Làm Sao Để Giao Tiếp Trôi Chảy Chỉ Sau 9 Tuần

Bất Kỳ Ai Cũng Có Thể Giỏi Tiếng Anh Với Cách Học “Đơn Giản” Này

Xin chào các bạn, mình là Hà, vừa tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương.

Nói đến đây, chắc bạn đang nghĩ học Ngoại Thương thì đến 90% là Tiếng Anh cực đỉnh nhỉ? Thật không may, mình chính là một trong những thành phần “cá biệt” thuộc 10% còn lại đó. Rồi tiếp đây, hãy cùng mình nhớ lại xem: Làm thế nào 1 đứa “mù Tiếng Anh” chính hiệu có thể trở thành “con dân” Ngoại Thương như một “kỳ tích” vậy nhé…

Hà đã “xóa mù” tiếng Anh thành công nhờ mẹo dễ không tưởng

Ai Bảo Cứ Học Ngoại Thương Là Giỏi Tiếng Anh?

Không biết mình đã lặp đi lặp lại câu nói này bao nhiêu lần kể từ cái ngày “định mệnh” ấy….ngày mà mình nhận được giấy báo đỗ Đại Học Ngoại Thương.

Mình còn nhớ hôm đó mình đã sung sướng đến nỗi chạy quanh nhà khoe với từng người một, thậm chí ông anh trai quý hóa của mình khi đang đi làm cũng nhận được “cuộc gọi khẩn cấp” từ cô em gái chỉ để nghe mình “hú hét” ầm ĩ trong điện thoại là Mình Đỗ Đại Học Ngoại Thương Rồi!!!

Tối đó, cả ngày ăn mừng một bữa ra trò. Bố mẹ thì tự hào về mình lắm, đã thế còn hãnh diện với hàng xóm láng giềng nữa. Niềm vui sẽ còn trọn vẹn hơn nếu không phải ai cũng bảo: “Đỗ trường Ngoại Thương chắc giỏi Tiếng Anh lắm nhỉ?…”.

Đã thế, có bác còn hỏi: “Cháu có nhận dạy thêm Tiếng Anh không? Khi nào rảnh dạy cho 2 thằng cu nhà bác với, chúng nó kém lắm, chả biết chữ nào cả”…Lúc đấy mình chỉ biết cười trừ nhưng trong đầu thì nghĩ: Cháu có hơn gì chúng nó đâu, “nửa chữ Tiếng Anh bẻ đôi” cũng không biết chứ nói gì đến một chữ 🙁 🙁

Chả là mình đỗ Đại Học Ngoại Thương, nhưng chẳng cần đến một tý Tiếng Anh nào. Vì sao ư? Vì mình thi khoa Tiếng Trung Thương Mại, và thi khối D4 (Toán, Văn, Trung) chứ sao nữa.

Đừng Nói Dạy Ai, Đến Mình Học Tiếng Anh Còn Chật Vật “Muốn Chết”

Từ năm bắt đầu học Tiếng Anh đến khi vào Đại Học, tất cả những gì mình nói được chỉ có đúng 3 câu: “Hi, Hello”, “How are you?, “I’m fine, thank you. And you?”, mà lại còn phát âm “sai lè lè” ra chứ.

Nhưng ít ra ngày bé biết mấy câu đấy còn nhớ được đến tận bây giờ. Sau rồi càng lên lớp, mình càng bị rối trong một “mớ bòng bong” kiến thức, không thể nào học được.

Lên cấp 3 dần dà mình lại thích Tiếng Trung, căn bản vì thấy nó cũng dễ đọc, “xì xà xì xồ” cũng hay hay. Bởi vậy từ đó mình lại dành toàn bộ thời gian cho tiếng Trung, “bỏ bẵng” hẳn Tiếng Anh phải đến 11 năm.

Thế rồi, xấu hổ nhất phải kể đến một lần khi mình đang đứng chờ ở bến xe buýt, một anh Tây đến và hỏi mình một điều gì đó, nhưng mình không thể hiểu bất cứ từ nào mà anh ấy nói. Vì vậy, mình đã “đánh liều” nói đúng 3 câu mà mình biết. Tuy sau đó anh ấy vẫn lịch sự cảm ơn mình nhưng mình có thể nhìn thấy vẻ mặt thất vọng và khó hiểu của anh trước khi đi.

Đó cũng chính là một trong những động lực “thúc giục” mình phải học Tiếng Anh một cách nghiêm túc bởi biết Tiếng Trung thôi chưa đủ. Để phát triển công việc sau này hay cả khi đi du lịch, ngoại ngữ thông dụng nhất vẫn là tiếng Anh.

Và may mắn thay, mình đã tìm thấy Eng Breaking.

Hóa Ra Học Tiếng Anh Dễ Hơn Mình Tưởng Nhiều…

Chẳng cần “đánh vật” với sách vở, mình học Tiếng Anh đơn giản cùng… điện thoại

Mình quay lại học Tiếng Anh lần này đúng như đứa bé mới tập nói vậy. Vì luôn tự ti với Tiếng Anh nên mình hầu như không nghe Tiếng Anh nhiều. Bởi vậy, nghe nói kém đã đành, mãi đến lúc bắt đầu học, mình mới nhận ra mình hoàn toàn không thể nói được phần Ending Sound (âm cuối của từ).

Tham khảo anh chị và bạn bè xung quanh, mình được mọi người “mách” rằng nói âm cuối là một trong những mẹo để Tiếng Anh đúng và chuẩn giọng bản xứ hơn. Nhưng hầu hết mọi người lại rất hay quên âm cuối, gây ra nhiều tình huống hiểu lầm “dở khóc dở cười”.

Mà học với Eng Breaking thì đúng là một cách luyện âm cuối hiệu quả. Mình không chỉ được nghe nói Tiếng Anh hàng ngày mà còn được luyện từng kĩ năng nhuần nhuyễn ở 2 tốc độ: tốc độ chậm và tốc độ bản xứ.

Mình cực kì thích học ở tốc độ chậm, vì với một người học lại từ đầu thì mình rất cần nghe rõ từng âm, ngữ điệu và cách đọc đúng. Ở điểm này, Eng Breaking hoàn toàn chinh phục được mình.

Hơn thế, tiêu chí duy nhất để nói được Tiếng Anh khi học Eng Breaking chỉ gói gọn trong 2 từ đơn giản: “Bắt Chước”

…Cứ nghe đi nghe lại nhiều lần cho ngấm, rồi…..

…bắt chước lại đúng âm, đúng ngữ điệu, đúng tốc độ….

Nếu không bắt tay vào học, mình cũng không nghĩ mình có thể tiến bộ ngay sau 3 tuần. Tuy chưa thật sự nghe là hiểu ngay nhưng mình cũng đã quen thuộc với giọng bản xứ hơnbiết cách nói sao cho đúng và tự nhiên.

Không Ngờ Có Ngày Mình Nói Được Tiếng Anh “Như Gió” Thế!

Ngay sau khi học xong bài học tuần thứ 9 với chủ đề “Cách chỉ đường”, mình đã lên Hồ Gươm chơi và thực hành nói Tiếng Anh với người nước ngoài. Một phần để luyện thêm khả năng giao tiếp, một phần để “gỡ gạc” cho lần xấu hổ trước đó.

Mỗi lần trò chuyện với du khách nước ngoài bằng cái ngôn ngữ mà mình tưởng rằng sẽ không bao giờ chinh phục được là mình lại cảm thấy vừa vui sướng, vừa tự hào cực kì. Không ngờ cô nàng “dốt đặc” một thời như mình cũng có ngày nói Tiếng Anh trôi chảy được như thế.

Càng tự tin nói Tiếng Anh bao nhiêu, mình càng cảm thấy thích học và yêu Tiếng Anh thêm bấy nhiêu. Giờ đây, không chỉ có tiếng Trung mà mình đam mê, mình còn tự tin vi vu với tiếng Anh mà không ngại ngần gì hết.

Tất cả là nhờ Eng Breaking, độc chiêu giúp mình xích lại gần với Tiếng Anh hơn mỗi ngày. Vậy nên bạn còn chần chừ gì nữa, trải nghiệm ngay thôi!

983 thoughts on “Làm Sao Để Giao Tiếp Trôi Chảy Chỉ Sau 9 Tuần

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn, chương trình Eng Breaking phù hợp cho các bạn từ lớp 4 trở lên, những người mất gốc hay mới bắt đầu học tiếng Anh bạn nhé.

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321 để trung tâm hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
   Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *