Oprah Winfrey Và Hành Trình Trở Thành Nữ Hoàng Truyền Thông

Oprah Winfrey và hành trình trở thành nữ hoàng truyền thông
Oprah Winfrey là nguồn cảm hứng bất tận cho toàn bộ phụ nữ trên toàn thế giới. Nữ hoàng talkshow, nữ hoàng truyền hình là những mỹ từ mà công chúng ưu ái dành tặng cho người phụ nữ da màu phi thường này.

Tuổi Thơ Cơ Cực Của Oprah Winfrey

Thời thơ ấu khốn khó của Oprah Winfrey có lẽ chính là một trong những yếu tố khiến bà trở thành một người mạnh mẽ như ngày hôm nay. Oprah Winfrey sinh ngày 29/1/1954 ở Mississippi, Mỹ. Bố mẹ Oprah Winfrey có bà khi đang ở tuổi vị thành thành niên. Hai người không thể đăng ký kết hôn nên trên giấy tờ Oprah Winfrey chỉ là một người con ngoài giá thú. Bố ruột của bà không thừa nhận bà, mẹ bà chuyển tới phía Bắc kiếm sống, Oprah Winfrey sống cùng bà ở khu ổ chuột trong cảnh túng thiếu và nghèo khó, phải trùm bao tải khoai tây thay cho quần áo. Có thể nói, dưới sự nuôi dạy nghiêm khắc của bà, Oprah Winfrey được được rèn tính kỷ luật cao từ khi còn rất nhỏ. Khả năng ăn nói của bà cũng được rèn luyện nhờ những lần đọc Kinh thánh ở nhà thờ. Biến cố xảy ra sau khi Oprah Winfrey chuyển tới sống cùng mẹ và 3 người anh em khác ở một khu ổ chuột thuộc bang Wisconsin. Ở tuổi lên 9, Oprah Winfrey bị chính người anh học của mình lạm dụng.
Tuổi niên thiếu của Oprah Winfrey là những chuỗi ngày khủng hoảng.
Tuổi niên thiếu của Oprah Winfrey là những chuỗi ngày khủng hoảng.
Tuổi niên thiếu của bà là những chuỗi ngày khủng hoảng. Bà tìm cách trốn thoát khỏi nhà vô số lần. Bà trở nên ngang bướng, ngỗ ngược và nổi loạn. Tuy nhiên, thảm họa chỉ thực sự tới khi Oprah Winfrey có thai khi bà lên 14 tuổi – kết quả của những lần bị lạm dục tình dục. Bà đã từng uống bột giặt hòng phá hủy cái thai trong bụng. Đứa trẻ xấu số đã qua đời ngay sau khi được sinh ra. Cảm giác như cuộc đời của Oprah Winfrey đã khép lại tại đó với vô số đau đớn và tủi hổ.

Bước Ngoặt Cuộc Đời Của “Nữ Hoàng Truyền Thông”

Chuỗi ngày trượt dài của Oprah Winfrey chỉ thực sự kết thúc khi bà được gửi về sống cùng với bố ở Nashville, bang Tennessee. Ông động viên bà đi học trở lại, bắt bà học thuộc 5 từ vựng mỗi ngày nếu muốn ăn tối. Từ đó, Oprah Winfrey đã khám phá ra niềm đam mê hùng biện và thuyết trình của bản thân. Có thể nói, chính bố bà là người đã cứu vớt cuộc đời bế tắc của Oprah Winfrey khi đó. Oprah Winfrey bộc lộ tài năng học tập xuất sắc khi chuyển đến trường trung học Nashville. Bà không chỉ là một trong những gương mặt học sinh xuất sắc tại ngôi trường này mà hội tụ đủ các phẩm chất để trở thành một diễn giả kiệt xuất. Thành tích học tập và hoạt động đáng nể đã giúp Oprah Winfrey giành được học bổng của Đại học Tennessee, tạo dựng nền tảng tuyệt vời để bà bước chân vào ngành truyền thông sau này.
Bà đã có công rất lớn trong việc vực dậy đài AM Chicago
Bà đã có công rất lớn trong việc vực dậy đài AM Chicago
Công việc đầu tiên của Oprah Winfrey là phòng viên truyền hình thường trú tại Baltimore. Sau quãng thời gian công tác và chủ trì một số chương trình ở địa phương này, Oprah Winfrey trở thành phóng viên truyền hình trưởng của đài AM Chicago. Bà đã có công rất lớn trong việc vực dậy đài AM Chicago, biến nó trở thành chương trình truyền hình ăn khách nhất tại Chicago. Đây cũng chính là tiền thân của Oprah Winfrey Show đình đám sau này. Ngày nay, Oprah Winfrey Show là chương trình truyền hình ăn khách nhất tại Mỹ và gắn liền với tên tuổi của nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey. Với những thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp, Oprah Winfrey không chỉ có trong tay một chương trình truyền hình riêng mà còn sở hữu tạp chí “O” Magazine và một CLB sách riêng. Mặt khác, hiểu rõ những gian khổ, cơ cực của cái nghèo, Oprah Winfrey có đóng góp rất to lớn trong các hoạt động từ thiện. Bà đã quyên góp cho nhiều tổ chức thiện nguyện như Nelson Mandela, Christmas Kindness, Moorehouse College,…

Những Bài Học Cuộc Đời Từ Oprah Winfrey

Trong hàng thập kỷ qua, ý chí, sự tự tin và lạc quan của Oprah Winfrey đã là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khắp thế giới. Bà là tấm gương sáng cho những người phụ nữ mạnh mẽ vươn lên từ nghịch cảnh, mà còn là Bà cũng là người truyền lửa cho nhiều doanh nhân và nhà hoạt động, cho thế hệ trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời. Những bài học cuộc sống mà Oprah Winfrey chia sẻ sẽ là kim chỉ nam đáng quý để xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, nhiều cống hiến và tràn đầy cảm hứng. Hãy sống cuộc đời mà mình muốn! Oprah Winfrey tin rằng suy nghĩ của chúng ta định hình cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn muốn sống cuộc đời mà bạn muốn, hãy tạo ra nó trong tâm trí bạn. “Những suy nghĩ chính là phương tiện tuyệt vời nhất để thay đổi, để trở nên mạnh mẽ và thành công.” Vì thế muốn thành công, bạn phải sống cuộc đời mà bạn muốn. Hãy vẽ cuộc sống mà mình mong muốn bằng suy nghĩ của bạn.
Oprah Winfrey tin rằng suy nghĩ của chúng ta định hình cuộc sống của chúng ta
Oprah Winfrey tin rằng suy nghĩ của chúng ta định hình cuộc sống của chúng ta
Hãy biết ơn! Hãy biết ơn tất cả những gì bạn có trong cuộc sống. Hãy biết ơn để có nhiều hơn. Nếu bạn không biết ơn những gì bạn có, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy mình đầy đủ hay giàu có. Nếu bạn biết ơn tất cả những gì bạn có, bạn sẽ cảm thấy mình giàu có hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sự thành công và giàu có của bạn không được định giá bằng những thứ vật chất mà bạn sở hữu như xe sang, đồ hiệu, nhà cao cửa rộng,… Cảm xúc, trải nghiệm, và những kỷ niệm ý nghĩa mới thực sự là điều quan trọng. Đừng ngại thử những cái mới! Những thành công to lớn trong cuộc đời Oprah Winfrey có được đều nhờ việc bà không ngại rủi ro và luôn sẵn sàng bước vào những lĩnh vực mới. Trong hoàn cảnh tương tự, có lẽ rất nhiều người sẽ bị nỗi sợ thất bại cản bước, nhưng Oprah Winfrey đã lựa chọn không ngừng học tập và theo đuổi. Chính sự chấp nhận rủi ro và không ngại khám phá những điều mới mẻ đã giúp Oprah Winfrey duy trì sự nghiệp huy hoàng của bà cho tới ngày nay. Nhu cầu được tôn trọng Oprah Winfrey tin rằng thành công lớn nhất trong cuộc đời bà là học được cách nói “không” mà không cảm thấy tội lỗi và hoàn toàn thoải mái với bản thân. Hãy học cách yêu cầu người khác tôn trọng mình. Hãy tin tưởng vào bản thân và quyết tâm thực hiện những nguyên tắc sống của riêng mình. Đây cũng là cách để rất nhiều người nổi tiếng khác trở nên phi thường. Trong quá trình bạn học cách nói “không”, có thể sẽ có nhiều người ghét bạn vì điều đó. Nhưng đó là hành trình cần thiết để bạn bước tới thành công.
Thành công lớn nhất trong cuộc đời Oprah Winfrey là học được cách nói “không” mà không cảm thấy tội lỗi
Thành công lớn nhất trong cuộc đời Oprah Winfrey là học được cách nói “không” mà không cảm thấy tội lỗi
Biến điểm yếu thành điểm mạnh “Trên hành trình vươn tới thành công, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh, khó khăn và thất bại nhưng đừng vì thế mà chùn bước. Hãy biến những điều ấy thành bàn đạp.” Có 3 cách để bạn xử lý những thất bại của bản thân: đầu hàng và từ bỏ; đối mặt và tiếp tục hành động như cũ; hoặc học hỏi từ những thất bại đó. Việc học được từ những thất bại chính là cách bạn biến yếu điểm thành điểm mạnh của mình. Hãy hiểu rằng bạn cần phải thất bại để học hỏi, trưởng thành và xây dựng bản thân tốt hơn, xứng đáng với thành công. Chúng ta thường học được từ những điểm yếu nhiều hơn là từ thành công.

Học Tiếng Anh Cùng 10 Câu Nói Nổi Tiếng Nhất Của Oprah Winfrey

1. “The biggest adventure you can ever take is to live the life of your dreams.”
Cuộc phiêu lưu lớn nhất trong cuộc đời có thể trải qua đó là sống cuộc đời mà bạn mơ ước.”
2. “The more you praise and celebrate your life, the more there is in life to celebrate.”
“Bạn càng ca ngợi và tán thưởng cuộc sống của mình bao nhiêu, bạn càng có thêm nhiều thứ để tán thưởng bấy nhiêu.”
3. “You can have it all. You just can’t have it all at once.”
“Bạn có thể có tất cả mọi thứ bạn muốn. Bạn chỉ không thể có được tất cả cùng một lúc mà thôi.”
4. “Turn your wounds into wisdom.”
“Hãy biến vết thương thành sự khôn ngoan.” Hãy coi những tổn thương của bạn thành bài học trong cuộc sống.
Cuộc phiêu lưu lớn nhất trong cuộc đời có thể trải qua đó là sống cuộc đời mà bạn mơ ước.”
Cuộc phiêu lưu lớn nhất trong cuộc đời có thể trải qua đó là sống cuộc đời mà bạn mơ ước.”
5. “Doing the best at this moment puts you in the best place for the next moment.”
“Làm mọi thứ tốt nhất ở thời điểm hiện tai sẽ đưa bạn tới vị trí tốt nhất trong tương lai.”
6. “Lots of people want to ride with you in the limo, but what you want is someone who will take the bus with you when the limo breaks down.”
“Có rất nhiều người muốn ngồi cùng bạn trên một chiếc limousine, nhưng điều bạn muốn là một người có thể cùng bạn đi xe bus khi xe limo bị hỏng.”
7. “Be thankful for what you have; you’ll end up having more. If you concentrate on what you don’t have, you will never, ever have enough.”
“Hãy biết ơn những gì bạn có; rồi bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn cứ đau đáu về những điều mình không có, thì bạn sẽ không bao giờ thấy đủ.”
8. “Breathe. Let go. And remind yourself that this very moment is the only one you know you have for sure.”
“Hãy thở ra một hơi. Rồi để mọi thứ tự nhiên. Hãy nhắc nhở bản thân rằng khoảnh khắc hiện tại chính là thứ duy nhất mà bạn chắc chắn mình đang có.”
9. “Real integrity is doing the right thing, knowing that nobody’s going to know whether you did it or not.”
“Sự liêm chính thực sự thể hiện ở việc luôn làm điều đúng đắn, dù biết rằng sẽ chẳng có ai biết bạn có làm thế hay không.”
10. “Surround yourself with only people who are going to lift you higher.”
“Bên cạnh bạn chỉ nên có những người có thể nâng bạn lên cao hơn.”
Thành công mà Oprah Winfrey có được trong suốt cuộc đời bà hoàn toàn không phải “tự nhiên mà có”.
Thành công mà Oprah Winfrey có được trong suốt cuộc đời bà hoàn toàn không phải “tự nhiên mà có”.
Thành công mà Oprah Winfrey có được trong suốt cuộc đời bà hoàn toàn không phải “tự nhiên mà có”. Lạc quan – thông minh – thấu cảm – chân thành là những gì bà đã dùng để đối mặt với mỗi khó khăn trong cuộc đời. Giờ đây, tên tuổi của Oprah Winfrey đã gắn liền với danh hiệu nữ hoàng truyền thống của nước Mỹ. Từ một cô bé da màu với tuổi thơ cơ cực trong khu ổ chuột, Oprah Winfrey đã biến cuộc đời của bà thành một niềm cảm hứng to lớn về đam mê và ý chí to lớn. Khi dường như đã có trong tay mọi thứ, Oprah Winfrey vẫn giữ được sự bình thản khi đối mặt với khó khăn và thất bại. “Hãy coi mỗi thất bại như người thầy vĩ đại. Vì nếu bạn hiểu được điều đó, bạn sẽ thấy mỗi sai lầm đều mang đến cho chúng ta một bài học đáng quý.” ————— Nguồn tổng hợp
 1. https://eva.vn/tin-tuc/oprah-winfrey-14-tuoi-chet-lang-khi-biet-tin-co-thai-30-tuoi-dat-toi-dinh-cao-danh-vong-c73a396945.html
 2. https://kenh14.vn/doi-song/nu-hoang-truyen-hinh-oprah-winfrey-va-chang-duong-den-thanh-cong-2013316224256849.chn
 3. https://thanhnien.vn/van-hoa/oprah-winfrey-tu-tuoi-tho-be-tac-den-huyen-thoai-truyen-thong-330162.html
 4. https://www.thewisdompost.com/success/top-10-success-principles-learn-oprah-winfrey/1679
 5. https://www.goalcast.com/2016/09/28/top-20-inspiring-oprah-winfrey-quotes-that-will-empower-you/

Với Eng Breaking chúng tôi tin rằng: chỉ cần luyện nghe, luyện nói và kết hợp nghe - nói trở thành phản xạ của bạn. Bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 3 tháng tự học.

Tìm Hiểu Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Sau 3 Tháng Tự Học

1189 Bình luận
 
 • avatar

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì sách dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách của 3 tháng học, sau 3 tháng học, còn được new 12 lessons tiếp theo để học. Mail nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Lý

  cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn . Eng breaking giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến eng breaking. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung sách rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • Trang

  đây bạn, gồm bộ sách, tài khoản trực tuyến, app vs cả có thêm quà tặng nữa. Nói chung là đủ món, ^^!

  ThíchPhản hồi15 phút
 • Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.
  Em mình theo khóa này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Phương Kyu

  sách này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi sách rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Lệ Candy

  Mình khá hài lòng với sản phẩm. Hàng đóng gói cẩn thận, giao hàng đúng hạn, chất lượng sách tốt. Bìa ngoài và nội dung trong của sách khá nhiều màu sắc bắt mắt, dễ đọc. Mình mong là theo học quyển này sẽ hoàn thành được mục tiêu đề ra.

  ThíchPhản hồi1 ngày

Với Eng Breaking chúng tôi tin rằng: chỉ cần luyện nghe, luyện nói và kết hợp nghe - nói trở thành phản xạ của bạn. Bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 3 tháng tự học.

Tìm Hiểu Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Sau 3 Tháng Tự Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *