Game tiếng Anh: 12 Game và Webgame tốt nhất 2022

Nếu bạn muốn thành công từ tiếng Anh, bạn cần dành 100% nguồn lực tốt nhất của mình cho nó. Và khác biệt với những người khác, bạn cần học theo rất nhiều phương pháp với đủ thời gian hợp lý. Game tiếng Anh – nghe có vẻ không khả quan lắm đúng không?

Thực tế, Game là một thứ tiêu khiển thường dùng để giải trí. Nhưng với tiếng Anh, nó lại thể hiện khá rõ hiệu quả:

  • Xây dựng được vốn từ nhất định vì tiếp cận thường xuyên với những từ ngữ đó, nó được lặp đi lặp lại khá nhiều lần.
  • Luyện tập, phát triển độ phản xạ của tay, tai, mắt
  • Cải thiện tư duy

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số game, website chơi game tiếng Anh nổi tiếng mà rất nhiều đối tượng học tiếng Anh trên thế giới đã áp dụng hiệu quả.

Tôi thấy chơi game rất thú vị. Nó giúp tôi cảm thấy vô cùng thoải mái sau mỗi ngày sau những giờ học căng thẳng ở trường. Tôi thường thích chơi cờ vua online. Môn cờ vua có thể mang lại rất nhiều thử thách và sự thú vị. Chơi trò chơi trực tuyến chỉ giúp tôi thư giãn một chút. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên học tập chăm chỉ ở trường, và chỉ cần bỏ ra một ít thời gian chơi trò chơi trực tuyến, dù bạn thích nó bao nhiêu đi nữa.

Mạnh Hùng, học sinh trường THPT Kim Liên

Game tiếng Anh thú vị

1. Food Game

Như đúng tên Food Game, trò chơi này trau dồi vốn từ về tất cả các đồ dùng trong bếp. Điều bạn cần làm là tìm những từ vựng phù hợp với từng hình ảnh cụ thể trong game.

Cách chơi: Một danh sách các từ vựng bên phải nói về vật dụng cũng như loại thực phẩm trong bếp. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra những vật dụng tương ứng với từng từ vựng đó. Nếu 3 lần đoán sai, bạn sẽ thua cuộc.

food game
Dựa vào danh sách từ vựng lựa chọn các đồ tương ứng.

2. Prepositions of Place Game

Nếu còn nghi ngờ về giới từ của mình, bạn không nên bỏ qua game tiếng Anh này.

Cách chơi: Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong 1 căn phòng bừa bộn và phải bỏ sức dọn dẹp lại. Kéo thẻ đồ dùng vào đúng vị trí của nó với các giới từ đi kèm.

Prepositions of Place Game
Rê chuột vào từng vật dụng để xem text chỉ vị trí.

Bạn sẽ nhìn thấy câu đầy đủ hiển thị lên màn hình nói về vị trí của vật đó. Hãy chú ý đến các giới từ và ghi nhớ cẩn thận

3. Colours Game

Colours Game là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh được đông đảo người dùng yêu thích từ khi mới ra mắt. Rất đơn giản nhưng hình ảnh bắt mắt, điều này giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, không bị phân tâm bởi những động tác thừa trong game.

Cách chơi: Mỗi ô tương ứng với 1 màu , hãy lựa chọn sao các vật dụng cho đúng nhất với màu của nó. Colours Game phù hợp với nhiều trình độ ở các lứa tuổi khác nhau.

game tiếng Anh về màu sắc
Kéo các đồ vật, con vật có cùng màu vào các ô tương ứng

4. Game tiếng Anh Scrambled Words

Là game trên web thuộc loại game trí tuệ giải đố, Scrambled dẫn dắt bạn vào những ô chữ đơn giản không kém phần thách thức.

Cách chơi: Bạn cần chọn một chủ đề cụ thể rồi sắp xếp chúng thành từ sao cho hợp lý nhất. Bằng cách nối các chữ cái liền kề nhau sao theo chiều dọc, chiều ngang hoặc đường chéo để thành từ có nghĩa. Đồng hồ đếm ngược cho bạn cảm giác gấp gáp, luyện tập phản xạ người chơi.

game Scrambled Words
Sắp xếp các chữ cài thành từ có nghĩa tương ứng với chủ đề đã chọn từ trước.

5. Game tiếng Anh Scrabble

Xứng đáng là game tiếng Anh hot nhất mọi thời đại mà không còn trò nào có thể vượt mặt. Scrabble mang đến cho người chơi tính năng giải trí cũng như khả năng ghi nhớ từ vựng thần kỳ.

Cách chơi Scrabble: Người chơi bốc 7 chữ cái bất kỳ và cố gắng sắp xếp chúng thành 1 từ tiếng Anh có nghĩa. Mục đích của trò chơi là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra từ hay, sắp xếp chiến lược cụ thể.

Trước đây Scrabble Game là trò chơi thực tế ngoài đời sống, bạn có thể tìm mua ở bất kỳ hiệu sách nào. Nhưng hiện nay nó đã xuất hiện rất nhiều trên các webgame. Các bạn có thể chơi online tùy thích.

game tiếng Anh Scrabble
Sắp xếp các chữ cài thành từ có nghĩa!

6. Game tiếng Anh Taboo

Là game tiếng Anh gồm nhiều tấm card, trên mỗi card là một từ vựng chính cùng những từ liên quan hoặc đồng nghĩa. Bạn phải miêu tả từ chính cho những người chơi cùng bằng hành động nhưng không được sử dụng những từ bên dưới.Với trò chơi này, sức sáng tạo của bạn sẽ được phát huy ở mức tối đa.

Hiện nay đã có Taboo Games trên các website hoặc trò chơi offline cho máy tính, điện thoại. Bạn có thể tải về hoặc chơi trực tuyến thay vì chơi theo phong cách cổ điển.

game tiếng anh Taboo

7. Game tiếng Anh Scattegories

Trò chơi thực tế luyện óc sáng tạo. Scattegories rất phù hợp với những bạn vừa học tiếng Anh và mong muốn học thêm nhiều từ vựng.

Cách chơi Sacttegories: Bạn sẽ có những chủ đề khác nhau, sau khi xúc xắc chọn 1 chữ cái bất kỳ, tất cả mọi người phải tìm 1 từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó. Từ nào sáng tạo và ít người chọn thì càng nhiều điểm.

Không cần mua dụng cụ, chỉ cần bạn tự nghĩ ra chủ đề, chọn chữ cái, mỗi người 1 tờ giấy hoặc điện thoại là chơi được. Hoặc chơi online trên các webgame nổi tiếng hiện nay.

game Scattegories
Chọn chủ đề rồi tìm từ liên quan đến chủ đề bắt đầu bằng chữ cái cho trước.

Web game tiếng Anh bổ ích

Game tiếng Anh online có quá nhiều, bạn không biết đâu là game bổ ích cho việc học tập của mình. Đặc biệt nếu như trong nhà có trẻ nhỏ và bạn mong muốn con được tiếp cận với tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày.

Dưới đây là một số Webgame nổi tiếng hiệu quả cho bạn luyện tập.

1. British Council English Games for Kids

Một thương hiệu quá nổi tiếng với giáo dục tiếng Anh, tại đây có rất nhiều game đơn giản được thiết kế giao diện thân thiện. Bạn sẽ bất ngờ với sức hút cũng như tác dụng mà các trò chơi này mang lại.

British Council English Games for Kids

Ngoài ra, các mục khác trong website cũng rất thú vị với cách trình bày kiến thức cơ bản. Không phải những kiến thức lý thuyết thô, website tích hợp đủ để bạn có thể thực hành tốt nhất. Tử đó bạn có thể củng cố kiến thức và nhớ lâu hơn.

grammar practice

Website: learnenglishkids.britishcouncil.org

2. Fun English Games

Mỗi mục tiêu học tập có những trò game tương ứng khác nhau: ngữ pháp, từ vựng, tập đọc, tập viết, phát âm,..

Ở mỗi trình độ sẽ có những cấp độ trò chơi khác nhau với từng chủ đề. Hãy lựa chọn cấp độ phù hợp với mình nhất và tham gia giải trí với tiếng Anh.

game tiếng anh Fun English Games
Ở mỗi trình độ sẽ có những cấp độ trò chơi khác nhau với từng chủ đề

Ngoài ra, không chỉ có các trò chơi, website còn có rất nhiều thông tin hay về cách học, kiến thức học,.. rất bổ ích.

Website: funenglishgames.com

3. Game to Learn English

Trang web này khá nổi tiếng bởi bố cục thân thiện, chuyên về game tiếng Anh cho bạn thực hành.

game tiếng anh Game to learn English

Một số game còn được thiết kế để bạn download về máy chơi bất kỳ lúc nào.

Website: gamestolearnenglish.com

4. Learning Games for Kids

Khác biệt với những website khác, Learning Games for Kids với rất nhiều games thú vị. Các trò game này chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như: khoa học, nghệ thuật, xã hội, tính toán, sức khỏe,..

 Learning Games for Kids

Website: learninggamesforkids.com

5. Gamevui

Đây là trang web có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, bạn cũng có thể học tiếng Anh với một số game.

Tuy nhiên nguồn game trên này không thể đa dạng như các trang web nước ngoài đã được đề cập ở trên. Muốn chơi game phục vụ cho việc học tiếng Anh, bạn phải tìm khá mất thời gian.

Website: gamevui.vn

Bạn thấy sao?

Tôi rất hi vọng nhận được phản hồi từ bạn về bài viết này.

Hay đang có thắc mắc về những điều mà tôi chia sẻ bên trên.

Bất kỳ điều gì cần hỗ trợ bạn hãy để lại comment dưới đây.

P/s: Nếu nhận được thông tin giá trị từ bài viết. Vui lòng Like và Share cho bạn bè của mình!

One thought on “Game tiếng Anh: 12 Game và Webgame tốt nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *