BBC Learning English: Hướng Dẫn Cách Học Hiệu Quả Nhất [2023]

Hướng dẫn này có mọi thứ bạn cần biết về BBC Learning English. Đây là phương pháp học tiếng Anh đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Nếu bạn muốn biết được cách sử dụng tốt nhất, bạn đã tìm được đúng chỗ.

Hãy đọc tiếp!

A – Giao diện của BBC Learning English

Giao diện hiện tại của BBC Learning English rất dễ nhìn, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn.

Tiếng Việt: Các phần học sẽ ít hơn, nhưng phù hợp với trình độ của những bạn trên sơ cấp, mới làm quen và muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ bằng BBC Learning English.

Tiếng Anh: Các phần học sẽ nhiều hơn và được nâng dần lên cao, ngoài ra còn thường xuyên được cập nhật các chương trình mới.

Tùy chọn ngôn ngữ trong website BBC learning english
Tùy chọn ngôn ngữ của trang web BBC Learning English

Theo tôi thì nếu bạn là người trình độ trên sơ cấp, trước tiên bạn có thể để trang web dưới dạng tiếng Việt trước cho quen dần rồi chuyển sang chế độ tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn ngôn ngữ là English thì lượng và mục bài học của bạn sẽ nhiều hơn. Vì thế, tôi khuyên những bạn tiếng Anh đã khá rồi thì nên chọn English để rèn luyện thói quen sử dụng tiếng Anh.

Bên cạnh đó vì trong trang BBC Learning English có nhiều mục lớn nhỏ nên có lẽ ban đầu bạn sẽ thấy “ngộp” vì không biết nên bắt đầu từ đâu.

Để học tiếng Anh trên BBC hiệu quả nhất, trước tiên Eng Breaking sẽ nói sơ qua về hệ thống các đề mục và các phần trong BBC Learning English cho các bạn nắm được:

1. Courses (Các khóa học): rất phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh một cách bài bản, củng cố tất cả các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) một cách đồng đều. Các bạn khá, giỏi tiếng Anh có thể dùng giáo trình có sẵn trong Courses của BBC để kèm cặp ai đó. Sau đây là các phần học trong mục này:

các khóa học trên bbc
Các khóa học trong Courses.
 • English You Need
 • Towards Advanced
 • Upper-intermediate
 • Intermediate
 • Lower-intermediate (Trên sơ cấp – giao diện tiếng Việt chỉ có khóa học này)
 • English My Way
 • Shakespeares Speaks

BBC Learning English đã thiết kế một hệ thống các bài cho phép người học chỉ cần theo đúng lộ trình sau: Lower-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced.

Mỗi một courses (khóa học) bao gồm 30 units (bài), mỗi unit tương ứng với thời gian bạn học trong một tuần; như vậy bạn có thể hoàn thành một khóa học trong khoảng 8 tháng. Đây chỉ là con số ước lượng vì việc học tiếng Anh còn phụ thuộc vào khả năng tập trung và khả năng tiếp thu của mỗi người, nên bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tốc độ học lên rất nhiều!

Shakespeare Speaks là một sản phẩm của BBC Learning English và The Open University, bao gồm một danh sách các video về cuộc sống, thời đại và ngôn ngữ của William Shakespeare. Nó có sẵn một loạt phim hoạt hình và radio cùng với các tài liệu tải về, podcast…

English My Way là một khóa hướng dẫn cho những bạn muốn có tài liệu và cách thức để trở thành giáo viên tiếng Anh, giúp đỡ những người khác. Do nội dung không có nhiều liên quan, tôi sẽ không đi sâu vào khóa học này.

English You Need là một khóa mới, nơi tổng hợp những thông tin và kỹ năng cần thiết cho cả học sinh và giáo viên.

2. Features (Chuyên đề): bao gồm nhiều vấn đề và lĩnh vực khác nhau, phù hợp với các bạn không có nhiều thời gian, đơn giản chỉ muốn lắng nghe tiếng Anh đều đặn hàng ngày hay hàng tuần để tăng lượng từ vựng và rèn luyện tiếng Anh.

Giao diện tiếng Việt có những chuyên đề sau:

Features.
Các mục trong Features.
 • The English We Speak
 • Words in the News
 • 6 Minute English
 • Pronunciation
 • Drama

Giao diện tiếng Anh có thêm những chuyên đề sau ngoài những chuyên đề như bên tiếng Việt:

 • English at University
 • English at Work
 • News Report
 • LingoHack

Ba features là The English We Speak, 6 minute English, Drama cũng được phát dưới dạng podcast nên các bạn có thể tải trực tiếp vào điện thoại và sử dụng phần mềm podcast của iPhone hoặc phần mềm nghe nhạc trên Android.

Ba features này chuyên dùng để nghe theo từng tập nên không có các bài tập tương tác như của courses. (Riêng Drama cũng được sử dụng làm Sessions 5 cho phần Courses.)

Trong khi đó, Lingo Hack và News Report sẽ rèn luyện kỹ năng nghe tin tức thời sự cho bạn. Nếu News Report là đoạn tin tức radio rất ngắn (khoảng 30s) để luyện kỹ năng nghe hiểu, áp dụng trực tiếp cho các kỳ thi IELTS hay TOEFL, thì LingoHack giúp bạn nghe các bản tin thời sự với sự hỗ trợ về từ vựng.

Bài viết dưới đây sẽ được chia làm 2 phần: Dành cho người ở trình độ trên sơ cấp và người đã thành thạo tiếng Anh.

B – Dành cho người trình độ trên sơ cấp

Phần 1: Học cách phát âm trên BBC – Pronunciation

Để học tốt tiếng Anh thì điều đầu tiên bạn cần làm là học cách tạo ra âm thanh chuẩn. Vì chỉ khi bạn phát âm chuẩn thì bạn mới có thể giao tiếp tốt, nghe và biết được chính xác người bản ngữ đang nói gì, và cũng để người bản ngữ hiểu được điều bạn đang nói. Đây là điều mà tôi thấy phần lớn người Việt Nam học tiếng Anh không làm được.

Nếu bạn phát âm không chuẩn sẽ gây khó khăn cho người nghe, và dễ dẫn đến không tự tin rồi ngại giao tiếp. Vì vậy, ngay từ đầu, các bạn nên hướng tới việc phát âm chính xác.

Bước 1: Trước tiên cần biết chính xác phiên âm của từ đó như thế nào, bạn phải tra từ điển và ghi nhớ.

Bước 2: Sau khi xem được phiên âm rồi, bạn cần biết cách tạo ra âm đó như thế nào.

Tiếng Anh có nhiều âm khi viết và đọc gần giống tiếng Việt nhưng nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy là hoàn toàn nhẹ hơn rất nhiều. Một phần cũng bởi người bản xứ sống ở khí hậu khác nên cấu trúc sinh học, cụ thể là mũi của họ so với người Việt cao hơn nên họ có nhiều âm gió hơn.

Nhưng bạn không cần lo vì bạn hoàn toàn có thể phát âm được chuẩn như họ nếu bạn được hướng dẫn kỹ càng và luyện tập đều đặn mỗi ngày.

BBC có một phần là Pronunciation. Các video sẽ hướng dẫn rất kỹ về từng âm trong tiếng Anh ra sao để giúp các bạn phát âm chuẩn như người bản địa.

dạy phát âm trên BBC
Các bài dạy phát âm trong Pronunciation.

Mỗi một video trong đó sẽ giới thiệu cho bạn cách kết hợp giữa răng, môi và lưỡi để tạo ra âm chính xác.

Bước 3: Bạn hãy cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, thu âm giọng nói lại để so sánh cho đến khi bạn thấy mình phát ra âm giống như người hướng dẫn.

Phần 2: Các khóa học từ Lower-intermediate đến Towards Advanced trên BBC

Theo tôi thì các bạn nên đi theo lộ trình này bởi các bạn sẽ được học một cách bài bản.

Mỗi “unit” sẽ kéo dài 1 tuần, và mỗi ngày bạn được học một kiểu/phần bài khác nhau liên quan đến chủ đề chính của “unit” đó nên bạn sẽ không thấy nhàm chán.

Trong mỗi “unit” sẽ có 3 phần khác nhau:

Sessions (Các phần): là nơi bạn được nghe và xem các video về tiếng Anh, đồng thời cũng có các bài tập đi kèm để bạn làm quen và củng cố bài học.

Vocabulary reference (Tham khảo từ vựng): là nơi giới thiệu các từ vựng quan trọng cần học trong mỗi bài học.

Grammar reference (Tham khảo ngữ pháp): là nơi giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp liên quan đến chủ đề bài học.

Lộ trình từ Lower-Intermediate đến Intermediate có cấu trúc hoàn toàn giống nhau. Để lựa chọn các “unit”, bạn vào ô “Open unit selector”.

Mỗi “unit” có 5 sessions cho bạn học trong 1 tuần, mỗi session sẽ có khoảng 2-4 activites khác nhau. Bạn có thể học theo gợi ý sau đây mà tôi đưa ra, hoặc tùy chỉnh để phù hợp với bạn:

Cấu trúc của 2 khóa Lower Intermediate và Intermediate.
Cấu trúc của 2 khóa Lower Intermediate và Intermediate.

Thứ 2 (session 1) là ngày của từ vựng. Với 6 Minute Vocabulary, bạn sẽ được học về các từ vựng liên quan đến topic của bài; đôi khi đó không chỉ là từ mới, mà còn là cách sử dụng từ trong từng tình huống.

Khi lên mức Intermediate, bạn sẽ được học về những yếu tố ngôn ngữ thú vị khác như cách dùng các mạo từ “a, an, the” sao cho đúng.

Thứ 3 (session 2) là ngày của ngữ pháp. Với 6 Minute Grammar, bạn sẽ được ôn lại các cấu trúc câu, các thì ngữ pháp, sự khác biệt giữa chúng và hệ thống lại các kiến thức giúp bạn ghi nhớ dễ hơn, lâu hơn.

Thứ 4 (sesssion 3) là bài luyện kỹ năng nghe (đôi lúc có cả bài đọc). Họ thường có một đoạn audio hoặc clip để các bạn nghe và làm bài tập thực hành, kiểm tra lại khả năng nghe hiểu của bạn; đồng thời có một số bài nghe thực tế, giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói (như làm thế nào để than phiền, hay để mặc cả trong tiếng Anh…)

Thứ 5 (session 4) chủ yếu là bài đọc để rèn luyện kỹ năng đọc. Bên cạnh đó còn cung cấp các từ mới, và có cột giải thích nghĩa của từ bên cạnh (bằng tiếng Anh). Bên cạnh đó cũng có các bài tập kiểm tra khả năng đọc hiểu để củng cố lại từ vựng bạn vừa học được.

Thứ 6 (session 5) là ngày thư giãn với Drama & Quiz. Kịch này hoàn toàn không liên quan gì đến topic, đơn giản chỉ là để bạn thư giãn mà thôi.

Lưu ý: Nếu như bạn vẫn còn yếu kỹ năng nghe, bạn có thể xem transcript ở dưới mỗi clip. Và để việc nghe các BBC clips đạt hiệu quả cao nhất, tôi khuyên bạn nên rèn kỹ năng nghe và áp dụng kỹ thuật nghe ngấm.

Với 2 trình độ Upper-Intermediate và Towards Advanced cũng có 5 session mỗi unit, nên tôi sẽ chỉ nêu qua về từng session để bạn nắm được:

Phần Upper-Intermediate:

 • Session 1: BBC English Class, bạn sẽ được học các ngữ pháp tiếng Anh cơ bản trong vòng 90 giây.
 • Session 2: News Review là nơi cung cấp cho bạn các cách diễn đạt mà bạn cần biết khi nói về các tin tức.
 • Session 3: Học từ vựng từ các bản tin thời sự với Lingo Hack. Bởi vì Lingo Hack có một mục riêng nên tôi sẽ mô tả chi tiết sau.
 • Session 4: Stop Saying – nơi thầy cô ở BBC sẽ giải đáp thắc mắc mà các học viên đưa ra, sửa lại những lỗi sai ngữ pháp thường gặp trong giao tiếp của họ.
 • Session 5: Là Drama như 2 phần trước đó, nhưng ở đây là những đoạn phim ngắn dạng sitcom.
Cấu trúc khóa Upper Intermediate.
Cấu trúc của khóa Upper Intermediate.

Phần Towards Advanced:

 • Session 1: BBC Masterclass, ngữ pháp ở cấp độ khó hơn được giải thích một cách đơn giản và dễ nhớ.
 • Session 2 và 3: News Review và Lingo Hack, vẫn là 2 nội dung tiếp nối của Upper-Intermediate.
 • Session 4: Bạn có biết từ “time” có bao nhiêu cách sử dụng không? Trong Vocabulary, các cách sử dụng của 1 từ bất kỳ được khéo léo lồng vào mỗi câu chuyện giúp bạn dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn.
 • Session 5: Bạn sẽ đến với Tim’s Pronunciation Workshop, nơi bạn sẽ được biết các âm đuôi hay cách nối âm trong câu như thế nào. Đây là một phần hết sức thú vị, tôi đảm bảo là bạn sẽ thích nó.
Cấu trúc khóa Towards Advanced.
Cấu trúc khóa Towards Advanced.

Bạn đừng lo nếu hết khóa học này mà bạn không biết nên học gì tiếp, BBC đã ra ngay một khóa học mới dành cho bạn, chính là English You Need:

 • Session 1 – Exam Skills: nếu như bạn đang tập trung vào kỳ thi quan trọng, đây là nơi đưa ra những mẹo nhỏ hữu ích trong học tập và các kỳ thi quan trọng.
 • Session 2 – News Review: nơi cập nhật những tin tức nổi bật nhận được nhiều sự quan tâm. Nhưng trên hết là 2 MC sẽ tìm ra những từ, cách nói được giới truyền thông sử dụng, đồng thời họ sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng những cách nói đó trong giao tiếp hàng ngày thế nào.
 • Session 3 – Pronunciation in the News: Khi nhìn hay nghe thấy những từ/cụm từ trong các bản tin, bạn sẽ phát âm thế nào? Trong Pronunciation in the News, họ sẽ lấy một từ điển hình (đắt giá) ở tiêu đề của bản tin và dạy bạn cách nói từ ấy sao cho chuẩn nhưu người bản xứ.
 • Session 4 – The Teacher’s Room: nơi các giáo viên hoặc chính bạn, những người đang muốn giúp đỡ người khác học tiếng Anh, được giới thiệu cách giảng dạy mang lại hứng thú cho người học. Bằng cách nói dí dỏm, 2 giáo viên sẽ chỉ cho bạn những giây phút vui vẻ, thoải mái với các mẹo nhỏ thú vị.
 • Session 5 – Learner’s Questions: nơi Dan sẽ trả lời các câu hỏi, thắc mắc về tiếng Anh của người học gửi tới. Ví dụ: bạn có thể hỏi sự khác nhau giữa wanna, gonna, gotta, Dan sẽ trả lời chi tiết cho bạn, kèm cả ví dụ cho từng từ giúp bạn nhớ lâu.
khóa English You Need.
Giao diện của khóa English You Need.

Lưu ý:

Những gợi ý trên đây là dành cho những bạn muốn học một cách bài bản và có lộ trình cụ thể. Nếu bạn đã thành thạo tiếng Anh, ở trình độ Intermediate, và muốn thoải mái học thì ở phần tiếp theo tôi sẽ nói kỹ hơn về một số chuyên đề đề bạn lựa chọn.

C – Học theo các Feature (Chuyên đề) trên BBC

Sau đây, tôi sẽ nói kỹ hơn về một số chuyên đề cho bạn:

1 – English at University và English at Work

Cấu trúc hai chương trình này khá giống nhau, đều là những tình huống hàng ngày sẽ gặp phải của một người đã, đang hoặc sẽ sang nước ngoài.

Dưới dạng một câu chuyện, thông qua nhân vật chính, chương trình sẽ cung cấp các câu nói cụ thể trong từng tình huống để cho người học dễ dàng áp dụng vào đời thực.

Điểm khác biệt duy nhất chính là đối tượng mà mỗi chương trình hướng tới là:

 • English in University: dành cho những bạn du học sinh hoặc những bạn đang có ý định đi du học.
 • English at Work: dành cho những người đang hay có ý định đi làm ở một công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia hoặc làm việc ở nước ngoài.

Để nghe được hai chương trình này thì trình độ tiếng Anh của bạn cũng phải ở mức khá, từ Intermediate trở lên.

khóa English at University trên BBC
Giao diện của khóa English at University.

2 – Pronunciation

Các video dạy phát âm hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng bạn vẫn có thể hiểu được vì chủ yếu bạn chỉ cần nhìn video và bắt chước.

Ngoài 45 video hướng dẫn các âm cụ thể trong tiếng Anh thì BBC đã đưa cả các video của Tim’s Pronunciation Workshop vào đây, để những bạn yêu thích chương trình này dễ dàng tìm được.

3 – The English We Speak

Sự thú vị trong tiếng Anh cũng giống với bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tiếng Anh cũng có những từ mà nếu đặt chúng vào một cụm, sẽ mang nghĩa khác hẳn so với khi chúng ở riêng lẻ. Không nắm được nghĩa của những từ này sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười, hiểu nhầm ý đối phương.

Trong chương trình này, người dẫn chương trình sẽ kịch hóa các tình huống, giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu rõ hơn nghĩa của các cụm từ. Tôi khuyến khích các bạn đang chuẩn bị du học hay đang du học hãy lắng nghe chương trình này.

The English We Speak trên BBC
Giao diện của The English We Speak.

4 – 6 Minute English

Tuy chỉ kéo dài 6 phút, nhưng mỗi 1 audio lại bàn về một chủ đề khác nhau. Tất cả các vấn đề và các lĩnh vực trên trời dưới biển, từ lõi Trái Đất đến việc Trái Đất nóng lên hay ý nghĩa của các bộ trang phục, rồi việc bẻ các khớp tay chân có tốt hay không…đều được 2 người dẫn chương trình đem ra bàn luận.

Nghe 6 Minute English hàng tuần giúp cho não bạn được cập nhật các kiến thức mới thường xuyên cũng như các từ vựng. Đây là một cách rất tốt để bạn liên tục duy trì khả năng tiếng Anh của mình.

Nếu bạn là người muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách lâu dài, tôi khuyến khích bạn nên lắng nghe chương trình này.

6 Minute English trên BBC
Giao diện của 6 Minute English.

5 – News Report

Đây là chuyên mục luyện nghe cùng chương trình thời sự radio. Bạn sẽ làm theo hướng dẫn cho sẵn của chương trình như sau:

Bước 1: Chương trình yêu cầu bạn đọc câu hỏi, sau đó sẽ cho bạn nghe một đoạn thời sự radio kéo dài khoảng 30s.

Nếu bạn chắc chắn đáp án đúng câu hỏi thì quá tuyệt vời.

Còn nếu không, bạn cũng đừng lo, hãy sang bước 2.

Bước 2: Học một vài từ khóa trong bài ở mục này và nghe lại lần nữa.

Các từ khóa sẽ được giải nghĩa hoàn toàn bằng tiếng Anh để rèn luyện khả năng đọc hiểu bằng tiếng Anh của bạn, đồng thời cũng giúp bạn quen với môi trường tiếng Anh hơn.

Sau khi đọc xong các từ mới, bạn hãy nghe lại bài 1 lần nữa để xác định đáp án.

Bước 3: Bản transcript và đáp án.

Ở bước này bạn hãy nghe lại kèm transcript và kiểm tra đáp án của bài ngay bên dưới đó.

Hãy cố làm theo đúng thứ tự, đừng nhìn đáp án hay đọc transcript ngay từ lần đầu.Kiên trì và làm theo đúng các bước này, bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình tiến bộ lên rất nhiều.

Đặc biệt, các bạn muốn luyện nghe thi IELTS rất nên theo dõi chương trình này.

News Report.
Giao diện của phần News Report.

6 – LingoHack

Nếu bạn là người từng luyện nghe tiếng Anh bằng cách nghe BBC News rồi và không thể nghe được tất cả các từ vựng, thì một chương trình nho nhỏ như thế này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn.

Bạn sẽ lắng nghe một bản tin ngắn được mô phỏng giống hệt bản tin bình thường, nhưng điểm đặc biệt ở đây là: Chương trình bắt đầu bằng một số từ vựng khó, sau đó bạn sẽ được nghe cả điểm tin mà không có sub. Sau cùng bạn sẽ được nghe lại có kèm sub bên dưới.

Như vậy, não của bạn sẽ được khởi động chức năng phán đoán từ lúc mở đầu, vàhọc phần mới ngay sau đó.

Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy phần transcript và giải nghĩa của một số từ mới ở bên dưới. Chương trình cũng có phần bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài của bạn.

Chính vì thế, tôi đặc biệt khuyến khích các bạn chuẩn bị thi IELTS luyện nghe chương trình này.

LingoHack trên bbc
Giao diện của phần LingoHack.

7 – Words in the News

Đây là một chương trình đã kết thúc từ lâu của BBC. Cấu trúc của nó giống như của LingoHack nên tôi sẽ không nói thêm nhiều nữa.

8 – Drama

Nơi tổng hợp các Drama của các khóa học. Bạn cũng có thể theo dõi các tập/bộ Drama mới và cũ ở đây giúp bạn cách học tiếng anh qua phim. Feature này vừa giúp bạn thư giãn, vừa cung cấp thêm cho bạn một vài từ vựng nữa.

D – Các bước học nghe trên BBC Learning English hiệu quả

Bạn hãy chọn một bài bạn thích và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nghe, nghe và nghe

Ở lượt nghe đầu tiên, bạn khoan hãy đọc transcript. Hãy nhắm mắt lại và tập trung vào bài đó. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật nghe ngấm.

Hãy nghe xem bài đó nói về vấn đề gì. Đừng lo nếu bạn không nghe được hết.

Ở phần này bạn chỉ cần:

 • Tìm ra chủ đề. Nhận biết bài đang xoay quanh về vấn đề gì.
 • Mục đích của bài nói.
 • Các chi tiết cụ thể.
 • Để ý những từ chưa biết, và thử đoán nghĩa.

Bước 2: Nghe và ghi chép 

Bạn vẫn chưa được sử dụng transcript ở bước này.

Hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng và một chiếc bút. Lần này bạn sẽ vừa nghe vừa ghi lại. Hãy ghi ra tất cả những từ mà bạn nghe được, càng nhiều càng tốt. Ở bước này, bạn gần như đã bắt được những ý chính rồi.

Bước 3: Nghe và đọc transcript 

Ở nước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản transcript để kiểm tra lại những thông tin mà bạn đã ghi ra và xem thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác và từ nào bạn chưa nghe được.

Bước 4: Sử dụng transcript để vừa nghe, vừa nhìn, vừa nói

Ở bước này bạn hãy chia nhỏ bài nghe ra thành từng phần và áp dụng kỹ thuật nói đuổi ở mỗi phần.

Trong lúc nghe, bạn hãy sử dụng bản ghi chép vừa nãy và một chiếc bút để gạch dưới mỗi từ được nhấn mạnh.

Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được ngữ âm và thanh điệu giống người bản xứ.

E – Những bạn trình độ sơ cấp hoặc mới làm quen với tiếng Anh

Tôi có một giải pháp khác cho bạn, chính là learn EngBreaking. Bộ sản phẩm này rất phù hợp cho người mới học và những người mất gốc.

Bạn sẽ được luyện nghe nói ở tốc độ chậm trước rồi sau đó đến tốc độ của người bản xứ. Việc này là để bạn làm quen và nâng dần khả năng nghe hiểu tiếng Anh của mình lên, hơn nữa còn luyện cho bạn cách phát âm chuẩn.

Đừng xem nhẹ kỹ năng nào trong tiếng Anh cả. Bạn nói chuẩn thì bạn sẽ nghe được chính xác họ phát âm từ gì và ngược lại.

Hai kỹ năng này hỗ trợ cho nhau nên bạn sẽ được luyện lần lượt các kỹ thuật sau, bạn có thể click chuột vào đường dẫn để xem từng kỹ thuật và luyện tập theo:

Kỹ thuật nghe ngấm: Bạn sẽ biết cách sẽ đúng, mang lại hiệu quả cao nhất thực sự như thế nào, đồng thời bạn sẽ nhận ra một số từ thông thường phát âm đúng sẽ ra sao.

Kỹ thuật nói đuổi: Sau khi nghe ngấm thì bạn sẽ được luyện kỹ năng nói đuổi. Đây là một kỹ năng rất hay giúp bạn luyện tập và thực hành để có được phát âm chuẩn nhất.

Kỹ thuật phản xạ đa chiều: Đây là lúc kết hợp cả 2 kỹ năng trên lại. Bạn sẽ luyện phản xạ để giao tiếp tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo bộ Eng Breaking tại đây.

Và bây giờ đến lượt bạn

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách học trên trang BBC Learning English dành cho bạn. Tôi hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc học, luyện tập và sử dụng tiếng Anh.

Quan điểm của tôi là, bạn không cần phải tin hay làm theo mọi thứ tôi nói. Hãy coi lời khuyên của tôi là một lời chỉ dẫn, không phải là một quy luật.

Sau khi tôi đã nêu cụ thể từng chương trình rồi, bạn có thể chọn học theo những gì mà bạn thấy phù hợp và hứng thú nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với việc học tiếng anh qua game online để giảm căng thẳng trong quá trình học tập.

Eng Breaking 2024 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

1,189 Bình luận
 
 • Tự học tiếng Anh hiệu quả

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

  Hương Lý

  Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Luyện nói tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Ngữ pháp tiếng Anh

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Học tiếng Anh có chủ đích - Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

  Hương Trần

  Nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Các trang web học tiếng Anh

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • App học tiếng Anh

  Phi

  Tài khoản học online qua app, quà tặng đủ cả!

   

  Thích Phản hồi15 phút
 • Thì hiện tại đơn

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì quá khứ đơn

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì tương lai

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
Thì hiện tại tiếp diễn

Eng Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

One thought on “BBC Learning English: Hướng Dẫn Cách Học Hiệu Quả Nhất [2023]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *