Đàm thoại tiếng Anh: Độc chiêu có được cuộc hội thoại lưu loát 2021

Bạn đang học và muốn tiếp tục sự nghiệp với những cuộc đàm thoại tiếng Anh chuyên nghiệp?

Nhưng sự thực là bản thân bạn chưa cho phép khi sự tự tin cũng như khả năng tiếng Anh của mình còn quá yếu.

Bạn nghĩ được những thứ muốn nói nhưng khi mở miệng thì thật khó khăn. Tại sao vậy? Đừng lo lắng, ngay dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn những gì bạn đã và đang mắc phải cũng như cách thức để có được một cuộc đàm thoại tiếng Anh chất lượng.

Lên kế hoạch cho một cuộc đàm thoại tiếng Anh suôn sẻ

#1. Luyện tính cách thân thiện

Nếu bạn là một người có tính hòa đồng thì đây sẽ là một điểm cộng tuyệt vời khi tương tác với người khác. Những ai có tính cách này thường dễ dàng học hỏi được nhiều điều thú vị hơn so với người khác.

Còn nếu không, bạn cần chuẩn bị trước một khoảng thời gian để luyện tập. Vì nếu bất kỳ câu chuyện nào cũng bắt đầu một cách nghiêm túc sẽ nhạt nhẽo vô cùng.

Hãy luôn giữ thái độ tươi cười và tập trung vào câu chuyện để người đối diện biết rằng bạn đang coi trọng mối quan hệ cũng như cuộc hội thoại này. Bạn sẽ nhận được một thái độ tương ứng!

#2. Lấy năng lượng để chuẩn bị cho cuộc hội thoại

Lỗi đầu tiên mà nhiều người mắc phải khi sắp có một cuộc đàm thoại quan trọng là chưa chuẩn bị chủ đề, tài liệu và kiến thức cho cuộc hẹn. Nó sẽ làm nhiều thời gian quý báu bị lãng phí mà nếu không phải là bạn thì người khác sẽ học được rất nhiều điều thú vị.

Điều bạn cần làm lúc này là tập trung tìm kiếm thông tin để chuẩn bị cho chủ đề định trước và những thứ liên quan, đừng kỳ vọng những điều sẽ xảy ra.

Để lấy được năng lượng tốt nhất cho buổi hẹn, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Luôn có tinh thần và thái độ sống tích cực
 • Cẩn trọng khi giao tiếp với tông giọng thân thiện nhưng không suồng sã
 • Sự điềm tĩnh trong mọi tình huống là chìa khóa quan trọng
 • Chú ý đến người đối diện
 • Không có tính trì hoãn khi phải làm bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất
 • Đọc nhiều hơn nữa những tài liệu liên quan cho buổi hẹn
 • Tìm một người bạn tin tưởng và nhờ họ chỉ ra những sai sót của mình

#3. Bắt đầu cuộc hội thoại một cách cởi mở, thân thiện

Sau khi đã có tinh thần chuẩn bị khá ổn, bạn hãy lên kế hoạch cho mình một cuộc hẹn và bắt đầu chào đón vị khách của mình.
Phút đầu gặp mặt rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến 90% không khí buổi đàm thoại, vì vậy hãy dùng sự thân thiện của mình để bắt đầu tự nhiên nhất.

Hãy bắt đầu cuộc đàm thoại tiếng Anh bằng kiểu câu hỏi không quá cá nhân, đó có thể không phải điều bạn quan tâm nhưng là cách tiếp cận đơn giản.

Chẳng hạn, tình cờ bạn gặp được một vị khách và muốn bắt chuyện với họ, bạn có thể chào đón bằng cách:

 • “Excuse me, do you have the time?” or “Do you know what time it is?”
 • “Hi. Is this seat taken?”
 • “Pardon me. Do you know what time this place closes?”

Hoặc tốt hơn, hãy tinh tế hơn một chút, nhận ra có điểm gì đó đặc biệt từ người đối diện và đưa ra những bình luận tốt. Ví dụ:

 • “That is a really nice [hat]. Can I ask where you got it?”
 • “I really like your [shoes]. Did you get them near here?”
 • “That’s a cool looking [bike]. Is it easy to ride?
đàm thoại tiếng Anh

#4. Xây dựng chủ đề theo hướng chủ định

Từ những câu mở đầu thú vị, bạn có thể dần dẫn dắt đối phương theo chủ đề mình đã chuẩn bị từ trước.

Nếu đang trong quá trình học tập thì đây là bước rất quan trọng.

Bởi không phải thứ gì bạn cũng biết, việc của bạn bây giờ là ứng dụng những gì mình có trước và củng cố kiến thức liên quan sau đó.

Ngay sau khi bắt chuyện xong, bạn có thể cho họ biết một vài lý do bạn đặt ra câu hỏi để thực hiện hội thoại. Chẳng hạn:

 • “The reason I asked is because I’ve been thinking about replacing my phone.”
 • “I’ve been looking for a hat like that to give to my friend.”
 • “Yeah, the shoes I have are getting worn out. It’s time to get a new pair.”

#5. Mở rộng cuộc trò chuyện bằng nhiều câu hỏi khác nhau rồi tìm chủ đề chung

Và nhiệm vụ bây giờ là tập trung cho cuộc hội thoại với kiến thức bạn đã chuẩn bị được bằng những câu hỏi mở để người đối diện có cơ hội tham gia nhiều hơn.

Một gợi ý tuyệt vời cho bạn là tìm đến những điểm quan tâm phổ biến, chúng sẽ giúp cho bạn tiếp tục chuỗi câu hỏi một cách dễ dàng hơn, ví dụ:

 • “What brings you here today?”
 • “Do you come here a lot?”

Nếu tạo được hứng thú với người đối diện, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn kể cả khi nói sai ngữ pháp, từ vựng.

#6. Hỏi ý kiến người tham gia đàm thoại tiếng Anh

Mỗi người đều có những quan điểm riêng về vấn đề nào đó và họ muốn chia sẻ về điều này. Bạn có thể dựa vào những câu hỏi gợi ý để tìm hiểu về câu chuyện của người tham gia đối thoại. Chúng có thể là:

 • “I don’t know. What do you think?”
 • “Has that been your experience too?”
 • “Why do you think that is (the case)?”

Chỉ cần mọi người đáp lại câu hỏi của bạn, cơ hội để tiến đến những cuộc trò chuyện tiếp theo rất lớn. Tuy nhiên hãy chú ý không nên đề cập sâu đến những câu hỏi nhạy cảm mang tính cá nhân hoặc chính trị, tôn giáo.

#7. Thay đổi chủ đề

Nếu cảm thấy đối phương có những dấu hiệu mất hứng hãy tinh ý chuyển đến chủ đề mà họ quan tâm hơn bằng những câu nói tự nhiên. Hoặc nếu muốn thay đổi một cách đột ngột hơn, bạn có thể sử dụng các dạng câu như:

 • “Okay, I’m totally changing the topic now, but I was wondering …”
 • “Not to go off topic, but I recently heard that …”

Chủ đề thứ hai này có thể bạn chưa chuẩn bị kỹ hơn, nhưng hãy cố gắng hòa đồng nhất. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi tham khảo thông tin từ đối phương và lắng nghe cách họ nói chuyện.

#8. Kết thúc cuộc hội thoại

Một cuộc hội thoại tiếng Anh thành công khi bạn biết đâu là điểm nên dừng nói chuyện. Đây không phải là lúc bạn đã nói được hết tất cả những gì muốn bày tỏ, mà là lúc không khí có phần trầm xuống.

Hãy tìm cách để liên lạc lại với đối phương trong tương lại nếu bạn cảm thấy họ có hứng thú với cách nói chuyện của mình. Một vài cách để kết thúc cuộc gặp:

 • “Well, if you ever want to chat again, I’m usually here [every Monday afternoon].”
 • “Let me give you my email address. If you’re ever in the area again it’d be great to meet up.”
đàm thoại tiếng Anh

Bí quyết đàm thoại tiếng Anh lưu loát

Thật vô ích khi cứ nghĩ rằng việc phải đối mặt với người khác và thực hiện một ngôn ngữ mình chưa rõ là nỗi ám ảnh.

Thực tế, kể cả những người đã trở thành “siêu nhân đàm thoại tiếng Anh” cũng đã từng mắc sai lầm này. Họ đã làm sao để vượt qua điều đó và biến việc giao tiếp bằng tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị?

Hãy áp dụng những phương pháp sau đây:

Sử dụng công nghệ

Công nghệ hiện nay là một trong những điểm mấu chốt quyết định rất lớn đến thành công của bất kỳ lĩnh vực nào. Thực hành hội thoại tiếng Anh cũng vậy, không nhất thiết phải gặp gỡ trực tiếp mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bài học trên website luyện nói, app học giao tiếp.

 • Google: Bạn không quên đến công cụ tìm kiếm tuyệt vời này đấy chứ? Chúng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bất kỳ thông qua thiết bị micro bắt âm.
 • Thực hành ngay trên các thiết bị với ứng dụng skype, facebook, … một vài cuộc đối thoại với bạn bè nước ngoài.
 • Một vài website và ứng dụng không thể không kể đến cho các cuộc đàm thoại tiếng Anh tốt hơn có thể kể đến như: WordReference Dictionary, HelloTalk, Verbling Community, …

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia vào đây bạn sẽ được kết nối với những người có chung sở thích, chung niềm đam mê với tiếng Anh để trút bỏ đi sự lười nhác, sợ nói, sợ phản xạ của mình.

Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc nhiều với môi trường tiếng Anh, cùng đàm thoại và tìm hiểu những vấn đề cần quan tâm để củng cố kiến thức của mình.

Câu lạc bộ tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí lại hiệu quả cao bởi luôn theo phương châm “học đi đôi với hành”.

Tập trung vào luyện tập sự tự tin, lưu loát

Giao tiếp lưu loát không chỉ quan trong trong tiếng Anh, bạn sẽ có được những mối quan hệ chất lượng hơn nếu giao tiếp tốt trong tiếng Việt.

Vì vậy ngay từ bây giờ hãy tập nói trước đám đông, tập nói chuyện tự tin với người đối diện dù là xa lạ.

Bạn sẽ dần có được sự tự tin và khả năng giao tiếp lưu loát sau những ngày tháng luyện tập chăm chỉ.

Đừng sử dụng câu hỏi “Đóng”

Được gọi là câu hỏi “đóng” với câu trả lời lựa chọn “Yes” hoặc “No”, câu hỏi đóng này làm cho cuộc trò chuyện trở nên cứng nhắc và khó mở rộng hơn.

Chẳng hạn, thay vì nói “Do you like spaghetti?” bạn có thể nói “How often do you eat Italian food?”

Sử dụng dạng câu hỏi mở sẽ giúp cho người tham gia nói chuyện có nhiều cơ hội trình bày chi tiết, cùng tìm đến những điểm chung hơn.

đàm thoại tiếng Anh
So sánh giữa câu hỏi “đóng” và câu hỏi “mở”

Lời kết

Đàm thoại tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng những cách thức đã nêu trong bài. Hãy thực hiện tuần tự và chia sẻ cho chúng tôi kết quả sau 3 tháng.

Và nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ ngay lại cho bạn bè của mình cùng biết.

Nếu có bất kỳ đóng góp nào, comment lại ngay dưới bài viết này.

Với Eng Breaking chúng tôi tin rằng: chỉ cần luyện nghe, luyện nói và kết hợp nghe - nói trở thành phản xạ của bạn. Bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 3 tháng tự học.

Tìm Hiểu Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Sau 3 Tháng Tự Học

1189 Bình luận
 
 • avatar

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì sách dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách của 3 tháng học, sau 3 tháng học, còn được new 12 lessons tiếp theo để học. Mail nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Lý

  cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn . Eng breaking giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến eng breaking. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung sách rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • Trang

  đây bạn, gồm bộ sách, tài khoản trực tuyến, app vs cả có thêm quà tặng nữa. Nói chung là đủ món, ^^!

  ThíchPhản hồi15 phút
 • Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.
  Em mình theo khóa này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Phương Kyu

  sách này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi sách rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Lệ Candy

  Mình khá hài lòng với sản phẩm. Hàng đóng gói cẩn thận, giao hàng đúng hạn, chất lượng sách tốt. Bìa ngoài và nội dung trong của sách khá nhiều màu sắc bắt mắt, dễ đọc. Mình mong là theo học quyển này sẽ hoàn thành được mục tiêu đề ra.

  ThíchPhản hồi1 ngày

Với Eng Breaking chúng tôi tin rằng: chỉ cần luyện nghe, luyện nói và kết hợp nghe - nói trở thành phản xạ của bạn. Bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 3 tháng tự học.

Tìm Hiểu Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Sau 3 Tháng Tự Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *