Từ “Gà Mờ” Tới 950 TOEIC

Với Bí Kíp Tự Học Tại Gia Hiệu Quả

Chào các bạn, mình là Vân. Hiện đang theo học tại trường Đại học Hà Nội. Một năm trước mình thi TOEIC và đạt số điểm khá cao là 950 / 990.

Vân sau khi nhận được học bổng du học tại Italia

Nghe đến 950 TOEIC thì có vẻ oai nhưng cái sự học tiếng anh của mình cũng từng chông gai và trắc trở lắm, nhiều lúc còn là xấu hổ không biết chui đi đâu bởi thứ tiếng anh vô cùng “tệ lậu”…

Bút Sa “Gà” Lên Thớt

Lúc mới vào trường thì cũng hào hứng lắm (đỗ đại học mà, oai chứ), nhưng sau đó là mình Shock vì hầu hết các môn trên trường đều giảng bằng tiếng anh, mà các bạn biết rồi đấy, hồi cấp 3 đứa nào cũng chỉ chăm chăm đi học ngữ pháp để thi chứ mấy khi luyện vào nghe nói.

Tất nhiên là vì thế nên giờ lên lớp mình chả hiểu mô-tê gì cả, thầy cô và các bạn lại còn hào hứng nói chuyện với nhau bằng tiếng anh, chỉ có mình là ngồi “đơ” ra đó. Mà đừng nhắc tới chuyện nói tiếng anh nữa đi vì kiểu phát âm của mình lại càng vớ vẩn =.= đọc “potato” là pô – ta – tô luôn đấy. Hễ cứ “thở” ra được chữ tiếng anh nào là ngay lập tức câu ấy trở thành “huyền thoại”. Mang tiếng, học hẳn khoa ngôn ngữ anh mà lại không biết nói tiếng anh! 

Nhiều khi chán chẳng muốn lên trường, vì có nghe ra được cái gì đâu mà học với hành, điểm số thì cứ lẹt đẹt theo kiểu cố lắm mới qua. Mình “vật vờ” như thế cho tới buổi họp cuối kì với sinh viên thì chính thức bị cho lên “lên thớt”.

Giáo viên hướng dẫn hôm đó “vạch mặt chỉ tên” mình ngay trước lớp, vì kết quả các môn thi bằng tiếng anh của mình quá kém: Em cần phải chấn chỉnh lại cách học và cải thiện tiếng anh ngay đi, nếu không có thể năm sau sẽ bị “ép” lưu ban vì điểm trung bình tích luỹ dưới mức tiêu chuẩn!!!

Cả lớp đổ dồn vào nhìn mình, lúc đấy đúng là chỉ muốn đâm đầu vào miếng đậu phụ chết luôn cho đỡ nhục.

Tuột Dốc Không Phanh Thì “Va” Phải Eng Breaking

Sau 3 hôm chẳng dám đến trường thì mình nghĩ thông, phải thay đổi cái kiểu tiếng anh vớ vẩn của mình không là “xong” thật. Nhưng mà mình tính chỉ học ở nhà thôi vì mình lười ý, còn ngại ra ngoài, cũng không thích đi học ở mấy chỗ như trung tâm gì đó.

Và mình bắt đầu thử tìm trên google trước, nhưng mà bạn biết đấy, cứ gõ “ tài liệu tiếng anh” thì nó ra ti tỉ thứ, như một mớ hỗn độn chẳng biết học cái gì trước cái gì sau, mỗi trang nói một kiểu. Chuyển qua mượn sách thì chỗ thiếu chỗ thừa, cũng không cái gì vào với cái gì.

Mình cứ “ngụp lặn” trong cái đống tài liệu đó riết cả tháng mà chẳng thể khá lên được. Từ vựng cứ học rồi quên luôn, gần như chẳng có gì đọng lại trong đầu, phát âm thì vẫn tệ như thế vì mình chẳng biết dựa vào đâu để luyện tập cả.

“Dốt vẫn hoàn dốt”, mình đã nghĩ hay là năm sau thi trường khác? Cứ thế này học thì không được lại tốn thời gian, tốn cả tiền nữa.

Lúc cảm thấy sắp “đứt phanh” tới nơi thì mình thấy quảng cáo của Eng Breaking, cả bộ chương trình chỉ cần học trong 3 tháng. Đọc qua một số review của các học viên Eng Breaking mình thấy cũng khá ổn và các bạn có sự thay đổi rất lớn. Mình bấm bụng thôi cứ thử xem sao, tính sêm sêm mất 3 tháng học, vậy chỉ cần tầm tháng 3, tháng 4 nếu không hợp vẫn kịp làm hồ sơ thi trường khác. Thế là chốt, đặt Eng Breaking về.

Hành Trình Giải Cứu Con “Gà”

Lần đầu tiên chạm vào bộ giáo trình mình thấy thực sự bất ngờ với kiểu học của Eng Breaking: không cần ghi chép, không cần phải học thuộc từng chữ hay gì cả. Chủ yếu là học theo kiểu “bắt chước” và chỉ cần tai nghe với điện thoại hoặc máy tính thôi, được cái như thế khá linh hoạt, thích học ở đâu với lúc nào cũng được. Và thường mình sẽ ôm cái điện thoại khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày thôi (cũng khá lười hihi)

Nhưng mà càng học về sau mình càng thấy cuốn. Mình cực thích những đoạn hội thoại để luyện nghe ngấm và nói đuổi, từ âm giọng hay cách luyến láy của nhân vật trong bài, thậm chí là cả những âm thanh nền trong audio, nó tự nhiên vô cùng ấy.

Mình bắt đầu từ audio tốc độ chậm trước, sau khi quen và nhớ các chi tiết rồi thì mới chuyển sang tốc độ native. Giai đoạn này thì mình thấy là cần phải bình tĩnh, lúc đầu mình cũng tự tin lắm chuyển thẳng qua tốc độ native luôn vì nghe …hay hơn hẳn nhưng về cơ bản thì lại khó để bắt theo, và kiểu gì cũng phải nghe lại từ đầu :((. Ngoan ngoãn “bắt chước” theo một thời gian mình cảm thấy giọng nói tiếng anh của mình hay lên từng ngày luôn.

Mới theo có 4 tuần mình đã có thể hiểu được sơ sơ trên lớp mọi người nói với nhau những gì rồi, thỉnh thoảng còn tham gia “chém” được vài câu. Cái nhìn của các bạn về mình cũng thay đổi theo, và mình dần dần hoà được với các thành viên khác, không còn lạc đàn nữa.

Mỗi ngày mình đều tự nhủ : sắp giỏi tiếng anh rồi, sắp hết kiếp “gà” rồi.

Lần này do mình có quyết tâm cao hơn mà quan trọng nhất là Eng Breaking có ban giáo vụ cực kì nhiệt tình, nên mình hoàn thành chương trình học trong đúng 3 tháng 16 ngày. Thi thoảng cũng muốn lười một tý là nhận ngay email “thúc mông” khuyến khích mình học tiếp hay hỏi thăm xem có khó khăn gì cần giúp đỡ thì mau chóng email lại, có gì không hiểu cũng hỏi ngay Ban Giáo Vụ và được trả lời kĩ càng từng chút luôn ấy, cảm giác được quan tâm lắm chứ không kiểu “đem con bỏ chợ” như mấy khoá học online khác.

Đến Những Niềm Vui Không Báo Trước!

Giờ lên lớp mình cũng không còn chán nản như trước đây nữa vì đã phần nào hiểu được những gì giảng viên nói, điểm những bài kiểm tra ngắn cũng “tịnh tiến” lên tới khá giỏi chứ không còn lẹt đẹt ở thang điểm trung bình nữa.Yêu thương nhất là bài thuyết trình cuối kì mình đã có thể nói hoàn toàn bằng tiếng anh, mặc dù vẫn chưa hoàn hảo lắm nhưng ở lớp đứa nào cũng tròn mắt vì sự thay đổi của mình.

Được đà trình tiếng anh lên mà vào hè cũng rảnh, mình quyết định ôn thêm TOEIC ở nhà. Chủ yếu là ôn qua bộ sách Economy, ETS để làm quen với dạng đề. Được một thời gian ngắn thì mình đăng ký thi ở IIG, coi như thử sức xem trình độ tiếng anh của bản thân tới đâu, kết quả giật mình là bài thi đạt 950 điểm!

Bất ngờ nữa là mình còn xin được học bổng toàn phần tới Italy trong 6 tháng theo diện trao đổi du học sinh, điều cách đây nửa năm chắc mình chẳng dám mơ.

Thật may mắn nhờ gặp được Eng Breaking mà mình đã không bỏ cuộc hay thậm chí là bỏ học …

Đã từng là một đứa “gà mờ” dốt đặc như mình mà cũng có thể giỏi được tiếng anh và thậm chí là có học bổng thì tất nhiên các bạn cũng có thể. Tin mình nhé, chỉ cần bạn đủ quyết tâm, những thứ còn lại hãy để EngBreaking lo, đừng sợ!

643 comments

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, sau khi trung tâm xác nhận địa chỉ của mình thì sẽ mất khoảng 2-3 ngày để nhận được chương trình học bạn nhé

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Trọn bộ Eng Breaking đang được giảm giá từ 990.000đ xuống còn 490.000đ và cách thức:
   – Online: Tài khoản học trực tuyến + Thư chào mừng hướng dẫn cách kích hoạt (sẽ được sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi bạn kích hoạt, bạn có thể kích hoạt và học trên bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng là được ạ)
   – Offline: Giáo trình in màu + sổ tay kế hoạch hành động + file mềm ( tích hợp sẵn trên tài khoản học) + Thẻ mục tiêu – được sử dụng trọn đời và có nội dung tương ứng như online để bạn có thể học khi kết nối mạng không ổn định hoặc dùng để ôn tập sau này nhé ạ
   Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại: https://x3english.com/eng-breaking/
   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 1900.633.3219 để đặt hàng
   Cách 4: Đăng ký qua zalo SĐT: 0901704588
   X3 English freeship toàn quốc nhé ạ
   Ad rất mong sẽ sớm được đồng hành cùng với bạn nhé ạ.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, có thể do tình hình dịch bệnh hiện nay nên thời gian vận chuyển bị kéo dài hơn một chút bạn nhé, bạn thông cảm giúp trung tâm nhé.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi gửi bạn thông tin của khóa học Eng Breaking, bạn có thể tham khảo. Eng Breaking là khóa học tiếng anh giao tiếp online tập trung nhiều vào kỹ năng nghe – nói tiếng Anh và thực hành phản xạ
   Đối tượng : Dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Những người bận rộn không có quá nhiều thời gian và những ai muốn luyện tập để đạt 650 điểm Toeic
   Bạn sẽ học theo quy trình tự nhiên NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau.
   Nội dung chương trình : Toàn bộ phương pháp bao gồm 12 lesson chia làm 36 chủ đề giao tiếp thú vị xoay quanh các nội dung thực tế trong giao tiếp như giới thiệu bản thân, mua sắm, du lịch, công việc,…giúp học viên luyện nghe, nói và phản xạ tiếng Anh dễ dàng. Thông qua khóa học Bạn sẽ Tự động ghi nhớ 3000 từ vựng phổ biến sử dụng trong giao tiếp và thường gặp nhất trong các đề thi TOEIC. Áp dụng ngay trong thực tế 285 mẫu câu từ cơ bản đến phức tạp. Giao tiếp tiếng Anh trở thành phản xạ tự nhiên như người bản ngữ, không còn phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh khi nói như trước.
   Ngoài ra bạn còn được tặng thêm : Sách giáo trình Eng Breaking, files mềm học Offline có trên tài khoản học online tải về, sổ tay kế hoạch hành động, tờ mục tiêu và 12 lesson bonus, 36 chủ đề giao tiếp Nâng Cao + Bản dịch tiếng Việt (Online)
   Thời gian hoàn thiện chương trình hiệu quả nhất là 3-6 tháng. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn check-list chi tiết nhiệm vụ hàng ngày bạn cần học thế nào, học cái gì và học trong bao lâu, bao nhiêu lần. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cần hoc tích vào nhiệm vụ đó và chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ không bị mông lung khi phải tự mình bơi trong 1 bể kiến thức.
   Ngoài ra sau khi nhận bộ giáo trình bạn kích hoạt theo hướng dẫn sẽ nhận thêm tài khoản học online để học mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính, laptop… có kết nối Internet
   Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, nhắc nhở và giải đáp mọi thắc mắc của học viên cho đến khi hoàn thành khóa học thông qua hệ thống email và tổng đài
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, files mềm học Offline có trên tài khoản học online tải về và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Bạn đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, chương trình Eng Breaking phù hợp cho các bạn từ lớp 3 trở lên, những người mất gốc hay mới bắt đầu học tiếng Anh. Mình hoàn toàn có thể theo học chương trình này bạn nhé.

  • Trợ Giảng says:

   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 1900.633.3219 để đặt hàng
   Cách 4: Đăng ký qua zalo SĐT: 0901704588
   X3 English freeship toàn quốc nhé ạ
   Ad rất mong sẽ sớm được đồng hành cùng với bạn nhé ạ.

 1. Trần Thanh Huyền says:

  Tớ mua rồi nhưng sau 5 lesson tớ ko bỏ bài nào nhưng tiếng anh của tớ vẫn thế giờ sao

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng để lại thông tin để ad liên hệ kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho bạn
   Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài:1900.633.321 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
   Cảm ơn bạn

 2. Phạm Huyền Trang says:

  Mấy bài nói đuổi nhanh quá mình ko đuổi được
  Mình học cũng tốt hơn nhưng ko nhớ nổi bạn ạ
  Giúp mình với

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, phần nói đuổi bạn có thể chỉnh file nghe tốc độ chậm lại sao cho phù hợp với bản thân mình nhé.

 3. hana says:

  có thể học để thi ielts và toeic được không ạ? Em thấy có người nói là không phù hợp.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, chương trình Eng Breaking dành cho những bạn mất gốc hoặc bắt đầu học tiếng Anh, nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh mà muốn ôn luyện để thi chứng chỉ bạn có thể tham khảo khóa X3Toeic của bên mình: https://x3toeic.com/

   • Hoa says:

    hiện tại mk mới bắt đầu học tiếng anh và có muốn thi lên ielts hoặc toeic thì nên học engbreaking hay x3toeic ạ??

    • Trợ Giảng says:

     Chào bạn, X3Toeic đòi hỏi bạn có nền tảng tiếng Anh nhất định rồi, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh bạn nên bắt đầu từ Eng Breaking nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt Hàng Eng Breaking96133 vừa đặt Bộ Sản Phẩm!