Học tiếng Anh theo chủ đề: Tập Yoga [Infographic]

Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng: Yoga là loại bài tập rất tốt cho sức khỏe và tinh thần. Nếu kết hợp tập Yoga với các bài tập thể hình sẽ giúp chúng ta có được cơ thể khỏe mạnh toàn diện hơn.

Với những người chưa tìm hiểu về loại hình này, chắc hẳn còn rất thắc mắc về những tư thế cơ bản của nó.

Ngày hôm nay, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ về các từ vựng tiếng Anh trong quá trình tập Yoga phổ biến nhất thông qua Infographic – Tập Yoga. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn trước khi bắt đầu tập luyện.

Hãy cùng khám phá.

[DOWNLOAD]: Danh sách 509 mẫu câu chia 44 chủ để + 44 files Audio thực hành dùng 80% trong giao tiếp hàng ngày áp dụng linh hoạt trong mọi tình huống. Download để sử dụng ngay!

Giờ thì cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết trong infographic này

Yoga là phương pháp tập luyện có sự kết hợp cao giữa tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm.

Sự kỳ diệu của Yoga chính là dựa trên những bài tập thể xác để khai tâm, giúp con người giác ngộ, sống theo lối sống lành mạnh cho bạn và gia đình.

Đến nay, với hàng nghìn lợi ích của Yoga, bộ môn này được coi là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Yoga Postures – Các tư thế yoga

Trong infographic này, bạn sẽ được giới thiệu những tư thế cơ bản nhất trong yoga. Chúng có tên tiếng việt là gì, tác dụng thế nào với sức khỏe.

Downward facing dog: Tư thế chó úp mặt

Tư thế này giúp căng cột sống, gần kheo, cơ bắp, cơ mông cho cơ thể. Cách tập giống như bạn đang tạo chữ V ngược.

Extended pose: Tư thế mở rộng

Đây là tư thế mở rộng tay đến ngón chân trong yoga giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng cơ thể cũng như khả năng chịu lực của cơ tay, cơ chân.

Cow pose: Tư thế con bò

Là một trong những tư thế đơn giản nhất cho người mới bắt đầu học yoga. Ngược lại với tư thế Cat Pose, tư thế này giúp bạn thõng bụng xuống để giãn lưng và bụng hết cỡ.

Standing forward fold: Tư thế gập người

Tư thế này giúp bạn thư giãn gân kheo, bắp chân và hông. Bằng cách chụm 2 chân lại với nhau, cúi gập người hết mức có thể.

Corpse pose: Tư thế xác chết

Tư thế thư giãn, hay còn gọi là tư thế xác chết, được đánh giá là bài tập yoga đơn giản nhất nhưng cũng khó đạt hiệu quả nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là nằm dài và thư giãn đầu óc, vứt bỏ mọi suy nghĩ phiền muộn. Bất ngờ thay, đây lại chính là cơ sở giúp bạn trị chứng đau đầu.

Cat pose: Tư thế con mèo

Là động tác quỳ người trên 2 tay và đầu gối như dáng con mèo đang rướn duỗi cơ thể. Động tác này giúp giãn hết lưng của bạn.

Chair pose: Tư thế cái ghế

Chair Pose là tư thế căng giãn các vùng xương chậu và xương cụt, làm duỗi phần thân dưới, 2 vai và ngực. Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân, đùi, bắp chân và cột sống.

Locust pose: Tư thế con châu chấu

Tư thế con châu chấu luyện cho đôi chân và lưng của bạn mạnh mẽ hơn. Kích thích các bộ phận dưới bụng, giúp tiêu hóa tốt. Tư thế này giống như hình con châu chấu. Bạn chỉ cần nằm sấp duỗi 2 chân ra phí sau và nâng cao , cử động chân qua lại.

Boat pose: Tư thế chiếc thuyền

Tư thế chiếc thuyền giúp bạn khắc phục và chữa trị những vấn đề rối loạn về thể chất. Ngoài ra tư thế này còn giúp bạn tăng cường chức năng của phổi, gan, tuyến tụy,..

Cobra pose: Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang rất hiệu quả cho những ai bị bệnh liên quan đến cột sống, rối loạn dạ dày,…bằng cách làm khỏe các nhóm cơ lưng và tăng độ linh hoạt, đàn hồi của cơ bụng.

Standing forward bend: Tư thế đứng thẳng cúi người

Tư thế này giúp bạn thư giãn gân kheo, bắp chân và hông. Bằng cách chụm 2 chân lại với nhau, cúi gập bụng, đầu thả lỏng xuống đấy, bàn tay này nắm khuỷu tay kia. Động tác này rất hữu hiệu cho cơ thể bạn sau thời gian dài ngồi lỳ ở văn phòng.

Shoulderstand: Tư thế đứng bằng vai – Cây nến

Là một trong những tư thế yoga nâng cao, mang lai lợi ích sức khỏe khá lớn. Tư thế này rất tốt cho nội tạng, giải tỏa căng thẳng cho cổ và vai.

Warrior pose: Tư thế chiến binh

Tư thế này trông có vẻ rất hiên ngang, rất tốt cho phụ nữ đang mang thai. Cung cấp sự linh hoạt cho toàn cơ thể, giảm stress hiệu quả.

Seated forward bend: Tư thế căng giãn lưng

Tư thế này giúp kéo giãn cột sống và vùng cơ lưng, vai. Xoa dịu tuyến thượng thận, kích thích gan, buồng trứng, tủ cung. Tư thế căng giãn lưng sẽ là tư thế khởi động ngày mới tuyệt vời cho bạn.

Tree 1: Tư thế cái cây 1

Tư thế cái cây 1 bắt đầu với tư thế đứng, 1 chân là trụ còn chân kia co lên đặt vào đùi chân trụ. Tư thế này khá đơn giản nhưng có tác dụng tăng cường tính đàn hồi cho xương rất tốt.

Tree 2: Tư thế cái cây 2

Giống tư thế cái cây 1 nhưng tư thấy cái cây 2 này kết hợp thêm 2 tay chắp vào nhau, nâng cao lên trên. Tư thế này giúp cân bằng suy nghĩ và tinh thần của người tập.

Và giờ đến lượt bạn

Bạn có phát hiện ra tư thế yoga nào mình chưa nhìn thấy bao giờ?

Bạn đã hiểu rõ về những tư thế yoga trên rồi chứ?

Liệu rằng chúng có tác dụng gì đối với sức khỏe, tinh thần, tình yêu của bạn không?

Bất kỳ điều gì cần hỗ trợ, hãy để lại comment bên dưới. Tôi ở đây là để phản hồi mọi thắc mắc và trả lời mọi câu hỏi của bạn.

Nếu nhận được giá trị từ bài viết, hãy Like và Share cho bạn bè của mình!

Ps: các báo, các website và blog khi chia sẻ lại thông tin có thể sử dụng mẫu bên dưới. Hoặc nếu bạn muốn chúng tôi giúp bạn một lời giới thiệu phù hợp cho website của bạn, bạn muốn infographic có độ phân giải lớn hơn, hãy liên lạc với chúng tôi qua hòm mail: [email protected] Trân trọng!

Tham khảo thêm các chủ đề từ vựng Tiếng Anh phổ biến khác:

[DOWNLOAD]: Danh sách 509 mẫu câu chia 44 chủ để + 44 files Audio thực hành dùng 80% trong giao tiếp hàng ngày áp dụng linh hoạt trong mọi tình huống. Download để sử dụng ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *