Review Eng Breaking

Liệu Có Thực Sự Hiệu Quả?

Vốn là người sợ tiếng Anh có thâm niên tới chục năm, thử qua nhiều cách học nhưng kết quả vẫn dậm chân tại chỗ nên bản thân mình không có nhiều niềm tin về bất cứ cách học nào quảng cáo là có thể cải thiện trình độ tiếng Anh sau 3 – 6 tháng.

Nhưng tình thế ép buộc không thể không biết tiếng Anh đã thúc đẩy mình bằng mọi cách phải vượt qua thử thách này. Tìm 1 phương pháp học với tiêu chí: tự chủ về thời gian, nhẹ nhàng về tài chính, không tốn quá nhiều công sức và đặc biệt không phải chường mặt ra học cùng các bạn (vì xấu hổ lắm)

Cuối cùng mình cũng tìm được EngBreaking qua chia sẻ của đứa bạn trên facebook. Mình ấn tượng bởi cái status này vì nó là của thằng nổi tiếng dốt với lười trong lớp ngày xưa mà giờ công bố với toàn thiên hạ rằng học tiếng Anh dễ và đặt mục tiêu là 4 tháng sau vào công ty đa quốc gia làm việc.

Chiến dịch thăm dò sản phẩm Nghe nó chia sẻ thế nhưng muốn tin phải kiểm chứng. Mình inbox hỏi cẩn thận về phương pháp học “thần thánh” mà nó tung hô.

Thôi, bạn nói khô cả nước bọt thì mình cũng tạm tin. Cứ mua về xem sao, chả lẽ dốt với lười như nó còn học được mình lại không. Cũng chỉ có mấy trăm nghìn, không hợp cũng chả sao. Vậy là alo khuân em ấy về.

Ấn tượng ban đầu về bộ Eng Breaking là đầy đủ và chỉnh chu hơn hẳn các bộ đĩa học tiếng Anh khác. Có: thư chào mừng, mục tiêu học tiếng Anh, thẻ bảo hành, kế hoạch hành động, giáo trình tiếng Anh và cả hệ thống email đồng hành trong cả quá trình học. Quá ư là đầy đủ. Dù chưa biết có dùng hết hay không nhưng vây quanh là tài liệu và người hỗ trợ thì vẫn thấy yên tâm hơn.

Bắt tay vào học nào!

Học mới thấy không chỉ bên ngoài mà toàn bộ nội dung đều được thiết kế tiện ích cho người đọc nhất có thể. Tất cả được bày sẵn như đồ ăn nhanh, ta chỉ việc “ăn ngay”. Hôm nay làm việc gì, làm thế nào và bao lâu đều được liệt kê rõ ràng.

Đang phân vân làm sao để có thời gian học trong khi thấy mình chẳng còn thời gian thở thì được chỉ ra cả đống thời gian trống hàng ngày, sau khi mình phô thời khóa biểu cho thầy. (Cái này bất ngờ lắm nha, không ngờ thời khóa biểu mình gửi theo yêu cầu được đọc thật và quan tâm thật chứ không phải chỉ làm cho có như mình nghĩ)

Áp dụng công thức “Đá – sỏi – cát” mà thầy Mike chia sẻ:

 • Thời gian Đá: 25 phút tập trung
 • Thời gian Sỏi: 10 – 12 phút tập trung
 • Thời gian Cát: 5 – 6 phút tập trung

Thay vì phải có cả 1 – 2h thảnh thơi mới học được thì cả ngày mình tranh thủ được bao nhiêu thời gian rảnh: lúc thể dục buổi sáng có 1 hòn đá; 2 viên sỏi khi đi tới cơ quan, 2 hạt cát cho mỗi buổi làm việc là cả ngày được 4 cát rồi. Chưa kể hôm nào ra ngoài gặp khách hàng là có khi được cả 2 hòn đá mà khách chưa tới. Trước khi đi ngủ chỉ cần 1 đá, 1 sỏi là ok.

Mình tận dụng triệt để được đá – sỏi – cát cũng bởi vì Eng Breaking phân chia ra từng nhiệm vụ cho từng ngày sẵn. Ví như “Hãy nghe bài 01 từ 3-5 lần. Chỉ nghe, không đọc giáo trình tiếng Anh hay bản dịch”. Với nhiệm vụ này mình chỉ cần 1 hạt cát là ok. Bài thì cop luôn vào điện thoại để luôn mang theo rồi, không phải giáo trình hay sách vở gì. Nhanh gọn nhẹ.

Kết quả sau 1 tuần đầu phá băng

Chỉ sau đúng 6 ngày học thôi, để mà nói tiến bộ hay gì thì chưa biết nhưng cái mà mình thấy khác nhất là cảm nhận “Nói tiếng Anh cũng không khó lắm nhỉ?”.

Vì có tốc độ nói chậm nên việc nghe ngấm thì đúng là “ngấm” thật. Mình nghe rõ từng từ và nói lại nên biết cả trọng âm nhấn vào đâu, không bị nói lướt như tốc độ nói bình thường – nhưng là quá nhanh với mình. Mới 6 ngày mình đã khá tự tin nói lại Lesson 01 với phát âm tự nhiên và chắc không đến nỗi nghe không hiểu gì.

Mình vui cực kỳ vì mình đã tìm được phương pháp giúp mình bước qua nỗi sợ tiếng Anh, dám mở miệng nói tiếng Anh mà không phải cố tình nói thật bé. Cứ đà này chắc chắn mình không bỏ ngang xương đâu, vì học mà hiểu được và theo được nên vui lắm, ham học cho bằng biết luôn ấy. Cũng sau 1 tuần, mình tự tổng kết lại những cái được và chưa được của Eng Breaking cho anh em, bạn bè gần xa biết mà cân nhắc.

Điểm cộng cho Eng Breaking

Với 1 người mất gốc lại ngại học thì Eng Breaking đúng là lựa chọn hợp lý vì người học không cần loay hoay tìm chỗ bắt đầu và tự do thích nghỉ lúc nào thì nghỉ, tự cho mình “hôm nay học thế đủ rồi”.

Tất cả từng bước đi trong lộ trình học đều được phân chia rõ ràng và phù hợp cả với người bận rộn. Kiểu “cầm tay chỉ việc” và hệ thống email hỗ trợ khiến cho những người lười như mình không có lý do để trì hoãn việc học từ ngày này qua ngày khác như các phương pháp khác.

Điều đúng đắn nhất là trong giáo trình không có bản dịch tiếng Việt, vì những người mất gốc như mình nghe và hiểu hết đoạn hội thoại là rất khó. Nhưng thiếu kiên nhẫn khi nghe từ này quen quen mà không nhớ là gì, muốn mở ngay bản dịch ra xem. Xem 1 từ là xem cả bài luôn, không chịu nghe và lục lại trí nhớ để kích thích học tiếng Anh. Nhưng lại gửi email bản dịch sau đó để mình hiểu rõ bài mà không đoán già đoán non, học hết rồi vẫn không hiểu nói về cái gì.

Giọng đọc rõ hay với nhiều âm điệu nên không buồn ngủ. Có 2 tốc độ đọc để thay đổi theo trình độ giúp mình phát âm chuẩn từng từ, dù luyện hơi lâu chứ không nhanh nhanh chóng chóng như các phương pháp khác. May 1 cái là mình không bị chán bài nghe vì có cả dạng hội thoại lẫn đoạn văn nên khi không có thời gian học vẫn mở nghe thay nhạc – hi vọng ngấm được thêm chút vào đầu.

Và không biết có ai như mình không, mình rất mong chờ email của thầy Mike. Mình cảm thấy việc học của mình thật quan trọng với thầy, mình thường phản hồi lại và chờ những lời nhắc nhở của thầy và cộng sự làm động lực tiếp tục học. (Các email của thầy còn rất hay nữa chứ, học lỏm được mấy câu động viên cứ gọi là chất lừ :)

Điểm trừ của Eng Breaking

Mình là mình thích động viên bản thân từ cái nhỏ nhất nên giá mà “Kế hoạch hành động” có kiểu ô trống trước các việc để khi mình hoàn thành mục nào thì tích vào, cảm giác có động lực hơn. Hay để 1 câu cổ vũ/ thành ngữ ngắn bằng tiếng Anh luôn trong sách cổ vũ tinh thần người đọc và làm gia tăng vốn từ ở mỗi trang để lâu lâu up cái status thì miễn chê.

Cũng mới chỉ chê được đến thế thôi vì soi mãi chả thấy gì nữa. Chỉ thấy là thích phương pháp này lắm lắm, Eng Breaking đúng là sinh ra để cho người lười với mất gốc tiếng Anh như mình. Chờ mình học hết xem có còn gì thì review cả thể nha.:)

148 comments

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Với Eng Breaking bạn hoàn toàn có thể tăng khả năng ngữ pháp của mình bằng cách thực hành thật nhiều các bài Point of View ở 3 thì Hiện tại – Quá khứ và Tương lai.
   Cấu trúc chung của các thì là S + V + O, điều quan trọng là bạn chia động từ ở mỗi thì cho hợp lý. Bạn chỉ cần thực hành thật nhiều mình sẽ biết các sử dụng câu ở mỗi thì một cách tự nhiên.
   Ngoài ra, đối với Eng Breaking, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn phương pháp học ngữ pháp trực quan:
   Học ngữ pháp một cách trực quan là cách học dựa trên cảm giác về tính chính xác. Đây là phương pháp mà người bản xứ thường dùng để học và sử dụng thành thạo ngữ pháp của chính họ.
   Theo cách này, bạn sẽ không học ngữ pháp dựa trên phân tích, học thuộc các quy tắc nữa mà học ngữ pháp thông qua các câu chuyện trong đời thực, qua việc hỏi đáp, giao tiếp thực tế , học qua cách sử dụng ngữ pháp để phát triển trực giác về ngữ pháp.
   Chúc bạn học tốt và sớm chinh phục Tiếng Anh
   Cám ơn bạn,

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học Eng Breaking. Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp dành cho các bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh, các bạn đã từng học Tiếng Anh bị mất gốc, những bạn muốn luyện tập khả năng phản xạ tự nhiên trong giao tiếp Tiếng Anh . Chương trình gồm 12 bài học là những chủ đề rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
   Trong phương pháp Eng Breaking, trung tâm sử dụng 3 kỹ thuật nền tảng: Nghe ngấm – Nói đuổi – Phản xạ đa chiều. Đây là 3 kỹ thuật cơ bản và hiệu quả nhất trong giao tiếp, đặc biệt là kỹ thuật phản xạ đa chiều giúp bạn luyện cách giao tiếp và phản xạ Tiếng Anh một cách tự nhiên.
   Đây cũng là phương pháp học Tiếng Anh theo quy trình phát triển tự nhiên của việc học ngôn ngữ: NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau, giúp bạn nhanh chóng giao tiếp 1 cách dễ dàng
   Thời gian hoàn thiện chương trình hiệu quả nhất là 3-6 tháng. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn check-list chi tiết nhiệm vụ hàng ngày bạn cần học thế nào, học cái gì và học trong bao lâu, bao nhiêu lần. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cầnhoc tích vào nhiệm vụ đó và chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ không bị mông lung khi phải tự mình bơi trong 1 bể kiến thức.
   Ngoài ra sau khi nhận bộ giáo trình bạn kích hoạt theo hướng dẫn sẽ nhận thêm tài khoản học online để học mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính, laptop… có kết nối Internet
   Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, nhắc nhở và giải đáp mọi thắc mắc của học viên cho đến khi hoàn thành khóa học thông qua hệ thống email và tổng đài
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Hoặc bạn có thể đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng. Hoặc gửi các thông tin này về email: support@x3english.com. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

 1. Trang says:

  năm ngoái e có mua trọn bộ rồi. học được vài ngày e bị mất điện thoại. rồi e bỏ luôn từ đó. e tiếc lắm. mãi đến bây giờ e mới mua được cái mới. nhưng giờ gmail của e ko còn link của những bài học nữa. e có thể nhận được mấy cái đoạn voice tốc độ nhanh chậm nữa ko ạ. e cảm ơn và mong được phản hồi ạ

 2. Nguyễn Thị Lương says:

  mình học thì thấy từ vựng ở các bài không quá nhiều. cảm giác như là giao tiếp xã giao qua loa thì ok. nhưng mà cuộc trò chuyện sâu hơn một chút thì mình vẫn không hiểu người ta đang nói gì. vì họ nói quá nhanh và nhiều từ mình không biết. vậy giờ mình phải làm sao. mình học khóa học này được một nửa rồi ạ. vẫn thấy mông lung quá.

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Đây là khóa căn bản giúp bạn có nền tảng trước bạn nhé!Sau khi có nền tảng có kỹ năng nghe và nói bạn có thể nghe nhạc, xem phim , đọc báo … bằng tiếng anh để tăng thêm vốn từ cho mình
   Để nhớ từ vựng với Eng Breaking : Bạn nên học từ vựng theo cụm từ, nhóm từ, câu, trong bối cảnh cụ thể. Điều này giúp bạn nhớ từ lâu và có thể học cả ngữ pháp, cách phát âm chuẩn của từ đó.
   Để tăng vốn từ vựng của mình bạn cần sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy tạo cho mình một môi trường luôn có tiếng Anh với cách thể hiện càng vui nhộn, ấn tượng càng tốt. Ví dụ như: sách báo, mục tiêu, giao diện điện thoại, máy tính, nhạc chuông, xem phim, … tất cả đều có tiếng Anh. Như vậy bạn sẽ tự động nhớ từ vựng hàng ngày. Bạn cần nghe đủ nhiều để nhớ và sau khi nghe xong bạn hãy thường xuyên sử dụng để nhớ từ mãi mãi. Ngoài ra, bạn nên học từ vựng theo cụm từ, câu thay vì học các từ riêng lẻ. Sau mỗi từ/cụm từ mới, bạn hãy đặt lại câu với từ/cụm từ đó sẽ giúp nhớ từ lâu hơn. Thêm nữa, bạn hãy luôn đặt câu hỏi: WHAT IS THIS? với tất cả vật dụng, hiện tượng xung quanh quanh mình để nhớ từ và bổ sung từ nhanh và nhiều hơn. Bạn cũng có thể tham khảo phần Vocabulary trong cuốn giáo trình ở cuối mỗi lesson.
   Từ vựng tiếng anh theo chủ đề: Bí kíp học tập sáng tạo & hiệu quả: https://x3english.com/tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de.
   Bạn hoàn thành mỗi bài học khi:
   1/ Hoàn thiện toàn bộ check list theo hướng dẫn của chúng tôi trong cuốn Kế hoạch hành động
   2/ Hiểu toàn bộ nội dung bài
   3/ Phản xạ nhanh và thành thạo các tình huống trong bài.
   Bạn chỉ chuyển sang bài tiếp theo khi đảm bảo đã hoàn thiện tất cả các check list. Ban đầu có thể học 2 tuần/1 bài, sau đó 1 tuần/bài.
   Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang học bài 2 và vẫn dành thời gian để học lại bài 1.
   Trong quá trình học nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc số điện thoại: 02473.055.899 để trung tâm hỗ trợ cho bạn.
   Chúc bạn sớm chinh phục được tiếng anh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt Hàng Eng Breaking89116 vừa đặt Bộ Sản Phẩm!