Nhờ Eng Breaking, Tôi Không Còn Sợ Gặp Tây Như Trước!

Bất Kỳ Ai Cũng Giỏi Tiếng Anh Với Cách Học Siêu “Đơn Giản” Này!

Chào tất cả các bạn, tôi là Thúy Hạnh, 33 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi nhưng hiện tôi là một giáo viên dạy toán công tác tại TP Hồ chí minh.

Tôi tin rằng, trong chúng ta, ai cũng đều muốn học tiếng anh đơn giản mà vẫn hiệu quả. Nhưng bạn đã tìm ra phương pháp nào như vậy chưa? Còn tôi, tôi đã tìm thấy rồi!

Tôi bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 6. Khi đó, tôi rất hào hứng với môn học này. Điểm trung bình môn tiếng Anh hàng năm của tôi cũng khá cao, thậm chí tôi cũng từng được dự thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh.

Bởi vậy nên tôi luôn cảm thấy tự hào vì nghĩ rằng mình có năng khiếu với môn học này.

Nhưng thực tế thì sao?

Sau khi tốt nghiệp Đại Học tôi vào TP Hồ Chí Minh công tác. Một lần, khi đang đi dạo trên đường Lý Thái Tổ quận 10, tôi gặp một cặp đôi người nước ngoài. Họ nói với tôi vài câu tiếng Anh mà tôi đoán là hỏi đường đến chợ Bến Thành.

Tôi cố gắng dùng hết khả năng nói tiếng Anh của mình để chỉ đường cho họ. Nghe tôi nói xong, họ nhìn tôi với một vẻ mặt rất ái ngại. Có lẽ họ chẳng hiểu tôi nói gì còn tôi thì ngượng đỏ cả mặt.

Chính từ lúc đó, tôi mới nhận ra rằng bao năm học tiếng Anh ở trường phổ thông rồi 4 năm Đại Học đều công cốc. Hầu hết những kiến thức học được chỉ là từ vựng “chay” và các bài tập về ngữ pháp. Do đó, khả năng giao tiếp cực kì hạn chế.

Tốn tiền, tốn thời gian mà kết quả chẳng ra sao

Sau lần gặp gỡ với cặp đôi người nước ngoài đó, tôi quyết tâm học lại tiếng Anh để đạt mục tiêu là phải có khả năng giao tiếp tốt với người bản xứ. Tôi “lùng sục” trên Internet để tìm kiếm những phương pháp “hot” về học tiếng Anh.

Tự học ở nhà cũng có, theo học trung tâm cũng có nhưng càng học, tôi càng thấy nản. Tốn tiền, tốn thời gian mà kết quả thì chẳng được bao nhiêu. Tôi bắt đầu hoài nghi và cảm thấy mệt mỏi với những phương pháp mà mình đã học qua.

Rồi đứa con thứ hai của tôi ra đời. Vừa đi dạy, vừa làm việc nhà, vừa chăm con đã khiến tôi bỏ quên luôn mục tiêu chinh phục tiếng Anh của mình. Nhưng may mắn vẫn đến với tôi trong một lần lướt web và bắt ngay được video của em Nguyễn Thị Hạnh nói chuyện với người nước ngoài. (Có lẽ do em gái này rất có duyên lại trùng tên với tôi nên tôi khá hứng thú)

Dù em mới 17 tuổi nhưng đã nói chuyện tiếng Anh rất tự tin và lưu loát, tôi vô cùng ngưỡng mộ và ước gì mình cũng được như vậy. Qua tìm hiểu, tôi biết em có được khả năng đó là nhờ học giáo trình Eng breaking, một bộ giáo trình tiếng Anh rất phù hợp với những người bận rộn như tôi.

Thấy giá cũng rất “hạt dẻ” nên tôi đã mua và nhận Eng Breaking sau đúng một ngày (quá nhanh).

Tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian mà vẫn giỏi tiếng Anh vèo vèo

Cầm bộ giáo trình trong tay tôi cảm thấy tràn đầy sức lực. Chúng đáng yêu từ thiết kế đến chất liệu sổ sách. Bộ tài liệu đã được biên soạn rất cẩn thận và chi tiết; kèm theo đó là checklist ghi cụ thể các công việc mỗi ngày, cứ làm xong đến đâu tick vào đến đó, tick hết là hoàn thành nhiệm vụ trong ngày.

Có lẽ vì chương trình học được thiết kế chi tiết, định hướng rõ ràng nên vừa mới bắt đầu học mà tôi cũng không cảm thấy mông lung như khi tự học trước đây. Vậy là từ ngày hôm đó, tôi xem bộ giáo trình như một báu vật, một chìa khóa vàng để tôi có thể hoàn thành mục tiêu giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Tôi copy đĩa CD vào điện thoại và thực hiện các kĩ thuật nghe ngấm, nói đuổi, phản xạ với thầy tây “ảo” bất cứ lúc nào có thể như: lúc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, cho con ăn, cho con uống sữa. Lúc nào cũng đều có thể học được! Ngoài ra, mỗi tối, tôi cũng chỉ tranh thủ 30 đến 45 phút để đọc hiểu nội dung rồi ban ngày lại vừa làm việc thực hiện các checklist.

Càng học, càng thấy tiến bộ tôi lại càng thích học hơn. Tôi nghe và nói nhiều đến nỗi, đứa con lớn 5 tuổi của tôi cũng thuộc được một số đoạn hội thoại và nói theo làm ba nó hết hồn. Đặc biệt cậu ấy rất thích lesson 8: In the airport (chắc do cậu bé thích đi máy bay).

Tôi cũng phải thừa nhận là có những lúc tôi đã không hoàn thành các checklist đúng thời hạn. Có lẽ do nuôi con nhỏ, công việc bộn bề nên nhiều khi tình thần không tốt.

Nhưng may thay, mỗi khi tôi không hoàn thành tiến độ thì tôi lại được thầy Mike gửi cho một email động viên, truyền cảm hứng. Vậy là tôi không muốn tiếp tục cũng không được.

Thành công sẽ mỉm cười với những ai quyết tâm hành động

Sau 4 tháng 20 ngày, tôi cũng hoàn thành bộ giáo trình mặc dù hơi trễ hơn dự tính nhưng cảm giác vẫn thật là đã! Giờ tôi không còn cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng mỗi khi gặp Tây, và chắc chắn là không sợ không thể chỉ đường cho họ nữa.

Bằng chứng là tôi đã có thể tự tin nói chuyện với cô giáo người bản xứ ở trung tâm tiếng Anh mà con tôi đang học đây, thoải mái luôn!

Dù đã hoàn thành xong khóa học nhưng mỗi tối hai mẹ con tôi vẫn nghe và nói theo 30 phút trước khi đi ngủ để tôi có thể nhớ mãi không quên và sử dụng tiếng Anh thành thạo mãi mãi.

Tôi đã từng loay hoay nhưng cũng đã tìm được một phương pháp học đúng, còn các bạn thì sao? Nếu chưa có bộ giáo trình Eng Breaking trong tay thì hãy đặt ngay và thực hiện kế hoạch hành động đi nhé. Chúc các bạn thành công!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt Hàng Eng Breaking8639 vừa đặt Bộ Sản Phẩm!