Top 17 App Luyện Phát Âm Tiếng Anh Cực Đỉnh Với Người Bản Xứ (2023)

app luyện phát âm tiếng Anh

Luyện tập tiếng Anh qua App luyện phát âm tiếng Anh là một trong những phương pháp ngày càng phổ biến thời gian gần đây vì tính tiện dụng của nó. 

Để cải thiện khả năng giao tiếp và hiểu tiếng Anh tốt hơn, việc luyện phát âm đúng và rõ ràng là rất quan trọng. 

May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng học phát âm tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng để cải thiện khả năng phát âm của mình.

Trong bài viết này Eng Breaking sẽ chia sẻ đến người đọc 17 app luyện phát âm tiếng Anh cực đỉnh với người bản xứ và các tips để học phát âm tiếng Anh trên app hiệu quả hơn.

Tại sao cần luyện phát âm tiếng Anh với người bản xứ?

Một cách hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng là thường xuyên rèn luyện phát âm với người nước ngoài.

Dưới đây là những lợi ích bạn có thể nhận được khi thường xuyên rèn luyện phát âm với người nước ngoài.

Tại sao cần luyện phát âm tiếng Anh với người bản xứ?
Tại sao cần luyện phát âm tiếng Anh với người bản xứ?

Học âm chuẩn và tự nhiên:

Luyện tập phát âm với người bản xứ giúp bạn tiếp xúc với ngữ điệu và âm thanh chính xác, tự nhiên của tiếng Anh.

Người bản xứ thường phát âm theo cách chuẩn mực của ngôn ngữ. Họ đã tiếp xúc với âm thanh và cách diễn đạt này từ khi mới sinh ra, qua cuộc sống hàng ngày và qua việc giao tiếp với những người xung quanh. Khi bạn học từ họ, bạn học cách phát âm một cách chính xác và tự nhiên.

Giao tiếp hiệu quả hơn:

Việc phát âm đúng giúp bạn dễ dàng giao tiếp và được người nghe hiểu rõ hơn, tạo ra môi trường giao tiếp hiệu quả.

Phát âm sai có thể gây hiểu nhầm hoặc gây khó khăn trong việc truyền đạt ý nghĩa. Khi bạn học cách phát âm từ người bản xứ, bạn học cách diễn đạt ý nghĩa một cách rõ ràng và dễ hiểu, tạo sự tương tác tốt hơn trong giao tiếp.

Tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa thực tế:

Học phát âm tiếng Anh với người bản xứ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách ngôn ngữ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và văn hóa thực tế Ngôn ngữ không chỉ là về từ vựngngữ pháp mà còn về cách người dùng sử dụng nó trong cuộc sống.

Khi bạn học từ người bản xứ, bạn học cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế, từ đó cảm nhận được ngôn ngữ trong ngữ cảnh rộng hơn.

Tổng cộng, việc luyện phát âm tiếng Anh với người bản xứ không chỉ giúp bạn nắm vững âm thanh và cách diễn đạt của ngôn ngữ mà còn giúp bạn trải nghiệm ngôn ngữ trong ngữ cảnh thực tế, tạo ra sự tương tác hiệu quả trong giao tiếp.

1. Eng Breaking – app luyện phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ với người bản xứ

Tải Eng Breaking  tại app store tại đây

Tải Eng Breaking tại play store tại đây

1.1. Giới thiệu về Eng Breaking – app luyện phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ với người bản xứ

Eng Breaking là ứng dụng tự học tiếng Anh giao tiếp với các bài học đa dạng về nội dung và hình thức được tích hợp, giúp bạn chủ động học và thực hành mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn. 

“Eng Breaking” được phát triển bởi GOGA Tech Corporation là một ứng dụng học tiếng Anh tiên tiến nhằm giúp người học nắm vững phát âm chuẩn Mỹ thông qua việc sử dụng các tài liệu, bài học và hướng dẫn từ người bản xứ. 

Ứng dụng  nhấn mạnh việc luyện tập phát âm chính xác và tự nhiên để giúp người học giao tiếp hiệu quả trong môi trường tiếng Anh.

All in One – Eng Breaking Phiên Bản Mới Nhất 2023

Tài Khoản Học Online

Bạn có thể dễ dàng truy cập hoặc lưu vào điện thoại, tablet, ipad, ... để mang theo và luyện tập bất cứ đâu: phòng gym, ô tô, khi chạy bộ, ... với Ứng dụng học hiện đại.

Môi Trường Luyện Nói với Giáo Viên & Học Viên Nước Ngoài

Kết nối, thực hành giao tiếp tiếng Anh với giáo viên và học viên từ khắp mọi nơi, mọi lúc, mọi nơi.

File Nghe Giao Tiếp 36 Chủ Đề

File nghe tiện lợi với 36 chủ đề giao tiếp thông dụng nhất, dễ dàng áp dụng vào công việc và giao tiếp hàng ngày.

File Nghe Giao Tiếp 36 Chủ Đề

File nghe tiện lợi với 36 chủ đề giao tiếp thông dụng nhất, dễ dàng áp dụng vào công việc và giao tiếp hàng ngày.

72 Video Hướng Dẫn Phát Âm

Phát âm chuẩn 40 âm IPA Quốc Tế, ngữ điệu rõ ràng và tự nhiên với kho 72 video hướng dẫn cực kì chi tiết của giáo viên bản xứ.

Ban Giáo Vụ Hỗ Trợ Đa Kênh

Giải đáp mọi thắc mắc cho bạn đa kênh qua email, hotline, messenger suốt thời gian luyện tập.

Checklist Công Việc

Toàn bộ checklist công việc cần hoàn thành hàng ngày.

1.2. Các tính năng chính của Eng Breaking – app luyện phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ với người bản xứ

a. Tính năng PLAY

Học và luyện tập các kỹ năng quan trọng thông qua các trò chơi thú vị:

 Tính năng PLAY
Tính năng PLAY
 • Mục từ vựng – Vocab: học từ vựng với phương pháp học đa giác quan cùng âm thanh, hình ảnh mô tả sống động, ví dụ minh họa thực tế và các trò chơi vui nhộn
 • Mục nghe – Listening: làm quen với giọng phát âm từ vựng chuẩn Anh Mỹ, nâng cao kỹ năng và phản xạ nghe hiểu tiếng Anh
 • Mục nói – Speaking: học và luyện nói các từ mới trôi chảy, giao tiếp nhanh nhạy, tự nhiên hơn với cách học thực hành nói và so tài tiếng Anh chuẩn cùng bạn học. 

Phần PLAY còn được kết hợp thêm mục Skills Practice để bạn có thể lựa chọn luyện tập thêm từng kỹ năng trên với chức năng Speaking skill, Listening skill và Vocab.

b. Tính năng LEARN

Tính năng LEARN với 2 khóa học là Ulti Pronun và Eng Breaking. Đặc biệt khoá học phát âm Ulti Pronun được xây dựng chương trìnhtình để hỗ trợ người học trong cải thiện phát âm chuẩn quốc tế. 

Tính năng LEARN

Ulti Pronun xây dựng chắc nền tảng phát âm bắt đầu với bảng phiên âm 40 âm IPA theo chuẩn quốc tế và chương trình học nói với lộ trình chi tiết gồm 3 mức độ:

 • Core Pronun: học phát âm chính xác 8 âm cốt lõi
 • Deep Pronun: dần nâng cao kỹ năng, luyện phát âm chuyên sâu hơn, chú trọng học và ghi nhớ các cặp âm dễ gây nhầm lẫn
 • Advanced Pronun: luyện tập phát âm nâng cao, thành thạo các thành tố quan trọng như âm đuôi, trọng âm, nói lướt âm, cách nối âm, và ngữ điệu trong câu

Sau khi học, bạn có thể luyện nói và ghi âm lại qua app, AI thông minh sẽ dựa trên phần bạn nói để chấm điểm, đánh giá và đưa ra kết quả với phân tích rõ ràng và sửa lỗi chi tiết cho cách phát âm của bạn

c. Tính năng SOCIAL+

Thiếu môi trường thích hợp để thực hành chính là một trong những trở ngại lớn trong quá trình tự học tiếng Anh.

Để giải quyết vấn đề này, hỗ trợ các bạn học tiếng Anh đạt được kết quả tốt nhất, Eng Breaking đã nghiên cứu và phát triển tính năng SOCIAL plus. 

Sử dụng SOCIAL+, bạn sẽ được tham gia vào một môi trường tiếng Anh nơi bạn có thể kết bạn cùng bạn bè quốc tế, cùng giao lưu, trò chuyện, chơi games,… và cùng nhau đạt được mục tiêu nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Vận dụng ngay những kỹ năng, kiến thức tiếp thu được từ PLAY và LEARN sẽ giúp bạn tối đa hóa kết quả việc học của mình.

 Tính năng SOCIAL+
Tính năng SOCIAL+

Trong mục SOCIAL+, bạn có thể trải nghiệm việc tự học tiếng Anh với 3 tính năng: Trò chuyện, Basic Room, VIP Room

d. Tính năng Native 1-1

Đây là tính năng này để người dùng thực hành luyện nói tiếng Anh cùng người bản xứ.

Bạn có thể đặt lịch khi sử dụng tính năng để trực tiếp nói chuyện bằng tiếng Anh với các huấn luyện viên chuẩn quốc tế, theo hình thức 1 thầy và 1 trò qua các cuộc gọi video online.

Tính năng Native 1-1
Tính năng Native 1-1

Với mỗi buổi Native 1-1 bạn sẽ học và thực hành trong vòng 25 phút, cũng là thời lượng học vừa đủ để việc tiếp thu của các bạn học là tốt nhất và không gây nhàm chán.

Người học hoàn toàn có thể linh hoạt và chủ động sắp xếp rồi đặt lịch học theo mong muốn và mục tiêu ví dụ như sau 1 hoặc 2 lessons hay khi bạn có khó khăn bất kỳ cần giải đáp.

Một buổi học Native 1 – 1 bao gồm đầy đủ tài liệu, mục tiêu học tập.

1.3. Điểm mạnh, điểm yếu của Eng Breaking

Điểm mạnh Điểm yếu
Không hề nghe, nói một cách thụ động mà vẫn sẽ được tương tác thông qua các câu hỏi trong file Q&A cùng trợ lý ảo. Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản sẽ thấy tốc độ học hơi chậm và  gây nhàm chán
Học tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn Chưa có phần phiên âm cách đọc của mỗi từ vựng
Chương trình học không bó buộc bạn trong một khung giờ nhất định
Đội ngũ hỗ trợ đồng hành cùng học viên 24/7
36 chủ đề đa dạng khác nhau có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế cuộc sống

Hiện Eng Breaking đang áp dụng mức giá 1.140.000 VNĐ cho khoá học.

Và nếu bạn đăng ký khoá học ngay hôm này sẽ được nhận ưu đãi giảm tới 57% chỉ còn 490.000 VNĐ. Nhanh tay đặt hàng ngay để giữ ưu đãi cực hời này bạn nhé!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

 2. FluentU

Tải FluentU tại app store tại đây

Tải FluentU tại play store tại đây

FluentU
FluentU

FluentU cung cấp cách luyện tập phát âm với người nước ngoài một cách rất hiệu quả. Qua việc sử dụng video thực tế với phụ đề song ngữ, bạn có thể nghe và thực hành cùng lúc, nhờ đó bạn có thể tìm hiểu cách ngữ điệu và phát âm của người bản ngữ trong các tình huống thực tế.

Đồng thời, FluentU cũng cung cấp khả năng ghi âm cho bạn so sánh phát âm của mình với người nước ngoài, từ đó tiếp tục điều chỉnh và cải thiện. Đây là một phần mềm đến từ FluentU Inc, công ty có trụ sở tại California, Mỹ.

FluentU giúp người học tiếp xúc với ngôn ngữ trong ngữ cảnh thực tế, cải thiện khả năng ngôn ngữ tự nhiên và linh hoạt hơn. Việc sử dụng video thực tế giúp bạn hiểu rõ cách ngôn ngữ thay đổi theo ngữ cảnh, cách diễn đạt và cả cử chỉ cơ thể.

Các tính năng chính của FluentU gồm có: 

 • Học từ vựng trong ngữ cảnh
 • Cung cấp bài học tùy chọn
 • Luyện nghe và phát âm
 • Tạo ghi chú cá nhân…

FluentU giúp người học tiếp xúc với ngôn ngữ trong ngữ cảnh thực tế, cải thiện khả năng ngôn ngữ tự nhiên và linh hoạt hơn. Việc sử dụng video thực tế giúp bạn hiểu rõ cách ngôn ngữ thay đổi theo ngữ cảnh, cách diễn đạt và cả cử chỉ cơ thể.

Điểm mạnh Điểm yếu
Giao diện người dùng thân thiện Các bài kiểm tra cảm thấy không đủ về thực hành viết và khi nói đến thực hành nói, nó hoàn toàn không tồn tại.
Học qua video được nói bởi người bản xứ và do đó không có giọng giả hoặc bất cứ điều gì Các bài kiểm tra hoặc hoạt động sau mỗi video rất nhanh chóng trở nên nhàm chán và cung cấp các chức năng hạn chế nói chung
Kiểm tra kiến ​​thức của bạn sau mỗi video, Mất phí để sử dụng

Hiện ứng dụng đang cung cấp cho người dùng 14 ngày dùng thử miễn phí và sau đó mức giá FluentU đưa ra là 30$ mỗi tháng (trường hợp đăng ký hàng tháng) và 20$ mỗi tháng (ở mức 240$/ 1 năm nếu bạn đăng ký theo năm.)

3. Elsa Speak

Tải Elsa Speak tại app store tại đây

Tải Elsa Speak tại play store tại đây

Elsa Speak
Elsa Speak

ELSA là dự án công nghệ hoạt động dưới sự dẫn dắt và quản lý của nữ CEO người Việt Văn Đinh Hồng Vũ và CTO Xavier Anguera. Elsa Speak là một ứng dụng di động dành cho việc học và cải thiện phát âm tiếng Anh. Tên gọi “Elsa” đến từ viết tắt của “English Language Speech Assistant”, tức là trợ lý phát âm tiếng Anh. 

Ứng dụng này sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để đánh giá phát âm của người học và cung cấp phản hồi cụ thể về các âm thanh và từ ngữ mà họ phát âm.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng Elsa Speak:

 • Xây dựng lộ trình học tập cho từng cá nhân theo mục tiêu của từng người
 • Nhắc nhở người dùng học và luyện tập mỗi ngày theo giờ cài đặt.
 • So sánh giọng nói của người học với giọng nói của người bản xứ.
 • Hướng dẫn sửa những lỗi phát âm sai của người dùng.
 • Theo dõi các video hướng dẫn cách phát âm các âm tiết khó trong tiếng Anh.
 • Tính năng theo dõi tiến trình để người học nắm rõ được lộ trình của bản thân.
 • Các bài luyện nói được phân theo nhiều chủ đề khác nhau.
 • Cung cấp các bài luyện nghe đa dạng với các cấp độ khác nhau.
Điểm mạnh Điểm yếu
Có đội ngũ phát triển riêng Phải trả phí nếu không muốn bị hạnh chế sử dụng 
Thân thiện với người dùng Bài kiểm tra đầu vào có độ khó tương đối cao.
Nội dung học phong phú  Cần phát âm chậm và rõ ràng, vì ứng dụng sử dụng Trí tuệ nhân tạo thay vì con người
Tính năng hẹn nhắc và tạo kế hoạch học phù hợp với thời gian học bạn đã chọn Không phù hợp cho những người học tiếng Anh ở mức độ nâng cao
Giúp người học tự tin nói tiếng Anh, không bị ngại sai vì sử dụng trí tuệ nhân tạo thay vì con người Không có phần lý thuyết

Đối với ELSA Pro người dùng được quyền dùng thử trong vòng 7 ngày sau đó mức giá phải trả sẽ có sự khác biệt theo thời gian sử dụng 

6 tháng: 589.000 VNĐ.

1 năm: 895.000 VNĐ.

Trọn đời: 1.995.000 VNĐ.

4. Cake

Tải Cake tại app store tại đây

Tải Cake tại play store tại đây

“Cake” được phát hành bởi Cake Corp là một ứng dụng học tiếng Anh độc đáo tập trung vào việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ thông qua video ngắn và thú vị. Ứng dụng sử dụng phương pháp học đa ziczac, cho phép người học trải nghiệm học tiếng Anh thông qua các tình huống thực tế và hấp dẫn.

Cake
Cake – ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh qua video ngắn

Một số tính năng hỗ trợ người học 

 • Phát âm mẫu từ người bản xứ
 • So sánh phát âm 
 • Luyện tập qua bài tập thực hành: 
 • Phụ đề phonetics
 • Thực hành liên tục: 
 • Feedback từ giọng nói AI chấm điểm phát âm và cho bạn biết từ nào cần rèn luyện
 • Lưu lại lịch sử các nội dung mà bạn đã học.
Điểm mạnh Điểm yếu
Công nghệ AI với thang điểm chuẩn xác, uy tín, đáng tin cậy, chỉnh sửa cách phát âm một cách hiệu quả Còn nhiều hạn chế về trải nghiệm người dùng
Không chứa quảng cáo, tiện lợi cho người học bởi vì có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và hoàn toàn miễn phí Ứng dụng Cake được phản hồi có hiện tượng lag, load video chậm, đánh giá phát âm lâu.
Các đoạn hội thoại đơn giản và dễ nhớ.

5. Học phát âm tiếng Anh TFlat

Tải Học phát âm tiếng Anh TFlat tại app store tại đây

Tải Học phát âm tiếng Anh TFlat tại play store tại đây

Học phát âm tiếng Anh TFlat
Học phát âm tiếng Anh TFlat

“TFlat” là một ứng dụng luyện phát âm tiếng anh cho người mới bắt đầu  thông qua việc cải thiện khả năng nghe và phát âm của người học. Ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để đánh giá và cung cấp phản hồi về khả năng phát âm, đồng thời hướng dẫn từ người bản xứ giúp người học hiểu rõ cách phát âm chuẩn và tự nhiên

TFlat sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và hướng dẫn từ người bản xứ để luyện phát âm tiếng Anh với người nước ngoài như sau:

 • Công nghệ nhận dạng giọng nói:.
 • Phản hồi và sửa lỗi
 • Cung cấp nhiều những từ gợi ý liên quan tới bài học để người dùng luyện tập phát âm tốt hơn
 • Hướng dẫn từ người bản xứ
 • Luyện tập thông qua bài tập
 • Bài kiểm tra và hướng dẫn chi tiết cách phát âm
 • Tự đánh giá và theo dõi tiến trình
Điểm mạnh Điểm yếu
Hỗ trợ người học từ trình độ cơ bản đến nâng cao, người học dễ dàng luyện tập phản xạ với các đoạn hội thoại giao tiếp cụ thể.  Giao diện chưa hút mắt, khá đơn giản, chưa sinh động hình ảnh.
Các chủ đề giao tiếp được sắp xếp hợp lý và khoa học. Chưa hỗ trợ người dùng thu âm và kiểm tra phát âm.
Kho tàng hơn 3000 từ vựng tiếng Anh giúp người dùng trau dồi vốn từ hiệu quả. Hiển thị nhiều quảng cáo

6. eJoy English

Tải eJoy English tại app store tại đây

Tải eJoy English tại play store tại đây

eJoy English được phát triển bởi đội ngũ eJOY Learning, ứng dụng cung cấp cách luyện phát âm tiếng Anh với người nước ngoài một cách hiệu quả thông qua việc sử dụng các tính năng và tài liệu chuyên biệt. 

 eJoy English
eJoy English

Một số tính năng nổi trội của eJoy English là:

 • Video và luyện tập phát âm
 • Luyện tập ngữ pháp và ngữ cảnhh.
 • Luyện tập phát âm cùng người bản ngữ:
 • Ghi âm và phân tích phát âm
Điểm mạnh Điểm yếu
Cho người đọc trải nghiệm thú vị, không bị nhàm chán Cần trả phí để sử dụng
Thanh toán linh hoạt, có thể theo năm hoặc theo tháng app luyện phát âm tiếng Anh bị đánh giá còn gặp một số lỗi và  khó thao tác.
Có các tính năng hỗ trợ người học: Progress, Game center, Word bank, Pro game, Word bank, Profile.

Tuỳ vào nhu cầu của người học mà sẽ có các gói đăng ký phù hợp với mong muốn của từng người

eJoy English
eJoy English

7. IPA pronunciation

Tải IPA pronunciation tại app store tại đây

Tải IPA pronunciation tại play store tại đây

“IPA Pronunciation” là một ứng dụng dành cho người học tiếng Anh, tập trung vào việc cải thiện khả năng phát âm bằng cách sử dụng Biểu đồ Phiên âm Quốc tế (IPA). IPA là hệ thống phiên âm dựa trên ký hiệu để biểu thị âm tiết và ngữ âm trong các ngôn ngữ khác nhau. 

 IPA pronunciation
IPA pronunciation

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Ghi âm bản thân, phát lại và so sánh bài nói tiếng Anh của bạn với giọng đọc của người bản ngữ.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản và dễ dàng trong việc sử dụng.
 • Học phát âm tiếng Anh một cách hiệu quả thông qua việc cung cấp phiên âm chi tiết cho từ vựng.
 • Tìm cách phát âm IPA (International Phonetic Alphabet) của một từ.
 • Tập trung vào việc cải thiện kỹ năng viết thông qua các trò chơi đoán chính tả.
Điểm mạnh Điểm yếu
Cung cấp cho người dùng đầy đủ các hướng dẫn phát âm chi tiết cho từng âm vị, thể hiện một cách trực quan qua âm thanh và hình ảnh Chỉ dùng được online
Tìm kiếm các âm vị một cách dễ dàng Không biểu đạt được tất cả biến thể phát âm

8. Accent Training

Tải Accent Training tại app store tại đây

Accent Training là quá trình hoặc tài liệu giúp người học cải thiện hoặc thay đổi cách phát âm và ngữ điệu của họ trong ngôn ngữ nào đó. Phong cách phát âm và ngữ điệu có thể khác nhau giữa các vùng địa lý, quốc gia, hoặc giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ ngoại ngữ. Accent Training tập trung vào việc rèn luyện để người học có thể phát âm chính xác, rõ ràng, và tự nhiên.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Hỗ trợ ghi âm và cho phép bạn phát lại giọng nói của chính mình.
 • Tính năng tua audio để bỏ qua những phần không cần thiết, với thời gian tua tối đa là 5 giây.
 • Cung cấp đoạn văn theo từng chủ đề để giúp bạn học từ vựng và mẫu câu liên quan đến chủ đề đó
 Accent Training
Accent Training
Điểm mạnh Điểm yếu 
Chức năng ghi âm giúp người đọc nghe lại giọng đọc của mình để xác định và sửa các lỗi sai. Không cung cấp chức năng thu âm, chấm điểm và sửa lỗi sai phát âm 
Cải thiện phát âm tiếng Anh có thể thông qua việc học từ vựng và mẫu câu trong các đoạn văn mẫu. Giao diện thiết kế đơn giản, không có nhiều hấp dẫn người dùng

9. Say It: English Pronunciation

Tải Say It: English Pronunciation tại app store tại đây

Tải Say It: English Pronunciationtại play store tại đây

“Say It: English Pronunciation” là một ứng dụng dành riêng cho việc cải thiện phát âm tiếng Anh. Ứng dụng tập trung vào việc cung cấp các tài liệu, bài tập và phản hồi để giúp người học cải thiện khả năng nghe và phát âm một cách chính xác và tự nhiên.

 Say It: English Pronunciation
Say It: English Pronunciation

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Tính năng lưu lại từ vựng để luyện tập
 • Tính năng lưu trữ các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, và phụ âm IPA, và cho phép người dùng nhấn vào mỗi âm để nghe mẫu âm thanh là một cách tốt để học phát âm.
 • Cung cấp tính năng tra từ và thêm từ vào để luyện nói giúp người học tự chủ động mở rộng phạm vi từ vựng của mình
Điểm mạnh Điểm yếu
Sử dụng biểu đồ âm thanh English File kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động là một cách thông minh để giúp người học dễ dàng hình dung cách phát âm. Không hỗ trợ chấm điểm và sửa lỗi sai phát âm
Dễ dàng cải thiện phát âm tiếng Anh bằng cách so sánh sóng âm và trọng âm của bạn với ví dụ mẫu là một cách hiệu quả để tiến bộ trong kỹ năng phát âm. Không hướng dẫn chi tiết cách phát âm, khẩu hình miệng,..
Người dùng có khả năng theo dõi tiến bộ cá nhân bằng cách sao chép và lưu các bản ghi âm vào danh sách “My Words”

10. Phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ

Tải Phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ tại app store tại đây

Phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ là một ứng dụng dành riêng cho việc luyện phát âm tiếng Anh, giúp bạn luyện phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ. 

Ứng dụng này cung cấp hỗ trợ toàn diện cho việc học 44 âm tiếng Anh, bao gồm cả nguyên âm đơn, nguyên âm đôi và phụ âm, dựa trên hệ thống IPA (International Phonetic Alphabet). Mỗi âm được trình bày một cách chi tiết, bao gồm hướng dẫn phát âm và mẫu âm thanh để bạn tham khảo.

Ứng dụng cho phép bạn tìm hiểu cách thực hiện phát âm đúng theo từng âm tiếng Anh. Bằng cách nhấn vào từng âm, bạn có thể dễ dàng tiếp cận hướng dẫn phát âm và nghe mẫu âm thanh để mô phỏng. Ngoài ra, ứng dụng cung cấp tài liệu thú vị như audio và video hướng dẫn, giúp bạn thấy rõ cách cách diễn đạt và thực hành phát âm. Hơn nữa, ứng dụng cũng cung cấp các quy tắc về nhấn trọng âm trong tiếng Anh, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhấn trọng từ và câu.

Phát âm Tiếng Anh chuẩn Anh Mỹ: App luyện phát âm Tiếng Anh
Phát âm Tiếng Anh chuẩn Anh Mỹ: App luyện phát âm Tiếng Anh

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Cung cấp phiên âm IPA và cách đọc giúp bạn phát âm chính xác.
 • Có hướng dẫn cách phát âm rõ ràng, chi tiết.
 • Cung cấp các nguyên tắc nhấn trọng âm hỗ trợ bạn nói tiếng Anh chuẩn xác hơn.
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.
Điểm mạnh  Điểm yếu
Giúp người học nắm vững: bảng phiên âm IPA Không cung cấp tính năng thu âm và chấm điểm phát âm của người đọc.
Cung cấp các quy tắc nhấn trọng âm tiếng Anh Chỉ hỗ trợ trên nền tảng IOS
Mỗi quy tắc sẽ được minh họa bằng các ví dụ về các từ loại tuân theo quy tắc đó để người học hiểu rõ hơn.

11. Speak – Practice Your English

Tải Speak – Practice Your English tại app store tại đây

“Speak – Practice Your English” cung cấp các phương pháp luyện phát âm với người nước ngoài thông qua việc tương tác với người dùng khác, nghe ngữ cảnh thực tế và tham gia vào các hoạt động giao tiếp. 

“Speak” ghi lại tiến trình học tập của bạn, bao gồm cả các hoạt động giao tiếp và cách bạn thể hiện khả năng phát âm.

Ứng dụng cung cấp điểm số dựa trên hoạt động của bạn, giúp bạn theo dõi tiến bộ và mức độ cải thiện.

“Speak – Practice Your English” luyện phát âm tiếng Anh với người nước ngoài bằng cách tạo ra môi trường giao tiếp thực tế, cung cấp các tình huống ngữ cảnh, nghe bản ghi âm từ người bản xứ, tạo cơ hội tương tác với người học khác và theo dõi tiến trình học tập. Điều này giúp bạn học cách phát âm chuẩn và tự nhiên trong các tình huống thực tế giao tiếp.

 Speak – Practice Your English
Speak – Practice Your English

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Phần mềm sử dụng hình ảnh hoạt họa đáng yêu với các nhân vật đa dạng, được thiết kế với nhiều tạo hình khác nhau.
 • Học không giới hạn, bài giảng miễn phí
 • Nhân vật ảo trong ứng dụng có khả năng ngữ âm tự nhiên, tạo cảm giác “thật” và gần gũi cho người học.
 • Người học có thể nghe lại chính giọng nói của mình.
 • Tính năng luyện nói lại với câu thoại bạn chưa ưng ý.
 • Tính năng dịch hội thoại tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác.
Điểm mạnh Điểm yếu
Hình ảnh đồ họa hấp dẫn với các nhân vật ảo mang tính đa dạng về ngành nghề và độ tuổi. Không cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách phát âm, cấu trúc khẩu hình miệng, bảng chữ cái IPA và các yếu tố tương tự là một hạn chế của ứng dụng.
Cung cấp một kho video hội thoại tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu, với những chủ đề đa dạng và gần gũi trong đời sống. Phần mềm được đánh giá là hay gặp tình trạng chậm và lỗi trong quá trình sử dụng.
Người dùng có khả năng kiểm tra phát âm của chính mình bằng cách thu âm và nhận điểm chấm phát âm. “See Translation” chỉ với 4 ngôn ngữ: Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc mà thiếu ngôn ngữ Việt Nam
Chỉ hỗ trợ trên nền tảng iOS

12. Learn English Daily

Tải Learn English Daily tại play store tại đây

 Learn English Daily
Learn English Daily

“Learn English Daily” là một ứng dụng giúp người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng ngôn ngữ hàng ngày thông qua việc cung cấp nội dung học tiếng Anh đa dạng và thú vị. Ứng dụng hướng đến việc cung cấp cho người dùng một trải nghiệm học tập liên tục, giúp nâng cao từ vựng, ngữ pháp và khả năng hiểu biết về tiếng Anh.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng Learn English Daily:

 • Bản ghi âm và nghe hiểu
 • Tổng điểm và phân tích tiến độ
 • Luyện nghe và phát âm
 • Hướng dẫn phát âm
 • So sánh và tự đánh giá
 • Học từ người bản xứ
 • Học kết hợp thực hành

13. Luyện phát âm tiếng Anh

Luyện phát âm tiếng Anh là ứng dụng luyện phát âm Tiếng Anh hỗ trợ bạn luyện tập nghe, nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, giúp bạn có thể nhận dạng và phát các ngữ âm trong tiếng anh theo giọng chuẩn người bản địa. 

 Learn English Daily
Learn English Daily

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Tích hợp nhiều câu giao tiếp mẫu thông dụng, kèm theo phát âm chuẩn, để người học có thể nắm vững cách diễn đạt và phát âm trong các tình huống giao tiếp.
 • Chức năng ghi âm giọng nói giúp bạn kiểm tra xem bạn đã đọc đúng hay chưa, có phù hợp không, và nhận biết được những từ nào đọc đúng và từ nào sai
 • Tổng hợp những câu giao tiếp hằng ngày và những đoạn văn cơ bản để phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh củangười dùng. 
 • Cung cấp tính năng luyện tập trò chuyện với BOT để tạo phản xạ áp dụng vào cuộc sống dễ dàng.

14. Sounds: Pronunciation

Tải Sounds: Pronunciation tại play store tại đây

Sounds: Pronunciation
Sounds: Pronunciation

“Sounds: Pronunciation” là một ứng dụng giúp người học tiếng Anh nâng cao khả năng phát âm thông qua việc tương tác với âm thanh và học cách phát âm từ vựng và ngữ cảnh một cách chính xác.

“Sounds: Pronunciation” luyện phát âm tiếng Anh với người nước ngoài bằng cách cung cấp âm thanh mẫu từ người bản xứ, hướng dẫn phát âm, bài tập tương tác và các ngữ cảnh thực tế. Kết hợp các tài liệu này giúp bạn nắm vững cách phát âm và diễn đạt tiếng Anh một cách chính xác và tự tin.

Một số tính năng nổi trội của Sounds: Pronunciation

 • Âm thanh mẫu từ người bản xứ
 • Âm IPA và hướng dẫn phát âm
 • Luyện tập bằng bài tập tương tác
 • Luyện nghe và hiểu biết văn hóa
 • So sánh và tự đánh giá
 • Học từ vựng và ngữ pháp liên quan đến phát âm
 • Luyện tập thường xuyên
 • Phát âm trong ngữ cảnh thực tế
Điểm mạnh Điểm yếu 
Học phiên âm IPA và cách đọc chúng Tài khoản free chỉ có thể dùng 3 lượt chơi đối với mỗi dạng bài tập
có thể ôn tập với 3 dạng bài tập: Read, Write và Listen Chưa có tính năng giúp người dùng thu âm, chấm điểm giọng nói của mình

15. PREP.VN

Tải PREP.VN tại app store tại đây

Tải PREP.VN tại play store tại đây

PREP.VN
PREP.VN

“PREP.VN” tập trung chủ yếu vào chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế như SAT, nên việc luyện phát âm tiếng Anh có thể không là mục tiêu chính của nền tảng này. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế, việc cải thiện khả năng phát âm vẫn là một yếu tố quan trọng. 

Điểm đáng chú ý ở đây chính là ứng dụng sửa phát âm tiếng Anh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích giọng nói của người Việt khi nói tiếng Anh. 

Dựa trên dữ liệu này, hệ thống có khả năng phát hiện các lỗi phát âm mà người dùng gặp phải. Đối với phát âm, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích từng âm tiết của bạn trong từng từ, giúp bạn nhận biết chính xác điểm bạn đang phát âm sai.

Một số tính năng nổi trội của PREP.VN

 • Ngữ cảnh thực tế
 • Phòng Speaking ảo có 60 bộ đề
 • Hướng dẫn phát âm
 • Giải đáp thắc mắc với thầy cô chấm bài
Điểm mạnh Điểm yếu 
Cung cấp phòng Speaking ảo để hỗ trợ người học luyện nói, tính năng hồ sơ học viên để người dùng có thể dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của mình Mức học phí của Prep khá cao so với dạng thức học IELTS qua video bài giảng
Lộ trình học tập bài bản, đi từ tổng quan đến chi tiết Tất cả lộ trình học tiếng Anh tại PREP.VN đều thu phí.

16. Memrise

Tải Memrise tại app store tại đây

Tải Memrise tại play store tại đây

Memrise
Memrise

“Memrise” là app luyện phát âm tiếng anh miễn phí tập trung chủ yếu vào việc học từ vựng và ngữ pháp, nên việc luyện phát âm tiếng Anh có thể không là mục tiêu chính của nền tảng này. Tuy nhiên, trong một số khóa học, “Memrise” cung cấp một số tài liệu và hoạt động liên quan đến phát âm. 

Dưới đây là cách “Memrise” có thể hỗ trợ người học luyện phát âm:

 • Cung cấp audio phát âm mẫu cho từ vựng và câu hoặc có thể đi kèm với ngữ cảnh để người học nghe và học cách phát âm chính xác.
 • Cung cấp các thẻ học liên quan đến phát âm, trong đó bạn có thể nghe và thực hành cách phát âm đúng.
 • Nghe và lặp lại cách phát âm đúng của từ vựng thông qua các audio mẫu.
 • So sánh cách phát âm của mình với audio mẫu để tự đánh giá và cải thiện.
Điểm mạnh Điểm yếu
Cung cấp một loạt từ vựng tiếng Anh đa dạng kèm theo phát âm Ứng dụng hiện chưa cung cấp đủ kiến thức phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc học tiếng Anh từ mức độ cơ bản.
Phương pháp học tập vô cùng mới lạ

17. SpeakingPal

Tải SpeakingPal tại app store tại đây

Tải SpeakingPal tại play store tại đây

SpeakingPal
SpeakingPal

“SpeakingPal” tập trung vào cải thiện khả năng nói và giao tiếp trong tiếng Anh. Một điểm mạnh đáng chú ý của phần mềm là việc sử dụng công nghệ tiên tiến giúp nhận dạng giọng nói một cách chính xác, mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế và hiệu quả khi luyện phát âm tiếng Anh.

Các bài luyện nói và luyện phát âm được thiết kế dưới dạng cuộc hội thoại cơ bản trong cuộc sống hàng ngày với người bản ngữ. Ứng dụng bao gồm 100 cấp học, được phân chia thành các cấp độ khác nhau, từ sơ cấp đến cao cấp. 

Điều này giúp người dùng trải nghiệm từng cấp độ một, từ thấp đến cao, để dần dần nâng cao khả năng tiếng Anh của họ. 

Một số tính năng nổi trội của SpeakingPal:

 • Hướng dẫn phát âm
 • Luyện tập đọc câu và đoạn văn
 • Đối thoại thực tế
 • So sánh với audio mẫu
 • Tài liệu học tập thêm
 • Phân điểm và phản hồi
Điểm mạnh Điểm yếu
Bài học trong ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh được thiết kế dưới dạng các hội thoại thực tế, giúp người học dễ dàng luyện nói và cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ. Thiết kế sơ sài, chưa đủ thu hút.
Ứng dụng cung cấp kiến thức vô cùng đa dạng và cho phép người học luyện tập mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. Chỉ hỗ trợ miễn phí đến level 16, để mở các level khác, người dùng phải trả phí.
Tính năng nhắc nhở học tập để người học chủ động trong học tập.
Lượng từ vựng được cung cấp vô cùng phong phú, được dịch vô cùng sát nghĩa, có hỗ trợ phiên âm quốc tế.

Một số tips giúp học phát âm tiếng Anh trên app hiệu quả hơn

Để giúp người học phát âm tiếng Anh trên app hiệu quả hơn, Eng Breaking chia sẻ 5 tips vô cùng hiệu quả sau đây: 

 • Nghe và lặp lại thường xuyên:

Việc lắng nghe các mẫu âm thanh tiếng Anh từ người bản ngữ trong ứng dụng giúp bạn tiếp xúc với ngữ điệu và phát âm chính xác. Lặp lại theo ngữ điệu của họ giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và phát âm.

Việc luyện tập thường xuyên giúp bạn trở nên quen thuộc với âm tiết, cải thiện khả năng phân biệt và phát âm đúng.

 • Sử dụng chức năng ghi âm:

Nếu ứng dụng cho phép, hãy ghi âm phát âm của bạn và so sánh với mẫu của người bản ngữ. Điều này giúp bạn nhận ra lỗi và điểm yếu cụ thể của mình.

Khi nghe lại ghi âm giúp bạn tự đánh giá, cải thiện từng âm tiết một và tập trung vào các khía cạnh cần cải thiện.

 • Tập trung vào âm khó và khoảng cách từ:

Xác định các âm tiết hoặc cụm âm bạn thấy khó khăn và tập trung vào chúng. Tập trung vào khoảng cách từ, cách liên kết các âm để làm cho lời nói tự nhiên hơn.

Tập trung vào âm khó và khoảng cách từ giúp bạn cải thiện những âm khó giúp tăng tính tự tin trong giao tiếp và đảm bảo phát âm chính xác hơn.

Xem thêm: Bảng phát âm tiếng Anh chuẩn Quốc tế IPA

 • Lắng nghe và phân tích ngữ điệu:

Không chỉ quan tâm đến việc phát âm từng từ, mà còn chú ý đến ngữ điệu và giọng điệu của người bản ngữ trong các bài học và cần học cách chuyển đổi giọng điệu theo ngữ cảnh.

Ngữ điệu đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp tự nhiên vì vậy nên học cách điều chỉnh giọng điệu giúp bạn giao tiếp một cách tự tin và mượt mà hơn.

 • Lập kế hoạch học tập:

Xác định một lịch học tập cố định cho việc luyện tập phát âm và tạo kế hoạch hợp lý giữa việc nghe, luyện tập và kiểm tra. Việc lập kế hoạch giúp bạn duy trì thói quen học tập, đảm bảo tiến bộ liên tục và đạt được kết quả tốt hơn.

Nhớ rằng việc luyện tập phát âm là một quá trình, cần kiên nhẫn và sự thực hành đều đặn. Ứng dụng có thể là một công cụ hữu ích để hỗ trợ việc học của bạn, nhưng sự cam kết và chăm chỉ từ bạn mới là yếu tố quyết định.

Lời kết: 

Trên đây là tổng hợp 17 app luyện phát âm tiếng Anh cực đỉnh với người bản xứ mà Eng Breaking tìm hiểu được. 

Để phát âm tốt người học cần dành thời gian mỗi ngày với những ứng dụng này và từ đó bạn sẽ chứng kiến sự tiến bộ rõ rệt trong khả năng phát âm và giao tiếp của mình.

Mong rằng với bài viết này, các bạn đã có những thông tin hữu ích, khách quan và chi tiết về các ứng dụng luyện phát âm và tham khảo được ứng dụng phù hợp với mình nhất. Và đừng quên đọc thêm các bài viết bổ ích khác tại Eng Breakingđăng ký khoá học ngay hôm nay

Eng Breaking 2024 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

1,189 Bình luận
 
 • Tự học tiếng Anh hiệu quả

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

  Hương Lý

  Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Luyện nói tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Ngữ pháp tiếng Anh

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Học tiếng Anh có chủ đích - Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

  Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Các trang web học tiếng Anh

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • App học tiếng Anh

  Phi

  Giáo trình, tài khoản học online qua App, quà tặng đủ cả!

  12 thời thì tiếng Anh

  Thích Phản hồi15 phút
 • Thì hiện tại đơn

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì quá khứ đơn

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì tương lai

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
Thì hiện tại tiếp diễn

Eng Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *