Cẩm Nang “Cưa Đổ” Tiếng Anh Cho Người Bận Rộn

Đâu là phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất?

Bạn phải đối mặt với công việc căng thẳng, phải tăng ca và làm thêm liên tục.

Bạn luôn tất bật với việc nhà rồi chăm sóc con cái

…và vô vàn áp lực cuộc sống khác.

Những tưởng sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp bằng vị trí xứng đáng hơn…nhưng KHÔNG, bạn vẫn dậm chân tại chỗ chỉ vì vốn tiếng Anh hạn chế của mình.

Bạn biết điều đó và luôn đau đáu làm sao để học tiếng Anh với quỹ thời gian quá eo hẹp?

Câu hỏi đó của bạn sẽ được giải đáp bằng 8 chương trong cẩm nang này.

Hãy khám phá phần sau đây để có một hướng dẫn toàn diện giúp bạn loại bỏ rào cản, làm chủ tiếng Anh cho người bận rộn.

Chương 1: 5 lý do giải mã vì sao bạn luôn cảm thấy bận rộn

Để giải quyết được những rào cản học tiếng Anh cho người bận rộn, thì đầu tiên bạn phải tìm được nguyên nhân thực sự khiến bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian.

Hãy xem bạn có thực sự hiểu rõ sự bận rộn của mình không nhé!

1. Thời gian = Tiền bạc

Đánh đồng thời gian giống như tiền bạc là một lý do cốt yếu làm cho bạn luôn cảm thấy mình bận rộn.

Hình thức trả lương theo giờ làm việc khiến con người luôn quy đổi thời gian thành tiền bạc. Luôn có một áp lực vô hình nói với bạn rằng phải tận dụng từng phút giây, và cho dù bao nhiêu thời gian rảnh cũng sẽ là không đủ.

Và như vậy cũng như tiền bạc, chúng ta luôn cảm thấy thiếu thời gian, luôn cảm thấy chúng ta quá bận rộn.

2. Để công nghệ làm chủ thời gian biểu

Công nghệ ngày nay cho phép bạn giao tiếp tức thời, chính sự tức thời này khiến bạn lãng phí rất nhiều thời gian mà không hề hay biết.

Hàng ngày, trong khi làm việc, bạn vẫn liên tục nhận được email, tin nhắn, điện thoại hàng phút hàng giờ. Điều này dẫn đến việc bạn luôn bị cắt ngang bởi những việc ít quan trọng. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để quay lại trạng thái tập trung cho công việc.

Vì vậy bạn luôn cảm thấy thời gian làm việc kéo dài hơn thực chất.

3. Không chủ động quản lý thời gian

Thành thật nhé! Mặc dù luôn thấy thiếu thời gian, nhưng bạn đã thực sự bắt tay vào quản lý thời gian của mình chưa? Hay bạn vẫn đang để cho sự bận rộn cuốn bạn đi một cách không kiểm soát?

Bạn có lên kế hoạch chi tiết công việc trong tuần…

Hay tổng kết những việc mình đã làm được sau mỗi ngày

…và lên danh sách cho việc phải làm của ngày mai không?

Bạn có nghiêm túc tuân thủ kế hoạch mình đặt ra không?

Nếu câu trả lời là không thì lý do khiến bạn luôn cảm thấy bận rộn đó là thiếu một phương pháp sắp xếp và quản lý thời gian hợp lý.

May mắn là, chương tiếp theo sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

4. Không coi trọng giấc ngủ khiến hiệu suất làm việc giảm sút

Giac ngu vo cung quan trong voi nguoi ban ron hoc tieng Anh

Lý do có vẻ như vô lý, bạn sẽ phản biện rằng không có thời gian để làm việc rồi chăm con, nói gì đến ngủ.

Việc coi thường giấc ngủ, thức khuya để cố gắng làm việc khiến bạn mất dần năng lượng. Khi cơ thể và bộ não mệt mỏi, bạn sẽ không đủ tỉnh táo và tinh anh để làm việc, tất yếu dẫn đến hiệu suất sẽ giảm.

Sau đó, bạn lại cố gắng cắt ngắn giấc ngủ để bù đắp công việc thiếu hụt, và cứ thế vòng luẩn quẩn khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, nhưng không đem lại hiệu quả.

5. Thói quen suy nghĩ bi quan, tiêu cực làm cho bạn đánh mất động lực

Yếu tố tinh thần là lý do đơn giản nhưng tác động mạnh mẽ đến việc bạn luôn cảm thấy thiếu thốn thời gian.

Sự bi quan và suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng lớn đến tất cả những trải nghiệm chủ quan của bạn. Nghĩa là khi bạn càng nghĩ “tôi đang rất bận rộn”, “tôi không có đủ thời gian để làm hết tất cả công việc” thì càng cảm thấy vội vã và quá bận rộn.

Bạn biết không, trong số hơn 1600 phản hồi cho bản điều tra của chúng tôi về lý do khiến mọi người bận rộn không có thời gian học tiếng Anh, đa phần câu trả lời là do họ luôn bi quan chán nản và thiếu động lực chứ không phải thực sự họ không có thời gian.

Vậy hãy suy nghĩ tích cực hơn và khám phá những chương tiếp theo để dẹp bỏ rào cản bận rộn và chinh phục tiếng Anh thành công!

Chương 2: Quản lý thời gian – Yếu tố tiên quyết giúp bạn chinh phục tiếng Anh cho người bận rộn

Điều nan giải nhất đối với việc học tiếng Anh cho người bận rộn chắc chắn là quản lý thời gian. Bởi vậy chương 2 sẽ cung cấp cho bạn những cách thức quản lý thời gian giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

1. Loại bỏ những khoảng thời gian chết

Khoảng thời gian chết là gì?

Là những khoảng thời gian bạn dành cho những công việc không mang lại giá trị cho bạn như: xem TV show, lướt Facebook, đọc những trang báo mạng lá cải, game,…

Cách để bạn xác định rất đơn giản: Nghĩ thử xem, bạn còn nhớ rõ nội dung chương trình TV bạn đã xem tuần trước không, những người bạn Facebook bạn thực sự nhớ tên thật hay bạn có nhớ những bài báo bạn đã từng đọc…?

Bằng cách này bạn sẽ lọc bỏ được những việc “giết” thời gian của bạn.

Hãy bắt tay vào liệt kê và loại bỏ ngay những điều không thực sự mang lại giá trị cho bạn.

2. Xác định bản thân thuộc tuýp người “night owls” hay “early birds” để sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Ngủ sớm – dậy sớm có vẻ như là lối sống được khuyến khích từ xưa đến nay. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng phù hợp và làm việc hiệu quả với lối sống này.

Hãy tìm hiểu kỹ ở phần tiếp theo…

Night Owls – Người sống về tối: Là nhóm người chỉ cảm thấy tỉnh táo nhất và tập trung nhất vào ban đêm, tức là từ 18h trở đi.

Early Birds – Người sống về sáng: Là nhóm người ngược lại với Night Owls, họ chỉ làm việc tốt vào ban ngày.

Khi bạn xác định được mình thuộc kiểu người nào, hãy chọn khoảng thời gian mình có sự tập trung cao nhất để sắp xếp thời gian biểu của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn là Early Birds, bạn hãy ưu tiên những công việc quan trọng để làm trong buổi sáng. Những việc ít quan trọng hơn bạn sẽ sắp xếp vào buổi chiều và tối. Bạn hãy thức dậy sớm hơn một chút, và dành 30’ học tiếng Anh. Như vậy, đó là 30 phút học tiếng Anh hiệu quả nhất của bạn.

3. Phương pháp làm việc theo Pomodoro để tối ưu hoá hiệu quả học tập và làm việc giúp tiết kiệm thời gian

cách tập trung học tiếng anh
Phương pháp Pomodoro đã được chứng minh hiệu quả không chỉ trong lĩnh vực tự học tiếng Anh.

Bạn đến văn phòng, lao vào làm việc hàng tiếng đồng hồ không nghỉ ngơi hoặc vừa làm vừa bị sao lãng bởi những thứ khác.

Bạn cảm thấy bạn vẫn làm việc cả ngày, nhưng số lượng và chất lượng công việc không như mong muốn. Sau mỗi ngày làm việc, bạn gần như cạn kiệt năng lượng.

Đã đến lúc bạn cần Pomodoro để thay đổi hoàn toàn phương pháp làm việc, giúp bạn tập trung và tăng hiệu suất làm việc nhờ tuân theo nhịp điệu của cơ thể.

Tham khảo thực hành chi tiết Pomodoro theo các bài viết dưới đây:

4. Sử dụng bảng Kanban để quản lý công việc hàng tuần, hàng ngày

Kanban là phương pháp giúp bạn lên kế hoạch, sắp xếp và quản lý công việc của mình một cách trực quan và khoa học nhất bắt nguồn từ Toyota.

Để xây dựng bảng Kanban cũng như tìm hiểu kỹ hơn, những nguồn tài liệu dưới đây vô cùng hữu ích cho bạn:

5. Thay vì cố gắng dành 1-2 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh liên tục, bạn hãy cắt nhỏ ra, phân bổ dàn trải trong suốt 1 ngày. 

Bạn rất khó để dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày rảnh, và nếu như thực sự bạn dành ra được thì đó cũng rất có thể vào lúc bạn đã quá mệt mỏi. Đó là khi bạn đã đi làm về, hoàn thành xong việc nhà hay chăm sóc con cái, lúc đó cơ thể bạn đã kiệt sức. Thời điểm đó dù bạn có dành 1-2 tiếng để học cũng sẽ rất khó có sự tập trung và hiệu quả cao.

Thay vì vậy, bạn hãy cắt nhỏ 1-2 tiếng đó ra thành các quãng nhỏ bạn có thể tranh thủ trong ngày.

Chẳng hạn như:

 • Sáng sớm ngủ dậy, bạn dành 15 – 30 phút để nghe các đoạn audio ngắn  và luyện nói đuổi theo.
 • Khi đi đường hay giờ nghỉ trưa hay bất kỳ lúc nào rảnh bạn hãy nghe tiếng anh theo kỹ thuật nghe ngấm, học phát âm theo.
 • Khoảng thời gian thư giãn trước khi đi ngủ, bạn hãy luyện phản xạ giao tiếp bằng cách bật các câu hội thoại thông dụng và tập trả lời.

Chương 3: Xác định mục tiêu và động lực học để tối đa hiệu quả thời gian học tiếng Anh cho người bận rộn

Xác định mục tiêu và duy trì được động lực chính là hai vấn đề mấu chốt để bạn đạt được hiệu quả học tiếng Anh cao nhất khi trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Đặt mục tiêu học tiếng anh cho người mới bắt đầu khác với các bạn học sinh – sinh viên (nhu cầu thường thiên về tiếng Anh học thuật, đòi hỏi học kiến thức lý thuyết vừa sâu vừa rộng). Đối với bạn là người đi làm, nhu cầu tối quan trọng và cơ bản nhất là phải giao tiếp được bằng tiếng Anh. Hãy bắt đầu từ mục tiêu cơ bản nhất, đừng đặt mục tiêu quá cao, không khả thi và không thực tế.

Dưới đây là 2 hướng dẫn chi tiết để bạn vạch ra con đường ngắn nhất chinh phục tiếng Anh:

Động lực luôn là yếu tố quan trọng để duy trì năng lượng dù chúng ta làm bất kỳ điều gì, đặc biệt là việc học tiếng Anh cho người bận rộn như bạn. Hãy luôn tái tạo và duy trì động lực của bạn, tham khảo ngay 3 bài viết sau đây:

Chương 4: Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn: Chú trọng thực hành để tiết kiệm thời gian học

Dù dành ra được nhiều thời gian rảnh, nhưng nếu không có một phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn thì chắc chắn bạn vẫn thất bại và lãng phí thời gian. Bởi vậy, bạn cần chọn cho mình một cách tự học tiếng Anh tại nhà mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Hãy xem kết quả nghiên cứu Learning Pyramid dưới đây của Viện Nghiên cứu Giáo dục Mỹ về cách mà con người học tập hay nói chính xác là mức độ tiếp thu của con người thông qua mỗi cách thức học.

Tháp học tập tiếng anh cho người bận rộn
The Learning Pyramid – Tháp học tập

Như bạn thấy đó, hiệu quả đem lại cao nhất là từ việc bạn dạy lại người khác và từ thực hành.

Khoan hãy nói về cách thức dạy lại người khác khi bạn chưa có vốn tiếng Anh đủ rộng, vậy hãy áp dụng ngay cách thức học với hiệu quả 75% (gấp 15 lần so với học qua bài giảng) chính là Thực Hành.

Ngoài ra, bởi vì quỹ thời gian khá hạn hẹp, bạn cần lựa chọn những phương pháp thiên về tự học nhiều hơn, để ít phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài. Quan trọng là phương pháp đó cho phép bạn học bất kỳ lúc nào bạn rảnh.

Vậy phương pháp tự học tiếng Anh dành cho người bận rộn nào hiện nay đang áp dụng triệt để cách học qua thực hành? Danh sách dưới đây sẽ giải đáp ngay cho bạn:

Chương 5: Tạo môi trường “tắm” trong tiếng Anh để học mọi lúc mọi nơi

Bạn muốn học ngôn ngữ gì, thì hãy “tắm” trong ngôn ngữ đó. – Một lời khuyên bạn nghe rất nhiều rồi đúng không, nhưng chắc chắn điều này luôn đúng và cần thiết. Đặc biệt là đối với học tiếng Anh cho người bận rộn như bạn.

