[Infographic] Học tiếng Anh không nhàm chán với chủ đề về Tình Yêu

Tiếng Anh về tình yêu

Tiếng Anh về tình yêu sẽ làm cho việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thêm phần thú vị. Xem ngay những thành ngữ phổ biến về tình yêu trong tiếng Anh trong bài viết này.

Thành ngữ hay từ lóng trong tiếng Anh là một “chướng ngại vật lớn” đối với bạn trong việc ghi nhớ và sử dụng chúng. Những từ cấu tạo nên thành ngữ, từ lóng có thể có nghĩa hoàn toàn khác biệt so với nghĩa của cả cụm đó. Điều này khiến cho việc đoán được nghĩa của thành ngữ/ từ lóng trở nên khó khăn.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách học thành ngữ, từ lóng cực kỳ thú vị, đảm bảo giúp bạn ghi nhớ lâu dài: học qua Infographic.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng bắt đầu với 9 câu thành ngữ, từ lóng liên quan đến các giai đoạn của tình yêu!

Thành ngữ tiếng Anh về tình yêu

Để hiểu cụ thể hơn về 9 thành ngữ, từ lóng trên, bạn hãy theo dõi phần thông tin chi tiết tôi cung cấp dưới đây:

1. Get dumped /get dʌmpt/ – Bị “bồ” đá

Trong mối quan hệ tình cảm, người chủ động nói chia tay là người “đá”, người nghe lời nói chia tay từ đối phương là người “bị đá”.

Trong tiếng Anh, khi ai đó bị đá, chúng ta có thể nói là “get dumped”.

Ví dụ: After getting dumped, he drank too much. (Sau khi bị bồ đá, anh ấy đã uống rất nhiều.)

2. Blind date /blaɪnd deɪt/ – Hẹn hò với người chưa từng quen biết, đi xem mặt

Sau khi “bị đá” (get dumped) hoặc sau 1 thời gian quá lâu không yêu đương, bạn có thể có xu hướng phó mặc tình yêu vào những điều may rủi.

Một trong số đó là “blind date” – hẹn hò với người mình chưa từng quen biết trước đó, có thể là do mai mối giới thiệu, hoặc có thể qua một phần mềm ứng dụng nào đó…

Ví dụ: After listening to “When will you marry?” (Bich Phuong), I quit my blind date yesterday. (Sau khi nghe bài hát “Bao giờ lấy chồng” (của Bích Phương), tôi đã hủy buổi xem mặt ngày hôm qua.)

3. Love at first sight /lʌv æt fɜːrst saɪt/ – Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Trường hợp này tưởng chừng chỉ có trong ngôn tình nhưng các câu chuyện tình yêu trong cuộc sống đã chứng minh vẫn có rất nhiều trường hợp yêu từ cái nhìn đầu tiên.

“Love at first sight” gọi theo ngôn ngữ dân gian của người Việt Nam còn có ý nghĩa là “Tình yêu sét đánh”.

Ví dụ: Love at first sight is the moment that our eyes met, I knew he was gonna be the man I would marry. (Yêu từ cái nhìn đầu tiên là khi ánh mắt chúng tôi chạm nhau, tôi biết rằng anh ấy là người đàn ông tôi sẽ cưới làm chồng.)

4. Find Mr. Right /faɪnd ˈmɪstər. raɪt/ – Tìm thấy người đàn ông của cuộc đời

Sau một thời gian kén chọn (hoặc cũng có thể là sau các “blind date”), bạn bị cuốn hút ngay trong ánh nhìn đầu tiên, bạn nhận ra đây chính là mẫu người đàn ông lý tưởng mà mình đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Cụm từ ngắn gọn “Find Mr. Right” này miêu tả lại ý nghĩa nổi bật đó: tìm thấy ý trung nhân/ người bạn đời thích hợp.

Ví dụ: Mary is frustrated. She’s turning 35 but she hasn’t found her Mr. Right yet. (Mary đang nản chí. Cô ấy đã bước sang tuổi 35 nhưng vẫn chưa tìm được người đàn ông của cuộc đời.)

5. Fall for someone /fɔːl fɔːr ˈsʌmˌwʌn/ – Bị thu hút và bắt đầu có tình cảm với ai đó

Cụm từ này miêu tả trạng thái cảm xúc phút ban đầu của giai đoạn mới yêu, có cảm tình/ cảm thấy yêu thương một ai đó (phải lòng ai đó).

Từ này cũng tương tự nghĩa với cụm “Fall in love with someone”.

Ví dụ: They met at a friend’s house and fell for each other immediately. (Họ gặp nhau tại nhà một người bạn, cảm thấy bị thu hút và yêu người kia ngay lập tức.)

6. Be head over heels /bi hed ˈəʊvər hiːlz/ – Yêu một cách cuồng nhiệt

Thể hiện mức độ tình cảm sâu đậm hơn rất nhiều so với lúc mới yêu. Khi đạt tới mức độ “be head over heels”, người này sẵn sàng hy sinh vì người kia.

Giải thích một cách dân giã thì câu thành ngữ “say như điếu đổ” diễn tả rất đúng ý nghĩa của cụm này.

Ví dụ: Roger fell head over heels in love with Maggie, and they got married within the month. (Roger đã say Maggie như điếu đổ, và họ đã cưới nhau chỉ sau một tháng hẹn hò.)

7. To have ups and downs /hæv ʌps ænd daʊnz/ – những thăng trầm (trong tình yêu)

Tình yêu luôn có những giây phút đẹp như mơ, hạnh phúc tuyệt vời (ups); tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những cãi vã, tranh luận khiến nó phải “downs”.

Phải trải qua cả “ups” cả “downs” thì đó mới là tình yêu thực sự bền vững.

Ví dụ: Chocolate is sweet and bitter. Just like love, it has ups and downs. (Sô cô la vừa ngọt lại vừa đắng. Giống như tình yêu vậy, nó cũng có lúc thăng lúc trầm.)

8. Pop the question /pɑ:p ðə ˈkwestʃən/ – Cầu hôn

Khi tình cảm của hai người đạt đến một mức độ nhất định nào đó (yêu, thấu hiểu và muốn gắn bó cùng nhau) thì (thông thường) người con trai sẽ cầu hôn người con gái.

Lịch sử trên thế giới ghi nhận rất nhiều cách cầu hôn lãng mạn, độc đáo khác nhau. Tuy nhiên, cách truyền thống vẫn là: bạn trai mang theo một chiếc nhẫn, một bó hoa, quỳ gối xuống bên cạnh người phụ nữ của đời mình và nói một câu đại loại như: “Đồng ý làm vợ anh nhé!”…

Ví dụ: Jim and Clara had been dating for about two years when he popped the question to her. (Jim và Clara đã hẹn hò được 2 năm trước khi anh ấy cầu hôn cô ấy.)

9. Tie the knot /taɪ ðə nɑːt/ – Kết hôn

Thành ngữ bắt nguồn từ hình ảnh lễ cưới trong truyền thống: cô dâu và chú rể được gắn kết với nhau bởi sợi tơ hồng. Chính vì vậy, người ta cho rằng: hai người đã cưới nhau rồi thì như hai sợi dây bị buộc lại nên gọi kết hôn là “tie the knot”.

Ví dụ: Hariwon and Tran Thanh tied the knot in December last year. (Hariwon và Trấn Thành đã tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm ngoái.)

Lời kết

Bạn đang ở trong giai đoạn nào của tình yêu? Bạn dự định sẽ “tie the knot” vào năm bao nhiêu tuổi?

Và: Infographic này có thú vị? Có giúp bạn học thành ngữ, từ lóng tiếng Anh về chủ đề tình yêu dễ dàng hơn không?

Hãy cho tôi biết tất cả những vấn đề, thắc mắc, băn khoăn của bạn bằng cách comment dưới bài viết này!

P.S. Nếu thấy infographic này hữu ích, đừng ngại Like và Share cho bạn bè, người thân của bạn nhé!

Xem thêm các bài viết bổ ích khác:

Khóa Học Tiếng Anh Eng Breaking - Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Sau 3 Tháng

Tìm Hiểu Khóa Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Hơn 567300 Học Viên Mất Gốc Khắp Đông Nam Á Đã Học Thành Công

1189 Bình luận
 
 • avatar

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Lý

  cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn . GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày

Eng Breaking 2022 - GOGA - Phiên bản vượt trội hơn: chỉ với 15 phút mỗi ngày luyện cùng GOGA, bạn sẽ làm chủ được giao tiếp tiếng Anh

Tìm Hiểu Khóa Học Tiếng Anh Eng Breaking Ngay Hơn 567300 Học Viên Mất Gốc Khắp Đông Nam Á Đã Học Thành Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *