Review Eng Breaking – Phương pháp tìm kiếm 10 năm ròng

Vốn là người sợ tiếng Anh có thâm niên tới chục năm, thử qua nhiều cách học nhưng kết quả vẫn dậm chân tại chỗ nên bản thân mình không có nhiều niềm tin về bất cứ cách học nào quảng cáo là có thể cải thiện trình độ tiếng Anh sau 3 – 6 tháng.

Nhưng tình thế ép buộc không thể không biết tiếng Anh đã thúc đẩy mình bằng mọi cách phải vượt qua thử thách này.
Tìm 1 phương pháp học với tiêu chí: tự chủ về thời gian, nhẹ nhàng về tài chính, không tốn quá nhiều công sức và đặc biệt không phải chường mặt ra học cùng các bạn (vì xấu hổ lắm)

Cuối cùng mình cũng tìm được EngBreaking qua chia sẻ của đứa bạn trên facebook.
Mình ấn tượng bởi cái status này vì nó là của thằng nổi tiếng dốt với lười trong lớp ngày xưa mà giờ công bố với toàn thiên hạ rằng học tiếng Anh dễ và đặt mục tiêu là 4 tháng sau vào công ty đa quốc gia làm việc.

Chiến dịch thăm dò sản phẩm
Nghe nó chia sẻ thế nhưng muốn tin phải kiểm chứng. Mình inbox hỏi cẩn thận về phương pháp học “thần thánh” mà nó tung hô.
Thôi, bạn nói khô cả nước bọt thì mình cũng tạm tin. Cứ mua về xem sao, chả lẽ dốt với lười như nó còn học được mình lại không.
Cũng chỉ có mấy trăm nghìn, không hợp cũng chả sao.
Vậy là alo khuân em ấy về.

Ấn tượng ban đầu về bộ Eng Breaking là đầy đủ và chỉnh chu hơn hẳn các bộ đĩa học tiếng Anh khác. Có: thư chào mừng, mục tiêu học tiếng Anh, thẻ bảo hành, kế hoạch hành động, giáo trình tiếng Anh và cả hệ thống email đồng hành trong cả quá trình học.
Quá ư là đầy đủ.
Dù chưa biết có dùng hết hay không nhưng vây quanh là tài liệu và người hỗ trợ thì vẫn thấy yên tâm hơn.

Bắt tay vào học nào!

Học mới thấy không chỉ bên ngoài mà toàn bộ nội dung đều được thiết kế tiện ích cho người đọc nhất có thể.
Tất cả được bày sẵn như đồ ăn nhanh, ta chỉ việc “ăn ngay”. Hôm nay làm việc gì, làm thế nào và bao lâu đều được liệt kê rõ ràng.

Đang phân vân làm sao để có thời gian học trong khi thấy mình chẳng còn thời gian thở thì được chỉ ra cả đống thời gian trống hàng ngày, sau khi mình phô thời khóa biểu cho thầy.
(Cái này bất ngờ lắm nha, không ngờ thời khóa biểu mình gửi theo yêu cầu được đọc thật và quan tâm thật chứ không phải chỉ làm cho có như mình nghĩ)

Áp dụng công thức “Đá – sỏi – cát” mà thầy Mike chia sẻ:

 • Thời gian Đá: 25 phút tập trung
 • Thời gian Sỏi: 10 – 12 phút tập trung
 • Thời gian Cát: 5 – 6 phút tập trung

Thay vì phải có cả 1 – 2h thảnh thơi mới học được thì cả ngày mình tranh thủ được bao nhiêu thời gian rảnh: lúc thể dục buổi sáng có 1 hòn đá; 2 viên sỏi khi đi tới cơ quan, 2 hạt cát cho mỗi buổi làm việc là cả ngày được 4 cát rồi. Chưa kể hôm nào ra ngoài gặp khách hàng là có khi được cả 2 hòn đá mà khách chưa tới. Trước khi đi ngủ chỉ cần 1 đá, 1 sỏi là ok.

Mình tận dụng triệt để được đá – sỏi – cát cũng bởi vì Eng Breaking phân chia ra từng nhiệm vụ cho từng ngày sẵn. Ví như “Hãy nghe bài 01 từ 3-5 lần. Chỉ nghe, không đọc giáo trình tiếng Anh hay bản dịch”. Với nhiệm vụ này mình chỉ cần 1 hạt cát là ok.
Bài thì cop luôn vào điện thoại để luôn mang theo rồi, không phải giáo trình hay sách vở gì. Nhanh gọn nhẹ.

Kết quả sau 1 tuần đầu phá băng

Chỉ sau đúng 6 ngày học thôi, để mà nói tiến bộ hay gì thì chưa biết nhưng cái mà mình thấy khác nhất là cảm nhận “Nói tiếng Anh cũng không khó lắm nhỉ?”.

Vì có tốc độ nói chậm nên việc nghe ngấm thì đúng là “ngấm” thật. Mình nghe rõ từng từ và nói lại nên biết cả trọng âm nhấn vào đâu, không bị nói lướt như tốc độ nói bình thường – nhưng là quá nhanh với mình.
Mới 6 ngày mình đã khá tự tin nói lại Lesson 01 với phát âm tự nhiên và chắc không đến nỗi nghe không hiểu gì.

Mình vui cực kỳ vì mình đã tìm được phương pháp giúp mình bước qua nỗi sợ tiếng Anh, dám mở miệng nói tiếng Anh mà không phải cố tình nói thật bé.
Cứ đà này chắc chắn mình không bỏ ngang xương đâu, vì học mà hiểu được và theo được nên vui lắm, ham học cho bằng biết luôn ấy.
Cũng sau 1 tuần, mình tự tổng kết lại những cái được và chưa được của Eng Breaking cho anh em, bạn bè gần xa biết mà cân nhắc.

Điểm cộng cho Eng Breaking

Với 1 người mất gốc lại ngại học thì Eng Breaking đúng là lựa chọn hợp lý vì người học không cần loay hoay tìm chỗ bắt đầu và tự do thích nghỉ lúc nào thì nghỉ, tự cho mình “hôm nay học thế đủ rồi”.

Tất cả từng bước đi trong lộ trình học đều được phân chia rõ ràng và phù hợp cả với người bận rộn. Kiểu “cầm tay chỉ việc” và hệ thống email hỗ trợ khiến cho những người lười như mình không có lý do để trì hoãn việc học từ ngày này qua ngày khác như các phương pháp khác.

Điều đúng đắn nhất là trong giáo trình không có bản dịch tiếng Việt, vì những người mất gốc như mình nghe và hiểu hết đoạn hội thoại là rất khó. Nhưng thiếu kiên nhẫn khi nghe từ này quen quen mà không nhớ là gì, muốn mở ngay bản dịch ra xem. Xem 1 từ là xem cả bài luôn, không chịu nghe và lục lại trí nhớ để kích thích học tiếng Anh.
Nhưng lại gửi email bản dịch sau đó để mình hiểu rõ bài mà không đoán già đoán non, học hết rồi vẫn không hiểu nói về cái gì.

Giọng đọc rõ hay với nhiều âm điệu nên không buồn ngủ. Có 2 tốc độ đọc để thay đổi theo trình độ giúp mình phát âm chuẩn từng từ, dù luyện hơi lâu chứ không nhanh nhanh chóng chóng như các phương pháp khác.
May 1 cái là mình không bị chán bài nghe vì có cả dạng hội thoại lẫn đoạn văn nên khi không có thời gian học vẫn mở nghe thay nhạc – hi vọng ngấm được thêm chút vào đầu.

Và không biết có ai như mình không, mình rất mong chờ email của thầy Mike. Mình cảm thấy việc học của mình thật quan trọng với thầy, mình thường phản hồi lại và chờ những lời nhắc nhở của thầy và cộng sự làm động lực tiếp tục học.
(Các email của thầy còn rất hay nữa chứ, học lỏm được mấy câu động viên cứ gọi là chất lừ :)

Điểm trừ của Eng Breaking

Mình là mình thích động viên bản thân từ cái nhỏ nhất nên giá mà “Kế hoạch hành động” có kiểu ô trống trước các việc để khi mình hoàn thành mục nào thì tích vào, cảm giác có động lực hơn.
Hay để 1 câu cổ vũ/ thành ngữ ngắn bằng tiếng Anh luôn trong sách cổ vũ tinh thần người đọc và làm gia tăng vốn từ ở mỗi trang để lâu lâu up cái status thì miễn chê.

Cũng mới chỉ chê được đến thế thôi vì soi mãi chả thấy gì nữa. Chỉ thấy là thích phương pháp này lắm lắm, Eng Breaking đúng là sinh ra để cho người lười với mất gốc tiếng Anh như mình.
Chờ mình học hết xem có còn gì thì review cả thể nha.:)

NÓI TIẾNG ANH "SIÊU" NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Eng Breaking áp dụng những phương pháp đã được kiểm chứng trên thế giới giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

17 COMMENTS

 1. có thật k v ạ??
  cháu là học sinh cấp 3, nhưng do mất căn bản nên chả học đc j cả, làm đủ mọi cách nhưng học vẫn k vô, cháu chán t.a nhưng lại k muon bỏ
  cho cháu lời khuyên với ạ

  • Chào bạn,

   Eng Breaking là phương pháp giúp bạn học tiếng Anh một cách tự nhiên, và dành cho các bạn chưa biết gì về tiếng Anh hay bị mất gốc. Bạn hãy học theo đúng lộ trình chúng tôi đã đưa ra trong cuốn sổ tay kế hoạch hành động. Sau một thời gian bạn sẽ phát âm chuẩn hơn, miệng dẻo hơn và nói tiếng Anh một cách tự nhiên.
   Ngoài ra sau khi nhận được bộ giáo trình tiếng Anh Eng Breaking, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong tờ thư chào mừng ở bước 1 để kích hoạt thẻ bảo hành và nhận thông tin đăng nhập vào hệ thống học online http://learn.x3english.com. Nội dung song ngữ Anh – Việt của từng bài học đã có trong tài khoản học trực tuyến của bạn giúp bạn hiểu nội dung của bài học nhé. Bạn có thể học offline mọi lúc mọi nơi theo hướng dẫn trong cuốn sổ tay Kế hoạch hành động hoặc học online trên hệ thống của chúng tôi.
   Chi tiết bạn tham khảo thêm tại: http://engbreaking.com/
   Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì, bạn hãy báo lại để chúng tôi hỗ trợ bạn.

   Cám ơn bạn,

  • Chào bạn,

   Bạn hãy đặt mua theo 1 trong 2 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email support@x3english.com
   Cách 2: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

   Best Regards,

 2. Hi chào bạn
  Mình mới qua mỹ chưa nói và nghe được tiếng anh nhiều, mình muốn mua bộ engbreaking này, nhưng cho mình hỏi mình có được nói chuyện thực hành với người bản xứ k? Bằng cách nào, học online thì học trên điện thoại có được không

  • Chào bạn,

   Trong bộ sản phẩm Eng Breaking, giáo viên người bản xứ đã phát âm bài ở 2 tốc độ: chậm và bình thường để bạn học cách phát âm từng từ một hay học cách luyến âm. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong cuốn sổ tay kế hoạch hành động, bạn sẽ thấy khả năng của mình tăng lên rõ rệt. Ngoài ra sau khi bạn nhận được bộ giáo trình tiếng Anh Eng Breaking và kích hoạt bảo hành theo hướng dẫn trong tờ thư chào mừng, chúng tôi sẽ gửi tới bạn thông tin đăng nhập vào hệ thống học online http://learn.x3english.com. Bạn có thể đăng nhập trang web và học trên điện thoại của bạn.
   Cần hỗ trợ thêm thông tin bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi.

   Chúc bạn một ngày tốt lành.

  • Chào Phương,

   Hiện tại chương trình khuyến mãi của Eng Breaking vẫn còn bạn nhé. Bạn nên sớm sở hữu bộ giáo trình này để bắt đầu học ngay.
   Cần hỗ trợ thêm bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi.

   Chúc bạn một ngày tốt lành.

  • Chào bạn,
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ).
   Chúng tôi sẽ Hỗ trợ và Đồng hành cùng bạn suốt quá trình học.
   Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn,

  • Hi Lan Anh,
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ).
   Chúng tôi sẽ Hỗ trợ và Đồng hành cùng bạn suốt quá trình học.
   Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn,

  • Hi Tuấn,
   Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh bạn có thể học Online hoặc Offline mọi lúc mọi nơi. Hiện tại có rất nhiều bạn đã học phương pháp EngBreaking và có thể thành thạo tiếng Anh, bạn tham khảo thêm tại http://engbreaking.com/loi-khuyen/
   Bạn vui lòng gửi thông tin số điện thoại cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.
   Chúc bạn một ngày tốt lành,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here