Và phải “tắm” như thế nào?

Thực hiện những việc sau đây (kèm nguồn tham khảo):

1. Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên điện thoại, máy tính, tất cả trình duyệt hay ứng dụng (app) mà bạn đang sử dụng sang tiếng Anh:Thay đổi ngôn ngữ – Google Support

2. Thay đổi sang thói quen nghe nhạc, đọc sách, xem phim và nghe bản tin bằng tiếng Anh:

3. Nhắn tin nói chuyện bằng tiếng anh với 2 ứng dụng:

Chương 6: Một giấc ngủ chất lượng – Tái tạo năng lượng để làm việc và học tiếng Anh cho người bận rộn

Ở chương 1, bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của giấc ngủ đối với hiệu suất làm việc cũng như đối với việc học tiếng Anh cho người bận rộn.

Vậy bạn cần một giấc ngủ như thế nào?

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng:

1. Thời lượng giấc ngủ: đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày

2. Áp dụng phương pháp 4-7-8 giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ

 • Trước khi bắt đầu, hãy nằm xuống, di chuyển đầu lưỡi của bạn chạm đến phần trên của khoang miệng, ngay sau hàm răng trên, và giữ nó ở đó.
 • Thở ra bằng miệng thật mạnh và nhanh, giống như đang thở gấp.
 • Khép miệng lại và hít vào nhẹ nhàng bằng mũi, nhẩm đếm từ 1 đến 4.
 • Giữ hơi thở và sau đó đếm đến 7.
 • Làm lại một lần nữa, thở ra hoàn toàn từ miệng, thở gấp như vậy trong 8 giây.
 • Tiếp tục hít vào và làm lại những bước trên 3 lần để hoàn thành 4 nhịp thở.

3. Tạo và duy trì ngủ trưa ít nhất 15 phút mỗi ngày để não bộ được thư giãn

4. Hạn chế uống cafe hoặc các thức uống có chất kích thích vào buổi chiều

5. Tránh nhìn điện thoại trước giấc ngủ bởi ánh sáng điện thoại gây ức chế quá trình sản sinh melatonin khiến bạn dễ rơi vào tình trạng mất ngủ

6. Không gian ngủ tối và luôn yên tĩnh giúp bạn có một giấc ngủ sâu

Chương 7: Câu chuyện chinh phục tiếng Anh thành công của những người “siêu bận rộn”

Bạn là người có quỹ thời gian ít ỏi, bạn không hề cô đơn, ngoài kia cũng có rất nhiều người như bạn. Họ cũng đang loay hoay tìm kiếm cách thức học tiếng Anh cho người bận rộn.

Chắc hẳn đã có lúc bạn tự hỏi, tại sao có những người mặc dù rất bận nhưng họ vẫn đạt được nhiều thành công nhờ việc luôn trau dồi khả năng tiếng Anh. Vậy họ lấy đâu ra thời gian?

Những câu chuyện trong chương này sẽ giải đáp cho bạn. Không gì thôi thúc bạn học tiếng Anh mạnh mẽ hơn những câu chuyện thành công dưới đây:

Chương 8: Top 5 chương trình học tiếng Anh cho người bận rộn

Để sử dụng tối đa thời gian rảnh để học tiếng Anh, bạn cần có một chương trình học tiếng Anh online chất lượng và hiệu quả.

Đầu tiên, bạn phải xác định các tiêu chí của một chương trình học tiếng Anh cho người bận rộn:

 • Phù hợp với mục tiêu và trình độ của bạn
 • Sử dụng được trên tất cả các thiết bị điện tử: điện thoại, máy tính để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi
 • Chương trình học và các bài học được chia nhỏ để bạn dễ dàng học và hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn
 • Phương pháp đào tạo tập trung vào thực hành để bạn tiếp thu hiệu quả nhất

Tiếp theo bạn hãy chọn cho mình một chương trình học tiếng Anh cho người bận rộn trong danh sách top 5 dưới đây:

 1. Memrise
 2. Fluentin3months
 3. Michel Thomas
 4. Phrasemix
 5. Babbel

Chương 9: Gợi Ý Cách Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Bận Rộn

Bạn đã bao giờ nghe đến quy tắc 30/4 chưa? Khi học tiếng Anh, quy tắc 30/4 thể hiện bạn cần dành ít nhất 30 mỗi ngày, 4 ngày/ tuần để học tiếng Anh. Nếu bạn lo lắng quỹ thời gian của mình quá eo hẹp để học tiếng Anh “tử tế”, hãy thử tham khảo các phương pháp dưới đây.

 1. Luyện nghe và đọc tiếng Anh trực tuyến

Tôi tin rằng dù có ít thời gian đến mấy, bạn vẫn có thể luyện nghe và đọc tiếng Anh được bằng cách sử dụng các trang web, nền tảng miễn phí online.

Một số trang web luyện nghe tiếng Anh: TED Talks, Ello.org,…

Luyện đọc tiếng Anh tại: Breaking News English, English Learner Newspaper, ReadTheory,…

2. Sử dụng phần mềm luyện ngữ pháp

Một trong những ưu điểm mạnh mẽ của thời đại 4.0 là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, trên mọi công cụ mà không cần lúc nào cũng kè kè quyển sách bên cạnh. Bạn hãy thử tải các phần mềm ngữ pháp tiếng Anh và bắt đầu thực hành làm bài tập ngay hôm nay nhé.

3. Luyện giao tiếp trực tuyến với các học viên khác hoặc với người bản xứ

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng triệu người học tiếng Anh trên internet. Đặc biệt, sự kết nối mạng toàn cầu đã đưa bạn đến gần với người bản xứ hơn bao giờ hết.

Bạn có thể dễ dàng giao lưu, học hỏi cùng những người cũng đang học tiếng Anh như bạ. Bạn cũng có thể cùng luyện giao tiếp và để người bản xứ sửa lỗi sai giúp bạn thông qua các trang web học tiếng Anh với người nước ngoài.

4. Truy cập các trang web mà người bản xứ thường sử dụng

Các trang web mà người bản xứ thường truy cập sẽ là một kho thông tin vô cùng hữu ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn. Tại đây bạn sẽ được tiếp nhận cả ngôn ngữ báo chí, học thuật, tiếng lóng và ngôn ngữ ngày thường. Từ đó, bạn thực sự “sống” với tiếng Anh.

Một số trang web cho bạn tham khảo: CNN, BBC News, English podcasts, The Cracked podcast, Popular Science,…

Tham khảo thêm bài viết: Tiếng anh giao tiếp nhà hàng để tham khảo các mẫu câu sử dụng trong nhà hàng.

5. Học tiếng Anh qua phim, qua bài hát, qua các chương trình TV

Đây là phương pháp kết hợp giữa học tập và giải trí rất được ưa chuộng trong những năm trở lại đây trong giáo dục ngôn ngữ cho cả người lớn và trẻ em.

Còn gì thú vị hơn khi bạn vừa được học tiếng Anh, vừa được giải trí và thư giãn đúng không nào?

Bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên vô hạn trên các trang web trực tuyến, nền tảng online, hoặc tham khảo danh sách mà tôi đã tổng hợp dưới đây nhé:

Lời kết

Cẩm nang trên là hướng dẫn toàn diện dành riêng cho bạn – người đang đi tìm con đường chinh phục tiếng Anh cho người bận rộn, bởi vậy nếu có bất kỳ ý kiến hay đóng góp cho bài viết, bạn vui lòng chia sẻ cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới.

Và bây giờ tôi tin chắc bạn đã tự tin phá bỏ rào cản “bận rộn” để chinh phục tiếng Anh và những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Tham khảo: Jenna Cyprus. (2017, March 10). The 5 Scientific Reasons You Always Feel So Busy. Nguồn từ: https://thoughtcatalog.com/jenna-cyprus/2017/03/the-5-scientific-reasons-you-always-feel-so-busy/

Phiên bản Eng Breaking 2022 vượt trội hơn - GOGA: tiết kiệm hơn, dễ dàng hơn, chúng tôi tin chỉ với 15 phút mỗi ngày luyện nghe-nói cùng GOGA, bạn sẽ làm chủ được tiếng Anh

Tìm Hiểu App tiếng Anh GOGA phiên bản Premium Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ 15 Phút Chơi Game Hàng Ngày

1189 Bình luận
 
 • avatar

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Lý

  cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn . GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày

Với GOGA chúng tôi tin rằng: chỉ cần luyện nghe, luyện nói và kết hợp nghe - nói trở thành phản xạ của bạn. Bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ với 15 phút mỗi ngày.

Tìm Hiểu App tiếng Anh GOGA phiên bản Premium Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ 15 Phút Chơi Game Hàng Ngày

Open this in UX Builder to add and edit content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *