Top 8 Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất 2023

Top 9 cuốn sách tiếng Anh hay nhất cho trẻ em

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em phù hợp nhất cho bé nhà mình, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Nếu bạn muốn:

 • Tìm ra cách học tiếng Anh tự nhiên nhất cho trẻ
 • Chọn được cuốn sách tiếng Anh hay nhất cho bé trong vô vàn đầu sách trên thị trường
 • Giúp con phát triển khả năng song ngữ

Hãy đọc tiếp ngay! 

Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Sách Hiệu Quả

Học tiếng Anh qua sách là một phương pháp học truyền thống nhưng vẫn mang tới những lợi ích nhất định. Mỗi đứa trẻ lại phù hợp với một hình thức học khác nhau. Bố mẹ vẫn luôn trăn trở đâu mới là phương pháp học phù hợp nhất cho con em mình.

Dưới đây là một số bí quyết học tiếng Anh qua sách tiếng Anh để bố mẹ tham khảo và áp dụng cho bé.

Xem thêm: 21+ Đầu Sách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Bất Ngờ 

Chọn sách tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với trình độ của bé

Để bé tiếp thu dễ dàng và nhanh chóng nhất, bố mẹ cần lưu ý chọn những đầu sách phù hợp với trình độ và lứa tuổi của con. Sách tiếng anh cho trẻ em quá khó hay quá dễ cũng đều khiến con nhanh chán và không có hứng thú học tập.

Bố mẹ cũng có thể chọn sách, truyện theo những đề tài mà con yêu thích để kích thích sự tập trung và hứng thú của trẻ. Như thế, chắc chắn con sẽ vừa được giải trí lại vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả. 

chọn sách phù hợp trình độ

Chọn sách tiếng Anh sinh động, nhiều màu sắc và hình ảnh minh họa

Trẻ nhỏ luôn phản xạ mạnh mẽ với hình ảnh và màu sắc. Sách tiếng Anh quá nhiều chữ sẽ khiến bé cảm thấy nặng nề, nhanh chán.

Đối với sách tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ cần lưu ý chọn những đầu sách tiếng anh cho trẻ em có nhiều hình ảnh minh họa thật sinh động để con duy trì hứng thú trong quá trình học.

Học qua màu sắc, hình ảnh là phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này vừa giúp con không bị mệt, vừa giúp con ghi nhớ nhanh hơn. 

Bố mẹ hãy cùng con đọc sách tiếng Anh

Bên cạnh thời gian học trên lớp với giáo viên hay với gia sư, bố mẹ nên dành thời gian đọc sách tiếng Anh cùng con để tạo cho con một môi trường nói tiếng Anh thật tự nhiên.

cùng con đọc sách tiếng annh

Cùng con học tập sẽ giúp bố mẹ là người hiểu rõ trình độ, kỹ năng, điểm mạnh yếu của con, từ đó giúp con khắc phục dễ dàng hơn. 

Bố mẹ và người thân là những người dành nhiều thời gian bên cạnh con nhất. Nếu có bố mẹ ở bên giải đáp thắc mắc, cùng con học tập, con sẽ tự tin hơn rất nhiều. 

Top 8 Cuốn
Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất

Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách học tiếng Anh dành riêng cho trẻ em. Áp dụng các phương pháp học hiện đại và khoa học, dưới đây là 8 cuốn sách, bộ sách tiếng Anh cho trẻ em được đánh giá cao nhất. 

1. Hooked on Phonics

Hooked on Phonics là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em dạy ngữ âm cho trẻ mà bố mẹ không nên bỏ qua. Với cuốn sách này, các bé sẽ được học tiếng Anh thông qua các mẩu truyện ngắn.

Các câu chuyện với nhân vật minh họa luôn thu hút và được trẻ ghi nhớ lâu hơn. Đọc các câu truyện cũng giúp bé cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh.

sách tiếng Anh Hooked on Phonics

Ngoài ra, Hooked on Phonics áp dụng một trong các phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất hiện nay – học qua flashcards. Từ vựng được chia theo chủ đề đi kèm với bộ bài tập giúp bé học tiếng Anh dễ hơn bao giờ hết. 

Hệ thống audio của cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em này được phát âm chuẩn Anh – Mỹ, rất phù hợp với các bé mới học tiếng Anh, giúp bé trau dồi kỹ năng nghe nói.

Đây là cuốn sách bổ ích, phù hợp với cả người lớn và trẻ em nên bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con đọc cuốn sách này. 

2. Easy English Writing for Kids

Đúng như tên gọi, bộ sách tiếng Anh cho trẻ em Easy English Writing for Kids sẽ cùng bé luyện viết những chữ tiếng Anh đầu tiên. Easy English Writing for Kids sẽ giúp bé làm luyện tập và cải thiện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, và làm quen với tiếng Anh qua những chủ đề rất thân thuộc với đời sống hàng ngày.

Hiện nay, Easy English Writing for Kids đang sử dụng một số phương pháp học tập hiện đại kích thích trí nhớ và khả năng tư duy của bé như sơ đồ tư duy, video minh họa sinh động,…Bé cũng sẽ được tập viết các chữ cái tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, rất đơn giản và dễ nhớ. 

sách luyện viết tiếng Anh

Easy English Writing for Kids được chia thành nhiều bài học, mỗi bài học tương ứng với một chủ đề. Cấu trúc bài học bao gồm:

 • Học từ vựng theo chủ đề bằng audio kèm bản đồ tư duy
 • Luyện viết theo mẫu
 • Học nói qua các mẫu câu liên quan tới bài học

Để hỗ trợ bé học tiếng Anh với sách Easy English Writing for Kids, bố mẹ có thể cùng con nghe audio và luyện đọc từ mới, mẫu câu. Với bộ sách này, việc học và tập viết tiếng Anh của bé sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

3. Amazing Science 1, 2, 3

Bộ sách tiếng Anh cho trẻ em Amazing Science sẽ giúp bé học tiếng Anh qua các kiến thức khoa học bổ ích. Những cuộc phiêu lưu tìm hiểu về tự nhiên khoa học luôn có một sức hút đặc biệt với trẻ em.

Amazing Science giúp các bé học các từ vựng liên quan để chủ đề khoa học, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của bé. 

học tiếng Anh qua kiến thức khoa học

Đây là cuốn sách rất phù hợp với các bé mầm non đang trong giai đoạn đầu mới học tiếng Anh. Hình ảnh minh họa sống động, nhiều màu sắc, trình bày dễ hiểu giúp các bé tiếp thu nhanh hơn và kích thích trí tò mò của bé.

Bên cạnh đó, các kiến thức khoa học được cung cấp trong sách cũng giúp bé phát triển trí não tốt hơn. 

4. Get it up 1, 2, 3

Bộ sách tiếng Anh Get It Up được biên soạn nhằm giúp các bé cải thiện các kỹ năng đọc và viết tiếng Anh.

Nội dung cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em này bao gồm những kiến thức đơn giản liên quan tới cuộc sống hằng ngày mà bé quen thuộc, giúp bé tiếp cận một cách dễ dàng. Hình ảnh minh họa đẹp mắt giúp bé tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần bài tập trong sách cũng giúp bé tích lũy được nhiều phương pháp học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Bộ sách tiếng Anh Get It Up

Mỗi phần bài học trong sách đều được sắp xếp theo từng mức độ từ dễ đến khó. Bài học xoay quanh các chủ đề gần gũi với cuộc sống, cụ thể:

Get it up 1: Màu sắc, Đồ chơi, Gia đình, Trường học, Số, Nghề nghiệp

Get it up 2: Cơ thể, Quần áo và phụ kiện, Công viên, Đồ ăn và đồ uống, Ngôi nhà, Đồng vật.

Get it up 3: Ngày lễ, Vật dụng gia đình, Mặc đẹp, Đồ ăn và đồ uống, Công viên, Động vật quanh ta. 

Get it up là bộ sách cần thiết, phù hợp với trình độ của trẻ. Bộ sách này có tên trong top các cuốn sách tiếng Anh tốt nhất cho trẻ em mà bố mẹ không thể bỏ qua.

5. My Little Island 1, 2, 3

Bộ sách My Little Island là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với các bé đang ở độ tuổi mẫu giáo (từ 3-5 tuổi). Qua những bài học sinh động, sách trang bị cho bé những kỹ năng tiếng Anh cơ bản nghe – nói – đọc -viết.

Bộ sách có phiên bản riêng dành cho giáo viên và học sinh, được chia thành 3 cấp độ từ dễ đến khó. 

My Little Island

Được xây dựng dựa trên các phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, My Little Island giúp bé hiểu và sử dụng tiếng Anh đúng ngữ cảnh. Thông qua bộ sách này, bé cũng được học tiếng Anh qua nhiều hoạt động khác nhau như nghe audio, học từ vựng với flashcard,… 

6. Family and Friends 1, 2, 3, 4, 5

Bộ sách tiếng Anh cho trẻ em Family and Friends được biên soạn dành riêng cho các bé đang ở độ tuổi Tiểu học. Mỗi cuốn sách bao gồm 15 bài học. Mỗi bài học thường xoay quanh chủ đề cực kỳ gần gũi, quen thuộc với trẻ em như bạn bè, người thân, gia đình.

Qua mỗi bài học, các bé sẽ được mở rộng vốn từ, kiến thức ngữ pháp và trau dồi kỹ năng nghe nói qua các bài luyện phát âm độc đáo. 

Cuốn sách được thiết kế bắt mắt, trình bày dễ hiểu với nhiều hình minh họa đẹp mắt kích thích não bộ và giúp bé hứng thú hơn trong quá trình học. 

7. Happy World

Bộ sách tiếng Anh Happy World được biên soạn dành riêng cho trẻ em từ 2 đến 10 tuổi, chia thành 5 mức độ từ đến khó. Mỗi bài học trong sách xây dựng dựa trên các chủ đề xoay quanh cuộc sống của bé.

Mỗi chủ đề đều gắn với một tình huống cụ thể để bé học hỏi và áp dụng. Thông qua các tình huống đó, bé sẽ học cách dùng tiếng Anh để diễn tả những sự vật, hiện tượng mà bé gặp hàng ngày. 

Với sách tiếng Anh cho trẻ em Happy World, bé sẽ học từ mới nhanh hơn bao giờ hết với lượng từ vựng vừa phải được lặp đi lặp lại. Ngoài ra, bé sẽ được nghe phát âm từ chuẩn và cách sử dụng thông qua file CD.

Sách tiếng Anh Happy World

Các đoạn hội thoại và bài hát tiếng Anh cũng giúp bé cải thiện đáng kể kỹ năng nghe. 

Mỗi bộ sách Happy World bao gồm:

 • Student’s Book: giới thiệu từ vựng, mẫu câu
 • Workbook, Pocket Book: tổng kết, thực hành kiến thức đã học
 • DVD minh họa với phần âm thanh và hình ảnh vui nhộn. 

8. 101 First Words

Đây là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em song ngữ rất bổ ích dành riêng cho các bé từ 207 tuổi. Thông qua các chủ đề gần gũi như Bảng chữ cái, Động vật, Giao thông,… các bé sẽ được mở rộng vốn từ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, sử dụng hình thức “từ điển bằng tranh”, 101 First Words mang đến cho các bé những hình ảnh cực kỳ màu sắc, sống động, kích thích khả năng tiếp thu và ghi nhớ của bé.

Đây không chỉ là bộ sách giúp bé học tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời mà còn kích thích phát triển giác quan và khả năng ngôn ngữ của bé. 

Sách tiếng Anh 101 First Words

Để cải thiện khả năng học tiếng Anh cho con, bố mẹ vẫn thường đắn đo trong việc chọn cho một đầu sách tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất, phù hợp với con nhất. Hy vọng Top 8 cuốn sách tiếng Anh hay nhất cho trẻ em trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh.

Những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em trên vừa giúp bé làm quen với tiếng Anh, cải thiện 4 kỹ năng cơ bản, vừa giúp bé học tập vui vẻ. Hy vọng các vị phụ huynh sẽ sớm chọn được một cuốn sách phù hợp nhất với các bé.

Đừng quên like, share và theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết bổ ích! 

Eng Breaking 2024 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

1,189 Bình luận
 
 • Tự học tiếng Anh hiệu quả

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

  Hương Lý

  Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Luyện nói tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Ngữ pháp tiếng Anh

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Học tiếng Anh có chủ đích - Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

  Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Các trang web học tiếng Anh

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • App học tiếng Anh

  Phi

  Giáo trình, tài khoản học online qua App, quà tặng đủ cả!

  12 thời thì tiếng Anh

  Thích Phản hồi15 phút
 • Thì hiện tại đơn

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì quá khứ đơn

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì tương lai

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
Thì hiện tại tiếp diễn

Eng Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *