7 Bí Quyết Từ 1 Người Chinh Phục Tiếng Anh Thành Công Với Eng Breaking

Giúp việc học tiếng Anh của bạn hiệu quả và thú vị hơn

Tất cả những bí quyết này đều là mẹo mình đúc rút được trong quá trình học Eng Breaking và nhờ đó mình thấy học tiếng Anh thực sự hiệu quả và thú vị hơn rất nhiều!

 

1. Bắt đầu từ việc nhỏ – start small– Thay đổi môi trường xung quanh bằng tiếng Anh, gán những vật dụng xung quanh bạn bằng tiếng Anh thay vì ngôn ngữ của mình, nhưng nhớ chỉ trong đầu của bạn thôi đấy.- Vào phần cài đặt và chuyển hệ ngôn ngữ sang tiếng Anh trên điện thoại và các ứng dụng của bạn.

2. Nghe tiếng Anh nhiều hơn – Listen to English more– Tải những bài hát, đoạn videos, podcasts, những bài phát biểu…bất cứ thứ gì bạn thích, bất cứ thứ gì là sở thích của bạn rồi bật nó lên bất cứ khi nào có thể.- Bạn có thể nghe khi bạn nấu ăn, khi bạn đang làm việc, khi bạn tập thể dục, vân vân, càng nhiều càng tốt. Nhưng, bạn không phải quá tập trung vào nó, chỉ bật nó lên và làm công việc của bạn, làm những việc vặt bạn đang làm.

*** Đừng bắt bản thân phải nghe một cái là hiểu ngay khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Như vậy là rất bất công cho bản thân bạn đấy. Thay vì ép buộc mình như vậy, sao trước tiên mình không để cho tai của mình làm quen với ngôn ngữ mới trước đã. Khi đã nghe nhiều và quen rồi thì việc hiểu và nhớ chỉ là vấn đề cỏn con thôi. Các bạn học Nghe Ngấm với Eng Breaking chắc sẽ thấm rõ cách học này đúng không?

3. Dừng việc chỉ học thông qua việc dịch – Stop learning exclsively through translation- Nghĩ đến hình ảnh. Bạn phải biết ý nghĩa thực sự của từ ngữ chứ không chỉ là tên gọi của chúng trong ngôn ngữ của bạn.

4. Dừng việc sử dụng từ điển hai ngôn ngữ – Stop using bilingual dictionaries– Hãy sử dụng một từ điển Anh-Anh khi bạn cần tra nghĩa của một từ mới nào đó, bạn sẽ hiểu được nghĩa thật sự của một từ vựng dễ dàng hơn.- Hai từ điển Anh-Anh:+ https://dictionary.cambridge.org+ https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/*** Ở bộ Eng Breaking cũ thì chưa có kiểu học từ này nhưng như mình tham khảo thì bạn nào học Eng Breaking Revolution sẽ rất lợi khi được học từ mới bằng cách này. Nhờ thế, mình cũng tự luyện cho bản thân khả năng phản xạ với ngôn ngữ mà không phải phụ thuộc vào việc dịch qua lại nữa.

5. Nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh – Talk to yourself in English

Bạn đã có nhiều từ mới rồi, giờ là lúc bạn luyện tập.- Bắt đầu bằng việc tự thành lập những câu nói đơn giản hoặc hát theo những bài hát có giai điệu chậm rãi. Như thế này: “I’m typing, I’m using computer, I have a cup, I have a dream…”.- Bạn chỉ nên áp dụng khi ở 1 mình hoặc chỉ nghĩ trong đầu thôi.- Bằng cách thực hiện việc này, khi bạn có vấn đề với từ mới hay những cách diễn đạt mới, bạn có thể tra ngay. Và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi bạn nói chuyện với người nước ngoài trong lần tiếp theo đâu.

***Mẹo này là mình học được khi học Nói Đuổi cùng Eng Breaking. Mình tin các bạn đã luyện nói đuổi thì đều đã thực hành mẹo này. Tự luyện nói với bản thân sẽ giúp mình tăng tự tin trong giao tiếp, tự xem xét và sửa được những lỗi sai chi tiết, đặc biệt là với những bạn ít nói hoặc chưa từng nói được tiếng Anh thì đây thực sự là một mẹo hay.

6. Dự đoán xem người bản xứ họ sẽ nói gì trong các tình huống bạn sẽ gặp phải trong tiếng Anh – Try guessing or planning what native speakers will say in whatever situation you’re going to be in English– Bạn chuẩn bị có cuộc nói chuyện với người bạn nước ngoài của bạn trong chuyến đến Việt Nam đầu tiên của họ hay bạn chuẩn bị có một cuộc họp với đối tác nước ngoài vào tuần sau. Hãy nghĩ xem các bạn sẽ nói chuyện gì. Bạn càng chuẩn bị kỹ thì bạn càng tự tin, khi đó cuộc nói chuyện của bạn sẽ dễ dàng hơn.

7. Học một chút tiếng Anh mỗi ngày – Do a little English everyday​– Học nói 1 ngôn ngữ trong một môi trường không phải bản xứ là một quá trình dài và khó, bạn phải tự cam kết với bản thân mình.- Hãy tự đặt đồng hồ, dành ra 1 tiếng hoặc nửa tiếng để tập nói tiếng Anh và thực hiện việc đó hàng ngày. Không có lý do gì hết, không bỏ bất cứ 1 ngày nào.Ví dụ:- Nghe 30ph trước khi ngủ.- Nghe 25ph khi thức dậy buổi sáng.- Nghe 15ph khi đi bộ.- Nghe 10ph khi nấu ăn.- Vừa nghe vừa đọc to theo video sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

P/s: Đừng biến việc học tiếng Anh trở thành gánh nặng của bạnCũng đừng tự khiến việc học tiếng Anh trở nên nhàm chánKhi mình đã có một phương pháp học đúng đắn và giảm thiểu được tất cả các công việc ghi chép trên sách vở như Eng Breaking thì hãy tự giúp việc học của mình nhẹ nhàng và thú vị hơn như mình nhé!”

 

24 thoughts on “7 Bí Quyết Từ 1 Người Chinh Phục Tiếng Anh Thành Công Với Eng Breaking

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Cám ơn bạn đã quan râm đến khóa học Engbreaking của bên trung tâm .
   Eng Breaking là khóa học tiếng anh giao tiếp online tập trung nhiều vào kỹ năng nghe – nói tiếng Anh và thực hành phản xạ.
   Dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Những người bận rộn không có quá nhiều thời gian và những ai muốn luyện tập để đạt 650 điểm Toeic
   Bạn sẽ học theo quy trình tự nhiên NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau.
   Toàn bộ phương pháp bao gồm 12 lesson chia làm 36 chủ đề giao tiếp thú vị xoay quanh các nội dung thực tế trong giao tiếp như giới thiệu bản thân, mua sắm, du lịch, công việc,…giúp học viên luyện nghe, nói và phản xạ tiếng Anh dễ dàng. Luyện nghe – nói dễ dàng với 264 audio theo 2 tốc độ (chậm và tự nhiên) giúp người mất gốc cũng có thể nghe, bắt chước ngữ điệu của người Mỹ.
   Thông qua khóa học Bạn sẽ Tự động ghi nhớ 3000 từ vựng phổ biến sử dụng trong giao tiếp và thường gặp nhất trong các đề thi TOEIC. Áp dụng ngay trong thực tế 285 mẫu câu từ cơ bản đến phức tạp. Giao tiếp tiếng Anh trở thành phản xạ tự nhiên như người bản ngữ, không còn phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh khi nói như trước.
   Ngoài ra bạn còn được tặng thêm : Sách giáo trình Eng Breaking , đĩa DVD Eng Breaking, sổ tay kế hoạch hành động, tờ mục tiêu và 12 lesson bonus, 36 chủ đề giao tiếp Nâng Cao + Bản dịch tiếng Việt (Online)
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Để đặt mua bộ giáo trình bạn vui lòng vào link sau : https://engbreaking.com
   Rất mong được đồng hành cùng bạn !

  • Trợ giảng Eng Breaking says:

   Chào bạn,
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Để đặt mua bộ giáo trình bạn vui lòng vào link sau : https://engbreaking.com
   Rất mong được đồng hành cùng bạn

 1. Lan Hương says:

  Nếu như cần học từ vựng và nghe nhưng mình lại không hiểu được nghĩa của nó thì làm sao có thể nói trôi chảy được , ngay cả một cụm từ mình đọc qua nhưng cũng không hiểu nghĩa của cụm đó thì sao ạ

  • Trợ Giảng says:

   Phần bonus chính là phần quà tặng mà trung tâm gửi tặng các bạn khi hoàn thiện 12 lesson cơ bản và muốn học nâng cao lên nhé ạ (chính là lesson 13 – 24 nhé ạ)
   Bạn hãy cố gắng tiếp tục luyện tập theo đúng lộ trình của trung tâm để đạt hiệu quả tốt nhất.
   Trong quá trình học nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn.
   Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng và sớm chinh phục Tiếng Anh
   Cám ơn bạn,

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, sau khi hoàn thành chương trình Eng Breaking bạn có thể đạt được 600-650 Toeic nhé ^^

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
   Cảm ơn bạn.

 2. Huân says:

  Sao em vào link phần Bonus của Eng Breaking mà mở vào không được ạ. Mong trung tâm xem sắc lại giùm em với ạ

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
   Cảm ơn bạn.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
   Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *