5 Bước Xây Dựng Nền Tảng Tiếng Anh Vững Chắc Cho Người Mất Gốc

nền tảng tiếng Anh

Xây dựng một nền tảng tiếng Anh tốt cần những gì? Người học nên bắt đầu từ đâu, áp dụng cách học nào?

Đây là những câu hỏi thường gặp khi các bạn học tìm hiểu và học tiếng Anh.

Trong bài viết này, Eng Breaking sẽ giải đáp rõ ràng những câu hỏi trên và cùng bắt đầu hành trình học tiếng Anh của riêng bạn qua 5 bước xây dựng nền tảng chi tiết, hiệu quả, bao quát cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu!

Xác định mục đích xây dựng nền tảng tiếng Anh từ đầu

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh đó chính là xác định được mục đích học tập của mình.

Bạn muốn học tiếng Anh để phục vụ việc học tập trên lớp hay tăng cơ hội trong công việc, để đi du học, hay đơn giản là kết bạn, giao lưu văn hóa? 

Mỗi chúng ta có một mục tiêu khác nhau khi quyết định bắt đầu học tiếng Anh. Với mỗi mục tiêu lại có những phương pháp, lộ trình học tập riêng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xác định mục đích rõ ràng khi xây dựng nền tảng tiếng Anh
Xác định mục đích rõ ràng khi xây dựng nền tảng tiếng Anh

Vì vậy, xác định rõ ràng được điều bạn muốn đạt được khi học tiếng Anh sẽ giúp bạn tập trung vào những phần tiếng anh nền tảng quan trọng, sử dụng thời gian học hiệu quả, đồng thời theo dõi được tiến trình học tập.

Có được mục tiêu khi học cũng tạo cho bạn một động lực lớn lao để bạn phấn đấu mỗi khi gặp khó khăn, thử thách.

Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng khi bắt đầu xây dựng nền tảng tiếng Anh của mình, do đó thiếu quyết tâm và khó đạt được những kết quả kỳ vọng.

Hãy bắt đầu với việc đưa ra mục đích, sau đó vạch ra những mục tiêu nhỏ, đạt được từng cột mốc sẽ tiếp thêm sức cho bạn học tập. 

Từ đó, lên kế hoạch chi tiết để tìm được cách học phù hợp nhất, đánh giá tiến trình học tập và tối ưu kết quả của mình.

Xác định trình độ khi xây dựng nền tảng tiếng Anh

Tại sao cần xác định trình độ bản thân trước khi xây nền tảng tiếng Anh?

Khi xây dựng nền tảng tiếng Anh, bên cạnh xác định được mục tiêu học tập, bạn cũng cần nắm rõ trình độ của bản thân. Giữa mục tiêu và trình độ hiện tại của bạn cần có sự nhất quán, hài hòa.

Vậy tại sao bạn cần xác định trình độ bản thân? Vì sao cần trung hòa giữa mục tiêu và cấp độ của bạn?

Xác định trình độ bản thân để có mục tiêu phù hợp
Xác định trình độ bản thân để có mục tiêu phù hợp

Ví dụ, bạn đặt mục tiêu trên 7.5 IELTS hay giao tiếp lưu loát như người bản xứ trong 3 tháng nhưng còn chưa nắm rõ ngữ pháp hay phát âm cơ bản. Át hẳn không bao lâu bạn sẽ dần thấy khó khăn và nản chí trong việc học.

Hiểu rõ được bản thân đang ở đâu, trình độ của mình như thế nào sẽ giúp bạn đưa ra được mục tiêu hợp lý, bắt đầu xây dựng nền tảng tiếng Anh với kế hoạch phù hợp nhất.

Đồng thời, bạn cũng sẽ tránh được những sự bối rối, chần chừ và thực sự quyết tâm cho việc học của mình

Một số phương pháp kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân

Các bài kiểm tra trình độ chính là phương pháp để các bạn hiểu rõ năng lực tiếng Anh của bản thân một cách chính xác nhất.

Hiện tại có rất nhiều bài thi, bài kiểm tra được chuẩn hóa cấp độ mà bạn có thể dễ dàng tham gia như TOEICS, TOEFL, IELTS,… Phương thức này sẽ rất phù hợp khi bạn hướng tới việc đạt được chứng chỉ để phục vụ các mục đích cá nhân.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có ý định thi các chứng chỉ mà muốn hiểu rõ trình độ bản thân và tìm phương pháp xây dựng nền tảng tiếng Anh thích hợp, hãy tham khảo và cân nhắc một trong các cách kiểm tra dưới đây.

Tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh online 

Làm bài test online qua các nền tảng học trực tuyến sẽ giúp bạn xác định trình độ nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian đăng ký.

Bạn có thể yên tâm về độ chính xác của kết quả do các bài test này được tổng hợp và xây dựng từ các đề thi đạt tiêu chuẩn.

Hình thức kiểm tra này cũng ngày càng phổ biển và rất nhiều website kiểm tra tiếng Anh không chính thống ra đời. Bạn nên lưu ý vấn đề này để không bị nhận về kết quả thiếu chính xác.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các nền tảng online
Kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các nền tảng online

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo từ đánh giá của mọi người về các webite test trình độ.

IELTS Online, IELTS-Exam.net, Test, IELTS Buddy,… đang là những trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh chất lượng, uy tín đang được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, một số ứng dụng học tiếng Anh cũng phát triển các bài kiểm tra giúp bạn xác định cấp độ bản thân như Eng Breaking, Duolingo, EnglishScore,…. 

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh tại các trung tâm uy tín

Khi đăng ký kiểm tra tại các trung tâm, bạn sẽ được trải nghiệm phòng thi nghiêm túc với bài test và phương pháp thi quy chuẩn. 

Do đó, bạn sẽ được đánh giá khả năng tiếng Anh của mình một cách chuẩn xác hơn so với khi làm bài test online.

Hình thức này cũng rất phù hợp và có lợi cho bạn khi bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Anh. 

Mặt khác, phương pháp kiểm tra này cũng có một số nhược điểm về chi phí, thời gian hay độ uy tín của các trung tâm. Vì thế, tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn học có thể cân nhắc cách làm này.

Đăng ký kiểm tra tại các trung tâm uy tín
Đăng ký kiểm tra tại các trung tâm uy tín

Đánh giá trình độ tiếng Anh với Eng Breaking

Nhằm giải quyết vấn đề xác định trình độ của các bạn học tiếng Anh, Eng Breaking – ứng dụng học tiếng Anh với lộ trình được cá nhân hóa – đã phát triển tính năng “Kiểm tra trình độ đầu vào” cho người học.

Eng Breaking đã cho ra mắt tính năng “Entry Test”, giúp bạn đánh giá trình độ của mình một cách chính xác, đồng thời đề xuất cho bạn lộ trình học xây dựng nền tảng tiếng Anh tối ưu và phù hợp nhất.

Đánh giá trình độ qua “Entry Test” cùng Eng Breaking
Đánh giá trình độ qua “Entry Test” cùng Eng Breaking

Bạn sẽ có tối đa 2 lần để tham gia kiểm tra với bài test đánh giá toàn bộ các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, cụ thể gồm 3 phần: 

 • Từ vựng (Vocabulary)
 • Nghe hiểu (Listening)
 • Spoken-Interaction (Nói – Phản xạ)

Khi bạn kết thúc bài kiểm tra, hệ thống sẽ tổng hợp và bắt đầu tính điểm, hiển thi kết quả cuối cùng của bạn, đặc biệt sẽ cung cấp đánh giá rõ ràng, chi tiết cho từng phần kỹ năng trên. 

Từ đó, Eng Breaking sẽ dựa trên số điểm bạn đạt được và xếp hạng theo 5 cấp độ cùng với gợi ý cho lộ trình thích hợp nhất với bạn.

Tải app Eng Breaking, chọn mục “Entry test” để có thể kiểm tra trình độ nhanh chóng, miễn phí, chuẩn xác và bắt đầu hành trình xây dựng nền tảng tiếng Anh giao tiếp ngay.

Bước 1: Chuẩn bị tinh thần “thép”

Đúng vậy, bước đầu tiên của quá trình xây dựng nền tảng tiếng Anh không phải học ngữ pháp hay phát âm, từ vựng,… mà chính là chuẩn bị cho bản thân một tinh thần “thép”.

Vậy học tiếng Anh liên quan như thế nào với việc có tinh thần “thép”?

Bởi việc học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, đây là một hành trình dài với rất nhiều thử thách. 

Xây dựng nền tảng tiếng Anh cần một tinh thần “thép”
Xây dựng nền tảng tiếng Anh cần một tinh thần “thép”

Bạn cần xác định trước được rằng nền tảng tiếng Anh là gì, kiến thức nền tảng tiếng Anh là gì, bao hàm phạm vi rộng ra sao?

Tìm hiểu qua cũng có thể thấy tiếng Anh có một khối lượng lớn kiến thức và cần học nhiều kỹ năng để kết hợp và sử dụng thành thạo. Bạn không thể nắm bắt toàn bộ kiến thức, từ vựng tiếng Anh trong 1 vài tháng hay thậm chí 1 năm.

Do đó, một tinh thần quyết tâm cao độ, sự kiên trì, không nản chí là điều cần thiết để có thể đạt được kết quả, thành tựu mong muốn.

Bước 2: Xây nền tảng nói và phát âm tiếng Anh chuẩn

Một báo cáo đã thống kê rằng chúng ta dùng kỹ năng nói trong việc giao tiếp hàng ngày lên đến 36%.

Trong mọi ngôn ngữ, nói và phát âm chuẩn chính là một nền móng vững chắc để chúng ta phát triển. Nói và phát âm tốt là một phương tiện để truyền đạt đến người nghe, đồng thời tiếp nhận nội dung từ người khác chính xác hơn.

Bắt đầu từ bảng phát âm quốc IPA chính là phương pháp học giúp đạt hiệu quả tốt nhất. IPA là tổng hợp hệ thống phiên âm gồm 44 âm, giúp bạn phát âm chuẩn qua việc học cách để khẩu hình đúng, cải thiện khả năng nhận biết, khả năng đọc các âm, phiêm âm từ trong tiếng Anh.

Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA
Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA

Học bảng phiên âm kết hợp đồng thời với các tips sau để cải thiện kết quả học tập:

 • Tự luyện nói với chính mình ở một nơi bạn thích hoặc đứng trước gương để quan sát khẩu hình của mình.
 • Ghi âm khi bạn luyện nói và tự nghe lại để thấy những lỗi phát âm còn mắc phải, phần phát âm chưa tốt, còn khó nghe, qua đó đánh giá sự tiến bộ của bản thân.
 • Học hỏi từ thầy cô, bạn bè, tham gia các câu lạc bộ để luyện tập thường xuyên.
 • Mạnh dạn nói, phát biểu bằng tiếng Anh khi nào có thể, tự tin, không sợ sai khi nói

Bên cạnh đó, cùng Eng Breaking cải thiện kỹ năng nghe, nói và phát âm với hai kỹ thuật tự học hiệu quả hiện nay – Nói đuổi và Nghe ngấm 

Kỹ thuật Nói đuổi 

Đây là một phương pháp luyện nói tiếng Anh thông qua việc lắng nghe, nói lặp lại và dần đuổi theo tốc độ nói tiếng Anh của người bản xứ. 

Kỹ thuật này phù hợp với mọi đối tượng và chỉ cần thực hiện qua 3 bước vô cùng đơn giản 

 • Bước Chuẩn Bị: Chọn Bài Nghe Tiếng Anh
 • Bước 1: Luyện tai nhạy tiếng anh
 • Bước 2: Luyện bài nói tiếng anh từ tốc độ chậm
 • Bước 3: Luyện nói với tốc độ người bản xứ

Cùng tìm hiểu thêm về Nói đuổi và luyện tập chi tiết các bước qua video dưới đây

Kỹ thuật Nghe ngấm

Phương pháp này sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động nghe hiểu tất cả những ý tưởng, nội dung, câu chuyện mà người nói muốn kể hay truyền đạt tới bạn.

Nghe và nói dường như là đi liền với nhau, vì vậy luyện Nghe ngấm cũng sẽ hộ trợ bạn thành thạo việc nói và phát âm đúng chuẩn. 

Luyện tập với 3 bước sau để cải thiện kỹ năng nghe – nói:

 • Bước 1: Làm quen với bài nghe
 • Bước 2 – Hiểu và nắm bắt nội dung bài nghe
 • Bước 3 – Nghe – Ngấm trọn vẹn bài luyện nghe

Hiểu rõ tất tần tật về cách học cùng kỹ năng Nghe ngấm được tổng hợp trong video sau:

Bước 3: Xây nền tảng từ vựng

Để phát triển, cải thiện các kỹ năng khi học tiếng Anh, xây dựng một nền tảng từ vựng cơ bản những chắc chắn chính là 1 bước không thể bỏ qua.

Bạn sẽ dễ dàng hiểu và nắm bắt nội dung được truyền đạt khi nghe, đọc tiếng Anh hay tự nhiên giao tiếp nếu bạn học tốt các từ vựng cơ bản và từ đó đa dạng hóa vốn từ của bản thân qua từng giai đoạn.

Học từ vựng để có nền tảng tiếng Anh vững chắc
Học từ vựng để có nền tảng tiếng Anh vững chắc

Một số lưu ý hữu ích trong khi xây nền tảng từ vựng tiếng Anh:

 • Ghi chép từ mới học vào trong sổ tay từ vựng: sưu tầm các từ mới bạn học được hoặc những từ bạn thấy hay để dễ dàng học và ôn tập thuận tiện
 • Thường xuyên áp dụng các từ vựng sau khi học: học xong nhưng không dùng hay liên hệ thì sẽ dễ khiến bạn quên chỉ trong 1-2 ngày. Hãy chủ động ghi nhớ và vận dụng từ mới trong cuộc sống hàng ngày hoặc khi luyện tập.
 • Học từ vựng cùng với ngữ cảnh thực tế: gắn liền những từ mới bạn học được với thực tế và tình huống xung quanh để việc học gần gũi, tự nhiên hơn 
 • Học từ vựng qua việc đọc và xem: bạn có thể đọc hay xem từ bất cứ nguồn nào như sách, tạp chí, báo, truyện tranh, chương trình hay các bài post trên mạng xã hội,… Các nguồn này đều mang lại từ vựng phong phú. Hãy chọn chủ đề bạn yêu thích để tạo hứng thú học tập.
 • Thường xuyên sử dụng từ điển: tra cứu từ vựng chính xác với nghĩa, loại từ, kèm theo ví dụ,…
 • Học từ vựng cơ bản đến từ vựng nâng cao: trước tiên bắt đầu từ các từ vựng đúng với cấp độ của bạn. Có thể đi từ những chủ đề cơ bản xung quanh đời sống (màu sắc, đồ vật, con người,…)
 • Kèm theo mục tiêu học, ôn tập: ví dụ 1 ngày ghi nhớ 10 từ vựng, 1 tuần ôn lại 70 từ đã học

Kho từ vựng theo nhiều chủ đề của Eng Breaking giúp làm phong phú bộ từ vựng của riêng bạn:

Kho 101+ từ vựng biểu đạt cảm xúc tiếng Anh

185+ tên nghề nghiệp tiếng Anh phổ biến nhất

235+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ô tô

Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán

82+ Từ Vựng Tiếng Anh thương mại

Từ điển từ vựng màu sắc tiếng Anh

Từ vựng về số thứ tự trong tiếng Anh

Bước 4: Xây nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp

Bạn có vốn từ vựng phong phú, đa dạng nhưng lại gặp khó hắn khi muốn dùng cấu trúc ngữ pháp thích hợp để tạo thành câu?

Không hiểu rõ các chủ đề ngữ pháp cơ bản như thì, cấu trúc câu,… sẽ khiến bạn bối rối khi ứng dụng tiếng Anh. Chính vì thế, một nền tảng ngữ pháp vững chắc là vô cùng quan trọng để học và sử dụng tốt tiếng Anh

Ước tính rằng 2 – 3 tháng là khoảng thời gian trung bình bạn cần để học và nắm rõ các cấu trúc ngữ pháp cơ bản khi xây nền tảng tiếng Anh.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là nền tảng quan trọng
Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là nền tảng quan trọng

Hãy đặt mục tiêu để quyết tâm và sắp xếp thời gian luyện tập ngữ pháp thường xuyên. Học kiến thức cơ bản của một cấu trúc như cách dùng, công thức,… sau đó áp dụng vào ngữ cảnh thực tế để ôn tập. 

Bắt đầu học từ 21 Chủ Đề Ngữ Pháp Quan Trọng Nhất để có phần kiến thức hệ thống, dễ nắm bắt.

Ngoài ra, trải nghiệm việc học qua các apps cũng là một cách học thú vị, tránh gây nhàm chán,… Bạn có thể tham khảo các ứng dụng phổ biến hiện tại như: GOGA, Quizlet, Johnny Grammar Word Challenge, Magoosh Grammar,…  

Eng Breaking cũng lưu ý tới bạn một số điều khi xây dựng nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp giúp bạn học hiệu quả hơn:

 • Áp dụng các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh được học để ghi lại những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày một cách đều đặn
 • Sau khi học, viết hay làm 1 bài kiểm tra, hãy dành thời gian xem lại và ghi chú những lỗi ngữ pháp bạn gặp phải và đọc lại kiến thức của cấu trúc đó. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và lưu ý lỗi sai cho những bài tiếp theo.
 • Ngữ pháp là quan trọng tuy nhiên bạn không nên quá căng thẳng về việc phải nắm vững mọi chủ đề ngữ pháp tiếng Anh.

Hãy học tập với tâm thế thoải mái, chăm chỉ luyện tập với các bài tập theo từng chủ đề, sau đó sử dụng chúng thường xuyên để việc học được chủ động và hiệu quả nhất.

Bước 5: Củng cố nền tảng tiếng Anh – phối hợp Nghe Nói Đọc Viết

Sau 4 bước đầu tiên, bạn sẽ dần xây dựng vững chắc được những nền tảng cơ bản của tiếng Anh.

Từ đó, bạn có thể áp dụng những từ vựng, ngữ pháp, phát âm,… để tiếp tục củng cố, phát triển nền tảng tiếng Anh của mình và phối hợp cải thiện toàn bộ các kỹ năng quan trọng Nghe Nói Đọc Viết.

Phối hợp luyện tập toàn diện 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết
Phối hợp luyện tập toàn diện 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết

Gợi ý một số cách để bạn có thể luyện tập đồng thời toàn diện các kỹ năng tiếng Anh

 • Chủ động tìm kiếm cơ hội và giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè, người bản xứ,… để tăng kỹ năng nghe, nói, phát âm
 • Thường xuyên viết nhật ký, ghi lại những câu chuyện, những điều bạn học được để cải thiện khả năng tư duy và kỹ năng viết
 • Nghe nhạc, xem các chương trình giải trí yêu thích,… để nghe tốt hơn, học theo phát âm chuẩn, hình thành phản xạ tốt với tiếng Anh
 • Đọc sách, báo, truyện,… bạn thấy thú vị vừa tăng vốn từ vựng, vừa luyện kĩ năng đọc viết
 • Luyện tập với những bài tập toàn diện 4 kỹ năng  

Eng Breaking – đồng hành cùng bạn từng bước xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc

Eng Breaking có gì?

App Eng Breaking – GOGA

Eng Breaking đem tới bạn ứng dụng học và luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn Mỹ cùng với gia sư trí tuệ nhân tạo AI. Ứng dụng đã được chứng minh hiệu quả qua đánh giá và công nhận về sự tiến bộ của hàng ngàn học viên.

Bạn học hoàn toàn có thể rèn luyện tiếng Anh theo đúng lộ trình mong muốn và dễ dàng học bất cứ khi nào hay ở đâu thông qua việc tiếp thu và thực hành các bài học đã được tích hợp trong app.

Các tính năng hiển thị trên giao diện app Goga khi đăng nhập ứng dụng trên màn hình chính
Các tính năng hiển thị trên giao diện app Goga khi đăng nhập ứng dụng trên màn hình chính

Ứng dụng sẽ giúp bạn học và thực hành thông qua 3 mục chính: Play, Learn và Social+ với các tính năng cụ thể của từng phần như sau:

Phần 1: PLAY

 • Phần Vocab: thông qua các trò chơi và phương pháp học đa giác quan bằng âm thanh, hình ảnh cùng ví dụ cụ thể, bạn sẽ học từ vựng một cách thú vị, dễ nhớ.  
 • Mục Listening: cải thiện đáng kể kỹ năng nghe, làm quen với phát âm và giọng nói chuẩn Anh Mỹ
 • Mục Speaking: tăng phản xạ tiếng Anh, khả năng nói bằng cách thách đấu và so tài cùng bạn chơi trong nước và quốc tế
 • Mục Classic Arena: giúp bạn luyện tập thêm về từ vựng và các kỹ năng nghe nói
Mục PLAY trong ứng dụng GOGA
Mục PLAY trong ứng dụng GOGA

Phần 2: LEARN

Ulti Pronun: xây dựng từ đầu nền tảng phát âm qua bảng phát âm IPA quốc tế với lộ trình gồm 3 phần: 

 • Core Pronun (phát âm 8 âm cốt lõi)
 • Deep Pronun (phát âm chuyên sâu, tập trung vào những cặp âm dễ nhầm lẫn) 
 • Advanced Pronun (phát âm nâng cao, nối âm, trọng âm, âm đuôi, ngữ điệu)
 • Chấm điểm và sửa lỗi chi tiết từng âm bởi AI, nhận kết quả chi tiết phân tích phần đúng/sai trong phát âm của bạn

Eng Breaking:

 • 36 chủ đề học thông dụng từ cơ bản cho tới nâng cao 
 • 2933 từ vựng 
 • 285 mẫu câu ngữ pháp
 • Thông qua 3 kỹ thuật tự học độc quyền: Nói đuổi – Nghe ngấm – Phản xạ đa chiều để tối ưu hóa phản xạ tiếng Anh của bạn học
Phần LEARN cùng với 2 mục học chính
Phần LEARN cùng với 2 mục học chính

Phần 3: SOCIAL+

SOCIAL + sẽ là tính năng đặc biệt, nơi bạn có thể kết bạn, giao lưu, trò chuyện hay chơi game,… cùng bạn bè khắp nơi trên thế giới có cùng mục tiêu nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Qua đây cũng thực hành và áp dụng ngay các bài học, kỹ năng, kiến thức thu được sau khi PLAY và LEARN.

SOCIAL+ sẽ bao gồm 2 tính năng chính:

 • Trò chuyện: bạn có thể vào phòng đã chọn và nói chuyện với bạn học theo chủ đề hoặc nội dung bất kỳ trong tối đa 10 phút
 • Kết bạn: qua 2 cách, trực tiếp trong khi trò chuyện hoặc tìm tên người dùng, sau đó truy cập trang cá nhân và kết bạn
Thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng SOCIAL+
Thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng SOCIAL+

Bộ tài liệu: sách, video,…

Khi xây dựng nền tảng tiếng Anh cùng Eng Breaking, bạn sẽ được cung cấp bộ tài liệu hay và chất lượng, phục vụ tối đa cho việc học.

Cụ thể, bạn có thể học qua Sách Giao Tiếp 36 Chủ Đề. Quyển sách với thiết kế bắt mắt, nội dung hay và đầy đủ gồm 36 chủ đề thông dụng nhất trong giao tiếp. Kèm theo đó là file nghe, giúp tiện lợi, dễ dàng học và áp dụng nhanh chóng vào giao tiếp thực tế.

Kế đến là bộ 72 Video Hướng Dẫn Phát Âm, hướng dẫn bạn phát âm chuẩn 40 âm IPA quốc tế, ngữ điệu nói tự nhiên, rõ ràng thông qua bài giảng chi tiết từ giáo viên bản xứ.

Bộ tài liệu phong phú, chất lượng từ Eng Breaking
Bộ tài liệu phong phú, chất lượng từ Eng Breaking

Ban giáo vụ và công nghệ AI hỗ trợ đa kênh

Đồng hành sát sao trong suốt quá trình học tập của bạn, hỗ trợ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn thông qua email, messenger, hotline,…

Phương pháp củng cố nền tảng tiếng Anh của Eng Breaking có gì đặc biệt?

Eng Breaking giúp bạn củng cố nền tảng tiếng Anh qua các phương pháp học hiệu quả được công nhận trên thế giới, tập trung vào 3 phương pháp học sau:

Immersion – phương pháp ngấm

Với cách học này, bạn sẽ tiếp xúc với các tài liệu học tập hầu hết bằng tiếng Anh

Học tập hiệu quả trong môi trường tiếng Anh
Học tập hiệu quả trong môi trường tiếng Anh

Phương pháp này đem lại rất nhiều lợi ích cho người học:

 • Cung cấp cho người dùng môi trường nhiều khả năng tiếp xúc với tiếng Anh
 • Tạo thói quen sử dụng và suy nghĩ bằng tiếng Anh 
 • Tạo điều kiện tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên
 • Tăng khả năng nhận biết và hiểu từ vựng của người học, từ đó phát âm chuẩn hơn

Nguyên lý 80/20 và Phương pháp lặp lại cách quãng

Có 500.000 từ vựng trong tiếng Anh. Người nói tiếng Anh bản ngữ trung bình chỉ biết một phần trong số này. Ví dụ, 1 sinh viên mới tốt nghiệp đại học sẽ biết khoảng 22.000 từ.

Tuy nhiên, trong số từ vựng khổng lồ này, có những từ được sử dụng thường xuyên hơn những từ khác. Trên thực tế, chỉ cần biết và hiểu 2800 từ vựng là bạn đã hiểu và nắm bắt được 90% tiếng Anh giao tiếp.

Tối ưu hiệu quả học tiếng Anh với nguyên tắc 80/20
Tối ưu hiệu quả học tiếng Anh với nguyên tắc 80/20

Dựa vào những dữ liệu được thống kê này, Eng Breaking đã xây dựng nhóm từ vựng tiếng Anh nền tảng dựa trên các tài liệu quy chuẩn từ NGSL (New General Word List) của Cambridge, từ điển Oxford cùng danh sách từ vựng từ các nguồn phổ biến khác, chú trọng những từ có tần suất xuất hiện cao.

Các thuật ngữ và từ vựng sẽ được lặp lại trong suốt MAP ARENA của ứng dụng học tiếng Anh GOGA.

Eng Breaking sẽ hỗ trợ bạn học những từ vựng phổ biến này hiệu quả cùng phương pháp lặp lại ngắt quãng (Spaced Repetition  Method). Đây là một phương pháp học tập “dựa trên bằng chứng” hiệu quả, giúp tăng khả năng nhớ và tiếp thu ở mọi lứa tuổi. 

Học ngắt quãng và lặp lại những danh sách từ vựng quan trọng cũng như các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong một thời gian dài sẽ giúp bạn học thấm nhuần những kiến thức được học.

Phương pháp học thực nghiệm (Experiential Learning Method)

Đây là cách học thông qua thực hành, học qua trải nghiệm, học qua khám phá và tìm tòi.

Bằng việc tăng cường học tập chủ động, tích cực, người học sẽ có thể theo dõi, kiểm soát tốt hơn quá trình học tập của mình, đạt được hiệu quả ghi nhớ sâu và tốt hơn.

Phương pháp học trải nghiệm sẽ tập trung vào giải quyết vấn đề và tư duy phản biện hơn ghi nhớ bằng cách học vẹt (Theo John Dewey – nhà giáo dục/triết gia, nhà tâm lý học hàng đầu người Mỹ).

Với Eng Breaking, phương pháp học tập này thể hiện khi người dùng tham gia vào các games kết hợp học từ vựng. 

Học từ vựng hiệu quả qua games cùng Eng Breaking
Học từ vựng hiệu quả qua games cùng Eng Breaking

Việc lặp đi lặp lại các từ qua từng cấp độ, giai đoạn sẽ hỗ trợ củng cố việc ghi nhớ. Đồng thời thay đổi cấu trúc ngữ pháp và ngữ cảnh qua từng vòng để bạn học được cách áp dụng đa dạng của cùng 1 từ, tăng thêm hiểu biết.

Hướng dẫn học Eng Breaking một cách hiệu quả

Ứng dụng Eng Breaking đem đến phương pháp học mà bạn có thể vừa học vừa chơi, trực tiếp tương tác với AI và các bạn học khác qua tính năng Thách đấu, giúp bạn học tập vui, sáng tạo, chủ động tiếp thu được nhiều kiến thức.

Dưới đây là hướng dẫn và những lưu ý để bạn học cùng Eng Breaking một cách hiệu quả nhất. 

Trước tiên, bạn có thể sắp xếp thời gian học linh động, hoàn toàn tùy theo kế hoạch học và trình độ hiện tại của bạn.

Học hiệu quả cùng Eng Breaking qua 2 cách học thú vị
Học hiệu quả cùng Eng Breaking qua 2 cách học thú vị

Có 2 cách học bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Cách 1: Bắt đầu từ khóa Ulti Pronun với 30 phút mỗi ngày sau đó tiếp tục với khóa học giao tiếp Eng Breaking (30 phút/ngày)

(Khi học 2 khóa này, để xây dựng thói quen tích cực luyện tập, bạn có thể dành khoảng 30 phút/ngày để kết hợp các hoạt động học và chơi tại phần PLAY)

 • Cách 2: Sắp xếp thời gian đồng đều mỗi ngày ở cả mục Play và mục Learn.

Ví dụ, bạn có thể học phát âm 15 phút ở mục Ulti Pronun, sau đó luyện tập 15 phút trong mục Eng Breaking và cuối cùng vừa ôn tập vừa giải trí bằng các game thú vị tại mục Play trong 30 phút.

Duy trì việc học và luyện tập hàng ngày với 2 cách học này, bạn sẽ tích lũy được 100 giờ học tiếng Anh sau 3 tháng. 

Đây cũng chính là số thời gian tối thiểu cần trải qua để tăng 1 bậc trên Khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung của châu Âu CEFR (theo khuyến nghị của Cambridge).

Cùng Eng Breaking, bạn có thể vừa học và ôn lại các mục nhiều lần, vừa chơi các trò chơi luyện tiếng Anh hữu ích. 

Cách học này sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và kỹ năng được học, tăng tốc trên hành trình chinh phục ngôn ngữ này một cách chắc chắn, học nhanh vào nhưng không hề nhanh quên.

Nền móng vững chắc nhất là niềm tin và quyết tâm bạn!

Sau cùng, “viên gạch” đặt nền móng vững chắc nhất cho việc học tiếng Anh của bạn chính là niềm tin và sự quyết tâm, kiên trì.

Đồng hành cùng hàng ngàn học viên trên toàn đất nước, Eng Breaking rất tự hào khi nhận được những phản hồi tích cực, những câu chuyện đáng khen về tinh thần học tập hăng hái, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn học viên.

“Kể cả tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 như mình khi học xong bài đầu tiên (Tập Giới Thiệu Về Bản Thân), mình cũng đã thấy sự “lột xác” khác hẳn. 

…chỉ sau 3 tháng vừa học vừa chơi, ngày xưa mình rụt rè, nhút nhát bao nhiêu thì giờ tự tin giao tiếp với Tây tự nhiên bấy nhiêu.

Thậm chí, mình còn bạo dạn ra bắt chuyện và chỉ cho họ cách nói một vài từ tiếng Việt đơn giản, rất vui vẻ!”

Bạn Quang Minh, sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh ĐH Hải Phòng chia sẻ về Eng Breaking.

Sau 3 tháng “đập đi xây lại” vốn tiếng Anh, Quang Minh tự tin giao tiếp cùng người nước ngoài
Sau 3 tháng “đập đi xây lại” vốn tiếng Anh, Quang Minh tự tin giao tiếp cùng người nước ngoài

Bạn Hồng Ánh cũng có những phản hồi ấn tượng về thành quả đạt được sau quá trình kiên trì học tập.

“Nghĩ lại giờ vẫn hãi, không ngờ Eng Breaking có “ma lực” cuốn hút như vậy

Nỗ Lực + Đúng Phương Pháp = Thành Công

Bây giờ tớ tự tin về tiếng Anh của mình hơn hẳn. 

Năm ngoái cứ nghĩ là phải còn lâu lâu lắm mình mới giao tiếp được tiếng Anh… Còn bây giờ thì tớ đã sẵn sàng cho kỳ thi IELTS hoặc TOEIC vào năm sau!

Tớ đặt mục tiêu điểm số khá cao :’> và tin rằng mình sẽ đạt được nó! Vi nền tảng từ khi học Eng Breaking đã khá lắm rồi!

Với mục tiêu rõ ràng, nỗ lực và sự kiên trì, tớ tin rằng mục tiêu của mình sẽ sớm đạt được thôi!”

Chia sẻ của các bạn học tiếng Anh từ mọi lứa tuổi
Chia sẻ của các bạn học tiếng Anh từ mọi lứa tuổi

Ngay cả các bạn học viên đã đi làm và bận rộn với công việc, cũng nỗ lực hết sức để đạt được thành tựu mong muốn. 

Chị Gấm, 33 tuổi – 1 nhân viên kế toán, đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ chia sẻ:

“Nhờ sự cố gắng và quyết tâm bằng được của mình, Tôi hoàn thành khóa học trước 3 ngày lộ trình đã đề ra. Và Tôi đã tự tin đi thi…

Kết quả ngoài mong đợi, 4 kỹ năng đều có tiến bộ rõ rệt: từ 1 người mất gốc, nghe không hiểu, nói không được nay tôi có thể nghe nói tiếng Anh giao tiếp cơ bản 1 cách dễ dàng.

Điểm nói của Tôi được 8, cao nhất trong 4 kỹ năng. Điều mà chỉ chưa đầy 3 tháng trước, có mơ tôi cũng không tin mình có thể làm được.”

Nhờ sự quyết tâm, niềm tin vào bản thân cùng phương pháp học tập phù hợp, đúng đắn, dù bạn ở độ tuổi nào, trình độ ra sao cũng có thể xây dựng cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Lời kết

Trong bài viết này, Eng Breaking đã tổng hợp chi tiết và cụ thể 5 bước xây dựng nền tảng tiếng Anh từ điều cơ bản nhất cùng những lưu ý quan trọng trong quá trình học.

Theo dõi Eng Breaking để tiếp tục xây dựng cao hơn vốn tiếng Anh của bạn và đăng ký khóa học ngay để có lộ trình và phương pháp học tập thích hợp nhất.

Eng Breaking 2024 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

1,189 Bình luận
 
 • Tự học tiếng Anh hiệu quả

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

  Hương Lý

  Cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn. GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Luyện nói tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Ngữ pháp tiếng Anh

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Học tiếng Anh có chủ đích - Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

  Hương Trần

  Nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Các trang web học tiếng Anh

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • App học tiếng Anh

  Phi

  Tài khoản học online qua app, quà tặng đủ cả!

   

  Thích Phản hồi15 phút
 • Thì hiện tại đơn

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì quá khứ đơn

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Thì tương lai

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
Thì hiện tại tiếp diễn

Eng Breaking 2023 - Phiên Bản Vượt Trội Hơn!

Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày!

Tìm Hiểu Eng Breaking Ngay Hơn 567,300 Học Viên Mất Gốc Đông Nam Á Đã Thành Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *