Muốn Giỏi Tiếng Anh, Nhất Định Phải Biết Đến Cách Học Này

Bất Kỳ Ai Cũng Giỏi Tiếng Anh Với Mẹo Học “Đơn Giản” Này

By: Vũ Tuấn Anh – chàng trai “nông thôn” từ mất gốc đến nói thành thạo tiếng Anh 100% nhờ tự học.

Chào các bạn mình là Vũ Tuấn Anh, 16 tuổi  đến từ Hải Phòng.

Hè này mình có 2 thành công nho nhỏ trong quãng thời gian học sinh đó là hoàn thành kỳ thi vào lớp 10kết thúc 3 tháng quyết tâm vượt qua rào cản để giao tiếp lưu loát tiếng Anh!

Đối với 1 học sinh nông thôn, điều kiện học tiếng Anh cực kỳ hạn chế thì việc làm được điều đó đối với mình là sự thành công không nhỏ rồi.

Hôm nay mình rất muốn chia sẻ với các bạn niềm vui đó…

mong là sẽ mang đến hi vọng và phương pháp học đúng đắn cho những bạn thiếu điều kiện như mình!

Ảo Tưởng Không Cần Tiếng Anh Cũng Thành Công Dễ Dàng?

Từ ngày nhỏ xem tivi thấy các anh chị nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh, mình đã ước mơ 1 ngày “nói thông viết thạo” được như thế, được nói chuyện giao tiếp hàng ngày, được làm việc cùng họ trong một công ty đa quốc gia.

Ôi cái ước mơ mình đã xem đó là động lực để học cao ngút trời. Nhưng đời không như mơ, mang tiếng được học tiếng Anh từ hồi tiểu học nhưng các tiết học trong sách giáo khoa không giúp mình nói được 1 từ nào hoàn chỉnh! Vì tiếng Anh không được chú trọng, lên cấp 2 lại vào lớp chuyên toán, lại càng bỏ bê hơn.

Dù cảm thấy tiếng Anh là 1 niềm đam mê, cũng có yêu thích đấy nhưng hoàn cảnh đưa đẩy nên mãi vẫn là “con số 0”… 4 năm bỏ bê như thế, mình đã nghĩ “ Ôi dào không có tiếng Anh thì có sao, các môn khác mình vẫn học rất tốt chẳng ảnh hưởng gì cả.” Tâm thế học “lời phời” nên đi thi điểm chỉ đủ qua môn.

Cho đến cuối năm lớp 9, lo lắng cho định hướng, hoang mang trước tương lai “không thất nghiệp”, bố mẹ và chị gái đã yêu cầu mình “phải giỏi tiếng Anh”.

Ngã cái “rụp”, Tiếng Anh có biết gì đâu, bình thường đi học toàn chép bừa, lấy đâu ra mà giỏi…?????????

Khởi Đầu Gian Nan

Phải nói là cái môi trường học tiếng Anh ở nông thôncực kỳ “bí bách”, xung quanh hiếm có người nói được tiếng anh để mình được tiếp xúc.

Trên trường cũng chỉ 2 lần một tuần mới được học với giáo viên nước ngoài nhưng thầy/ cô dạy cả lớp những 40 đứa nên không quan tâm từng đứa được, trung bình mình chỉ có 1.125 phút để giao tiếp với thầy

Chưa kể, Tiếng Anh của mình phải được coi là … NÁT thảm hại. Mỗi lần mở mồm ra nói 1 câu Tiếng Anh thôi là mọi người lại phì cười… Ê chề lắm! Từ vựng thì….cứ gọi là lẹt đẹt bền vững. Nghe một video Tiếng Anh 3 phút thì mất nguyên gần 2 tiếng để tra từ điển.

Nghĩ nó chán.

Thời điểm ấy thật sự mình bị mất phương hướng các bạn ạ. Không biết phải bắt đầu từ đâu, học như thế nào, học theo cái gì mới giúp được cái đứa “ngâu-lâu-dốt-bền” cải thiện được trình tiếng anh của bản thân. Mục đích là học để giao tiếp mà môi trường như vậy thì giỏi tiếng Anh bằng niềm tin à?

Thế là mình hì hục lên mạng tìm kiếm thông tin các khóa học cấp tốc, rồi đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh các thứ, thì thấy mọi người chia sẻ: Bắt đầu thì nên học giao tiếp trước, có nền tảng giao tiếp rồi, ôn TOEIC “dễ như trở bàn tay”, vả lại sau này đi làm, người ta chú trọng khả năng giao tiếp thực tế hơn dăm ba cái tấm bằng…

Nghĩ cũng đúng…

Thế là mình cũng bắt đầu lên youtube, mày mò cách tự học Tiếng Anh vì hồi ấy nghe mọi người nói học trên Youtube cũng hiệu quả mà lại FREE, nên thử luôn!

Nhưng mà chẳng biết các bạn thế nào, bản tính mình LƯỜI lắm, cái kiểu học tự thân vận động á? Được “ba bảy hai mốt ngày” là lại “lười vẫn hoàn lười”, mà “dốt vẫn hoàn dốt”.

“Cứu Tinh” Cho Kiếp Tiếng Anh Thảm Họa

Rồi chán chán, đang xem youtube thì bắt gặp cách học tiếng anh Eng Breaking.

Và nhờ nó, “sự nghiệp” học Tiếng Anh của mình từ đó đã thay đổi hoàn toàn. Sau khi đọc review “các kiểu đà điểu”, google các thứ đầy đủ thì mình quyết định đánh liều làm 1 bộ về học thử, mà đang có đợt giảm giá chỉ còn 490K, quất luôn!

Thú thực ban đầu chẳng rõ hiệu quả ra sao, mọi người review có thật hay không, nhưng nghe thấy có người đồng hành, support cùng là thích rồi. Tại mình có cái tính nếu để tự học là HỎNG ngay :)))

Review qua cho các bạn 1 xíu về cách học này nhé: Các buổi học trong tuần được chia ra như thế này:

 • Thứ 2: Nghe ngấm
 • Thứ 3: Nói đuổi (2 tốc độ chậm rồi nhanh dần)
 • Thứ 4, 5, 6, 7: Phản xạ đa chiều
 • Chủ nhật: Free ?

Cá nhân mình thì thấy kiểu học này khá hợp với mình, không cần ghi chép, không cần nhồi nhét quá nhiều, học vào đầu một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, lại là tuy nhiên, như mình nói rồi đấy, Tiếng Anh của mình rất rất “nát”, cho nên kể cả với cách siêu dễ này thì mình vẫn gặp chút khó khăn.

 • Đầu tiên là phần nói đuổi, ban đầu nói hơi khó bắt kịp, vì miệng chưa quen nên lưỡi bị “cứng”. Nhưng càng học mấy lesson sau thì lại thấy thích nói đuổi nhất vì cảm thấy ngữ âm và ngữ điệu của mình nó lên rõ rệt luôn, lắm lúc ghi âm lại để nghe còn không nhận ra đây là giọng mình nói Tiếng Anh nữa cơ. Thích mê luôn ý.
 • Nghe ngấm thì đơn giản rồi, mình cop sang điện thoại nên trước khi ngủ nghe một ít, ra chơi trên trường nghe một ít. Đâm ra thành ngấm thật.
 • Về phản xạ đa chiều thì mình luyện khả năng đối – đáp Tiếng Anh nhanh nhất có thể. Kiểu bình thường nghe mấy ổng Tây nói là đầu cứ phải “load load” một hồi mới kịp hiểu rồi lại mất vài giây để nghĩ câu trả lời ấy. Thì luyện cái phản xạ này giúp các bạn nghe câu hỏi cái là bật ra trả lời ngay, không phải mất công “load load” nữa.

Có 1 trải nghiệm thú vị trong mỗi bài học là trước khi bắt đầu mình đều dành thời gian xem và học theo video phát âm 8′ của x3english dù đọc nó gây buồn ngủ nhưng xong thì cảm hứng học rất dồi dào, ok phết nhé.

Giỏi Tiếng Anh Không Tốn Kém  Nhiều Thời Gian Và Tiền Bạc Là Có Thật??

Thật ra học kiểu gì cũng thế, có lúc lên lúc xuống, lúc hừng hực khí thế, lúc lại nản lòng không ngóc lên được. Mình cũng có lúc lười + nản, chả muốn học nữa, nhưng “khổ cái” có ban giáo vụ bên X3 English email nhắc nhở, thúc mông liên tục, có muốn lười cũng chẳng được, lại lồm cồm “ôm điện thoại” học.

“Thoăn thoắt” 3 tháng “ôm Eng Breaking”  cũng xong. Mình tự thấy khả năng Tiếng Anh của bản thân tăng lên đáng kể. Nghe nói tự tin, lượng từ vựng cũng tăng lên nhanh chóng.

Sau khi học xong mình định thi Toeic hay Ielts, mục tiêu tương lai thành công, được ra nước ngoài học, cao cả hơn là có một công việc ở bên đó. Hiện tại chưa có thành công gì đáng kể nhưng tiếng anh bây giờ là 1 phần cuộc sống của mình rồi.

Tóm gọn lại thì giỏi Tiếng Anh hoàn toàn không phải ngày 1 ngày 2, nhưng càng không phải cứ lê thê mãi sẽ giỏi.

Chỉ cần có một phương pháp học thông minh, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, cộng thêm một chút chăm chỉ nữa, mình tin các bạn sẽ sớm thành công với công cuộc chinh phục Tiếng Anh của bản thân.

Chúc các bạn may mắn với Eng Breaking nhé! ^^

Xem thêm:

GOGA Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Khóa Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Hơn 567300 Học Viên Mất Gốc Khắp Đông Nam Á Đã Học Thành Công

1189 Bình luận
 
 • avatar

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Lý

  Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày

GOGA Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Khóa Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Hơn 567300 Học Viên Mất Gốc Khắp Đông Nam Á Đã Học Thành Công

66 thoughts on “Muốn Giỏi Tiếng Anh, Nhất Định Phải Biết Đến Cách Học Này

  • Trợ Giảng says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: [email protected] hoặc tổng đài: 1900.633.321 để trung tâm hỗ trợ cho bạn
   Hoặc bạn có thể add zalo: 0901704588 nhé ạ
   Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *