E – Bài Nghe Tiếng Anh Cho Người Trình Độ Trung Cấp (Intermediates)

Nếu khả năng nghe của bạn đã đạt tới trình độ trung cấp rồi, thì rất dễ tìm thấy các podcast bạn có thể hiểu được. Dưới đây là một vài podcast như thế:

1 – Better at English

Truy cập vào đây: iTunes – website

Better at English là một sự pha trộn giữa các podcast, đặc trưng là các đoạn hội thoại thông thường của những người bản ngữ. Các chủ đề từ nghiêm túc cho đến ngớ ngẩn và vui vẻ, được thực hiện ở tốc độ bình thường.

bài nghe tiếng anh

Nghe các cuộc đối thoại thực diễn ra hàng ngày là một sự bổ sung tốt nhất cho việc học trên lớp và từ sách giáo khoa. Không giống các podcast khác, podcast này làm cho người học quen với tốc độ ngôn ngữ, cũng như một số thành ngữ thông dụng.

Better English thích hợp với những người trình độ trung cấp trở lên, hoặc cho những người sơ cấp muốn rèn luyện bản thân.

Các podcast tiếng Anh này đều kèm theo bản viết của audio và ghi chú về các từ vựng.

2 – Stuff You Should Know

Truy  cập vào đây: iTunes – website

Podcast này dạy cho người nghe về một loạt các chủ đề thú vị như cách trấn an người khác hiệu quả, cách hẹn hò trên mạng, v.v.

Podcast này dành cho tất cả mọi người. Bất kể mối quan tâm của bạn là gì, rất có thể bạn sẽ tìm được một vài tập có đúng chủ đề mà bạn mong muốn.

bài nghe tiếng anh

3 – Radiolab

Truy cập vào đây: Website

Podcast này tập trung chủ yếu vào các chủ đề khoa học và triết học. Nó cố gắng khiến các vấn đề mang tầm vĩ mô như “thời gian”, “đạo đức” trở nên dễ hiểu hơn.

bài nghe tiếng anh

Podcast này đã nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực trên iTunes. Nếu bạn là người yêu khoa học, bạn chắc chắn sẽ thích podcast này.

4 – The Filmcast

Truy cập vào đây: iTunes 

Đây là podcast dành cho những người yêu phim.

Trong podcast này, các tác giả thảo luận về những bộ phim mới nhất, đánh giá phim ảnh, tin tức điện ảnh, chương trình truyền hình và các chương trình giải trí.

bài nghe tiếng anh

Có rất nhiều người học tiếng Anh mê xem phim. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì podcast này rất phù hợp với bạn.

5 – Entrepreneur On Fire

Truy cập vào đây: iTunes – website

Entrepreneur On Fire là podcast dành cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn đang tìm cảm hứng, động lực và những lời khuyên hữu ích về cách để thành lập một doanh nghiệp, thì podcast này dành cho bạn.

bài nghe tiếng anh

Mỗi tập sẽ mang đến cho bạn một doanh nhân thành đạt chia sẻ hành trình của họ: những thất bại, những khoảnh khắc “AH-HA”, những thành công, và còn nhiều hơn thế nữa.

6 – Planet Money

Truy cập vào đây: iTunes – website

Câu nói “Có tiền mua tiên cũng được”, càng ngày càng đúng trong thế giới hiện đại này. Nhưng đôi lúc điều này cũng khá khó hiểu. Vì thế ở podcast Planet Money này, bạn sẽ được gặp các nhà kinh tế học và cả những người bình thường – tất cả đều cố lý giải nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi chóng mặt của chúng ta.

bài nghe tiếng anh

Ví dụ như một tập khá thú vị nói về cách khiến ai đó quyên tiền cho một tổ chức, hay tại sao chúng ta lại làm việc nhiều, v.v.

7 – English Class 101

Truy cập vào đây: iTunes – website

Đây là podcast dành cho tất cả mọi người, một chuỗi các podcast dành cho tất cả các cấp độ. Bạn có thể chọn từ cấp độ 4 để phù hợp với nhu cầu học của bạn – vừa mới học, sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

bài nghe tiếng anh

Các podcast được thực hiện bởi hai tác giả với 2 lượt khác nhau. Một lượt được lặp lại với tốc độ chậm hơn nhiều để người nghe có thể hiểu được.

Phần tiếp theo của mỗi podcast đều cung cấp một số thông tin liên quan đến văn hóa. Tiếp theo là tập trung vào từ vựng và cụm từ, cũng như định nghĩa một vài từ mà người nghe vừa nghe được. Phần kết của mỗi podcast là ngữ pháp.

Những podcast tiếng Anh này có tốc độ vừa phải nên bạn sẽ không cảm thấy quá khó.

8 – Elementary Podcasts của British Council

Truy cập vào đây: iTunes – website

Hội đồng Anh cũng đã đưa ra chuỗi các podcast tiếng Anh rất hữu ích dành cho người sơ cấp và trung cấp.

Tác giả của mỗi phiên bản sẽ đưa người nghe qua một số kịch bản

bài nghe tiếng anh

khác nhau. Đây là những hành động diễn ra trong cuộc hội thoại và là loại tình huống mà mọi người trải qua mỗi ngày.

Các podcast cũng bao gồm các cuộc thảo luận rộng hơn về một vài chủ đề. Các bài diễn thuyết sinh động, vui vẻ, hấp dẫn, và tốc độ nói gần ở mức bình thường. Có nhiều tài liệu đi kèm khá tốt, một vài cái có thể đọc trước để giúp người nghe khai thác tối đa mỗi bài học.

9 – Splendid Speaking

Truy cập vào đây: iTunes – website

Trau dồi khả năng ngôn ngữ của bạn đến mức hoàn hảo bằng cách dành thời gian lắng nghe các podcast hấp dẫn của Splendid Speaking. Các podcast này phù hợp cho những người học ở trình độ cao có thể giao tiếp tiếng Anh khá tốt.

bài nghe tiếng anh

Các podcast này đưa ra một phương pháp học hấp dẫn. Mỗi bài là các cuộc phỏng vấn và thảo luận với những người thông thạo tiếng Anh (không phải người bản ngữ). Các bản ghi này cũng bao gồm các thông tin phản hồi của chuyên gia về màn diễn thuyết của họ.

Podcast này không chỉ mang tính giáo dục mà còn khá thú vị khi nghe những người học khác đối phó thế nào với các ngôn ngữ. Bạn có thể phát hiện ra vài sai lầm của họ!

10 – Luke’s English Podcast

Truy cập vào đây: iTunes – website

Luke là giáo viên tiếng Anh có năng lực và là một diễn viên tấu hài chuyên đưa ra một loạt các podcast hấp dẫn và thú vị.

Mục đích của Luke là “khiến bạn cười trong khi bạn học” nên anh kết

bài nghe tiếng anh

hợp các tài liệu rất phong phú. Nhìn lướt qua tiêu đề một vài podcast đã tiết lộ phần nào như “The Prawn Story” – “Chuyện con tôm”, “English Premier League Football” – “Giải bóng đá ngoại hạng Anh” và “Ghost Stories” – “Truyện ma”.

Trong nhiều podcast thì Luke là người kể chuyện duy nhất, mặc dù cũng có các cuộc đối thoại đời thực. Anh có một giọng nói khá duyên và trầm ấm rất lôi cuốn người nghe. Hơn nữa các câu chuyện của anh ấy có rất nhiều cấu trúc câu hay sẽ khiến bạn háo hức muốn nghe các câu tiếp theo.

Tốc độ nói tiếng Anh bình thường và các bản viết của audio luôn có sẵn.

Lưu ý:

 • Một vài podcast trong danh sách này có thể khá khó hiểu ngay cả với những người trình độ trung cấp. Nhưng đó là một điều tốt. Để khả năng nghe của bạn được trau dồi, bạn phải nghe nhiều hội thoại “hơi khó một chút”.
 • Nhiều podcast có thời lượng khá dài, khoảng từ 25 phút cho đến hơn 1 tiếng. Dĩ nhiên bạn có thể nghe hết luôn một lượt. Nhưng một trong những điều hay ho của podcast là bạn hoàn toàn có thể ngừng lại khi bạn muốn và nghe tiếp từ chỗ tạm dừng khi bạn có nhiều thời gian hơn.

F – Cách Tải Về Máy Tính

(Dành cho những bạn không muốn dùng phần mềm quản lý podcast trên điện thoại)

Bước 1: Click vào đường link cho sẵn bên dưới tên mỗi podcast để dẫn tới trang web của chương trình podcast đó.

bài nghe tiếng anh
Bước 1

Bước 2: Trên trang web vừa được mở, bạn sẽ thấy một danh sách các bài podcast, click vào tên bài để mở trang bài học đó ra.

bài nghe tiếng anh
Bước 2

Bước 3: Trên trang bài học vừa mở, xác định đường link download.

bài nghe tiếng anh
Bước 3

Bước 4: Click chuột phải vào đường link đó (hoặc ấn và giữ nếu bạn sử dụng smartphone), và chọn “Save link as” để tải file audio về (thường là định dạng MP3).

bài nghe tiếng anh
Bước 4

Hãy đảm bảo là bạn tải thật nhiều bài học về máy để bạn không phải lặp lại công việc này nhiều lần.

Chú ý: các trang web podcast khác sẽ có những bố cục khác. Nhưng các bước để tải xuống các file audio hầu như tương tự nhau.

G – Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nghe Podcast Tiếng Anh

Ở mục này, bạn có thể tìm thấy các câu trả lời của tôi cho các câu hỏi thường gặp nhất.

1 – Tôi nên làm gì nếu không hiểu được mình đang nghe cái gì? 

Khác với phim ảnh, hầu hết các podcast không có bản viết audio. Nếu bạn không hiểu vài phần của đoạn hội thoại, thì sẽ chẳng có cách nào biết được những từ được nói ở phần đó cả.

Thế thì, bạn nên làm gì nếu xảy ra việc này?

Có 3 giải pháp dành cho bạn. Bạn có thể tìm thấy chúng trong bài viết hướng dẫn phương pháp luyện nghe đúng. Bài viết ấy đã giải thích (chi tiết) cách để bạn có thể nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn. Hoặc bạn có thể tìm hiểu bài kỹ thuật nghe ngấm.

2 – Tôi hầu như chẳng thấy bài nghe tiếng Anh nào trên kia thú vị cả. Bạn có đề xuất nào khác không? 

Trong trường hợp này, tôi đề nghị bạn nên tự tìm podcast khác. Mỗi người đều có mối quan tâm khác nhau, nên tôi không thể nào biết được bạn sẽ thích những loại podcast gì.

Sau đây là vài gợi ý về những cụm từ bạn có thể gõ vào Google:

 • Podcast luyện nghe tiếng Anh.
 • Podcast học tiếng Anh.
 • Most interesting podcasts.
 • Podcasts everyone should listen to.
 • Entertaining podcasts.
 • Educational podcasts.

Nếu bạn muốn nghe các cuộc đối thoại về một chủ đề cụ thể, bạn có thể gõ tên chủ đề theo sau từ “podcasts”:

 • Travel podcasts.
 • Health & fitness podcasts.
 • Dog Podcasts.

Lưu ý: Nếu bạn là người mới học, có thể sẽ khó mà tìm được các bài nghe tiếng Anh đơn giản cho bạn. Thế nên, tôi đề nghị bạn hãy tìm các podcast cho người học tiếng Anh vì tác giả của các podcast này có khuynh hướng nói chậm hơn bình thường.

Sau đây là các cụm từ bạn có thể dùng:

 • Podcasts for English students.
 • Learn English podcasts.
 • ESL podcasts (ESL stands for English as a Second Language).

3 – Mất quá nhiều thời gian vào các trang web khác nhau để tải các podcast. Có cách làm nào nhanh hơn không? 

Có. Có một cách để bạn tải và nghe các podcast nhanh hơn rất nhiều.

Bạn cần cài một “ứng dụng podcast” vào điện thoại của bạn. Chỉ cần vào kho ứng dụng và gõ “podcast”, rồi chọn một ứng dụng được đánh giá tốt nhất.

Một podcast tốt sẽ cho phép bạn…

 • Tìm và đăng ký theo dõi các podcast.
 • Tải các bài podcast vào bộ nhớ trên điện thoại.
 • Nghe các bài đã tải xuống (ngay cả khi điện thoại của bạn không kết nối được với Internet).

Đừng quên thỉnh thoảng xóa các bài cũ đi nếu không thì điện thoại của bạn sẽ hết bộ nhớ.

bài nghe tiếng anh
Tải ứng dụng quản lý podcast vào điện thoại để trực tiếp sử dụng.

4 – Tại sao tôi nên nghe podcast thay cho audiobooks hay xem phim? 

Tôi tin nghe podcast là phương pháp tốt nhất để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn bởi:

 • Cuộc đàm thoại ở hầu hết các podcast đều là tiếng Anh thông dụng hàng ngày – là loại tiếng Anh mà bạn sẽ nghe thấy ở các nước nói tiếng Anh.
 • Podcast là audio. Bạn có thể tải vào smartphone của bạn và nghe mọi nơi mọi lúc. Nó cho phép bạn nghe được rất nhiều cuộc hội thoại mỗi ngày.
 • Không giống như audiobook hoặc phim, podcast đều MIỄN PHÍ. Nghĩa là bạn có thể nghe nhiều cuộc hội thoại mà không tốn tiền.

Lời Kết

Trên đây là 18 Podcast – tài liệu học tiếng Anh thú vị mà tôi đã tổng hợp lại. Bạn có thể in ra, chia sẻ cho bạn bè hoặc dùng để xem lại khi cần thiết.

P.s: Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi về những nội dung chia sẻ, vui lòng để lại comment bên dưới.

Khi học với podcast, bạn nên áp dụng kỹ thuật nói đuổi để tăng thêm cả khả năng giao tiếp của bản thân lên nhanh hơn.

Eng Breaking 2024 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

1,189 Bình luận
 
 • Tự học tiếng Anh hiệu quả

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

  Hương Lý

  Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Luyện nói tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Ngữ pháp tiếng Anh

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Học tiếng Anh có chủ đích - Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

  Hương Trần

  Nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Các trang web học tiếng Anh

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • App học tiếng Anh

  Phi

  Tài khoản học online qua app, quà tặng đủ cả!

   

  Thích Phản hồi15 phút
 • Thì hiện tại đơn

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì quá khứ đơn

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì tương lai

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
Thì hiện tại tiếp diễn

Eng Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *