Review Eng Breaking

Liệu Có Thực Sự Hiệu Quả?

Vốn là người sợ tiếng Anh có thâm niên tới chục năm, thử qua nhiều cách học nhưng kết quả vẫn dậm chân tại chỗ nên bản thân mình không có nhiều niềm tin về bất cứ cách học nào quảng cáo là có thể cải thiện trình độ tiếng Anh sau 3 – 6 tháng.

Nhưng tình thế ép buộc không thể không biết tiếng Anh đã thúc đẩy mình bằng mọi cách phải vượt qua thử thách này.
Tìm 1 phương pháp học với tiêu chí: tự chủ về thời gian, nhẹ nhàng về tài chính, không tốn quá nhiều công sức và đặc biệt không phải chường mặt ra học cùng các bạn (vì xấu hổ lắm)

Cuối cùng mình cũng tìm được EngBreaking qua chia sẻ của đứa bạn trên facebook.
Mình ấn tượng bởi cái status này vì nó là của thằng nổi tiếng dốt với lười trong lớp ngày xưa mà giờ công bố với toàn thiên hạ rằng học tiếng Anh dễ và đặt mục tiêu là 4 tháng sau vào công ty đa quốc gia làm việc.

Chiến dịch thăm dò sản phẩm
Nghe nó chia sẻ thế nhưng muốn tin phải kiểm chứng. Mình inbox hỏi cẩn thận về phương pháp học “thần thánh” mà nó tung hô.
Thôi, bạn nói khô cả nước bọt thì mình cũng tạm tin. Cứ mua về xem sao, chả lẽ dốt với lười như nó còn học được mình lại không.
Cũng chỉ có mấy trăm nghìn, không hợp cũng chả sao.
Vậy là alo khuân em ấy về.

Ấn tượng ban đầu về bộ Eng Breaking là đầy đủ và chỉnh chu hơn hẳn các bộ đĩa học tiếng Anh khác. Có: thư chào mừng, mục tiêu học tiếng Anh, thẻ bảo hành, kế hoạch hành động, giáo trình tiếng Anh và cả hệ thống email đồng hành trong cả quá trình học.
Quá ư là đầy đủ.
Dù chưa biết có dùng hết hay không nhưng vây quanh là tài liệu và người hỗ trợ thì vẫn thấy yên tâm hơn.

Bắt tay vào học nào!

Học mới thấy không chỉ bên ngoài mà toàn bộ nội dung đều được thiết kế tiện ích cho người đọc nhất có thể.
Tất cả được bày sẵn như đồ ăn nhanh, ta chỉ việc “ăn ngay”. Hôm nay làm việc gì, làm thế nào và bao lâu đều được liệt kê rõ ràng.

Đang phân vân làm sao để có thời gian học trong khi thấy mình chẳng còn thời gian thở thì được chỉ ra cả đống thời gian trống hàng ngày, sau khi mình phô thời khóa biểu cho thầy.
(Cái này bất ngờ lắm nha, không ngờ thời khóa biểu mình gửi theo yêu cầu được đọc thật và quan tâm thật chứ không phải chỉ làm cho có như mình nghĩ)

Áp dụng công thức “Đá – sỏi – cát” mà thầy Mike chia sẻ:

 • Thời gian Đá: 25 phút tập trung
 • Thời gian Sỏi: 10 – 12 phút tập trung
 • Thời gian Cát: 5 – 6 phút tập trung

Thay vì phải có cả 1 – 2h thảnh thơi mới học được thì cả ngày mình tranh thủ được bao nhiêu thời gian rảnh: lúc thể dục buổi sáng có 1 hòn đá; 2 viên sỏi khi đi tới cơ quan, 2 hạt cát cho mỗi buổi làm việc là cả ngày được 4 cát rồi. Chưa kể hôm nào ra ngoài gặp khách hàng là có khi được cả 2 hòn đá mà khách chưa tới. Trước khi đi ngủ chỉ cần 1 đá, 1 sỏi là ok.

Mình tận dụng triệt để được đá – sỏi – cát cũng bởi vì Eng Breaking phân chia ra từng nhiệm vụ cho từng ngày sẵn. Ví như “Hãy nghe bài 01 từ 3-5 lần. Chỉ nghe, không đọc giáo trình tiếng Anh hay bản dịch”. Với nhiệm vụ này mình chỉ cần 1 hạt cát là ok.
Bài thì cop luôn vào điện thoại để luôn mang theo rồi, không phải giáo trình hay sách vở gì. Nhanh gọn nhẹ.

Kết quả sau 1 tuần đầu phá băng

Chỉ sau đúng 6 ngày học thôi, để mà nói tiến bộ hay gì thì chưa biết nhưng cái mà mình thấy khác nhất là cảm nhận “Nói tiếng Anh cũng không khó lắm nhỉ?”.

Vì có tốc độ nói chậm nên việc nghe ngấm thì đúng là “ngấm” thật. Mình nghe rõ từng từ và nói lại nên biết cả trọng âm nhấn vào đâu, không bị nói lướt như tốc độ nói bình thường – nhưng là quá nhanh với mình.
Mới 6 ngày mình đã khá tự tin nói lại Lesson 01 với phát âm tự nhiên và chắc không đến nỗi nghe không hiểu gì.

Mình vui cực kỳ vì mình đã tìm được phương pháp giúp mình bước qua nỗi sợ tiếng Anh, dám mở miệng nói tiếng Anh mà không phải cố tình nói thật bé.
Cứ đà này chắc chắn mình không bỏ ngang xương đâu, vì học mà hiểu được và theo được nên vui lắm, ham học cho bằng biết luôn ấy.
Cũng sau 1 tuần, mình tự tổng kết lại những cái được và chưa được của Eng Breaking cho anh em, bạn bè gần xa biết mà cân nhắc.

Điểm cộng cho Eng Breaking

Với 1 người mất gốc lại ngại học thì Eng Breaking đúng là lựa chọn hợp lý vì người học không cần loay hoay tìm chỗ bắt đầu và tự do thích nghỉ lúc nào thì nghỉ, tự cho mình “hôm nay học thế đủ rồi”.

Tất cả từng bước đi trong lộ trình học đều được phân chia rõ ràng và phù hợp cả với người bận rộn. Kiểu “cầm tay chỉ việc” và hệ thống email hỗ trợ khiến cho những người lười như mình không có lý do để trì hoãn việc học từ ngày này qua ngày khác như các phương pháp khác.

Điều đúng đắn nhất là trong giáo trình không có bản dịch tiếng Việt, vì những người mất gốc như mình nghe và hiểu hết đoạn hội thoại là rất khó. Nhưng thiếu kiên nhẫn khi nghe từ này quen quen mà không nhớ là gì, muốn mở ngay bản dịch ra xem. Xem 1 từ là xem cả bài luôn, không chịu nghe và lục lại trí nhớ để kích thích học tiếng Anh.
Nhưng lại gửi email bản dịch sau đó để mình hiểu rõ bài mà không đoán già đoán non, học hết rồi vẫn không hiểu nói về cái gì.

Giọng đọc rõ hay với nhiều âm điệu nên không buồn ngủ. Có 2 tốc độ đọc để thay đổi theo trình độ giúp mình phát âm chuẩn từng từ, dù luyện hơi lâu chứ không nhanh nhanh chóng chóng như các phương pháp khác.
May 1 cái là mình không bị chán bài nghe vì có cả dạng hội thoại lẫn đoạn văn nên khi không có thời gian học vẫn mở nghe thay nhạc – hi vọng ngấm được thêm chút vào đầu.

Và không biết có ai như mình không, mình rất mong chờ email của thầy Mike. Mình cảm thấy việc học của mình thật quan trọng với thầy, mình thường phản hồi lại và chờ những lời nhắc nhở của thầy và cộng sự làm động lực tiếp tục học.
(Các email của thầy còn rất hay nữa chứ, học lỏm được mấy câu động viên cứ gọi là chất lừ :)

Điểm trừ của Eng Breaking

Mình là mình thích động viên bản thân từ cái nhỏ nhất nên giá mà “Kế hoạch hành động” có kiểu ô trống trước các việc để khi mình hoàn thành mục nào thì tích vào, cảm giác có động lực hơn.
Hay để 1 câu cổ vũ/ thành ngữ ngắn bằng tiếng Anh luôn trong sách cổ vũ tinh thần người đọc và làm gia tăng vốn từ ở mỗi trang để lâu lâu up cái status thì miễn chê.

Cũng mới chỉ chê được đến thế thôi vì soi mãi chả thấy gì nữa. Chỉ thấy là thích phương pháp này lắm lắm, Eng Breaking đúng là sinh ra để cho người lười với mất gốc tiếng Anh như mình.
Chờ mình học hết xem có còn gì thì review cả thể nha.:)

NÓI TIẾNG ANH "SIÊU" NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Eng Breaking áp dụng những phương pháp đã được kiểm chứng trên thế giới giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả!

67 COMMENTS

  • Hi Minh,
   Khi đặt mua bộ giáo trình, bạn sẽ nhận kèm theo 1 thẻ có mã số để bạn kích hoạt tài khoản học online.
   Eng Breaking là chương trình tự học nên sẽ không có giáo viên hướng dẫn. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn cuốn sổ tay “Kế hoạch hành động” là check-list chi tiết nhiệm vụ hàng ngày bạn cần học thế nào, học cái gì và học trong bao lâu, bao nhiêu lần. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cần tích vào nhiệm vụ đó và chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ không bị mông lung khi phải tự mình bơi trong 1 bể kiến thức.
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Hoặc bạn có thể đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng. Hoặc gửi các thông tin này về email: support@x3english.com. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

 1. Cho mình hỏi cách cop bài nghe vào điện thoại thì phải làm thế nào? Vì mình dùng Wi-fi nên hơi bất tiện những lúc không có mạng.

  • Hi Thùy Trinh,
   Sau khi có chương trình Eng Breaking trong tay bạn thực hiện theo các bước chi tiết như sau để copy dữ liệu vào điện thoại:
   1/Bạn copy toàn bộ dữ liệu vào một máy tính bất kỳ có ổ đĩa DVD
   2/Sau đó bạn chỉ cần copy dữ liệu qua điện thoại của bạn bằng dây sạc, cáp, …
   Nếu bạn đang dùng các dòng máy của Apple: điện thoại iPhone, iPad, … Bạn copy dữ liệu từ DVD ra máy tính, sau đó bạn sử dụng cáp, sạc để copy từ máy tính vào điện thoại như copy nhạc bình thường.
   Khi copy bạn cần qua phần mềm iTune.
   Bạn xem thêm video hướng dẫn tại: https://www.youtube.com/watch?v=uUHA9qavKoE&feature=youtu.be
   Nếu bạn vẫn không thể tự xử lý được, hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè những người biết sử dụng phần mềm iTunes.
   Hoặc bạn vui lòng mang DVD và điện thoại ra tiệm Internet gần nhất để nhờ sự hỗ trợ từ các anh kỹ thuật viên
   Cám ơn bạn

  • Hi Lê Quỳnh,
   Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn vui lòng click vào khóa học Eng Breaking (màu xanh), là khóa học bạn đang tham gia. Rồi đọc kỹ phần giới thiệu về khóa học, kéo xuống phía dưới của trang web bạn sẽ thấy danh sách 13 Lesson của chúng tôi
   Sau đó bạn vui lòng vào phần “Getting Started – 3 kỹ thuật nền tảng chinh phục tiếng Anh” để tìm hiểu phương pháp của khóa học và áp dụng đúng trong suốt khóa học, sau đó bạn bấm hoàn thành để tiếp tục học các Lesson tiếp theo
   Ở các lesson tiếp theo bạn đọc hướng dẫn để thực hiện các nhiệm vụ hằng ngày, click vào các file nghe ở cuối trang web (bên trong khung màu xanh), phần bài dịch sẽ hiển thị ngay khi bạn click vào bài nghe bạn nhé
   Trong quá trình học nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng để chinh phục Tiếng Anh

  • Chào Phương,
   Eng Breaking là phương pháp giúp bạn học tiếng Anh theo đúng trình tự học ngoại ngữ: Nghe – nói trước, đọc – viết sau. Đây là Quy luật tự nhiên của việc học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng.
   Trong Eng Breaking em sẽ được luyện tập 3 kỹ thuật nền tảng: nghe ngấm, nói đuổi, phản xạ đa chiều.
   Trọn bộ sản phẩm có đi kèm sổ tay kế hoạch hành động là hướng dẫn chi tiết hàng ngày mình cần học như thế nào. Chỉ cần kiên trì thực hiện sau 1 tháng sẽ thấy khả năng phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh của mình tăng lên rõ rệt. Ngoài ra, bạn học sẽ nhận được các BÀI DỊCH qua email sau khi nhận được bộ DVD nên em hoàn toàn yên tâm mình có thể hiểu được nội dung bài học Phương nhé. Từ vựng và ngữ pháp của em sẽ được cải thiện dần trong quá trình học.
   Hãy coi thời gian học Eng Breaking như khoảng thời gian thư giãn để đạt được hiệu quả cao nhất.
   Chúc em luôn tràn đầy năng lượng và sớm chinh phục ngôn ngữ đáng để YÊU này,

  • Chào bạn,
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ). Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
   Nhưng vì số lượng đặt hàng đã khá lớn nên chương trình khuyến mãi có thể kết thúc bất cứ lúc nào.
   Chúng tôi hy vọng bạn có thể tận dụng thời gian khuyến mại để sở hữu bộ giáo trình với giá rất ưu đãi này, nếu bạn chưa sẵn sàng học bạn có thể cất giữ đến khi nào có thể học thì mới kích hoạt
   Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn.
   Thanks and Best Regards!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here