Sự “Bứt Phá” Trong Tiếng Anh Của Cô Gái Hà Thành

Và Thử Thách “Sống Tự Lập” Khi Mới 18 Tuổi

Chào các bạn. Mình là Phương Chi, hiện đang là giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội.

Mặc dù mới 22 tuổi nhưng mình đã từng học tập và làm việc tại các nước như Phần Lan, Pháp, … trong 4 năm trời.

Đến đây chắc nhiều bạn sẽ nghĩ chắc mình giỏi tiếng Anh lắm nhỉ. Nhưng sự thật thì khả năng giao tiếp và nghe nói của mình cực kì kém. Và đã không ít lần mình suýt gục ngã vì nó.

Chi – cô gái Hà Thành từng gặp vấn đề với trình độ nghe – nói tiếng Anh “lẹt đẹt”

18 Tuổi Bị “Ném” Đi Phần Lan Và Khó Khăn Nơi Xứ Người

Cách đây ít năm, sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì bố mẹ mình quyết định “vứt” mình sang Phần Lan du học để có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống.

Hồi đó mình phải gấp rút ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh để sang trời Tây, vì thế gần như toàn bộ thời gian mình chỉ dành để ôn ngữ pháp và học từ vựng. Và giống như hầu hết các bạn, mình học theo kiểu chép đi chép lại nhiều lần. Thêm vào đó mình không có nhiều thời gian và điều kiện để luyện giao tiếp tiếng Anh, chính vì thế mà khả năng ứng biến tiếng Anh của mình rất tệ.

hậu quả của việc giao tiếp kém hẳn các bạn cũng đoán ra rồi đấy.

Thời gian đầu ở đất khách quê người khó khăn chồng chất khó khăn. Mình không thể nói chuyện với bất kỳ ai bởi vậy mình cũng không có bạn bè. Thời gian đó phải nói là cực kì kinh khủng đối với một đứa như mình. Mình gần như sụp đổ và chỉ thiếu chút nữa thôi là vứt bỏ tất cả để chạy về Việt Nam.

Nỗ Lực Thay Đổi Bản Thân

Nhưng suốt một tháng trời “lủi thủi” từ trường về nhà rồi từ nhà ra chợ mình bắt gặp rất nhiều bạn đến từ các nước khác nhau, họ vẫn nói cười vẫn vui vẻ và vẫn bắt nhịp được cuộc sống nơi đây. Mình chợt nghĩ, tại sao họ có thể làm được mà mình lại không. Vì thế mình quyết tâm phải thay đổi!

Khó khăn lại lần nữa đến với mình khi mà ngày ngày mình “loay hoay” tìm kiếm tài liệu học giao tiếp tiếng Anh. Giữa một biển các tài liệu các phương pháp học mình đã không chọn được cho mình một phương pháp phù hợp.

Nhưng rồi may mắn cũng mỉm cười với mình trong khi tình cờ lướt net và bắt gặp Eng Breaking.

Và mình thực sự biết ơn về điều đó.

Eng Breaking Đã Thay Đổi Cuộc Đời Mình

Sau 3 tháng sống chung với Eng Breaking, tiếng Anh của mình đã ‘lên trình” một cách rõ rệt.

Khả năng nghe nói của mình lúc bấy giờ hoàn toàn “lột xác”. Mình đã có thể nghe hiểu mọi người nói với mình cái gì, và tất nhiên mọi người cũng có thể nghe hiểu những gì mình nói. Điều này làm mình rất sung sướng.

Vậy là vấn đề đã được giải quyết: Khắc phục rào cản nghe – nói tiếng Anh. Kết quả là mình đã tự tin ở bản thân hơn rất nhiều, mở rộng dần các mối quan hệ, tiếp thu được nhiều kiến thức trên lớp hơn. Và hơn hết là, vui vẻ hơn trước rất nhiều. Không chỉ học tập tốt trên trường, mình còn được tham gia trao đổi ở Pháp và đi thực tập ở nhiều nước nữa. Đây là những điều mà nằm mơ mình cũng không dám mơ đến.

Eng Breaking đã giúp Chi cải thiện vốn tiếng Anh nghe nói, tự tin hơn vào bản thân

Và … Eng Breaking Revolution Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Gần đây, sau khi về Việt Nam, ban giáo vụ của X3English có giới thiệu với mình một bản nângcấp của Eng Breaking là Eng Breaking Revolution và nhờ mình – một đứa từng học và đạt được quá nhiều thành công nhờ Eng Breaking – trải nghiệm và so sánh hai phiên bản.

Cá nhân mình thích phiên bản mới này hơn rất nhiều và thật tiếc là hồi mình học chưa có bản mới này. ^^

Điều đầu tiên phải nói là Eng Breaking Revolution không hề giống với các sách học tiếng Anh khô khan, cứng nhắc khác. Nó được thiết kế với các hình ảnh sống động, màu sắc bắt mắt, các mẩu hội thoại vui vẻ gần gũi với cuộc sống.

Cũng giống như Eng Breaking, với Eng Breaking Revolution mình được luyện tập hàng ngày với 3 kỹ thuật: Nghe ngấm – Nói đuổi – Phản xạ đa chiều, bắt đầu với mức độ rất dễ rồi khó dần. Dù là khi mình có khả năng nghe nói không tốt, mình cũng rất dễ dàng để học với nó.

Bài học Nghe Ngấm, Nói Đuổi được thiết với 2 tốc độ: tốc độ chậm và tốc độ bản xứ sẽ giúp người học quen với việc phát âm chuẩn của người bản xứ, luyện tốc độ nghe nói từ chậm đến nhanh, từ đó sẽ luyện nói chuẩn ngữ âm, ngữ điệu bản xứ.

Điều mình thích nhất là có thể rèn tư duy tiếng Anh thông qua kỹ thuật Phản xạ đa chiều, tập thói quen suy nghĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh, từ đó bỏ hẳn được thói quen dịch trong đầu từ Anh sang Việt và ngược lại.

Và trên tất cả Eng Breaking Revolution có đến 3000 từ vựng thông dụng – lượng từ đủ để mình có thể “bắn” tiếng Anh như người bản xứ.

Bên cạnh đó 285 mẫu câu được giới thiệu trong 36 chủ đề với các cấu trúc ngữ pháp khác nhau thực sự giúp mình không cần học thuộc mà sẽ tự ngấm vào đầu.

Eng Breaking Revolution vô cùng “ăn ảnh”

Bản thân đã từng trải nghiệm Eng Breaking Revolution thì mình thấy đây là phương pháp học rất đơn giản, phù hợp với những người mất gốc hoặc biết chút tiếng Anh nhưng giao tiếp còn kém, hoặc với những người bận rộn, có ít thời gian và cả những người không đủ điều kiện kinh tế để theo học các trung tâm đắt đỏ nữa.

Ngoài ra, đối với những bạn vừa muốn giao tiếp tốt vừa muốn ôn thi TOEIC thì mình nghĩ Eng Breaking Revolution là lựa chọn hoàn hảo vì sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có thể đạt 500 – 650 điểm TOEIC. Hẳn là một công đôi việc đúng không?

Với một đứa đã từng không thể giao tiếp như mình có thể sinh hoạt nhiều năm ở nước ngoài và trở thành cô giáo tiếng Anh như ngày hôm nay với Eng Breaking thì mình tin chắc một phiên bản hoàn hảo hơn là Eng Breaking Revolution sẽ còn giúp bạn làm tốt hơn nữa.

So, let’s start with us!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt Hàng Eng Breaking81136 vừa đặt Bộ Sản Phẩm!