17+ Kênh Podcast Học Tiếng Anh Cực Hay Cho Người Mới Bắt Đầu

podcast học tiếng Anh

Podcast học tiếng Anh đang là một cách học được yêu thích nhờ tính thuận tiện, đa dạng trong nội dung, giúp bạn học ngôn ngữ bất cứ lúc nào mà không hề thấy nhàm chán. 

Các kênh podcast có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau của bạn học từ cải thiện giao tiếp, nghe nói, từ vựng hay đơn giản là giải trí. 

Vậy có thể nghe podcast tiếng Anh ở đâu, podcast nào thì phù hợp với khả năng hiện tại của bạn?

Eng Breaking có thể giúp bạn trả lời những câu khỏi này.

Hãy cùng tìm hiểu về top 17+ kênh podcast học tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh mà còn đem đến nguồn kiến thức vô cùng bổ ích sau đây!

Podcast là gì?

Podcast là một chương trình âm thanh hoặc video số có thể được tải về và nghe, xem trên các thiết bị di động hoặc máy tính. 

Podcast có thể được chia thành nhiều loại khác nhau, dựa trên nội dung, chủ đề, hoặc định dạng.

Một số chủ đề podcast phổ biến hiện nay có thể kể đến podcast tin tức, podcast giáo dục, podcast giải trí hay podcast cá nhân 

Podcast là những chương trình âm thanh đa dạng nội dung
Podcast là những chương trình âm thanh đa dạng nội dung

Với sự đa dạng và tiện lợi của mình, Podcast giúp người dùng tiếp cận với thông tin, giải trí, hoặc kiến thức một cách thú vị và hấp dẫn.

Vậy có thể nghe podcast tiếng anh ở đâu?

Để nghe podcast, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng podcast phổ biến như Spotify, Apple Podcasts, Google Podcasts, hoặc SoundCloud.

Tác dụng của nghe podcast học tiếng Anh

Các podcast học tiếng Anh ngày càng trở thành phương pháp thu hút nhiều bạn học với những lợi ích thiết thực giúp bạn học tập vui vẻ và hiệu quả.

Ngay cả khi đang nấu ăn, dọn dẹp, tập thể dục,… bạn chỉ cần chọn podcast yêu thích và lắng nghe.

Nâng cao khả năng nghe

Các podcast tiếng Anh cung cấp nhiều tốc độ, ngữ điệu, giọng nói tiếng Anh khác nhau giúp bạn luyện nghe thường xuyên và làm quen với các giọng phát âm từ nhiều nơi trên thế giới.

Nghe podcast và bổ trợ thêm các phương pháp học như nghe ngấm, ghi chép, tự tóm tắt,… sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng nghe hiểu của mình, dễ dàng hơn khi học tập hay giao tiếp. 

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh 

Các podcast học tiếng Anh xoay quanh rất nhiều những chủ đề, nội dung, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề,… nào đó.

Học từ vựng tiếng Anh theo các câu chuyện, đoạn hội thoại hoặc những tình huống thực tế sẽ giúp bạn hiểu được ngữ cảnh dùng từ, nghĩa và cách phát âm chính xác.

Ngoài ra, các bạn học cũng có thể bắt gặp nhiều thành ngữ, tiếng lóng, cụm từ,… được người bản xứ sử dụng, từ đó cách dùng từ, giao tiếp của người học cũng sẽ tự nhiên và trôi chảy hơn.  

Podcast học tiếng Anh đem lại nhiều kiến thức qua những chia sẻ
Podcast học tiếng Anh đem lại nhiều kiến thức qua những chia sẻ

Khám phá thêm những chủ đề và kiến thức thú vị 

Podcast không chỉ giúp học tiếng Anh, đây còn là một phương tiện truyền thông và giáo dục, mang lại kiến thức về mọi thứ xung quanh chúng ta, từ những điều quen thuộc hàng ngày cho đến những điều ký bí, ấn tượng.

Thông qua việc nghe podcast, bạn sẽ được học hỏi thêm rất nhiều điều như vậy, đồng thời cập nhật những xu hướng, vấn đề nổi trội trên thế giới.

Kích thích trí tưởng tượng, suy nghĩ của thính giả

Trong quá trình nghe, bạn sẽ tưởng tượng ra được thế giới, khung cảnh của câu chuyện được chia sẻ, kích thích não bộ sáng tạo.

Sau khi nghe những podcast về những vấn đề khác nhau, người nghe có thể tự suy ngẫm và đưa ra quan điểm, cảm nhận của mình về mỗi chủ đề.

1. Podcast học tiếng Anh trình độ cơ bản

1.1. Podcast in English

Link podcast: https://www.podcastsinenglish.com/ 

Podcast in English là một kênh sở hữu chuỗi podcast học tiếng Anh phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau với chương trình học từ cơ bản cho tới nâng cao.

Với đa dạng các chủ đề, Podcast in English phục vụ nhiều mục đích học tập tiếng Anh như luyện tiếng Anh giao tiếp, học tiếng Anh thương mại hay nâng cao vốn từ vựng.

Podcast in English phù hợp với mọi đối tượng học tiếng Anh
Podcast in English phù hợp với mọi đối tượng học tiếng Anh

Podcast này cung cấp nội dùng theo các chương trình học như sau:

 • Podcasts for beginners: dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Mỗi podcast là một cuộc hội thoại tiếng Anh giữa hai nhân vật, xoay quanh những chủ đề trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập đến công việc,…
 • Podcasts for intermediate learners: dành cho người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp. Các podcast này tập trung vào các chủ đề nâng cao hơn, như văn hóa, lịch sử,…
 • Podcasts for advanced learners: phù hợp với người học tiếng Anh ở trình độ cao. Chương trình này sẽ tập trung vào các chủ đề phức tạp, như chính trị, kinh tế,…

1.2. Splendid Speaking – podcast học tiếng Anh cơ bản

Link podcast: https://www.podomatic.com/podcasts/splendidspeaking 

Splendid Speaking là một kênh podcast học tiếng Anh được thành lập bởi hai người Mỹ, Jason và Sarah, với mục đích hỗ trợ người học trình độ cao cải thiện kỹ năng nói. 

Kênh cung cấp các bài học chất lượng cao, từ phát âm, ngữ pháp, từ vựng đến các kỹ năng giao tiếp như thuyết trình, đàm thoại,… thông qua các chủ đề đa dạng như văn hóa, lịch sử, khoa học, công nghệ, kinh doanh,… 

Mỗi bài học của Splendid Speaking sẽ gồm có các cuộc thảo luận hay phỏng vấn hoặc thuyết trình, thực hiện các nhiệm vụ ngắn của nhiều người tham gia khác nhau.

Podcast cho người học tiếng Anh giao tiếp toàn diện
Podcast cho người học tiếng Anh giao tiếp toàn diện

Điều đặc biệt của podcast này chính là nhân vật khách của mỗi tập đều có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh và sẽ đến từ nhiều nơi khác nhau.

Do đó, bạn cũng sẽ thấy sự đồng điệu với những vị khách của podcast, từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học hữu ích cho bản thân thông qua đánh giá của chuyên gia về cách những khách mời sử dụng ngôn ngữ, cách phát âm,…

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, tốc độ nói của bài học khá nhanh, và nội dung 1 số bài có thể hơi khó hiểu đối với người học không có nền tảng kiến thức về chủ đề đó.

1.3. Voice of American (VOA): Learning English

Link podcast: https://www.youtube.com/@voalearningenglish/featured  

The Voice of American chính là một trong những podcast hàng đầu cho những bạn muốn học tiếng Anh theo chuẩn giọng Mỹ. 

Kênh podcast VOA cung cấp nhiều chương trình đa dạng, từ tin tức thời sự đến văn hóa, giáo dục, giải trí và được chia rõ theo từng cấp độ: beginner, intermediate và advanced ESL learners

Kênh Podcast học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ
Kênh Podcast học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

Những bạn học ở cấp độ Beginner sẽ được phát triển kỹ năng tiếng Anh cơ bản thông qua các bài học như Everyday grammar, Let’s learn English, Words and their stories

Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể học tập với nhiều chủ đề thú vị và khó hơn, giúp ích cho việc học và giao tiếp tiếng Anh của bạn như phong cách sống, khoa học, sức khỏe, công nghệ, văn hóa, tin tức,…

VOA sẽ kèm theo transcript trong các podcast để bạn dễ dàng học tập và theo dõi tốt hơn.

1.4. All Ears English – Podcast tiếng Anh dạng thảo luận

Link podcast: https://www.allearsenglish.com/episodes/   

All Ears English là một kênh podcast học tiếng Anh được thành lập bởi hai giáo viên tiếng Anh ESL, Lindsay từ Boston và Michelle từ Chicago với phương pháp học ngôn ngữ cùng châm ngôn “Kết nối hơn là hoàn hảo”.

Các chủ đề của podcast xoay quanh các tình huống giao tiếp thực tế, từ việc nói chuyện với đồng nghiệp đến phỏng vấn xin việc,… thông qua các bài học ngắn có thời lượng từ 10 – 15 phút.

Podcast học tiếng Anh gần gũi với thực tế
Podcast học tiếng Anh gần gũi với thực tế

Bằng cách học tập trung vào sự tự nhiên, thực tế, All Ears English giúp bạn học tiếng Anh một cách thư giãn và vui vẻ qua các chia sẻ về cách sử dụng từ vựng, thành ngữ, các cách diễn đạt dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh, các xã giao kiểu Mỹ,…

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm nhiều điều về văn hóa, nghi thức, phong tục của người Mỹ, giúp bạn cải thiện tiếng Anh sâu sắc hơn.

1.5. 6 Minute English from BBC

Link podcast: https://www.youtube.com/playlist?list=PLcetZ6gSk96-FECmH9l7Vlx5VDigvgZpt    

6 Minute English là một kênh podcast học tiếng anh cho người mới bắt đầu miễn phí được phát sóng bởi BBC Learning English. 

Kênh podcast này được phát sóng hàng ngày với mỗi tập kéo dài khoảng 6 phút, nội dung thường xoay quanh các chủ đề quen thuộc như thời sự, văn hóa, xã hội,…

Học tiếng Anh tiện lợi mỗi ngày chỉ với 6 phút nghe podcast
Học tiếng Anh tiện lợi mỗi ngày chỉ với 6 phút nghe podcast

Thông qua cách thức học thú vị, 6 Minute English đem đến các bài học gần gũi qua cuộc hội thoại của Nick và Alice, kèm theo bản ghi và danh sách từ vựng giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, các podcast của 6 Minute English đều được thu âm bởi các phát thanh viên của BBC với giọng đọc chuẩn Anh. Điều này giúp người học có thể luyện tập phát âm tiếng Anh một cách chính xác.

1.6. Effortless English – podcast học tiếng Anh của AJ Hoge

Link podcast: https://effortlessenglishclub.com/blog-and-video-podcast    

Effortless English là một kênh podcast học tiếng Anh được phát sóng bởi thầy AJ Hoge, một giáo viên tiếng Anh nổi tiếng người Mỹ.

Với phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng, ông tiếp tục đưa những bài học hữu ích truyền tải qua các podcast.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng podcast Effortless English
Học tiếng Anh giao tiếp bằng podcast Effortless English

Kênh podcast này có mỗi tập kéo dài khoảng 30 phút. Các tập podcast của Effortless English thường xoay quanh các chủ đề giao tiếp hàng ngày, giúp người học có thể cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

2. Podcast học tiếng Anh trình độ trung bình

2.1. Espresso English

Link podcast: https://www.podbean.com/podcast-detail/xmuz2-342eb/Espresso-English-Podcast    

The Espresso English Podcast, phát triển bởi Shayna là một trong các podcast học tiếng Anh phù hợp với người học ở trình độ cơ bản và trung cấp.

Với học 300 tập podcast, mỗi tập có độ dài từ 5 – 10 phút, Espresso English tập trung đem lại cho bạn kiến thức hữu ích về từ vựng, ngữ pháp và phát âm chuẩn trong tiếng Anh.

The Espresso English Podcast
The Espresso English Podcast

Điểm thu hút của kênh podcast này là những bài học, chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày, những vấn đề thường gặp cùng những giải pháp học tiếng Anh cho những khó khăn.

Ngoài ra, trong các podcast còn kèm theo bài học và quiz miễn phí, bạn có thể dễ dàng tải xuống để luyện tập thêm về kiến thức đã nghe.

2.2. Business English Pod

Link podcast: https://www.businessenglishpod.com/   

Business English Pod là một podcast học tiếng Anh dành riêng cho các bạn học quan tâm hoặc theo chuyên ngành kinh doanh, kinh tế, giúp bạn vừa cải thiện tiếng Anh, vừa mở mang vốn kiến thức chuyên ngành.

Các bài nghe kênh podcast này cung cấp sẽ xoay quanh chia sẻ của những người giàu kinh nghiệm về những tình huống kinh doanh thực tế mà bạn có thể áp dụng vào công việc của mình.

Podcast học tiếng Anh chuyên sâu về ngành kinh doanh, kinh tế
Podcast học tiếng Anh chuyên sâu về ngành kinh doanh, kinh tế

Cụ thể, Business English Pod cung cấp các bài học nghe về các chủ đề kinh doanh thực tế như giao tiếp trong kinh doanh, phỏng vấn, đàm phán, khởi nghiệp,…

Mỗi tập podcast đều được sắp xếp khoa học theo cấu trúc từ đơn giản đến nâng cao, kèm theo đó là phụ đề và câu đố sau khi bạn hoàn thành phần nghe.

Cùng với đó là những nội dung, câu nói tạo động lực để giúp người nghe, người học có hứng thú hơn. 

2.3. Better @ English

Link podcast: https://www.betteratenglish.com/    

Kênh podcast học tiếng Anh Better @ English được nhiều bạn học sử dụng và phù hợp nhất với những bạn trung cấp với nền tảng tiếng Anh nhất định.

Better @ English được phát triển bởi Lori, một giáo viên tiếng Anh và chuyên gia học ngôn ngữ giàu kinh nghiệm đem lại những nội dung podcast giàu thông tin những cũng có tính giải trí.

Kênh podcast học tiếng Anh trình độ trung bình
Kênh podcast học tiếng Anh trình độ trung bình

Podcast bao gồm nhiều chủ đề bao gồm ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, các cuộc hội thoại cùng người bản xứ gần gũi với cuộc sống,… được sắp xếp theo cấp độ từ dễ tớ khó để bạn có thể chọn mức phù hợp nhất.

Lori sẽ dẫn dắt và giải thích các chủ đề phức tạp một cách rõ ràng và ngắn gọn, kèm theo phương pháp học đa dạng như đố vui, nhập vai, trò chơi hay phỏng vấn chuyên gia thực tế để việc học tương tác và thú vị hơn.

Kẻm theo các bài học còn có phụ đề để bạn có thể theo dõi dễ dàng hơn, ôn tập lại các từ vựng, lời khuyên hữu ích trong podcast tiện lợi hơn.

2.4. Culips ESL Podcast

Link podcast: https://esl.culips.com/     

Culips ESL Podcast được đánh giá là một podcast học tiếng Anh khác biệt với mục tiêu giúp người dùng làm quen với các cuộc hội thoại tiếng Anh ở tốc độ nói thường.

Culips ESL đã phát hành hơn 600 tập podcast cùng 7 series nổi bật với đa dạng các chủ đề ở nhiều trình độ khác nhau.

Kênh còn cung cấp cho các bạn học nguồn tài liệu tiếng Anh miễn phí có thể dễ dàng tải về và luyện tập kèm theo.

Podcast học tiếng Anh đặc biệt - Culips ESL Podcast
Podcast học tiếng Anh đặc biệt – Culips ESL Podcast

Kênh podcasts này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm mới hơn về tiếng Anh và việc học tiếng Anh qua podcast thông qua:

 • Chatterbox: nhiều cuộc phỏng vấn, đoạn hội thoại, câu chuyện thú vị, dễ hiểu cùng tốc độ nói vừa phải, dễ nắm bắt.
 • Catch Word: những tiếng lóng, cụm từ và các thành ngữ phổ biến mà người bản xứ thường sử dụng để bạn giao tiếp tự nhiên hơn
 • Simplified Speech: người dẫn chương trình dẫn dắt những chủ đề đời thường, quen thuộc trong tiếng Anh
 • Real Talk: những cuộc hội thoại, tình huống bất ngờ xảy ra trong thực tế ở cuộc sống hằng ngày mà bạn có thể gặp phải 
 • Speak Easy: chuỗi các bài học về phát âm tiếng Anh, hướng dẫn bạn phát âm chuẩn, rõ ràng từng âm và ngữ điệu trong tiếng Anh
 • English Tips: tiết lộ những mẹo giúp việc học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn, những cuộc phỏng vấn thú vị do Culips ESL cung cấp.

2.5. TED Talks

Link podcast: https://www.ted.com/podcasts    

TED Talks là một kênh podcast được biết đến rộng rãi bới những chia sẻ thú vị, hữu ích ở đa dạng các chủ đề, lĩnh vực khác nhau.

Với thông điệp Ideas Worth Sharing (Những ý tưởng đáng được lan truyền), các chuyên gia cùng diễn giả giàu kinh nghiệm đến từ nhiều ngành nghề sẽ chia sẻ, giải thích những quan điểm, kiến thức hay công trình nghiên cứu.

Đa dạng các lĩnh vực được chia sẻ trên các kênh nhỏ của TED Podcasts
Đa dạng các lĩnh vực được chia sẻ trên các kênh nhỏ của TED Podcasts

Mỗi bài nói chuyện của TED sẽ có thời lượng khoảng 10 – 30 phút, một nguồn tuyệt vời để bạn tìm hiểu, làm phong phú thêm cuộc sống của mình bằng cách mang đến cho bạn những góc nhìn mới về thế giới.

Kênh podcast TED Talks có nhiều chương trình khác nhau, mỗi chương trình tập trung vào một chủ đề cụ thể, có thể kể đến như giáo dục, tâm lý, giải trí, khoa học, công nghệ, kinh doanh, các vấn đề nổi trội toàn cầu,…

Không chỉ là một podcast về học tập và nâng cao tiếng Anh, TED Talks sẽ giúp người nghe tiếp cận với những ý tưởng mới mẻ và bổ ích, phát triển qua nhiều khía cạnh khác.

2.6. Luke’s English Podcast

Link podcast: https://teacherluke.co.uk/   

Luke’s English Podcast là kênh học tiếng Anh qua podcast, được phát triển và dẫn dắt bởi Luke, 1 giáo viên và diễn viên hài, đem đến cho bạn học những bài học theo cách hài hước và thú vị.

Với hơn 800 tập, kênh podcast của Luke đem lại nhiều chủ đề học tập khác nhau từ cơ bản tới nâng cao, với các danh mục phổ biến như hội thoại hàng ngày, ngữ pháp, từ vựng, phát âm,…

Podcast học tiếng Anh hài hước, vui nhộn
Podcast học tiếng Anh hài hước, vui nhộn

Giọng nói và cách diễn đạt thu hút, tự nhiên của tác giả cũng giúp bài học hấp dẫn hơn, mang lại khoảng thời gian học tập vui vẻ, thoải mái.

Ngoài các chủ đề chính của kênh, đôi khi cũng sẽ có khách mời để cùng chia sẻ, hoặc bạn sẽ được học tiếng Anh thông qua các câu chuyện cổ điển hài hước của Anh,…

Đặc biệt, Luke’s English Podcast đã từng đạt nhiều giải thưởng, chứng nhận sẽ cung cấp cho bạn kho tàng tài liệu học tập chất lượng, uy tín, giúp việc học của bạn được toàn diện. 

3. Podcast học tiếng Anh trình độ cao

3.1. Preply Talks

Link podcast: https://preply.com/en/blog/format/podcast-audio/   

The Preply Talks được sản xuất bởi nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến Preply, dành cho những bạn học tiếng Anh trình độ trung bình trở lên.

Mục tiêu của Preply là hỗ trợ người nghe tìm hiểu về các chiến lược, phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả, truyển cảm hứng học tập, cải thiện ngôn ngữ.

Học tiếng Anh qua podcast cùng Preply
Học tiếng Anh qua podcast cùng Preply

Podcast này có những cuộc hội thoại, phỏng vấn giữa các chuyên gia, giáo viên ngôn ngữ, những người có khả năng nói tốt nhiều thứ tiếng hay những bạn học ngôn ngữ thành công, đem đến cho bạn những chia sẻ chân thực nhất về kinh nghiệm, kỹ thuật, bài học về việc học tiếng Anh.

Qua mỗi tập, The Preply Talks sẽ tập trung về 1 chủ đề khác nhau xoay quanh việc học ngôn ngữ ví dụ như:

 • Làm thế nào để chọn phương pháp học ngôn ngữ phù hợp với bạn
 • Cách vượt qua những thách thức học ngôn ngữ phổ biến
 • Học ngôn ngữ như thế nào cho nhanh chóng và hiệu quả
 • Các công cụ và tài nguyên học ngôn ngữ chất lượng
 • Cách duy trì động lực học một ngôn ngữ mới

3.2. Overheard at National Geographic The Writer’s Voice

Link podcast: https://www.nationalgeographic.com/podcasts/overheard    

Overheard at National Geographic The Writer’s Voice là một podcast được sản xuất bởi National Geographic, tạp chí địa lý nổi tiếng của Mỹ. 

Kênh podcast của National Geographic được dẫn dắt bởi NAT, kể về những câu chuyện kỳ thú, đáng kinh ngạc về những nhà khoa học, người khám phá, photographers, nhà báo,… từ khắp nơi trên thế giới. 

Podcast Overheard at National Geographic sẽ giúp bạn học tiếng Anh mở rộng thêm vốn từ vựng Academic rất nhiều qua những bài nghe chất lượng.

Podcast thú vị về địa lý giúp bạn học tiếng Anh mới mẻ hơn
Podcast thú vị về địa lý giúp bạn học tiếng Anh mới mẻ hơn

Chương trình có mục tiêu cung cấp cho người nghe cái nhìn sâu sắc, thú vị về quá trình sáng tạo, khám phá của những nhân vật trên và cách họ mang câu chuyện của mình đến với cuộc sống.

Mỗi tập, bạn sẽ được gặp gỡ với một diễn giả cụ thể và lắng nghe chia sẻ chân thực về tác phẩm của họ và quá trình họ hoàn thiện chúng.

3.3. The Allusionist

Link podcast: https://www.theallusionist.org/ 

The Allusionist là một podcast về ngôn ngữ, được tạo ra và dẫn dắt bởi Helen Zaltzman. 

Trong mỗi tập, Zaltzman sẽ đưa bạn cùng khám phá một chủ đề liên quan đến ngôn ngữ, từ các từ và cụm từ cụ thể đến các khái niệm ngôn ngữ học rộng lớn hơn.

The Allusionist được đánh giá cao bởi cách tiếp cận giải trí và hấp dẫn của nó đối với các chủ đề ngôn ngữ. 

The Allusionist của Helen Zaltzman
The Allusionist của Helen Zaltzman

Zaltzman là một người dẫn chương trình thông minh và hài hước, cô ấy có khả năng biến những chủ đề phức tạp trở nên dễ hiểu và thú vị.   

Với thời lượng 25 – 30 phút, tác giả của podcast này sẽ cùng trò chuyện với các chuyên gia, nhà trị liệu, phóng viên, bác sĩ,… 

Kênh có rất nhiều chủ đề từ quen thuộc tới mới lạ, bạn sẽ thấy thích thú để nghe và học.

3.4. This American Life

Link podcast: https://www.thisamericanlife.org/    

This American Life là một podcast phi lợi nhuận của công ty phát thanh công cộng WBEZ Chicago, tập trung vào các câu chuyện có thật về cuộc sống ở Hoa Kỳ.

Podcast rất phù hợp với những bạn theo học tiếng Anh chuẩn Mỹ, thông qua những cuộc phỏng vấn từ nhiều nơi trên đất nước này một cách chân thực.

The American Life giúp bạn học tiếng Anh podcast một cách chân thực nhất
The American Life giúp bạn học tiếng Anh podcast một cách chân thực nhất

Bạn sẽ được rèn luyện tiếng Anh và hiểu phong cách, lối sống Mỹ qua những chủ đề khác nhau như câu chuyện về con người, xã hội, thời sự,… nội dung ấn tượng, độc đáo, đôi khi có những mẩu chuyện hài hước để bạn có thể giải trí. 

The American Life sẽ được phát hàng tuần trên chương trình radio và podcast.

3.5. The Comedian’s Comedian

Link podcast: https://www.comedianscomedian.com    

The Comedian’s Comedian là một podcast của BBC Radio 4, được dẫn dắt bởi Stuart Goldsmith, với nội dung tập trung vào những cuộc phỏng vấn các diễn viên hài nổi tiếng về nghề nghiệp và cuộc sống của họ.

Nếu bạn tìm kiếm các podcast học tiếng Anh hài hước, thoải mái thì đây là một kênh tuyệt vời dành cho bạn. 

Người nghe sẽ được tìm hiểu và có cái nhìn mới mẻ những cũng sâu sắc về thế giới của diễn viên hài và những người làm nghề này.

Podcast về những nghệ sĩ hài kịch giúp học tiếng Anh thú vị
Podcast về những nghệ sĩ hài kịch giúp học tiếng Anh thú vị

Tuy mỗi podcast có độ dài trung bình từ 60 – 90 phút nhưng sẽ không hề khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán khi nghe và học bởi cách dẫn dắt khéo léo của Goldsmith.

Mỗi tập phim của The Comedian’s Comedian sẽ tập trung vào một diễn viên hài cụ thể. Goldsmith sẽ trò chuyện với diễn viên hài đó về sự nghiệp của họ, những khó khăn và thách thức mà họ phải đối mặt, và những điều họ yêu thích về nghề diễn viên hài.

3.6. The English We Speak – Podcast học tiếng Anh cấp độ cao

Link podcast: IOSAndroid 

The English We Speak là một podcast của BBC Learning English, được phát hành hàng tuần với thời lượng khoảng 3 phút. 

Podcast này cung cấp cho người nghe những thông tin thú vị về các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên, những từ vựng được dùng trong podcast này sẽ ở mức độ khó, hơi phức tạp và sẽ phù hợp nhất với những bạn ở trình độ trung cấp đến cao cấp để tiếp thu tốt nhất.

Podcast The English We Speak của BBC
Podcast The English We Speak của BBC 

Podcast này của BBC tập trung vào cách diễn đạt tiếng Anh và các thành ngữ,… thông qua các cuộc hội thoại thực tế đơn giản trong đời sống, giúp bạn học được từ vựng thiết thực và có thể nhanh chóng áp dụng.

Mỗi tập sẽ nói về 1 thành ngữ ví dụ như “play a blinder”, “to cut a long story short”,… hay cách diễn đạt như “eye candy”, “sweet tooth”,….

3.7. Global News by the BBC

Link podcast: https://www.youtube.com/playlist?list=PLz_B0PFGIn4e90_0_6Mxs6yOkCClXcVIh    

Global News by the BBC là một trong các podcast học tiếng Anh bằng các tin tức toàn cầu của BBC World Service, được phát hành hàng ngày với thời lượng khoảng 15 phút 1 tập. 

Podcast cung cấp tin tức và phân tích về các sự kiện quan trọng đang diễn ra trên thế giới, từ chính trị, kinh tế, xã hội đến văn hóa, giải trí.

Nghe Global News bạn sẽ nhận được những thông tin đa dạng và toàn diện, phù hợp với cả người nghe mới bắt đầu. 

Podcast học tiếng Anh bằng tin tức của BBC news
Podcast học tiếng Anh bằng tin tức của BBC news

Mỗi tập podcast của Global News by the BBC sẽ tập trung vào một chủ đề tin tức cụ thể, những vấn đề nổi trội đang được thảo luận,… 

Người dẫn chương trình sẽ cung cấp thông tin cập nhật về chủ đề đó, bao gồm các tin tức mới nhất, phân tích của các chuyên gia và những góc nhìn đa chiều.

3.8. English Learning for Curious Minds by Leonardo English

Link podcast: https://www.leonardoenglish.com/podcasts 

English Learning for Curious Minds là một podcast học tiếng Anh được tạo ra bởi Leonardo English, một tổ chức giáo dục tiếng Anh trực tuyến. 

Podcast này được thiết kế phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh ở mức khá trở lên, muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị và tuyệt vời trên thế giới.

Kênh podcast này giúp người học mở rộng vốn từ vựng, đồng thời nâng cao khả năng nghe hiểu.

Khám phá thế giới, mở rộng vốn từ tiếng Anh qua podcast
Khám phá thế giới, mở rộng vốn từ tiếng Anh qua podcast

Mỗi tập của English Learning for Curious Minds có thời lượng khoảng 20 phút, lần lượt khám phá các câu chuyện quanh những chủ đề thú vị về lịch sử, khoa học, văn hóa, chính trị, triết học…

Podcast còn được kèm theo transcript (phụ đề) để bạn có thể dễ dàng theo dõi, tra cứu từ vựng trong quá trình học. 

3.9. Comedy Bang Bang

Link podcast: https://www.earwolf.com/show/comedy-bang-bang/    

Comedy Bang Bang là một podcast hài hước được tạo ra và dẫn dắt bởi Scott Aukerman, đã giành được nhiều giải thưởng trong suốt những năm phát hành.  

Kênh podcast này được đông đảo người nghe biết đến nhờ cách tiếp cận hài hước và sáng tạo, cuộc trò chuyện được dẫn dắt theo những hướng bất ngờ và thú vị. 

Những bạn đã chắc nền tảng tiếng Anh và ở trình độ cao sẽ nghe hiểu và học được từ podcast này hiệu quả hơn. 

Comedy Bang Bang
Comedy Bang Bang

Mỗi tập phim, Aukerman sẽ trò chuyện với một khách mời, thường là một diễn viên, diễn viên hài, hoặc người nổi tiếng. Khách mời sẽ đóng giả thành các nhân vật khác nhau, và Aukerman sẽ chơi cùng với họ.

Comedy Bang Bang tập trung xoay quanh những câu chuyện cười hài hước của người bản địa, bạn sẽ học tiếng cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên và thu hút hơn.  

Một số tips để học tiếng Anh với podcast hiệu quả

Có thể thấy, podcast là một nguồn tuyệt vời để học và nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua đa dạng các chủ đề, phương pháp, nội dung,…

Vậy làm thế nào để có cách học tiếng Anh podcast thích hợp, hiệu quả cho bản thân?

Qua 3 tips sau đây, Eng Breaking sẽ mách bạn cách học tiếng Anh qua podcast dễ dàng ngay cả với người mới bắt đầu!

Lựa chọn podcast phù hợp

Điều đầu tiên cần làm là lựa chọn podcast phù hợp với trình độ và sở thích của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, nên lựa chọn podcast có nội dung đơn giản, dễ hiểu. Khi trình độ của bạn đã nâng cao, bạn có thể lựa chọn podcast có nội dung phức tạp hơn.

Bạn cũng nên lựa chọn podcast về chủ đề mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn và không cảm thấy nhàm chán.

Tạo thói quen nghe podcast thường xuyên

Để học tiếng Anh hiệu quả với podcast, bạn cần tạo thói quen nghe podcast thường xuyên. Bạn có thể nghe podcast khi đi làm, đi học, đi dạo hoặc khi làm việc nhà.

Bạn nên nghe podcast ít nhất 30 phút mỗi ngày để tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên.

Hình thành thói quen nghe podcast để học tập và khám phá
Hình thành thói quen nghe podcast để học tập và khám phá

Lắng nghe chủ động kết hợp các công cụ hỗ trợ

Để tiếp thu được nhiều kiến thức và nâng cao tiếng Anh, bạn không nên nghe 1 cách thụ động, hãy tập trung vào nội dung của podcast, có thể theo dõi cùng transcript. 

Kết hợp cùng việc ghi chép từ vựng mới, tóm tắt lại ý chính của bài nghe hay luyện phát âm theo người dẫn cũng sẽ giúp cho bạn tận dụng tối đa những lợi ích mà podcast đem lại.

Bên cạnh các tips trên, bạn cũng có thể chú ý lựa chọn tốc độ phù hợp, lắng nghe với tâm thế thoải mái để trải nghiệm học tốt hơn.

Lời Kết

Vậy là bạn đã cùng Eng Breaking tìm hiểu rất nhiều điều thú vị về podcast học tiếng Anh, tác dụng của podcast cũng như những tips hữu dụng nhất để bạn có thể học tập.

Với danh sách gợi ý 17 podcast hàng đầu, bạn có thể tham khảo và cân nhắc với mục đích và trình độ hiện tại để bắt đầu việc học tiếng Anh qua podcast.

Để cập nhật thêm nhiều công cụ học tiếng Anh hữu ích khác, hãy đồng hành cùng Eng Breakingđăng ký ngay để nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Eng Breaking 2024 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

1,189 Bình luận
 
 • Tự học tiếng Anh hiệu quả

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

  Hương Lý

  Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Luyện nói tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Ngữ pháp tiếng Anh

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Học tiếng Anh có chủ đích - Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

  Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Các trang web học tiếng Anh

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • App học tiếng Anh

  Phi

  Giáo trình, tài khoản học online qua App, quà tặng đủ cả!

  12 thời thì tiếng Anh

  Thích Phản hồi15 phút
 • Thì hiện tại đơn

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì quá khứ đơn

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì tương lai

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
Thì hiện tại tiếp diễn

Eng Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *